Trang chủDestinationsHà TĩnhBảo đảm đường truyền internet phục vụ hội nghị...

Bảo đảm đường truyền internet phục vụ hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh


Với việc có hơn 700 đại biểu tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh cũng như kết nối từ điểm cầu chính tới hàng trăm điểm cầu các địa phương, đơn vị, công tác đảm bảo đường truyền internet thông suốt, ổn định là một trong phần việc được ưu tiên.

Bảo đảm đường truyền internet phục vụ hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh diễn ra sáng 28/5 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.

Thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sự kiện công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh đang được các đơn vị gấp rút hoàn thành những phần việc cuối cùng.

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh cùng các sự kiện bên lề diễn ra từ ngày 26 – 28/5. Trong đó, chương trình chính của hội nghị diễn ra sáng 28/5 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.

Hơn 700 giấy mời đã được Hà Tĩnh chuyển đến tận tay đại biểu tham dự hội nghị và hiện có ít nhất 500 đại biểu đã xác nhận tham gia sự kiện; trong đó, có các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước cùng các đoàn khách quốc tế.

Bảo đảm đường truyền internet phục vụ hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Thời điểm diễn ra sự kiện, số lượng người cùng lúc sử dụng mạng Internet sẽ tăng đột biến.

Ngoài điểm cầu chính ở Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, sự kiện còn được kết nối tới hàng trăm điểm cầu tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Tỉnh cũng bố trí khu vực tác nghiệp riêng cho các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm kịp thời đưa tin tuyên truyền, góp phần lan tỏa sự kiện rộng rãi nhất tới người dân, đơn vị, doanh nghiệp.

Việc đảm bảo đường truyền mạng ổn định, thông suốt để hội nghị được diễn ra thuận lợi, đã được Sở TT&TT cùng các nhà mạng gấp rút triển khai.

Bảo đảm đường truyền internet phục vụ hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Nhân viên VNPT chạy thử đường truyền tại hội trường Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.

Theo ông Đặng Văn Đức – Trưởng phòng Bưu chính viễn thông (Sở TT&TT Hà Tĩnh), căn cứ theo kế hoạch của UBND tỉnh, đơn vị đã có văn bản gửi tới các cơ quan, đơn vị trong phối hợp đảm bảo thông tin liên lạc cho hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh; trong đó, có việc yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động trên địa bàn tỉnh chủ động rà soát hiện trạng mạng lưới tại tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.

Các nhà mạng chuẩn bị nguồn lực, trang thiết bị, xe phát sóng lưu động, triển khai giải pháp tăng cường thiết bị tại các trạm hiện có; khảo sát lắp đặt bổ sung tạm thời một số trạm thu phát sóng di động (BTS) quanh khu vực tổ chức nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng dịch vụ trong suốt quá trình diễn ra các sự kiện.

Bảo đảm đường truyền internet phục vụ hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Các nhà mạng lắp đặt thêm trạm BTS nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng dịch vụ trong suốt quá trình diễn ra các sự kiện.

Ghi nhận của PV Báo Hà Tĩnh, thời điểm này, tại điểm cầu chính ở Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, cùng với hạ tầng viễn thông hiện có, VNPT Hà Tĩnh và Viettel Hà Tĩnh đã lắp đặt thêm 2 trạm BTS và nâng cấp 6 trạm phát cố định xung quanh khu vực nhằm mở rộng băng thông, tăng tốc độ đường truyền Internet, tránh tình trạng nghẽn mạng hay các sự cố đột xuất về mạng.

Phó Giám đốc VNPT Hà Tĩnh Trần Xuân Dũng cho hay: VNPT hiện đã hoàn thành việc đấu nối đường truyền trực tuyến phục vụ hội nghị tại điểm cầu chính. Đơn vị đã phối hợp với Sở TT&TT khảo sát khu vực dành cho cơ quan thông tấn, báo chí đưa tin về hội nghị trước khi lắp đặt hệ thống mạng wifi với mục tiêu đường truyền đủ mạnh, có thể phục vụ cùng lúc 30 – 40 phóng viên, nhà báo tác nghiệp.

Bảo đảm đường truyền internet phục vụ hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng thông tin – báo chí – xuất bản (Sở TT&TT) trao đổi với nhân viên nhà mạng VNPT về việc lắp đặt hệ thống wifi phục vụ tác nghiệp của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đường truyền kết nối tới điểm cầu sở, ban, ngành và địa phương từ cấp huyện tới cấp xã, phường đã cơ bản được xây dựng phục vụ cho các cuộc họp trực tuyến trước đây, nên chỉ cần kiểm tra đường truyền trước khi diễn ra hội nghị.

