Powered by Techcity

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố

* Sáng 14/6, tại phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp), đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Tam Điệp đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trung Sơn và phường Yên Bình.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XV, HĐND thành phố khóa X; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của tỉnh, của thành phố; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri các phường đã phản ánh, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố về một số vấn đề phát sinh trong thực tiễn và được dư luận quan tâm cần được các cấp, ngành quan tâm xem xét, giải quyết.

Theo đó, cử tri đề nghị các cấp, ngành quan tâm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ nông dân sau dồn điền đổi thửa; đề nghị UBND thành phố làm rõ việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đền Dâu, đền Quán Cháo. Đề nghị quan tâm đầu tư kinh phí để nâng cấp chợ Đồng Giao; đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình đã được phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2024 như: nâng cấp tuyến đường Bạch Đằng, đường đô đốc Long; một số hạng mục công trình tại các Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong; trải nhựa asphalt một số tuyến đường của thành phố. Quan tâm xử lý các vấn đề về môi trường, về tình trạng vi phạm luật giao thông.

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo tồn, phát huy các giá trị di sản, trong đó có một số kiến nghị liên quan đến công tác quản lý di tích đền Dâu, đền Quán Cháo.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo thành phố Tam Điệp và các cơ quan chuyên môn của thành phố đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Tam Điệp
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Tam Điệp. Ảnh: Trường Giang

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng trân trọng cảm ơn ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, trách nhiệm và xây dựng của cử tri. Thông báo nhanh với cử tri về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, đồng chí khẳng định, trong điều kiện khó khăn chung của cả nước, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền, sự đồng lòng, trách nhiệm của toàn thể nhân dân, Ninh Bình đã đạt nhiều kết quả rất đáng tự hào: Thu nhập bình quân đầu người đạt 5,33 triệu đồng/người/tháng, đứng thứ 11 trong cả nước; tỉnh đã tự cân đối ngân sách và có điều tiết về ngân sách Trung ương; du lịch phát triển, tạo nhiều việc làm cho người dân; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Trên cơ sở những kiến nghị của cử tri, đồng chí đề nghị lãnh đạo thành phố Tam Điệp tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị các di sản trên địa bàn, trong đó có việc giải quyết những kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác quản lý di tích đền Dâu, đền Quán Cháo. Với tinh thần trách nhiệm, đồng chí cũng trao đổi làm rõ về vấn đề cử tri nêu như: công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phụ cấp liên quan đến Hội Người cao tuổi…

* Sáng 14/6, Tổ đại biểu số 11 HĐND tỉnh và Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Yên Khánh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Yên Ninh. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Yên Ninh. Ảnh: Anh Tú

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh, kiến nghị với đại biểu về một số vấn đề phát sinh trong thực tiễn và được dư luận quan tâm. Theo đó, cử tri đề nghị HĐND tỉnh quan tâm sớm triển khai Dự án kiên cố hóa kênh kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn phía Tây Nam Thị trấn Yên Ninh để Nhân dân yên tâm lao động sản xuất và thuận tiện cho việc đi lại.

Liên quan đến vấn đề xây dựng thị trấn Yên Ninh đạt chuẩn “Đô thị văn minh”, cử tri phản ánh hiện các Tổ dân phố đang tập trung xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí để đạt chuẩn mô hình “Khu dân cư đô thị văn minh”, nhưng gặp phải khó khăn do thiếu kinh phí. Vì vậy, cử tri mong muốn HĐND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện cho thị trấn Yên Ninh về cơ chế, chính sách như các xã xây dựng nông thôn mới.

Cử tri đề nghị UBND huyện quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường Quyết Thắng; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại của Trường Tiểu học Kim Đồng như: hoàn trả đường nội đồng, vỉa hè, điện, nước chưa triển khai thi công. Cử tri cũng đề nghị UBND huyện khảo sát, thay thế những cột điện cũ, hệ thống dây điện thấp đã xuống cấp không đảm bảo mỹ quan đô thị,an toàn giao thông, cháy nổ do chập điện; giải quyết một số bất cập liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công chứng giấy khai sinh, chế độ, chính sách đối với người có công…

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND huyện Yên Khánh và các ngành chức năng của huyện đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Anh Tú

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã cảm ơn những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri thị trấn Yên Ninh. Ngoài 5 ý kiến tại buổi tiếp xúc, đồng chí đề nghị Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp tục lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến của cử tri bằng nhiều hình thức, có thể bằng văn bản hoặc trực tiếp gặp gỡ cử tri; đồng thời giải quyết kịp thời các vấn đề cử tri đang quan tâm.

