Trang chủDu lịchẨm thựcNgày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa...

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao

Hàng trăm người dân xã Phúc Khánh (Bảo Yên, Lào Cai), sáng nay ngồi kín sân trường liên cấp số 1 để thưởng thức những tô phở ấm nóng. Phía ngoài, cơn mưa phùn mùa đông lất phất, sương mù phủ kín những triền đồi cao.

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 1.

Bé Hoàng Gia Bảo (học sinh lớp 2, sinh sống ở thôn Làng Nủ), thưởng thức Phở yêu thương. Sau trận lũ quét kinh hoàng tại thôn Làng Nủ, Gia Bảo đã mất cha và mẹ, bản thân em cũng bị thương nặng ở chân và đầu – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sáng 12-12, với mong muốn chuỗi sự kiện “Ngày của phở 12-12” không chỉ là văn hóa, ẩm thực, mà còn gói vào đó sự yêu thương, sẻ chia, đong đầy tình cảm, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Lào Cai, huyện Bảo Yên tổ chức chương trình “Phở yêu thương 2024” tại Trường tiểu học và trung học cơ sở số 1 Phúc Khánh (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên).

Tham gia sự kiện Phở yêu thương năm nay có các quán, tiệm phở nổi tiếng, như: Phở Thìn Bờ Hồ (Hà Nội), Phở 34 Cao Thắng (TP.HCM), Phở S (sâm Ngọc Linh). Chương trình có sự đồng hành của HD Bank.

Thưởng thức vị Phở yêu thương đúng Ngày của phở

Nguyễn Đình Khiêm (học sinh lớp 8 Trường trung học cơ sở Phúc Khánh), nói từ 5h sáng em và các anh chị học khối lớp 9 đã thức giấc, háo hức chuẩn bị cho sự kiện diễn ra tại sân trường.

Theo sự phân công của thầy cô, các em khối lớp lớn sẽ tham gia hỗ trợ các hoạt động nhẹ nhàng. Khiêm tháo vát, nhanh nhẹn đi lấy những rổ rau thơm, đũa, thìa… để cho các em lớp nhỏ, các cô chú trong xã tới ăn phở.

Vừa ngơi tay công việc, cậu học sinh nhanh chóng ghé vào sạp hàng của tiệm Phở 34 Cao Thắng. Được các cô chú giới thiệu những nguyên liệu này được mang tới từ TP.HCM – cách xa quê hương em hàng ngàn cây số, ánh mắt Khiêm rạng rỡ mong chờ.

“Xã em cũng có phở, nhưng phải ra tận ngoài thị trấn để ăn và vị cũng khó được hương vị như thế này”, Khiêm nói và cho hay cậu sẽ thưởng thức thêm vị Phở S – cũng từ TP.HCM.

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 2.

Nguyễn Đình Khiêm (học sinh lớp 8 Trường trung học cơ sở Phúc Khánh) nói chưa từng ăn tô phở ngon đến vậy – Ảnh: HỒNG QUANG

Cách bàn Khiêm ngồi không xa, bé Hoàng Gia Bảo (học sinh lớp 2 Trường tiểu học Phúc Khánh) ngồi lặng lẽ một góc. Bảo không nói nhiều, nhưng luôn được các bạn hỏi han và hỗ trợ bưng phở tới bàn.

Sau trận lũ quét kinh hoàng tại thôn Làng Nủ, Gia Bảo đã mất cha và mẹ, bản thân em cũng bị thương nặng ở chân và đầu.

Hàng trăm người dân xã Phúc Khánh sáng nay ngồi kín sân trường liên cấp số 1 để thưởng thức những tô phở nóng hổi.

Vượt nghìn cây số mang yêu thương tới Làng Nủ

Suốt đêm 11 và rạng sáng 12-12, những nồi nước dùng ở sân Trường tiểu học và trung học cơ sở số 1 xã Phúc Khánh luôn đỏ lửa. Để đảm bảo độ tươi ngon, bánh phở được lấy ngay khi sản xuất vào thời điểm sớm nhất từ Hà Nội. Hơn 1h, chiếc xe chở bánh phở xuất phát từ thủ đô.

Sau 5 tiếng vượt quãng đường gần 250km, khoảng 500kg bánh phở đã đến với xã Phúc Khánh. “Bánh phở tươi chúng tôi chỉ dùng trong ngày, thời tiết ẩm nếu mang từ hôm qua lên thì sẽ bị chua, hỏng”, chị Thu (đại diện Phở Thìn Bờ Hồ), nói.

