Sáng 22/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm và rung chuông khai mạc phiên giao dịch đầu tiên trong ngày tại sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ – nơi cổ phiếu VinFast vừa niêm yết.

Phó Chủ tịch NASDAQ Bob McCooey đón chào Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ cảm ơn NASDAQ tại Diễn đàn Kinh tế Thiên Tân ở Trung Quốc vào tháng 6/2023 đã có lời mời ông đến thăm. Chính vì thế hôm nay Thủ tướng có mặt tại đây.

“Trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Mỹ, tôi kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và người dân Mỹ cũng như trên thế giới hãy đầu tư vào Việt Nam trên các lĩnh vực ưu tiên mà Việt Nam có thế mạnh. Đó là chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức và các lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và lập nghiệp”, Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đề nghị NASDAQ phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với Ủy ban Chứng khoán Việt Nam để mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước và góp phần vào hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới.

Sau lời phát biểu của Thủ tướng, Phó Chủ tịch NASDAQ Bob McCooey tặng Thủ tướng kỷ niệm chương của NASDAQ.

Tiếp đó, trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ, nhân viên NASDAQ và đoàn đại biểu Việt Nam, Thủ tướng bấm nút rung chuông khai mạc phiên giao dịch đầu tiên trong ngày của sàn NASDAQ.

<em>Thủ tướng bấm nút rung chuông khai mạc phiên giao dịch đầu tiên trong ngày của sàn NASDAQ<em>
<em>Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phó Chủ tịch NASDAQ Bob McCooey và các đại biểu đoàn Việt Nam vỗ tay mừng phiên giao dịch đầu tiên trong ngày của NASDAQ<em>

Hình ảnh Thủ tướng bấm chuông khai mạc phiên giao dịch chứng khoán đầu tiên trong ngày được truyền trực tiếp từ trường quay sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ ra màn hình lớn giữa quảng trường Thời đại, thành phố New York.

<em>Sau khi bấm nút khai mạc phiên giao dịch đầu tiên trong ngày Thủ tướng ký sổ lưu bút danh dự tại sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ <em>
<em>Thủ tướng chứng kiến lễ ký Ý định thư hợp tác giữa Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước của Việt Nam<em>

Sau đó, Thủ tướng cùng các đại biểu đoàn Việt Nam và Phó Chủ tịch NASDAQ Bob McCooey tọa đàm bàn tròn với một số doanh nghiệp.

vietnamnet.vn