Powered by Techcity

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ II năm 2024


* Báo Cao Bằng có 14 tác phẩm đạt Giải báo chí tỉnh Cao Bằng lần thứ II, gồm: 1 giải A, 2 giải B, 5 giải C và 6 giải Khuyến khích.

Chiều 20/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ II năm 2024; vinh danh các tác giả có tác phẩm đạt Giải báo chí quốc gia năm 2024; phát động Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025.

Tham dự có các đồng chí: Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, Thành phố, cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh; các tác giả, nhóm tác giải đạt Giải báo chí Cao Bằng lần thứ II năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và người làm báo trong tỉnh ôn lại truyền thống 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và nhìn lại kết quả hoạt động của báo chí tỉnh trong thời gian qua. Các cơ quan thông tấn báo chí hoạt động tuân thủ đúng các quy định của Luật Báo chí; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nghiêm túc chấp hành định hướng thông tin và chỉ đạo thông tin của các cơ quan chức năng; tập trung phản ánh chân thực các lĩnh vực chính trị, kinh tế – xã hội, văn hóa, quốc phòng – an ninh, đối ngoại của tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân.

Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, những người làm báo sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, mọi sự cám dỗ, có đủ dũng khí, luôn đặt lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân, bám sát thực tiễn, để có nhiều tác phẩm báo chí có giá trị, hay, thuyết phục, cuốn hút công chúng, xứng đáng là những người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa – tư tưởng như Bác Hồ đã căn dặn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng hoa, chúc mừng các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú rên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích các cơ quan báo chí và người làm báo trong toàn tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và năng lực của những người làm báo trên địa bàn tỉnh; khẳng định báo chí Cao Bằng không ngừng lớn mạnh, tích cực đồng hành với tỉnh trong việc giữ vững đà phát triển kinh tế – xã hội, luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong xã hội và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng.

Cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang làm thay đổi phương thức tiếp nhận thông tin của công chúng, đồng thời, mở ra những phương thức truyền thông mới, hiện đại; đòi hỏi báo chí truyền thông nói chung, những người làm báo nói riêng phải đổi mới, sáng tạo hơn để phù hợp với nhu cầu, xu hướng phát triển chung. Đặc biệt, việc tổ chức Giải báo chí tỉnh hằng năm, với mong muốn góp phần động viên, cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của những người làm báo, từ đó phát hiện, bồi dưỡng những tài năng báo chí trong tỉnh; ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc trong xây dựng và phát triển sự nghiệp báo chí của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Buổi lễ tổ chức tổng kết và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ II năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ phóng viên Báo Cao Bằng.

Buổi lễ tổ chức tổng kết và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ II năm 2024. Sau 1 năm phát động, giải thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí, nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên tham gia gửi tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức nhận được 86 tác phẩm của 48 tác giả, nhóm tác giả là các hội viên, nhà báo, cộng tác viên công tác tại các cơ quan báo chí của tỉnh, Trung ương, báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nói chuyện với cán bộ, phóng viên Báo Cao Bằng.

Đề tài các tác phẩm tham dự Giải năm nay khá phong phú, đề cập khá toàn diện các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bám sát dòng thời sự, nhất là những vấn đề đang được xã hội quan tâm. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, nêu được những vấn đề mới từ thực tiễn ở địa phương, cơ sở; cách thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo theo đúng loại hình báo chí; đã thể hiện sự nỗ lực của người làm báo; nhiều tác phẩm dài kỳ cho thấy sự đầu tư của tác giả, nội dung phản ảnh đi vào các vấn đề thời sự, những chỉ đạo trọng tâm của tỉnh; có nhiều tác phẩm ứng dụng xu hướng mới trong cách làm báo hiện đại như E-magazine, Infnographics trong loại hình Báo điện tử. Hội đồng Giải báo chí tỉnh trao giải cho 42 tác phẩm báo chí của 42 tác giả, nhóm tác giả, gồm: 2 giải A, 8 giải B, 14 giải C và 18 giải khuyến khích. Báo Cao Bằng có 14 tác phẩm đạt Giải báo chí tỉnh lần thứ II, gồm: 1 giải A, 2 giải B, 5 giải C và 6 giải Khuyến khích.

Vinh danh các nhóm tác giả, tác giả có tác phẩm đạt Giải báo chí quốc gia năm 2024.

Tiếp nối thành công của Giải báo chí tỉnh lần thứ II năm 2024, Hội đồng Giải báo chí tỉnh phát động Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025. Đề nghị các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, các huyện, Thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương thông báo, tuyên truyền sâu rộng về kế hoạch, thể lệ Giải Báo chí; phát động, động viên, tạo điều kiện để các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên tiếp tục sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, gửi tham dự giải. Các phóng viên, nhà báo và cộng tác viên tìm tòi đề tài, sáng tạo các tác phẩm báo chí chất lượng cao tuyên truyền về tỉnh Cao Bằng; thể hiện bằng các loại hình báo chí phù hợp, thu hút, hấp dẫn khán, thính giả, độc giả, có sức lan tỏa cao, gửi tham dự giải. Các cơ quan, đơn vị của tỉnh thực hiện tốt quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí về những vấn đề báo chí, nhân dân quan tâm; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Giải báo chí tỉnh Cao Bằng lần thứ III được tổ chức và đạt kết quả cao.

..................
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao giải và Bằng khen cho nhóm tác giả Báo Cao Bằng đạt giải A.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương, khen thưởng 8 nhóm tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt Giải báo chí quốc gia năm 2024.