Điểm đặc biệt của Phở Thìn Bờ Hồ đến với sự kiện lần này là những bát sốt vang nóng hổi được nấu ngay giữa núi đồi Tây Bắc trong ngày gió rét. Dù không phải là món được bán hằng ngày tại quán, nhưng chủ cửa hàng cho hay vẫn mang đến đây bởi món ăn này “hợp với không khí ngày mưa rét”.

Nói về Phở Thìn khi tới với sự kiện, chị Thu cho hay muốn truyền tải hương vị phở nguyên bản, truyền thống của Hà Nội. Đó là những tô phở với nước dùng thanh trong, thêm chút gừng để tạo cảm giác ấm, nóng.

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 8.
Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 9.
Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 10.

Các tiệm phở tỉ mỉ nấu từng tô thơm ngon tới bà con rẻo cao – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trong khi đó, chị Trân Trân (tiệm phở Phở Cao Thắng) cho rằng gia đình muốn đặt cái tâm vào từng tô phở mang đến đồng bào vùng cao. “Chúng tôi mong muốn từng tô phở ăn ở Phúc Khánh, Làng Nủ cũng phải là những tô phở ở TP.HCM hay Bờ Hồ…”, chị nói.

Thường niên tới tham dự chuỗi sự kiện Ngày của phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức, anh Nguyễn Tiến Hải (đại diện chuỗi Phở S), cho biết năm nay Phở yêu thương đã có một điểm dừng chân đặc biệt.

“Mình nghe và biết về sự kiện Làng Nủ nhiều, nhưng chưa có dịp tới tận nơi để sẻ chia với đồng bào”, anh nói.

Để đảm bảo mang đầy đủ hương vị phở phương Nam tới Làng Nủ, chuỗi Phở S vận chuyển hàng trăm kg đồ đạc, nguyên liệu bằng máy bay ra Hà Nội. Rồi sau đó chuyển bằng ô tô băng qua nhiều con đường sạt lở tới nơi này. Ước tính, có khoảng 80kg thịt và xương nguyên liệu, đủ để nấu khoảng 500 tô phở.

‘Sự kiện này, chưa ai từng nghĩ có thể được tổ chức tại địa bàn’

Năm 2024 – một năm đầy vất vả, đau thương đối với người dân các tỉnh phía Bắc khi cơn bão số 3 Yagi và hoàn lưu bão gây mưa lớn, lũ quét, sạt lở, ngập lụt trên diện rộng.

Đặc biệt tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, một trận lũ quét bất ngờ xảy ra rạng sáng 10-9 đã cuốn trôi toàn bộ 37 căn nhà. Chỉ trong ít phút, bùn đất đã vùi lấp bản làng. Tính đến ngày giữa tháng 10-2024, chính quyền địa phương xác định trận lũ quét đã khiến 60 người chết, hiện còn 7 người mất tích.

Anh Nguyễn Văn Tuân – ủy viên ban thường vụ, trưởng ban tuyên giáo trường học – Tỉnh Đoàn Lào Cai, đánh giá Phở yêu thương đến với Làng Nủ, đến với xã Phúc Khánh là sự sẻ chia, động viên lớn với đồng bào địa phương.

“Nhìn các em rạng rỡ, ăn những tô phở hương vị rất đỗi thơm ngon và ấm nóng giữa trời mưa lạnh, niềm vui và sự sẻ chia như được nhân đôi”, anh Tuân nói.

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 11.
Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 12.
Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 13.

Đoàn viên thanh niên, người dân địa phương hào hứng góp sức để sự kiện nhân lên những niềm vui – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Anh Dũng (phó chủ tịch UBND huyện Bảo Yên – Lào Cai) cho biết sự kiện Phở yêu thương 2024 là hoạt động ý nghĩa. Ông lý giải điều ý nghĩa đầu tiên bởi phở là sản phẩm làm từ hạt gạo Việt Nam và là món ăn yêu thích của người Việt.

Không chỉ vậy, Phở yêu thương cũng mang tới đồng bào vùng cao một món ăn tuy quen thuộc nhưng được chế biến theo những phương thức riêng của các thương hiệu nổi tiếng. Sự kiện này, chưa ai từng nghĩ có thể được tổ chức tại địa bàn.

“Việc tổ chức Phở yêu thương tại xã Phúc Khánh là hoạt động mang tính sẻ chia, động viên bà con vùng lũ, khắc phục hậu quả thiên tai sau một năm mất mát”, ông Dũng nói.

Vị lãnh đạo huyện đồng thời đánh giá rất cao báo Tuổi Trẻ đã mang tới đồng bào Làng Nủ nói riêng và xã Phúc Khánh nói chung những tấm lòng của các nhà hảo tâm cả nước. Trong bối cảnh những ngày cuối năm cận kề, ông kỳ vọng sự kiện diễn ra thành công, mang lại niềm vui giúp bà con hướng tới những ngày tháng tươi đẹp phía trước.

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 14.

Bà Hoàng Thị Bóng (thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai) bật khóc khi nhận được phần quà của chương trình, sau trận lũ quét bà Bóng đã mất chồng và nhà cửa – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 15.

Một em học sinh trường tiểu học Phúc Khánh gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức chương trình Phở yêu thương 2024 và các thương hiệu phở – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 16.

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam Trần Mỹ Huyền trao tặng các phần quà cho các em học sinh – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 17.

Đại diện nhà tài trợ ngân hàng HDBank trao tặng các phần quà cho các em học sinh THCS Phúc Khánh – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 18.

Người dân thôn Làng Nủ nhận các phần quà của báo Tuổi Trẻ và các nhà tài trợ – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 19.

Đại diện nhà tài trợ trao tặng các phần quà cho các em học sinh THCS Phúc Khánh – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Phở yêu thương đến Làng Nủ

Với mong muốn chuỗi sự kiện Ngày của phở 12-12 không chỉ là văn hóa, ẩm thực mà còn gói vào đó sự yêu thương, sẻ chia, đong đầy tình cảm, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Lào Cai, huyện Bảo Yên tổ chức chương trình Phở yêu thương 2024 tại Trường tiểu học và THCS số 1 Phúc Khánh trong hai ngày 11 và 12-12.

Tại đây, nghệ nhân của các quán phở tham gia chương trình sẽ hướng dẫn chị em phụ nữ xã Phúc Khánh và các cô giáo Trường tiểu học và THCS số 1 Phúc Khánh cách nấu những tô phở thơm ngon.

Báo Tuổi Trẻ cũng dành những phần quà ý nghĩa gửi tới 33 hộ dân Làng Nủ (những hộ vừa nhận nhà ở khu tái định cư mới), các thầy cô giáo và toàn bộ học sinh Trường số 1 Phúc Khánh. 320 học sinh mỗi em sẽ nhận túi quà gồm ba lô, phở khô, xúc xích và 1 triệu đồng tiền mặt; mỗi giáo viên nhận quà 2 triệu đồng tiền mặt…

Và không thể thiếu những tô phở thơm ngon do các đầu bếp trứ danh từng đoạt giải cao trong sự kiện Ngày của phở nấu mời toàn bộ người dân, học sinh, giáo viên trong xã. Dự kiến có 2.000 tô phở yêu thương dành tặng dân làng.

Tham gia sự kiện Phở yêu thương năm nay có các quán/tiệm phở nổi tiếng, như Phở Thìn Bờ Hồ (Hà Nội), Phở 34 Cao Thắng (TP.HCM), Phở S (sâm Ngọc Linh).

Ngoài ra còn có sự tham gia của hai đầu bếp nổi tiếng trong làng ẩm thực là Master chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long, “hoa hồi bạc” chuyên nấu phở cho gia đình bạn bè thưởng thức là Phan Quý Long.

Bên cạnh sự hỗ trợ của thương hiệu phở nổi tiếng và các đầu bếp, Phở yêu thương 2024 còn nhận được những tấm lòng vàng hỗ trợ hiện kim, hiện vật của HDBank, Greenfeed, Vietravel Airlines, đội bóng đá An Nguyên Bảo, Acecook, LC Foods, Yến Đảo Cần Giờ, Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn…

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao - Ảnh 20.



Nguồn: https://tuoitre.vn/ngay-cua-pho-12-12-ca-tram-nguoi-an-pho-nong-am-giua-mua-dong-vung-cao-20241212105149339.htm

Cùng chủ đề

Thúc đẩy, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam

(ĐCSVN) - Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh, quan hệ hợp tác quốc phòng song phương thời gian qua tiếp tục có bước phát triển mới, hiệu quả, phù hợp với các văn bản đã ký kết và thỏa thuận giữa hai nước; đồng thời đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng song phương thông qua hoạt động trao đổi đoàn các cấp, nhất là đoàn...

Quảng Nam đạt thành tích cao tại Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2024 tại tỉnh Quảng Trị bế mạc tối 16/12; đoàn Quảng Nam đạt thành tích cao và được Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL tặng Bằng khen. Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2024 do Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức với sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đoàn Quảng Nam tham gia với gần 120 nghệ nhân, diễn viên,...

Bế mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2024

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối 16/12, Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2024 khép lại với nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng. Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, hội nhập và phát triển vì một thế giới hòa bình”, Ngày hội Văn hóa các Dân tộc Việt Nam thành công, để lại...

Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2024: Kích cầu tiêu dùng thời điểm “vàng”

Thực hiện Chương trình “Khuyến mại tập trung quốc gia năm 2024”, đến thời điểm hiện tại, gần 100% siêu thị, chuỗi bán lẻ của các ngành hàng, thương hiệu trên địa bàn tỉnh đều triển khai các chương trình khuyến mại với đa dạng hình thức để đẩy mạnh tiêu thụ, kích cầu tiêu dùng trong thời điểm “vàng” cuối năm. Người dân mua sắm hàng hóa tại siêu thị WinMart, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn Ngày 21/8/2024,...

Phát huy truyền thống 80 năm Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, lực lượng vũ trang Điện Biên quyết tâm hoàn thành...

Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng vũ trang cách mạng, được thành lập ngày 22/12/1944 tại chiến khu Việt Bắc, với tên gọi ban đầu là Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân. 80 năm xây dựng và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định là lực lượng chủ chốt, trọng yếu trong công cuộc bảo vệ độc lập dân tộc, là biểu tượng của sự hi sinh, tận trung với...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

‘Cái sai được làm ngơ góp phần nảy sinh nhiều hành động côn đồ’

Cộng đồng nhất nhất lên án kịch liệt, ủng hộ phương án nghiêm trị với hành vi hung hăng đánh người chỉ vì va quẹt nhỏ khi đi đường. Thế nhưng tranh cãi chưa bớt nóng khi 'chín người mười ý' chỉ ra nguyên do khiến ngày càng nhiều tài xế côn đồ. ...

TP.HCM: Chỉ 28% trường học đạt yêu cầu về ánh sáng

Chỉ có 27/95 trường học ở TP.HCM đạt yêu cầu về ánh sáng, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (Sở Y tế TP.HCM) vừa có báo cáo công tác giám sát vệ sinh phòng...

Thiếu thuốc hiếm, thuốc cấp cứu bệnh viện có thể tự mua

Đây là những dự kiến đã được Bộ Y tế đưa vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Dược sửa đổi (vừa được Quốc hội thông qua cuối tháng 11 vừa qua). Theo ông Chu Đăng Trung - trưởng phòng pháp chế -...

TP.HCM thực chiến phòng chống tấn công mạng

Ngày 17-12, TP.HCM khai mạc chương trình 'Diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng TP.HCM 2024'. Trong 5 ngày từ 17 đến 21-12, các đội đóng vai tấn công sẽ liên tục thực hiện các cuộc xâm nhập, khai thác...

Liên kết vùng trong bối cảnh cạnh tranh mới

Diễn đàn Mekong Connect là dịp để các tỉnh thành phát triển tài nguyên bản địa và kinh tế địa phương thông qua liên kết vùng, trong bối cảnh cạnh tranh mới. Diễn đàn cũng thu hút sự tham dự, đóng góp tham luận...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Cùng chuyên mục

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Mới nhất

Hướng đến phát triển bền vững trong bối cảnh cạnh tranh mới

Diễn đàn Mekong Connect 2024 với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại và công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long - TP. Hồ Chí Minh với cả nước. Ngày 17/12, tại Đại học An Giang (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang), diễn đàn Mekong Connect 2024 đã được khai mạc. Sự...

Mời tham dự Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2025 tại Ấn Độ

Từ ngày 19-21/2/2025 tại Trung tâm triển lãm India International Convention & Expo Center, New Delhi Ấn Độ sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á lần thứ 32 Từ ngày 19-21/2/2025, tại Trung tâm triển lãm India International Convention & Expo Center, New Delhi, Ấn Độ sẽ diễn ra Hội chợ...

Mức lương kỹ sư phần mềm bậc quản lý tại Việt Nam lên đến 52 triệu đồng

Nhân viên IT - phần mềm từ 1-3 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 10-20 triệu, trong khi cấp bậc quản lý hoặc trưởng phòng có mức lương từ 27-52 triệu đồng. Trong bối cảnh thị trường lao động nhiều biến động, các lập trình viên và kỹ sư công nghệ đang khẳng định vị trí là nhóm...

Những người gánh sông trăng: Tập thơ của 6 nữ tác giả kỳ cựu trên văn đàn Việt

6 tác giả đều là những nhà thơ, nhà văn đã có hàng chục năm sáng tác, mỗi người một vẻ, góp những "chất giọng" nghệ thuật riêng, đưa tác phẩm thành một dấu ấn trên diễn đàn văn chương Việt. Một tác giả khác là Phó Giáo sư-Tiến sỹ Phạm Thu Yến,...

Mới nhất