Đồng chí cũng trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri có ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc theo các nhóm vấn đề: giao thông; thủy lợi, xây dựng đô thị văn minh; công tác giải phóng mặt bằng; giải quyết thủ tục hành chính; công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; vấn đề văn hóa đọc…

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy khẳng định, Tổ đại biểu số 11 HĐND tỉnh, Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện sẽ tiếp thu đầy đủ, chính xác các ý kiến, kiến nghị của cử tri và báo cáo HĐND tỉnh, HĐND huyện xem xét trong kỳ họp tới.

* Sáng 14/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị bầu cử số 12, huyện Yên Khánh và Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri các xã Khánh Trung, Khánh Thành, Khánh Công.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri xã Khánh Trung. Ảnh: Hồng Nhung

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Khánh Trung bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh, của huyện trong phát triển kinh tế – xã hội thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm quan tâm, tạo điều kiện cấp phép cho các bến khách ngang sông được hoạt động để đảm bảo việc giao thương giữa 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định. Đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh kiến nghị các cấp có thẩm quyền nghiên cứu mở thêm đường dân sinh, phục vụ sản xuất nông nghiệp và nhu cầu đi lại của nhân dân song song với đường cao tốc từ đường 481C đến hết địa phận thôn 3, xã Khánh Trung; nạo vét hệ thống sông ngòi xã Khánh Trung đến trạm bơm Khánh Công.

Cử tri phản ánh ở nhiều thôn của xã Khánh Trung người dân tự dựng cột, kéo dây qua sông, đường giao thông, làm mất cảnh quan và mất an toàn, có nguy cơ xảy ra cháy nổ, chập điện trong mùa mưa bão. Đề nghị ngành Điện lực xem xét bổ sung hệ thống cột, đường dây đến các khu dân cư thuộc các dự án đấu giá quyền sử dụng đất trước đây để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân; di chuyển, thay thế một số cột điện đã cũ; ngành Viễn thông bó gọn đường dây mạng, cải tạo cảnh quan; có chế tài xử phạt xe để rơi vãi vật liệu trên đường giao thông.

Cử tri xã Khánh Thành đề nghị bố trí nguồn vốn, nâng cấp cải tạo tuyến đường 481C từ Cầu Đầm, xã Khánh Cường đến Đò Mười, xã Khánh Thành và tuyến đường cứu hộ đê từ chợ Khánh Thành đến cống Tiên Hoàng; có chính sách hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng cho vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ, vùng trồng cây dược liệu.

Cử tri xã Khánh Công đề nghị quan tâm hỗ trợ kinh phí xây kè bờ sông, nâng cấp một số tuyến đường đã bị xuống cấp, xử lý triệt để các cột điện cũ đã bị thay thế để đảm bảo mỹ quan và an toàn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải trình làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời khẳng định các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

* Sáng 14/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện Hoa Lư đã có buổi tiếp xúc với cử tri xóm Thạch Tác, xã Ninh Mỹ (Hoa Lư). Đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự hội nghị tiếp xúc.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Trần Dũng

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xóm Thạch Tác phản ánh: Năm 2023, thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Đồng Ổi, trong hơn 1 năm qua, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành của xã Ninh Mỹ nói chung và xóm Thạch Tác nói riêng đã tập trung tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành phương án đền bù giải phóng mặt bằng để bàn giao cho dự án. 

