Trang chủMultimediaVideoKhám phá nền tảng quảng bá hình ảnh Việt...

Khám phá nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam đa ngôn ngữ

Nhằm đáp ứng mong mỏi của những người yêu mến Việt Nam trên khắp thế giới, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam giới thiệu đến khán giả toàn cầu Nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam đa ngôn ngữ được dịch sang 6 thứ tiếng gồm tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức, Hàn Quốc và Nhật.

Nền tảng mới cung cấp góc nhìn đa diện về Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Trong thế giới toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay, danh tiếng và hình ảnh tích cực của một quốc gia ngày càng được coi trọng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế bởi hình ảnh quốc gia không chỉ ảnh hưởng đến các mối quan hệ quốc tế mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như năng lực cạnh tranh của đất nước. Do vậy, việc tạo dựng, quảng bá, nâng cao hình ảnh quốc gia ngày càng được các nước chú trọng như một chiến lược sức mạnh mềm trong môi trường quốc tế nhiều biến đổi. Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam với tên miền https://vietnam.vn được ứng dụng công nghệ mới, thông minh, có nhiều tính năng vượt trội trong xử lý, cung cấp thông tin, khả năng tiếp cận nhanh chóng, đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của độc giả.

Với khối lượng thông tin khổng lồ được tổng hợp từ hơn 100 cơ quan báo chí lớn, 63 cổng thông tin điện tử của các tỉnh/thành phố và các nguồn dữ liệu khác để cập nhật, cung cấp thông tin nhanh chóng, đa chiều về Việt Nam bằng nhiều ngôn ngữ. Nhờ đó, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với những giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc trở nên gần gũi hơn đối với độc giả.

Bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ dịch tự động của Google, công cụ này sẽ tự động dịch tất cả nội dung sang sáu ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Nga, Hàn Quốc và Nhật. Các ngôn ngữ này sẽ mặc định khi độc giả truy cập lần tiếp theo. Nội dung dịch cũng được biên tập để đảm bảo tính chính xác. Qua đó, bạn bè quốc tế, có thể hiểu rõ, hiểu đúng về Việt Nam, tin tưởng vào đường lối đổi mới, hội nhập quốc tế của Việt Nam, đánh giá đúng những tiềm năng, lợi thế và sự đóng góp của Việt Nam vào tiến trình phát triển chung của khu vực, thế giới.

Một đất nước Việt Nam xinh đẹp và rực rỡ sẽ được thể hiện thông qua 6 chuyên mục: Tin tức (News); Điểm đến (Destinations); Đa phương tiện (Multimedia); Triển lãm số (Vietnam 3D); Nhân vật (Figure); Góc nhìn (Views).

Chuyên mục News: Không chỉ là tin tức, News thu thập thông tin từ hơn 100 tờ báo với hàng nghìn tin bài mỗi ngày. Tổng hợp góc nhìn đa chiều, khách quan về Việt Nam.

Chuyên mục Điểm đến (Destinations): Nơi giới thiệu 63 tỉnh thành trong cả nước. Mỗi tỉnh thành có một  cổng thông tin hoàn chỉnh để truyền thông thành tựu phát triển, tiềm năng du lịch, kinh tế, văn hóa, xã hội, cơ hội đầu tư của tỉnh.

Chuyên mục Multimedia: Một Việt Nam thật được số hoá trên không gian mạng, thể hiện những hình ảnh và video đẹp nhất về Việt Nam.

Chuyên mục Vietnam 3D: Việt Nam được số hoá dưới định dạng 360, 3D để người xem trải nghiệm một Việt Nam thật trên thế giới số.

Chuyên mục Gương mặt (Figure): Những gương mặt của công chúng được khắc hoạ bằng góc nhìn của báo chí, giới thiệu những đóng góp cho cộng đồng vì một Việt Nam hùng cường.

Chuyên mục Góc nhìn (Views): Là góc nhìn khác nhau của người dân, doanh nghiệp, học giả, chuyên gia về Việt Nam trong hội nhập và phát triển. Và đồng thời là một diễn đàn rộng mở để công chúng trong nước và quốc tế có thể bầy tỏ những quan điểm, góc nhìn của mình về đất nước, con người Việt Nam.

Một Việt Nam thu nhỏ toàn diện được hiện hữu qua https://vietnam.vn như một kho tàng phong phú về đất nước con người Việt Nam hi vọng sẽ làm hài lòng độc giả những người yêu mến Việt Nam, muốn tìm hiểu về Việt Nam trong và ngoài nước.

CPI

Cùng tác giả

Tin cùng chuyên mục

Westlife thông báo:’ Việt Nam! Chúng tôi phấn khích vì trở lại vào tháng 11′

Tối 19-9, nhóm nhạc Westlife của Ireland khiến khán giả phấn khích khi thông báo họ sẽ trở lại Việt Nam biểu diễn vào ngày 22-11. Hình ảnh từ tấm poster đêm diễn của nhóm nhạc Westlife tại Việt Nam...

Meta muốn sản xuất thiết bị ‘vũ trụ ảo’ ở Việt Nam

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, đại diện Meta nói muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam, trong đó có việc sản xuất thiết bị metaverse. Việc sản xuất thiết bị metaverse là một trong những...

Tiệm cà phê Việt nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc vì khung cảnh trên mây

Một tiệm cà phê ở Tà Xùa, tỉnh Sơn La bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội Douyin của Trung Quốc vì như chốn "bồng lai tiên cảnh". Vừa qua, trên mạng xã hội Douyin (Trung Quốc) xuất hiện đoạn clip...

Tấm bảng tiếng Việt đặc biệt chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Meta

Tới thăm và làm việc tại Tập đoàn công nghệ Meta (công ty mẹ của Facebook), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chụp ảnh trước tấm bảng ghi các đối tác quan trọng và hoạt động hợp tác nổi...

Đi tìm động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế Việt Nam

(Dân trí) - Các chuyên gia cảnh báo tình trạng thập kỷ mất mát của kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam. Những động lực tăng trưởng mới được các chuyên gia gợi mở gồm tăng trưởng...

“Chống tin giả để tạo không gian mạng đáng tin cậy”

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh: Các nước ASEAN cần nỗ lực tìm giải pháp chống tin giả nhằm tạo ra không gian mạng đáng tin cậy, có trách nhiệm cho người dân. Sáng 19/9, tại TP...

Cách chào đón đặc biệt của Tập đoàn Meta với Thủ tướng Việt Nam

Trong chuyến thăm và làm việc với Meta Platforms (trước đây là Facebook), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chụp ảnh trước tấm bảng có những dòng chữ "Nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính" cũng như...

Một ngày bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên đất Mỹ

(Dân trí) - Với lịch trình hoạt động bắt đầu từ 7h30 và kết thúc lúc 20h ngày 18/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có một ngày vô cùng bận rộn tại San Francisco (Mỹ). Dantri.com.vn

Tin nổi bật

Tin mới nhất