Minh Huệ – Tiến Dũng

Nguồn: https://baocaobang.vn/ubnd-tinh-gap-mat-ky-niem-99-nam-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam-21-6-va-trao-giai-bao-chi-cao-bang–3170072.html

Cùng chủ đề

Ấn tượng bản sắc địa phương tại các cơ sở lưu trú du lịch

Cơ sở lưu trú là phương tiện mà mọi du khách đều cần trong chuyến du lịch. Việc đưa bản sắc địa phương vào cơ sở lưu trú là một cách tạo ấn tượng, khiến du khách thích thú, nhớ về những nơi đã từng đi qua. Lâu nay, nói về sức hút của điểm đến du lịch, nhiều người nghĩ ngay đến tài nguyên, sản phẩm du lịch hay cảnh quan văn hóa - lịch sử… Song, trong bối...

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà thương binh nặng tại các trung tâm điều dưỡng

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 17/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà thương, bệnh binh của tỉnh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam), Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình). Tại các...

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh làm việc tại Cao Bằng

Ngày 17/7, Đoàn công tác Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đến làm việc tại tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; Thường trực Hội LHPN...

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh khảo sát công tác chuẩn bị xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật Khu cảnh...

Chiều 16/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đến khảo sát công tác chuẩn bị xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, phục vụ du lịch trong Khu cảnh quan thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh); kiểm tra tình hình thực hiện Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh...

Hội Người cao tuổi triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng 16/7, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.  6 tháng đầu năm, hoạt động của các cấp Hội NCT và phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" có nhiều chuyển biến, giải pháp sáng tạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ Chính phủ và UBND tỉnh giao.  Theo đó, nhân dịp Tết Giáp Thìn và Ngày...

Cùng tác giả

Ấn tượng bản sắc địa phương tại các cơ sở lưu trú du lịch

Cơ sở lưu trú là phương tiện mà mọi du khách đều cần trong chuyến du lịch. Việc đưa bản sắc địa phương vào cơ sở lưu trú là một cách tạo ấn tượng, khiến du khách thích thú, nhớ về những nơi đã từng đi qua. Lâu nay, nói về sức hút của điểm đến du lịch, nhiều người nghĩ ngay đến tài nguyên, sản phẩm du lịch hay cảnh quan văn hóa - lịch sử… Song, trong bối...

Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về công tác cán bộ nữ

Sáng 17/7, đoàn công tác Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về công tác cán bộ nữ. Tiếp và làm việc với...

Đoàn đại biểu huyện Bảo Lạc dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia...

Đoàn đại biểu huyện Bảo Lạc vừa đến dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 tại tỉnh Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). ...

Những tỉnh, thành ‘siêu’ giỏi môn văn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có hơn 1 triệu thí sinh dự dự môn văn. Theo công bố của Bộ GD-ĐT, điểm trung bình môn văn của cả nước là 7,23, cao hơn nhiều so mức trung bình của năm ngoái (6,86). Sau giáo dục công dân, văn là môn có điểm cao trung bình thứ 2. Theo phân tích của Báo Thanh Niên, cả nước không có tỉnh, thành nào có điểm trung bình môn văn dưới...

Tập huấn kiến thức, kỹ năng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2024

Ngày 17/7, tại Cao Bằng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học năm 2024. Dự buổi tập huấn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo...

Cùng chuyên mục

Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về công tác cán bộ nữ

Sáng 17/7, đoàn công tác Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về công tác cán bộ nữ. Tiếp và làm việc với...

Đoàn đại biểu huyện Bảo Lạc dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia...

Đoàn đại biểu huyện Bảo Lạc vừa đến dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 tại tỉnh Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). ...

Những tỉnh, thành ‘siêu’ giỏi môn văn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có hơn 1 triệu thí sinh dự dự môn văn. Theo công bố của Bộ GD-ĐT, điểm trung bình môn văn của cả nước là 7,23, cao hơn nhiều so mức trung bình của năm ngoái (6,86). Sau giáo dục công dân, văn là môn có điểm cao trung bình thứ 2. Theo phân tích của Báo Thanh Niên, cả nước không có tỉnh, thành nào có điểm trung bình môn văn dưới...

Tập huấn kiến thức, kỹ năng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2024

Ngày 17/7, tại Cao Bằng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học năm 2024. Dự buổi tập huấn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo...

Đảm bảo mọi điều kiện vận hành chính thức Khu cảnh quan thác Bản Giốc

Chiều 16/7, làm việc về tình hình triển khai thực hiện Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) tại huyện Trùng Khánh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh yêu cầu: Các sở, ngành địa phương...

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà thương binh nặng tại các trung tâm điều dưỡng

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 17/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà thương, bệnh binh của tỉnh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam), Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình). Tại các...

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh làm việc tại Cao Bằng

Ngày 17/7, Đoàn công tác Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đến làm việc tại tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; Thường trực Hội LHPN...

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Cao Bằng

Nếu như phía Đông tỉnh Cao Bằng có thác Bản Giốc hay sự hùng vỹ của núi Mắt Thần. Thì phía Tây Cao Bằng có những điểm đến như: rừng trúc, hay thảo nguyên Nguyên Bình… sẽ khiến bạn không muốn rời chân đi. Blog của Rọt 

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin cho người có uy tín trên địa bàn thành phố Cao Bằng

Sáng 16/7, UBND thành phố Cao Bằng tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin thời sự 6 tháng đầu năm cho người có uy tín của 11 phường, xã trên địa bàn. Các đại biểu dự hội nghị. Tại hội...

Hội nghị giao ban công tác Tòa án quý III năm 2024

Chiều 15/7, tại huyện Quảng Hòa, Tòa án nhân nhân tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị giao ban công tác Tòa án quý III trực tuyến với 10 toà án huyện, thành phố. Các đại biểu dự hội nghị. Trong 6 tháng đầu năm,...

Tin nổi bật

Tin mới nhất