Đến nay đã có 223/230 hộ gia đình đồng thuận nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, còn 7 hộ chưa nhất trí với phương án giải phóng mặt bằng, mặc dù đã được các cấp, các ngành từ huyện, xã, thôn xóm nhiều lần tuyên truyền, vận động. Do vậy, cử tri đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh, huyện, xã sớm giải quyết các chế độ, chính sách cho những hộ đã đồng thuận thực hiện phương án đền bù để được tiếp cận các chính sách của Nhà nước theo quy định; đối với các hộ chưa đồng thuận có phương án giải quyết để sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

Cử tri đề nghị tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng nâng cấp các trường học trên địa bàn xã. Nâng cấp tuyến đường từ cổng chào khu dân cư Phong Hòa đến Trạm bơm Bình Khang đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; có giải pháp khắc phục việc ách ắc dòng chảy kênh Đô Thiên và một số kênh mương trên địa bàn xã Ninh Mỹ, gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị huyện, xã thực hiện giải tỏa một số đoạn đường đang bị chiếm dụng gây khó khăn đi lại cho nhân dân…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã cảm ơn những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri xóm Thạch Tác. Đồng thời nêu rõ đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri xóm Thạch Tác thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện Hoa Lư và xã Ninh Mỹ. Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp thu và đề nghị UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Ninh Mỹ sớm có phương án giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

* Sáng 14/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 9 và Tổ đại biểu HĐND huyện Yên Mô đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Yên Phong, Yên Mỹ, Yên Hưng. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tiếp xúc.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri các xã Yên Phong, Yên Mỹ, Yên Hưng (huyện Yên Mô). Ảnh: Minh Đường

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã Yên Phong, Yên Mỹ, Yên Hưng bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những kết quả kinh tế-xã hội của tỉnh, huyện đạt được trong thời gian qua; nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh, HĐND huyện; đồng thời kiến nghị, đề xuất một số vấn đề cử tri quan tâm.

Cử tri xã Yên Phong đề nghị tỉnh, huyện xem xét đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước trên đoạn đường 480B từ xóm Thượng Trại đi xóm Thị; xử lý việc hư hỏng hệ thống mương thoát nước phía bên phải trên đoạn đường 480E từ UBND xã Yên Phong đi xã Yên Từ. HĐND, UBND huyện chỉ đạo nhà thầu khẩn trương thi công tuyến từ đường 480B đi chùa Hoàng Kim, di dời một số cột điện gây cản trở giao thông.

Cử tri xã Yên Mỹ kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp tục quan tâm đến địa phương trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; quan tâm hỗ trợ kè tuyến kênh mương từ cống mắt rồng xóm 5B đi cổng chào xóm 10; nâng cấp kênh Xi phông 26/3.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Đại diện cử tri nêu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc.

 

Cử tri xã Yên Hưng đề nghị huyện đôn đốc nhà thầu thi công hoàn thiện tuyến đê và mương thuộc dự án nâng cấp đê hữu sông Ghềnh từ xóm Dò đến cầu Bà Thuông để đảm bảo giao thông đi lại, phòng chống lũ lụt trong mùa mưa bão và phục vụ sản xuất nông nghiệp; hoàn thiện các hạng mục công trình Trường Tiểu học & THCS Yên Hưng. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị di dời, thay thế một số cột điện để đảm bảo an toàn.

Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Yên Mô đã trao đổi, giải trình cụ thể các nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri kiến nghị.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn phát biểu tại hội nghị tiếp xúc.

 

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn cảm ơn những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, chính đáng của cử tri các xã Yên Phong, Yên Mỹ, Yên Hưng. Đồng chí cũng trao đổi một số vấn đề cử tri đã ý kiến, kiến nghị, nhất là nhóm lĩnh vực giao thông, thủy lợi. Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận các ý kiến, đồng chí đã giao Sở Giao thông Vận tải, các ngành liên quan tổ chức khảo sát, sớm báo cáo phương án, kế hoạch sửa chữa, nâng cấp đảm bảo an toàn cho nhân dân cũng như phục vụ tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin nhanh đến cử tri về một số mục tiêu căn bản trong Quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu này, đồng chí mong muốn thời gian tới cử tri 3 xã cùng với cán bộ, nhân dân huyện Yên Mô tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, tham gia và ủng hộ các quan điểm, chủ trương, định hướng phát triển của tỉnh, trước mắt là tích cực tham gia giải phóng mặt bằng để phục vụ các dự án giao thông lớn của tỉnh, nỗ lực, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, đưa kinh tế-xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

