Powered by Techcity

Hơn 23 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình bị cháy nhà tại xã Đất Mũi


Báo Cà Mau
Trưa nay, Đoàn công tác do Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Thu Hiền làm trưởng đoàn cùng với các sở, ngành tỉnh và huyện Ngọc Hiển đến hỗ trợ tiền, các nhu yếu phẩm cho các gia đình trong vụ cháy ở ấp Kinh Đào Đông, xã Đất Mũi.

Đại diện đoàn, bà Dương Thu Hiền ân cần thăm hỏi, động viên gia đình có nhà bị cháy hoàn toàn và 2 gia đình bị ảnh hưởng lớn. Đồng thời, hỗ trợ cho gia đình bị cháy hoàn toàn 7 triệu đồng, 2 gia đình bị ảnh hưởng lớn mỗi gia đình 3 triệu đồng. Qua đây, đoàn cũng mong muốn chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ về nhân lực, vật lực khi các gia đình gặp khó khăn và có yêu cầu khi cần thiết, đặc biệt là trong những ngày qua trên địa bàn xã Đất Mũi liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà.

Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Thu Hiền, đại diện đoàn công tác, trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình bị hoả hoạn.

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Đất Mũi, vào khoảng 3 giờ ngày 15/5/2024, nhận được tin báo của người dân ấp Kinh Đào Đông, Công an xã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau khẩn trương triển khai lực lượng và phương tiện nhanh chóng hỗ trợ chữa cháy.

Qua thống kê, vụ cháy làm thiệt tài sản của các hộ dân ước tính khoảng 470 triệu đồng. Trong đó, hộ ông Hồ Chí Anh, sinh năm 1978, do nhà mới cất khoảng 3 tháng nên thiệt hại khoảng 300 triệu đồng, vật dụng sinh hoạt thiệt hại khoảng 66 triệu đồng, 1 xe máy SH khoảng 40 triệu đồng, 1 xe máy AirBlade khoảng 25 triệu đồng, 1 xe máy Wave và 1 xe Elengant khoảng 20 triệu đồng. Tổng thiệt hại của hộ ông Hồ Chí Anh ước khoảng 451 triệu đồng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện trường vụ cháy.

Các lực lượng chức năng và địa phương đang tiếp tục hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại khắc phục sự cố sau khi cháy nhà. Nguyên nhân vụ cháy đang được xác minh, làm rõ.

Trước đó, đoàn công tác của huyện Ngọc Hiển cũng đã đến thăm và hỗ trợ các hộ gia đình 8,5 triệu đồng, UBND xã Đất Mũi hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình 2 triệu đồng./.

Đặng Duẩn

 

 

Nguồn

Cùng chủ đề

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới nhất