Powered by Techcity

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng

Trong những năm gần đây, du lịch Long An – cửa ngõ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) – đã được đánh thức. Nhiều vùng đất hơn chục năm trước chỉ là đồng bưng lau sậy hoang vu nay đã trở thành những điểm đến khó quên. Và việc liên kết chặt chẽ với TP.HCM và vùng đất “chín rồng” đang là hướng đi của ngành du lịch Long An.

Hơn một năm qua, Vườn thú Mỹ Quỳnh (xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, Long An) hay quen gọi là Safari Mỹ Quỳnh đã không còn là điểm đến xa lạ với người dân ở TP.HCM lẫn Long An. Một phần nhờ vị trí nằm giáp kênh Thầy Cai, chỉ cách trung tâm huyện Củ Chi 8km. Một phần vì vườn thú 50ha này từ khi đưa vào hoạt động đã trở thành một trong những sở thú lớn nhất Việt Nam, bao gồm nhiều khu tham quan động vật hoang dã, bán hoang dã, và cả công viên nước, khu nghỉ dưỡng… rất thích hợp để các gia đình có trẻ em từ sông Bé đến sông Tiền tìm đến nghỉ ngơi, vui chơi, tham quan học hỏi thiên nhiên.

Những con thú ở đây đều được ông Ngô Trí Dũng – chủ Vườn thú Mỹ Quỳnh – âu yếm gọi tên Quỳnh. Ông Dũng chỉ cần gọi “Quỳnh ơi”, những đàn nai, bồ câu đã sà xuống vây quanh ông đòi ăn.

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 2.

“Mỹ Quỳnh là tên con gái tôi. Tôi cưng lắm. Nhưng nhà ở phố, con cứ đi học về là cắm mặt chơi game suốt ngày. Một lần đi Nam Phi, thấy mô hình nuôi thú hoang dã của họ, tôi đã nghĩ ngay phải làm một vườn thú để con mình có chỗ chơi với thiên nhiên thì con mới dứt game ra được”, ông Dũng tâm sự.

Điểm đặc biệt và nổi trội nhất của khu du lịch này là khách sẽ được tự tay cho các loài động vật hoang dã ăn ngay trong chính môi trường sống của chúng. Nếu như việc cho các loài hiền như nai ăn cám ngay trên bàn tay, hay đút chuối cho tê giác qua một vách rào… để cảm nhận mối liên kết của con người với thiên nhiên thì việc trực tiếp ngồi trong các xe lồng, vào khu vực hổ sống tự nhiên rồi gắp đùi gà để các “chúa sơn lâm” gầm gừ tranh nhau tới thưởng thức ngay trước mặt quả là một trải nghiệm khó quên.

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 3.

Giờ đây, khi đã thấy những trẻ em đến với vườn thú vui vẻ chìa thức ăn cho đàn nai đến ăn ngay trên tay, nhìn công viên nước rộng cho cả ngàn người, khu nhà nghỉ dưới những bóng cây xanh mát, chính ông Dũng cũng… rùng mình khi nghĩ lại những năm tháng cải tạo đồng bưng vừa qua.

“Hơn 800 tỉ đồng đổ vào rồi đó, giờ mà cho làm cũng không làm lại nổi”, ông Dũng kể.

Khu vực dành cho hổ, cá sấu, và những loài động vật hoang dã thì khá dễ, vì chỉ cần xây dựng khung rào, đắp đường giao thông. Nhưng trồng cây tạo bóng mát ở khu vực đệm cho khách nghỉ ngơi, tham quan thì lại không đơn giản. Nơi đây trên nắng rát, dưới đầy phèn. “Mười ngàn cây sanh lớn đem về trồng lấy bóng mát, qua một năm chết sạch, cho người dân chung quanh tới đem về làm củi. Nước phèn mà đất cũng phèn, không cây gì sống nổi ngoài năn với lác. Phải đổ thêm đất, mua phân bò về đắp thành những lớp dày mới để trồng lại thì mới có những hàng cây hôm nay”, ông Dũng nhớ lại.

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 4.
Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 5.

Sau đại dịch COVID-19, nhiều điểm du lịch tại Long An đã chính thức khai trương đón khách, khởi động lại ngành kinh tế được xác định là mũi nhọn này, trong đó có điểm dừng chân Chavi Garden (xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức) trên quốc lộ N2, trục đường quan trọng kết nối từ TP.HCM qua Đồng Tháp Mười tại Long An đi đến các tỉnh Đồng Tháp, An Giang…

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 6.

