Trang chủDu lịchẨm thựcCách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các...

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính


Vừa qua, Michelin Guide vừa công bố danh sách những nhà hàng, cơ sở ăn uống ở hạng mục Michelin Selected trong đó có Béo ơi quán và Bếp người Hội An.

Quán ăn đậm chất Hà Nội

“Nằm xa con đường chính, cửa hàng đơn giản này được điều hành bởi chủ quán kiêm đầu bếp, được những khách quen yêu mến gọi là “Béo ơi” hay “Chàng béo”. Quán rất đông khách vào giờ ăn trưa. Thực đơn bao gồm những món ăn đậm chất gia đình Hà Nội với phần ăn hào phóng, trong đó có bún riêu cua, một loại súp cua với cà chua đầy hương vị, được phủ thêm đậu phụ chiên giòn. Bạn có thể gọi thêm vài món ăn kèm để có một bữa ăn hoàn chỉnh. Hoặc đi cùng bạn bè và chọn một bữa tối lẩu với súp ngon lành làm nền” là đánh giá của Michelin về Béo ơi quán.

Từ lời nhận xét này, PV Thanh Niên đến quán ở một con hẻm trên Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM) và gặp chị Nguyễn Thanh Hiền (43 tuổi), chủ quán để hiểu hơn về các món ngon có mặt tại đây.

Chị Hiền cho biết rất bất ngờ vì giữa rất nhiều nhà hàng, cơ sở ăn uống lớn, một quán ăn nằm trong hẻm nhỏ lại được Michelin đề xuất. Quán của chị có các món ăn truyền thống của Hà Nội. Chị vẫn giữ nguyên hương vị, cách nấu và nhập nguyên liệu từ Hà Nội.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 1.

Món lẩu riêu cua đồng tại quán Bắc có tên Béo ơi quán

Cách đây khoảng 7 năm, gia đình chị chuyển vào TP.HCM sinh sống. Giữa một thị trường bao la ở mảnh đất trù phú, nhộn nhịp bậc nhất ở miền Nam, chị vẫn quyết định lựa chọn kinh doanh ẩm thực. Chị Hiền tốt nghiệp ngành Hóa học, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Tốt nghiệp đại học, chị rẽ hướng với ngành thời trang và sau đó gắn bó với kinh doanh ăn uống.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 2.

Khách nước ngoài đến quán chị Hiền thưởng thức các món ăn Hà Nội

Quán ăn món Bắc này có các món ngon như bún riêu cua, nem Phùng, ốc om chuối đậu, ngan cháy tỏi, bún thang, xôi xéo… Không gian quán khá mộc mạc, giản dị. Chủ quán cùng nhân viên lên ý tưởng thực hiện, tự trồng cây.

Trải qua nhiều khó khăn khi đến vùng đất mới mở quán nhưng kỷ niệm khiến chị Hiền không bao giờ quên là khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát. Quán chị nhận nấu những phần ăn đầy đủ dinh dưỡng để hỗ trợ các bác sĩ từ Hà Nội vào TP.HCM chống dịch. Nhắc đến đây, nước mắt chị Hiền không ngừng rơi vì quá xúc động.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 3.

Chị Hiền tâm huyết với từng món ăn

“Chúng tôi bật đèn xuyên đêm để chuẩn bị những phần ăn cho các bác sĩ. Vợ chồng tôi tổ chức bếp ăn, mỗi ngày nấu 1.000 phần ăn sáng, tối đồng thời san sẻ thực phẩm cho hàng xóm. Thỉnh thoảng tôi nấu chè cho mọi người dễ ăn, không ít người nhận phần ăn đã bật khóc. Sau đó, tôi cũng bị nhiễm Covid-19 nhưng tự hào vì đã góp phần chung tay vào công cuộc chống dịch”, chị Hiền nói.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 4.

Chị rơi nước mắt khi xem lại những hình ảnh chụp từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở TP.HCM

Mì quảng có chút phá cách

Anh Nguyễn Hàn Thiên (37 tuổi), chủ quán Bếp Người Hội An cũng là nhân vật trong bài viết Chàng kỹ sư công nghệ thông tin nghỉ việc để bán mì quảng: ‘Mẹ là nguồn cảm hứng’ đăng trên báo Thanh Niên.