* Sáng 14/6, tại Nhà văn hóa xã Văn Hải, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 14, Tổ đại biểu HĐND huyện Kim Sơn có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Định Hóa, Văn Hải, Kim Tân.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Quang cảnh buổi tiếp xúc giữa Tổ đại biểu HĐND tỉnh với cử tri huyện Kim Sơn. Ảnh: Thái Học

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phấn khởi với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh, huyện; đồng thời đánh giá cao hoạt động của HĐND tỉnh, HĐND huyện trong thời gian qua, góp phần giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề từ thực tiễn. Về giao thông, thủy lợi, cử tri đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm đôn đốc đơn vị thi công lắp đặt và hoàn thiện tuyến hộ lan trên trục đường 12B đoạn qua xã Văn Hải; sửa chữa nâng cấp đoạn đường trục xóm Tây Hải và Hoành Trực, xây mới cầu nối liền giữa Quốc lộ 12B đi xóm Trung Chính (xã Văn Hải); nạo vét Trạm bơm Phát Diệm và Trạm bơm Cồn Thoi…

Về điện và nước sạch, cử tri đề nghị các cấp tạo điều kiện để HTX Điện lực Kim Tân bàn giao lưới điện cho Điện lực Kim Sơn quản lý, đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho Nhân dân sử dụng; đảm bảo nguồn cung cấp nước sạch ổn định trên địa bàn xã Kim Tân.

Về vấn đề vệ sinh môi trường, cử tri xã Văn Hải đề nghị huyện có biện pháp xử lý các trường hợp xe chở rác thải sinh hoạt, xe chở vật liệu xây dựng không che chắn cẩn thận, gây  tình trạng khói bụi, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân và nguy cơ mất an toàn giao thông.

Về chế độ, chính sách, cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền cân đối phân bổ ngân sách hợp lý và sát với thực tế thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương; quan tâm hỗ trợ phụ cấp cho các đồng chí Phó Bí thư chi bộ xóm.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm.

 

Sau khi nghe ý kiến cử tri, lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, nghiên cứu để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết tại kỳ họp tới.

*Sáng 14/6, tại xã Hồi Ninh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13 và Tổ đại biểu HĐND huyện Kim Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Hồi Ninh, Chất Bình, Xuân Chính (Kim Sơn) trước kỳ họp HĐND thường lệ giữa năm 2024.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri các xã Hồi Ninh, Chất Bình, Xuân Chính. Ảnh: Thủy Lam

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Xuân Chính đề nghị tỉnh, huyện có phương án khảo sát đầu tư xây dựng cây cầu nối từ đường ĐT481 đến đường Nam Sông Ân đã xuống cấp nghiêm trọng để phục vụ nhu cầu đi lại và sản xuất nông nghiệp của Nhân dân.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp cử tri. Ảnh: Thủy Lam

 

Cử tri xã Chất Bình đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đầu tư, nâng cấp đoạn đường liên xã từ cầu chợ Chất Bình đến giáp xã Hồi Ninh; quan tâm đầu tư kiên cố hóa hệ thống kênh mương; sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vùng xâm canh cho các hộ dân ở xóm 4 giáp xã Khánh Thủy (Yên Khánh) để Nhân dân yên tâm sản xuất; đầu tư nâng cấp sửa chữa Nghĩa trang liệt sỹ Kim Bình, hiện nay tượng đài và một số hạng mục đã xuống cấp; đề nghị Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh quan tâm kè tuyến kênh đoạn từ đường ngang Nam Sông Ân đến Trạm bơm Chất Thành để chống xói mòn, sạt lở, đồng thời phục vụ sản xuất nông nghiệp và tiêu thoát nước khi lũ lụt; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp tại xã Chất Bình; khơi thông dòng chảy tuyến sông Ân đoạn xóm 10 đến xã Xuân Chính; đề nghị Điện lực huyện Kim Sơn di chuyển một số cột điện ở xóm 1 và xóm 2 đang ở vị trí lấn đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện đi lại.

Cử tri xã Hồi Ninh đề nghị huyện quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Hồi Thuần bắc qua sông Ân trên địa bàn xóm 10 để tạo thuận lợi cho việc đi lại, sản xuất và công tác cứu hộ, cứu nạn của địa phương; nâng cấp, sửa chữa tuyến đường giao thông đoạn qua xóm 3 nay đã xuống cấp nghiêm trọng để góp phần hoàn thành tiêu chí nông thôn mới nâng cao; đề nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý tình trạng lừa đảo qua kênh bán hàng đa cấp.

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp thu, trao đổi, giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổng hợp gửi tới các cấp, các ngành liên quan tập trung xem xét, giải quyết.

* Sáng 14/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XV và Tổ đại biểu HĐND huyện Gia Viễn khóa XX có buổi tiếp xúc với cử tri xã Gia Thắng, Gia Tiến, Gia Trung (huyện Gia Viễn) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hồng Minh

 

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề phát sinh từ thực tiễn đời sống, đề nghị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện xem xét, giải quyết.

Cử tri xã Gia Thắng đề nghị sau khi thực hiện sáp nhập xã, Nhà nước cần có chế độ hỗ trợ đối với cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, xóm không đủ điều kiện theo Nghị định 33 của Chính phủ; tăng mức trợ cấp đối với gia đình thân nhân liệt sĩ. Cử tri đề nghị đầu tư xây dựng thêm tuyến đường liên xã Gia Thắng – Gia Phương, tuyến đường phía sau đền Thánh Nguyễn để phục vụ dân sinh và du lịch.

Cử tri xã Gia Tiến phản ánh tình trạng xuống cấp, thiếu một số hạng mục của Trường Tiểu học, Trạm y tế, chợ đầu mối xã, đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng các công trình này. Cử tri đề nghị các cấp, các ngành hỗ trợ kinh phí để hoàn thành công trình Đài tưởng niệm liệt sỹ của xã, đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn Thuận Phong; tu bổ, sửa chữa tuyến quai Lợi Hà, nạo vét, khơi thông tuyến mương tưới tiêu từ chợ đầu mối đến trạm bơm Tiến Yết.

Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sản xuất nông nghiệp, có kế hoạch chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con, đầu tư giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất cao để Nhân dân yên tâm chăn nuôi, sản xuất.

Cử tri xã Gia Trung đề nghị UBND huyện kiến nghị với các cấp có thẩm quyền quan tâm sửa chữa kênh mương khu vực từ trạm bơm Chấn Hưng đến khu ngã ba Lai, thôn Hoàng Long; xem xét tăng diện tích được chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn, đất ao sang đất ở nhằm đáp ứng nhu cầu của Nhân dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp thu, giải trình và tổng hợp gửi tới các cấp, các ngành liên quan giải quyết. 

Nhóm PVNguồn

Cùng chủ đề

Cùng tác giả

Thủ khoa thi tốt nghiệp THPT toàn quốc với 3 điểm 10 và bài văn dài 12 trang

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có 2 thủ khoa đạt được mức điểm này, trong đó có Nguyễn Hà Nhi, lớp 12D1, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội.  Nữ sinh Hà Nội giành được chuỗi điểm số ấn tượng gồm: Toán 8,8; Văn 9,25; Ngoại ngữ 9,8 và 3 điểm 10 tuyệt đối ở các môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Hà Nhi cho hay, sau khi thi xong, em cũng phần nào tính được...

Nhà không khá giả nên em càng cố gắng hơn

Chân dung thủ khoa toàn quốc tốt nghiệp THPT 2024 Hà Nội Ngay sau khi Bộ GDĐT công bố điểm thi, chân dung thủ khoa toàn quốc tốt nghiệp THPT 2024 được mọi người mong chờ lộ diện. Em Nguyễn Hà Nhi, lớp 12D1, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên, Hà Nội, cũng trong số đó. Hà Nhi ngồi tra cứu điểm thi, mặc dù biết mình điểm cao nhưng không ngờ đã trở thành 1 trong 2...

Top thí sinh có điểm khối C00 cao nhất cả nước năm 2024

Năm nay, khối C00 có 19 thủ khoa đạt 29,75 điểm, trong đó 13/19 em đến từ Bắc Ninh. Những thí sinh khác đến từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Trong số 19 thủ khoa khối C00, thí sinh đến từ Ninh Bình cũng là thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với 57,85 điểm. Em nay đạt điểm Toán 8,8; Ngữ văn 9,75 điểm; tiếng Anh 9,8; Lịch sử 10...

Cùng chuyên mục

Thủ khoa thi tốt nghiệp THPT toàn quốc với 3 điểm 10 và bài văn dài 12 trang

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có 2 thủ khoa đạt được mức điểm này, trong đó có Nguyễn Hà Nhi, lớp 12D1, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội.  Nữ sinh Hà Nội giành được chuỗi điểm số ấn tượng gồm: Toán 8,8; Văn 9,25; Ngoại ngữ 9,8 và 3 điểm 10 tuyệt đối ở các môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Hà Nhi cho hay, sau khi thi xong, em cũng phần nào tính được...

Nhà không khá giả nên em càng cố gắng hơn

Chân dung thủ khoa toàn quốc tốt nghiệp THPT 2024 Hà Nội Ngay sau khi Bộ GDĐT công bố điểm thi, chân dung thủ khoa toàn quốc tốt nghiệp THPT 2024 được mọi người mong chờ lộ diện. Em Nguyễn Hà Nhi, lớp 12D1, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên, Hà Nội, cũng trong số đó. Hà Nhi ngồi tra cứu điểm thi, mặc dù biết mình điểm cao nhưng không ngờ đã trở thành 1 trong 2...

Top thí sinh có điểm khối C00 cao nhất cả nước năm 2024

Năm nay, khối C00 có 19 thủ khoa đạt 29,75 điểm, trong đó 13/19 em đến từ Bắc Ninh. Những thí sinh khác đến từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Trong số 19 thủ khoa khối C00, thí sinh đến từ Ninh Bình cũng là thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với 57,85 điểm. Em nay đạt điểm Toán 8,8; Ngữ văn 9,75 điểm; tiếng Anh 9,8; Lịch sử 10...

Phân luồng tạm thời trên cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình từ ngày 17/7

Việc phân luồng tạm thời nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian thi công giai đoạn 2 dự án đầu tư xây dựng nút giao Phú Thứ và tuyến đường kết nối tại xã Tiên Hiệp, TP Phủ Lý.  Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – đơn vị quản lý tuyến đường cho biết, thời gian phân luồng bắt đầu từ ngày 17/7. Cụ thể, đối với các phương tiện di chuyển theo...

Lên phương án đầu tư đường cao tốc Ninh Bình

Lên phương án đầu tư đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng qua TP. Hải PhòngTuyến cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng đoạn qua địa phận TP. Hải Phòng có chiều dài khoảng 6 km đang do UBND TP. Hải Phòng tiến hành chuẩn bị đầu tư. Ảnh minh hoạ. Bộ GTVT vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà để báo cáo về việc đầu tư xây dựng...

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIII

Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ...

Vượt qua thách thức, chủ động kiến tạo, nắm bắt thời cơ cho phát triển

(MPI) – Đây là phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: MPI Năm 2025 – Tạo đà cho giai đoạn 2026-2030 Hội nghị diễn ra chiều ngày 15/7/2024 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu các địa phương....

VNPT giành Giải Nhất cuộc thi trí tuệ nhân tạo quốc tế về xử lý ảnh

Nhóm kỹ sư VNPT công bố hai nghiên cứu khoa học tại Hội thảo CVPR tại Mỹ.AI City Challenge là cuộc thi nằm trong khuôn khổ hội nghị CVPR, hội nghị chuyên ngành uy tín nhất trong lĩnh vực thị giác máy tính. Bên cạnh các đề bài quen thuộc như theo dõi đối tượng trên nhiều camera, phân tích và mô tả tình huống giao thông, hay phát hiện hành vi không đội mũ bảo hiểm của người lái...

Tin nổi bật

Tin mới nhất