Việc ngọt hóa vùng đất phèn, thay những đồng bưng thành đất nông nghiệp là một trong những quá trình chuyển đổi sâu sắc của ĐBSCL trong gần 4 thập niên qua, và đến nay vẫn còn tiếp tục. Năm 2010, cùng với quá trình cải tạo vùng đất nhiễm phèn phía nam Đồng Tháp Mười để trồng chanh, ổi của người dân các huyện Đức Huệ, Bến Lức, anh Nguyễn Văn Hiển đã quyết định chuyển hướng từ ngành xây dựng sang đầu tư 150ha tại xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức để trồng chanh. Chỉ 1 năm sau, trang trại chanh không hạt trồng hữu cơ đã xanh mướt.

Không chỉ dừng lại với việc “thu hoạch bán thô”, anh Hiển đã tiếp tục đầu tư các nhà máy sản xuất sản phẩm từ chanh như nước giải khát, bột chanh. Đến năm 2016, thương hiệu Chavi đã có sản phẩm xuất khẩu được sang các thị trường châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… Các sản phẩm CHAVI đã phủ khắp toàn quốc qua hệ thống nhà phân phối, đại lý, các chuỗi siêu thị lớn, trên các sàn thương mại điện tử.

“Tôi vẫn rất mê làm du lịch. Việc có nhiều khách khi đi về các tỉnh Đồng Tháp, An Giang hay ghé qua tham quan trang trại chanh qua nhiều năm đã dần dần đốc thúc tôi mở một điểm du lịch dừng chân bài bản hơn, thế là Chavi Garden được xây dựng từ năm 2017 với 45ha”, anh Hiển kể.

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 7.

Và đến khi đi vào hoạt động từ đầu năm đến nay, Chavi Garden không chỉ là điểm dừng chân đơn thuần để khách xem và tìm hiểu về vườn chanh lớn nhất đồng bằng, tham quan hoạt động chế biến sản phẩm từ nông nghiệp, mà còn có thể nghỉ ngơi thư giãn giữa những vườn hoa rộng lớn, các cảnh quan sông nước, đồng thời còn có thể hòa mình vào những hoạt động, trò chơi dân dã của nếp sống miền Tây Nam Bộ được cách điệu như chèo thuyền, đạp xe, đi xe ngựa…

Bên cạnh đó, điểm du lịch này cũng phát triển mạnh thêm các loại hình giáo dục trải nghiệm để đón riêng các đoàn khách trẻ em, học sinh với hàng loạt các trò chơi trận địa, Sasuke, trượt cỏ, đua xuồng, đu dây, đạp xe trên nước, tắm mưa… hay tiếp cận các kỹ năng về phòng chống tai nạn, phòng cháy chữa cháy, trồng rau, trồng lúa, bắt cá, nội trợ…

Anh Hiển cũng được bầu làm chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An mới được thành lập từ cuối năm 2022, để cùng với những người làm du lịch trên khắp tỉnh cửa ngõ Tây Nam Bộ này tiếp tục mời gọi khách đến.

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 8.
Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 9.

Những điểm du lịch mới kể trên, cùng với những khu sinh thái đã được cải tạo, giữ gìn nét thiên thiên hoang sơ từ trước như Làng nổi Tân Lập, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn dược liệu Đồng Tháp Mười… ngành du lịch Long An đang ngày càng tạo ra nhiều tuyến du lịch thuận lợi cho người dân từ TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Ông Nguyễn Thành Thanh – giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cho biết việc kết nối du lịch vẫn là một trong những giải pháp hàng đầu để thúc đẩy ngành du lịch tỉnh nhà.

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 10.

“Du lịch Long An không thể tách rời mối liên kết, hợp tác với TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL. Trong kết nối vùng, xác định tuyến đặc trưng, tuyến điểm với 2 dòng sản phẩm chính. Một là du lịch sinh thái gắn với Khu du lịch Làng nổi Tân Lập, Trung tâm dược liệu Đồng Tháp Mười, đây đều là tạo sự khác biệt cả với các địa phương có tài nguyên tương đồng như Tiền Giang, Đồng Tháp, hay một số tỉnh miền Tây khác. Hai là các sản phẩm du lịch vui chơi, giải trí gắn với các điểm như Vườn thú Mỹ Quỳnh, Làng cổ Phước Lộc Thọ, Chavi Garden, Happyland…”, ông Thanh nói.

Để liên kết khai thác du lịch, Long An trong những năm qua đã phối hợp cùng TP.HCM tổ chức nhiều hội nghị liên kết phục hồi sau COVID-19, tổ chức lớp bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn trong công tác quản lý, hoạt động du lịch, tiếp đón nhiều doanh nghiệp, tour lữ hành, công ty du lịch đến khảo sát…

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 11.

Trong thời gian tới, ông Thanh cho biết Long An sẽ tiếp tục mở rộng tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trên cả nước nói chung, các tỉnh ĐBSCL trong phát triển du lịch tiểu vùng sông Mekong mở rộng, với TP.HCM và các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để phát triển du lịch trên tuyến xuyên Á qua TP.HCM.

Đồng thời thúc đẩy việc tổ chức xây dựng và thực hiện quy hoạch, phát triển sản phẩm, kết nối tour tuyến du lịch, xây dựng nên các tuyến thương hiệu du lịch như liên kết Khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen với Vườn quốc gia Tràm Chim của Đồng Tháp, liên kết du lịch địa bàn Tân An và phụ cận với TP.HCM, địa bàn Tân Lập – cửa khẩu Bình Hiệp với tỉnh Svây Rieng của Campuchia, địa bàn Đức Hòa – phụ cận với núi Bà Đen, Tây Ninh và TP.HCM, địa bàn Cần Đước – Gò Công của Tiền Giang, địa bàn Cần Giuộc – Cần Giờ, TP.HCM.

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 12.

Riêng với TP.HCM, Long An cũng sẽ mở rộng hợp tác đặc biệt với bến Bạch Đằng và các đơn vị tàu biển vận chuyển hành khách hay các công ty du thuyền đang khai thác các tuyến từ TP.HCM – vùng ĐBSCL, để mở các tuyến tàu khách, du thuyền tới Long An, phát triển sản phẩm du lịch theo tuyến đường sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây.

Còn phía Đồng Tháp sẽ tiếp tục hợp tác để phát triển vùng trũng Đồng Tháp Mười đối với mô hình trải nghiệm cảnh quan và cuộc sống người dân trong mùa nước nổi…

“Chúng tôi cũng sẽ tập trung khai thác lợi thế của Long An là một tỉnh biên giới có cửa khẩu quốc tế, đẩy mạnh liên kết với Campuchia để tạo ra các chương trình du lịch mang tính khu vực trong khuôn khổ hợp tác phát triển du lịch tiểu vùng sông Mekong mở rộng, xây dựng một số chương trình du lịch xuyên biên giới, kết nối các điểm đến nổi tiếng của Long An với các điểm đến trên lãnh thổ vùng biên Campuchia”, ông Thanh nói thêm.

Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 13.
Long An liên kết nhiều tuyến du lịch đặc trưng từ cải tạo đồng bưng - Ảnh 14. SƠN LÂM
SƠN LÂM – LÂM PHÚC HOÀNH – TTXT Du lịch Long An
HẢI PHI
nguồn: https://tuoitre.vn/long-an-lien-ket-nhieu-tuyen-du-lich-dac-trung-tu-cai-tao-dong-bung-20231004005729258.htm

Cùng chủ đề

Đoàn đại biểu tỉnh Long An thăm, tặng quà, động viên Cán bộ, Chiến sĩ và Nhân dân trên đảo Nam Du

Tiếp tục chuyến thăm các lực lượng làm nhiệm vụ và Nhân dân trên biển, đảo Tây Nam, Đoàn đại biểu tỉnh Long An đã đến thăm, tặng quà và động viên tinh thần các Cán bộ, Chiến sĩ Hải quân cùng Nhân dân và các lực lượng trên đảo Nam Du, thuộc xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Quần đảo Nam Du với 21 hòn đảo lớn, nhỏ được chia làm 2 xã An Sơn và...

Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Đài PT-TH Long An nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng 18/6, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã đến thăm và chúc mừng Đài PT-TH Long An nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).Tới thăm, chúc mừng tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người lao động Đài PT-TH Long An nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam có đại diện lãnh đạo Bộ Tư Lệnh Vùng 2 Hải quân, Tỉnh...

Đoàn đại biểu tỉnh Long An thăm Cán bộ, Chiến sĩ và Nhân dân trên đảo Hòn Đốc (Tỉnh Kiên Giang)

Tiếp tục chương trình công tác tại vùng biển, đảo Tây Nam, vào sáng 18-6, Đoàn đại biểu tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được làm trưởng đoàn đã đến  thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng trên đảo Hòn Đốc, thuộc xã Tiên Hải, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Cùng đi với Đoàn có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan – Bí thư...

