Biểu diễn nấu ăn với nguyên liệu thịt gà Mỹ

Theo đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh, đây là sự kiện hướng đến việc đề cao tinh thần sáng tạo, nâng cao tay nghề của nguồn lao động trong lĩnh vực ẩm thực tại các khách sạn và nhà hàng cao cấp tại Huế. Đồng thời, góp phần quảng bá thương hiệu và tạo thêm sự giao thoa của ẩm thực Huế với thế giới.

Cuộc thi chế biến món ăn với thịt gà Mỹ quy tụ 30 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ 15 đội thi đại diện cho các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh. Ban Giám khảo là các đầu bếp chuyên nghiệp, cố vấn ẩm thực từ USAPEEC. Các món ăn phải đảm bảo được các điều kiện về cách chế biến, nguyên vật liệu và các tiêu chí mà ban tổ chức đặt ra.

Thông qua hội thảo và cuộc thi này, ban tổ chức mong muốn tạo điều kiện cho các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các khách sạn, nhà hàng cao cấp của Huế được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và cập nhật các thông tin mới về cách chế biến, nguyên vật liệu. Cuộc thi cũng mang lại những cơ hội kết nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp giàu kinh nghiệm và nổi tiếng thế giới, góp phần quảng bá và nâng tầm ẩm thực Huế.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC