Hamburger không chỉ giàu calo mà còn chứa nhiều chất tinh bột. Tiêu thụ thường xuyên có thể gây béo phì và khó kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn.
Ngoài ra, một lượng lớn chất béo được thêm vào lớp bánh bên ngoài và khoai tây chiên trong quá trình sản xuất. Việc sử dụng thường xuyên chắc chắn sẽ khiến các chất béo tích tụ trong cơ thể và một lượng lớn chất béo trung tính, mỡ nội tạng, cholesterol trong mạch máu. Điều này khiến mạch máu ngày càng mỏng manh dễ gây ra bệnh đái tháo đường và cao huyết áp.
Một số loại bánh hamburger còn chứa lượng lớn natri. Tiêu thụ quá nhiều natri khiến thận khó loại bỏ muối, khiến tim phải hoạt động nhanh hơn để bơm máu vào mạch máu. Điều này dẫn đến huyết áp cao, cuối cùng có thể dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.
Do đó, khi ăn hamburger chúng ta cần chọn loại có các thành phần tốt cho sức khỏe và lượng đường trong máu như không ăn thịt đỏ, thịt chế biến sẵn… Đồng thời, có thể bổ sung thêm một số loại trái cây và rau quả để bổ sung chất xơ giúp cân bằng dinh dưỡng và không ảnh hưởng đến đường huyết.
Nguồn: https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/cach-an-hamburger-khong-lam-tang-duong-huyet-mo-noi-tang-1389282.ldo