Vừa qua, quán Bếp Người Hội An cũng lọt vào danh sách ở hạng mục Michelin Selected cùng lời nhận xét: “Quán trang trí mang phong cách Hội An không thể nhầm lẫn – tường vàng, đèn lồng và nội thất gỗ. Thực đơn dễ dàng lựa chọn, với mì quảng và cơm gà là những món chính. Khó chọn? Hãy thử mì quảng đặc biệt với tôm, thịt heo, trứng cút, giò lụa, chả lụa và chả ram. Cơm gà xé gồm gà xé mềm mại, hành và lá rau răm trên nền cơm béo gà, kèm với nước xốt lòng gà bên cạnh”.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 5.

Anh Thiên khởi nghiệp từ đợt dịch Covid-19 năm 2020

Anh Thiên chia sẻ trước đó anh bị bỏ lỡ việc cập nhật thông tin với Michelin vì không kiểm tra email thông báo. Anh bất ngờ khi lọt vào danh sách Michelin Selected. Theo anh, khi thẩm định viên đến dùng đồ ăn đã nếm được gia vị đặc biệt đồng thời là sự tâm huyết, chỉn chu trong món ăn. Mì quảng của anh có chút phá cách, không giống nơi mì quảng sinh ra, có sự biến tấu.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 6.

Quán ăn với không gian rất Hội An

“Tôi vẫn giữ nguyên đặc trưng của mì quảng là ít nước nhưng phần ăn kèm có thêm chả giò đậu phộng, đồ chua. Tôi luôn tâm huyết với suy nghĩ mang quán ăn miền Trung đến với thực khách TP.HCM và may mắn được Michelin đề xuất. Tôi hy vọng sẽ có du khách quốc tế biết đến hơn nhưng không vì thế mà tôi phải chạy theo hay thay đổi hoặc lay động bởi những lời nhận xét. Suy cho cùng, ẩm thực mỗi người một khẩu vị nhưng chủ quán sẽ luôn chế biến sạch sẽ, chỉn chu, mang lại giá trị cho thực khách”, anh Thiên trải lòng.




Nguồn: https://thanhnien.vn/cach-quan-an-mon-bac-trung-o-tphcm-chinh-phuc-duoc-cac-vi-khach-kho-tinh-185240703103308396.htm

Cùng chủ đề

Hơn trăm món ngon phương Nam giá vài chục nghìn đồng khiến du khách bất ngờ

12/07/2024 | 06:07 TPO - Hơn 100 món ngon đa dạng từ bún mắm miền Tây, hủ tiếu Sa Đéc đến bánh xèo rau rừng, chè bà ba, chả bò bì que… có giá chỉ vài chục nghìn đồng tại lễ hội Hương sắc Phương Nam...

Loại quả dại giàu canxi, đem chế biến nhiều món ngon giải nhiệt ngày nắng hiệu quả, còn ‘gọi sữa’ cho phụ nữ sau...

Chắc xương, lợi sữa với quả vảQuả vả được biết đến là loại quả dại quen thuộc của những người ở nông thôn. Cây này thường mọc hoang ở các vùng ẩm ướt như bờ khe, bờ suối....

Vùng đất này ở Hậu Giang la liệt đặc sản, từ rau dại, cá đồng, tôm sông, củ bùi, lẩu mắm đậm vị

Lẩu mắm, món ăn ngon từ lâu của người dân vùng đất Vị Thanh - Hỏa Lựu (tỉnh Hậu Giang).Điểm chung là cả ba dân tộc đều ăn ba bữa mỗi ngày (sáng, trưa, chiều), riêng người Hoa thì buổi sáng ăn cháo. Đối với nhà nông, ngày xưa buổi ăn trưa phục vụ cho lao động buổi đứng. Họ hay ăn cơm với mắm sống, mắm chưng hoặc ăn xôi đậu đường, thay cơm. Buổi sáng thường...

Mãn nhãn trước những món ăn hấp dẫn làm từ mít từ hội thi mít Hà Nội năm 2024

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức vòng...