Tân Hưng có 9 sản phẩm đạt OCOP 3 sao

Sau thời gian triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, đến nay huyện Tân Hưng có 03 đơn vị với 09 sản phẩm OCOP được công nhận đạt 03 sao. Cụ thể các sản phẩm OCOP đạt 03 sao gồm: Mật ong Phụng Lành của hộ kinh doanh Phụng Lành, xã Vĩnh Lợi; ba sản phẩm mắm gồm mắm cá Kho, mắm cá Linh, mắm cá Lóc của hộ kinh doanh mắm cá đồng Cô...

Đẩy mạnh công tác phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Theo đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” được Chính phủ phê duyệt, Chính phủ giao chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội cho tỉnh Long An, đến năm 2030 hoàn thành 71.250 căn (đến năm 2025 hoàn thành 22.500 căn và đến năm 2030 hoàn thành 48.750 căn).  Theo Sở Xây dựng, qua rà soát dự án tại các huyện, việc triển khai nhà ở xã hội còn một số khó...

Cùng tác giả

Long An: Điểm đến hấp dẫn

Những sản phẩm du lịch của tỉnh không chỉ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách mà còn góp phần quảng bá hình ảnh địa phương, thúc đẩy ngành Du lịch Long An phát triển. Tỉnh Long An từng bước xây dựng, phát triển hệ thống sản phẩm du lịch, đặc biệt là những sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn, đủ sức cạnh tranh, thúc đẩy ngành Du lịch Long An phát triển, góp phần...

Long An tạo điểm nhấn bằng du lịch công nghiệp

Long An là địa phương được đánh giá có tiềm năng đa dạng về loại hình du lịch. Song các hoạt động du lịch trên địa bàn vẫn còn độc lập, khá rời rạc và thiếu tính kết nối… Để mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến với Long An, ngành du lịch có rất nhiều việc phải làm nhằm phát huy được những sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương. Du lịch...

Độc đáo những món ăn truyền thống của 2 nền ẩm thực

Campuchia là quốc gia gần với Việt Nam nên các loại nguyên liệu chế biến món ăn cũng có những nét tương đồng. Cả người Việt Nam lẫn người Campuchia vẫn dùng cơm trong bữa ăn chính kèm với các loại thịt, hải sản, rau,... Đặc biệt, bún Xiêm Lo hay hủ tiếu Nam Vang, mắm bò hóc,... là những món ăn có nguồn gốc từ Campuchia được người dân Việt ưa chuộng. Bún Xiêm Lo Vốn là món ăn quen...

Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng 93 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2023), sáng 01/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - Nguyễn Thanh Hải đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng đi có Chánh Văn phòng Tỉnh ủy - Nguyễn Đăng Minh Xuân. Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - Nguyễn Thanh Hải...

Đại hội Công đoàn các cấp – thành công nối tiếp thành công

So với nhiệm kỳ 2018-2023, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở (CĐCS) và CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở đủ điều kiện tổ chức đại hội (ĐH) với số lượng cao hơn cũng như yêu cầu về thời gian hoàn thành gấp rút hơn. Thế nhưng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và sự tập trung cao độ của các cấp CĐ, công tác tổ chức ĐH...

Cùng chuyên mục

Yêu quê hương qua từng bức ảnh

Chiều Tam Đảo Trại sáng tác Ảnh nghệ thuật nữ toàn quốc do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam tổ chức ở Tam Đảo (dãy núi đá ở Vùng Đồng bằng Bắc Bộ, nằm trên địa bàn TP.Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang) vừa kết thúc. Có NSNA Kiều Oanh là NSNA nữ duy nhất của tỉnh Long An tham dự trại cùng với hơn 20 chị em nghệ sĩ khác đến từ Đồng bằng...

‘Đổi gió’ với hai ngày cuối tuần về miền Tây

Thưởng thức trái cây tại vườn Mặc dù ở nội vùng nhưng tôi vẫn chưa có dịp đặt chân đến xứ dừa Bến Tre. Một bữa lên thăm bạn ở Sài Gòn, sẵn vào dịp cuối tuần, bạn nói: “Muốn thay đổi không khí mấy ngày quá. Bạn đã quá ngán ngẩm với những trận kẹt xe và khói bụi ngột ngạt của đô thị vào hàng đông dân của cả nước”. Vậy là chốt lịch, chúng tôi dành 2...