Bảo đảm đường truyền internet phục vụ hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Nhà mạng Viettel điều xe lưu động phát sóng mạng phục vụ hội nghị ở điểm cầu Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Sáu cho hay, địa phương đã giao cho Văn phòng UBND huyện cùng Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện phối hợp với nhà mạng kiểm tra lại đường truyền kết nối tại điểm cầu của tỉnh nhằm đảm bảo thông tin liên lạc về hội nghị được ổn định, liên tục, thường xuyên.

Cùng với công tác đảm bảo thông tin liên lạc cho hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh, thời gian qua, huyện Thạch Hà đã chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm lan tỏa các thông tin liên quan tới sự kiện cho đông đảo người dân nắm rõ.

Bảo đảm đường truyền internet phục vụ hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Người dân nắm bắt thông tin liên quan tới sự kiến công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh qua hệ thống pa-nô, biểu ngữ tuyên truyền về hội nghị.

Sáng nay (27/5), quá trình chạy thử hệ thống đường truyền tại điểm cầu chính (Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh) và kết nối với các điểm cầu khác ở các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố và trụ sở xã, phường, thị trấn, trên địa bàn tỉnh đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu đề ra. Đường truyền kết nối ổn định, thông suốt và không xảy ra sự cố gián đoạn trong quá trình kiểm tra.

Trong quá trình hội nghị diễn ra, các nhà mạng bố trí nhân lực trực giám sát, hỗ trợ, khắc phục sự cố bảo đảm hạ tầng viễn thông, internet an toàn, thông suốt.

Quỳnh ChiNguồn

Tin cùng chuyên mục

Gần 17.000 thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh kiểm tra số báo danh, nghe phổ biến quy chế 

Chiều nay (5/6), gần 17.000 thí sinh tham gia Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2023- 2024 đã có mặt tại 36 điểm thi để nghe phổ biến quy chế, lịch thi, xem số phòng, số...

Nhân dân Đức Thọ cung cấp gần 1.300 nguồn tin giá trị cho lực lượng công an

Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTQ trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các cuộc vận động, phong trào thi...

Khối các cơ quan Đảng sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo Bác 

Từ buổi sinh hoạt chuyên đề, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên khối các cơ quan Đảng tiếp tục phát huy vai trò nêu gương;...

5 thói quen xấu khi ngủ trưa rút ngắn tuổi thọ, ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngủ trưa giúp bạn tỉnh táo khi làm việc vào buổi chiều, nhưng ngủ quá nhiều, ngay sau khi ăn no lại gây hại.Khi nói đến thời gian làm việc và nghỉ ngơi lành mạnh, mọi người sẽ...

Doraemon vẫn “nóng,” vượt doanh thu Người nhện

Sau ba ngày cuối tuần dịp 1/6 năm nay, phim “Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng” vẫn được nhà rạp chọn để xếp số suất chiếu vượt trội, phù hợp với thị hiếu trẻ nhỏ và gia...

Thông tin hộp thư cộng tác viên Báo Hà Tĩnh từ 29/5

Ban Biên tập Báo Hà Tĩnh chân thành cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự cộng tác nhiệt tình của các cộng tác viên. Mọi thư từ, tin, bài xin gửi về Tòa soạn Báo Hà...

Thiết kế 10 năm chưa lỗi thời của Apple

Đến nay hệ điều hành iOS vẫn duy trì nhiều yếu tố thiết kế được giới thiệu lần đầu trên phiên bản iOS 7 ra mắt năm 2013.Thiết kế mô phỏng vật thể, nổi khối trên iOS 6...

“Hồng Lĩnh Hà Tĩnh rất giỏi trong việc trừng phạt sai lầm của đối thủ”

HLV Bình Định thừa nhận, đội hình Hồng Lĩnh Hà Tĩnh năm nay chất lượng hơn, lối chơi của họ có sự điềm tĩnh nhưng rất giỏi trong việc trừng phạt sai lầm của đối thủ.Hồng Lĩnh Hà...

Nông dân Hà Tĩnh chạy đua với lịch gieo cấy hè thu

Để đảm bảo an toàn trong sản xuất, nông dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang hối hả ra đồng làm đất, phấn đấu gieo cấy theo lịch thời vụ mà ngành chuyên môn đề ra.Vụ xuân...

Thắng Topenland Bình Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bay cao trên bảng xếp hạng

Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thi đấu đầy thăng hoa qua đó giành trọn 3 điểm ngay trên sân nhà, trước Topenland Bình Định.Đội hình ra sân của 2 đội.Trong khuôn khổ vòng 11 Nightwolf...

Tin mới nhất