Nếu bạn là ‘tín đồ’ của lẩu bò ở TP.HCM thì hẳn sẽ biết những quán này

Lẩu bò Nhà GỗLẩu bò Nhà Gỗ là một trong những địa điểm không thể bỏ qua cho...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Kết quả bốc thăm Olympic Paris: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh vào bảng đấu ‘dễ thở’

Tay vợt số 1 cầu lông Việt Nam Nguyễn Thùy Linh rơi vào bảng đấu khá thuận lợi tại Olympic Paris 2024, theo kết quả bốc thăm môn cầu lông diễn ra hôm nay (12.7). Ở nội dung đơn nữ môn cầu lông tại Olympic Paris có 39 tay vợt giành quyền tham dự, trong đó có tay vợt số 1 cầu lông Việt Nam Nguyễn Thùy Linh (hạng 26 thế giới). Các tay vợt được bốc thăm vào 13 bảng, thi đấu vòng...

Những chiếc áo ghi lê được người nổi tiếng phê duyệt đáng mặc trong mùa này

Khi mùa hè mang đến một cơn lốc xu hướng, một loại trang phục luôn vượt lên trên...

Bài đọc nhiều

Món ngon tuổi thơ thành đặc sản mùa hè vạn người mê chỉ vì lý do này

Đặc sản đen sì mà giòn dai, ngọt mátNhắc đến Cao Bằng là nhắc...

Bình Thuận: tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt

Ngày 11/7, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII năm 2024. 18 gia đình đại diện cho hàng...

Gợi ý các món ngon mát từ đậu hũ

Đậu hũ không chỉ ngon miệng mà còn làm thanh mát cơ thể, rất phù hợp cho những ngày hè oi bức. Dưới đây là một số món ngon mát từ đậu hũ mà bạn có...

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới và sở hữu kênh YouTube gần 700 nghìn lượt theo dõi. Max đến Việt Nam được hơn 4 năm và hiện sinh sống, làm việc chủ yếu tại TPHCM. Trên kênh YouTube cá nhân của mình, blogger người Mỹ thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm ẩm thực ở những tỉnh thành, địa điểm du lịch khắp Việt Nam...

Cùng chuyên mục

Món ngon tuổi thơ thành đặc sản mùa hè vạn người mê chỉ vì lý do này

Đặc sản đen sì mà giòn dai, ngọt mátNhắc đến Cao Bằng là nhắc...

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới và sở hữu kênh YouTube gần 700 nghìn lượt theo dõi. Max đến Việt Nam được hơn 4 năm và hiện sinh sống, làm việc chủ yếu tại TPHCM. Trên kênh YouTube cá nhân của mình, blogger người Mỹ thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm ẩm thực ở những tỉnh thành, địa điểm du lịch khắp Việt Nam...

Bình Thuận: tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt

Ngày 11/7, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII năm 2024. 18 gia đình đại diện cho hàng...

Mới nhất

Tối mai đấu pháo trên sông Hàn: Trung Quốc hay Phần Lan xưng vương?

TPO - Tối mai (13/7), đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 sẽ diễn ra với sự tranh tài của hai đội pháo hoa Phần Lan và Trung Quốc. Sự tái đấu của 2 đội thi này hứa hẹn đem đến một màn trình diễn bùng nổ, mãn nhãn, đốt cháy bầu trời...

Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Quốc vương Campuchia

  Quốc vương Campuchia tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ là dấu son mới, góp phần tô thắm hơn nữa quan hệ song phương. Quốc vương Campuchia chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Tô Lâm. Ảnh: TTXVN Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, chiều 12.7.2024, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao...

Bệnh không lây nhiễm gia tăng cần có biện pháp ứng phó

Tại Hội nghị khoa học về nhi khoa do Bệnh viện Nhi Trung ương 2024 tổ chức ngày 12.7, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, qua công tác khám chữa bệnh, các bác sĩ nhận thấy có sự thay đổi của mô hình bệnh tật. Một số bệnh truyền nhiễm vẫn...

Hơn 60 trường ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2024

Cụ thể, điểm chuẩn vào lớp 10 một số trường THPT công lập chuyên ở Hà Nội được điều chỉnh hạ xuống như sau: Điểm chuẩn các trường không chuyên sau điều chỉnh như sau: Trường THPT Minh Quang và THPT Đoàn Kết được tuyển sinh toàn thành phố đối với học sinh không trúng tuyển các nguyện vọng với...

Viện Hàn lâm phối hợp Bộ Công Thương phát triển công nghệ chế biến sâu đất hiếm

Chiều 12/7, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Họp báo thường kỳ quý II/2024. PGS.TS Hoàng Anh Sơn, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu Thời gian qua, nhằm thúc đẩy công tác kết nối hợp tác, chuyển giao công nghệ và...

Mới nhất