Đến Ninh Thuận, khám phá 4 Bảo vật Quốc gia thuộc Di sản Văn hóa Chăm

Bảo vật quốc gia Tượng thờ vua Pô Klong Garai hiện đang được thờ tại tháp Pô Klong Garai (phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm). (Ảnh: Nguyễn Thành/ TTXVN) Nằm trong khu vực Duyên hải miền Trung, Ninh Thuận là vùng đất lưu giữ những dấu ấn "vàng son" của nền văn hóa Chăm, với hệ thống các đền tháp cổ kính, những lễ hội truyền thống đặc sắc và phong tục tập quán mang đậm bản sắc. Nổi...

Du khách ngẩn ngơ ngắm tác phẩm tạo hình từ trái cây

Du khách và người dân thích thú, ấn tượng khi được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được tạo hình từ trái cây tại Suối Tiên. Tác phẩm Đất Việt - Rạng danh con cháu Lạc Hồng đoạt huy chương vàng Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây năm 2024. (Ảnh: THƯƠNG NGUYỄN) Sáng 09/6, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TP.HCM) cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Sở Du lịch, Sở...

Chợ quê xanh từ vật liệu trang trí đến đồ đựng thức ăn

Một gian hàng trong chợ quê, từ vật liệu xây dựng đến vật liệu đựng món ăn đều thân thiện với môi trường. (Ảnh: ĐẶNG TUYẾT) Chợ quê Tân Thuận Đông là mô hình du lịch sinh thái kết hợp ẩm thực đồng quê tại Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã hoạt động hơn 2 năm qua. Chợ quê hoạt động vào chiều thứ bảy hằng tuần, thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, thưởng thức nhiều món ăn...

Ngọn thác nổi tiếng ở Trung Quốc bị phát hiện nước chảy ra từ đường ống

Thác Yuntai nằm trong Công viên núi Yuntai, điểm thu hút khách du lịch lớn ở tỉnh Hà Nam - phía bắc Trung Quốc. Công viên được Bộ Văn hóa và Du lịch nước này xếp hạng AAAAA - mức cao nhất dành cho điểm thu hút khách du lịch, theo CNN. Nhưng nguồn nước, được trang web của công viên mô tả "giống như Dải Ngân hà bay xuống", được phát hiện không phải tự nhiên. Một đoạn video...

Đầm Ao Châu – Ngọc xanh miền đất mẫu

Cách thành phố Việt Trì 70km, Đầm Ao Châu được ví như “Hạ Long thu nhỏ”, là điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn nằm trên địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Có diện tích mặt nước khoảng 2,2km với khoảng 100 hòn đảo lớn nhỏ, bao phủ bởi thảm thực vật phong phú, xen kẽ với 99 ngách nước đan cài giữa các đảo đồi tạo thành một bức tranh phong thủy hữu tình. Với địa...

Phú Yên, mùa hè xứ Nẫu có gì đặc sắc?

Quảng trường tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa) sẽ là nơi tổ chức Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10 năm 2024. (Ảnh: NGUYỄN HOÀNG) Ngày 04/6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Lê Vũ - phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên - cho hay UBND tỉnh này vừa ban hành kế hoạch kích cầu, thu hút khách du lịch mùa hè năm 2024 với thông điệp “Phú Yên - Mùa...

Long An: Điểm đến hấp dẫn

Những sản phẩm du lịch của tỉnh không chỉ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách mà còn góp phần quảng bá hình ảnh địa phương, thúc đẩy ngành Du lịch Long An phát triển. Tỉnh Long An từng bước xây dựng, phát triển hệ thống sản phẩm du lịch, đặc biệt là những sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn, đủ sức cạnh tranh, thúc đẩy ngành Du lịch Long An phát triển, góp phần...

Du khách đổ xô đi cáp treo Cát Bà sau khi giá vé ‘chạm đáy’

Ngày 02/6, lượng khách đi cáp treo Cát Bà, TP Hải Phòng lập kỷ lục mới với hơn 5.300 lượt khách, sau khi tuyến này giảm giá chỉ còn 50.000 đồng/người/lượt và miễn phí đối với trẻ cao dưới 1m. (Ảnh: T.THẮNG) Thống kê ngày 02/6 cho thấy lượng khách di chuyển bằng cáp treo Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng tiếp tục lập kỷ lục mới với hơn 5.300 khách. Trước đó, Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà (đơn...

Tin nổi bật

Tin mới nhất