Táo đỏ
Táo đỏ rất giàu vitamin C, sắt và các loại axit amin khác nhau, thích hợp cho người trung niên và người cao tuổi. Táo đỏ giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Táo đỏ có vị ngọt, có thể ăn trực tiếp như món ăn nhẹ hoặc dùng kèm với các nguyên liệu khác để tạo nên những bữa ăn ngon.
Long nhãn khô
Nhãn khô giàu glucose, sucrose, protein và vitamin, có tác dụng bổ khí huyết, có lợi cho tim và lá lách, làm dịu thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ.
Với những người trung niên, người già dễ mệt mỏi, khó ngủ thì nhãn khô là món ăn vặt rất phù hợp. Nhãn có vị ngọt, có thể thỏa mãn cơn thèm khi ăn trực tiếp hoặc có thể nấu cùng chà là đỏ, khoai mỡ và các nguyên liệu khác để có tác dụng tốt hơn.
Các loại hạt
Các loại hạt rất giàu axit béo không bão hòa, protein, chất xơ và là thực phẩm quan trọng để bảo vệ sức khỏe tim mạch, kéo dài tuổi thọ. Hệ thống tim mạch của người trung niên và người già dần trở nên yếu ớt. Việc tiêu thụ các loại hạt một cách hợp lý có thể giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt và duy trì tính đàn hồi của mạch máu.
Vitamin E và chất chống oxy hóa trong các loại hạt giúp trì hoãn quá trình lão hóa. Các loại hạt thông dụng như óc chó, hạnh nhân, hạt điều… rất thích hợp làm món ăn nhẹ hằng ngày cho người trung niên và người cao tuổi.
Nguồn: https://kinhtedothi.vn/3-mon-kho-giup-keo-dai-tuoi-tho-nguoi-trung-nien-cao-tuoi.html