Powered by Techcity

Photo tour Sắc vàng Tam Cốc Tràng An Hấp dẫn ấn tượng mang lại nhiều cảm xúc


Những ngày này, cánh đồng lúa ở Ninh Bình đang khoác lên mình một màu vàng óng ả, báo hiệu một mùa lúa bội thu. Bên dòng sông, những cánh đồng lúa vàng, gắn liền với hang động tuyệt đẹp…những yếu tố đặc sắc của danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình được du khách, đặc biệt là giới đam mê chụp ảnh vô cùng yêu thích. Chương trình Photo tour Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An năm nay cũng rất hấp dẫn đối với các nhiếp ảnh gia đến từ 3 miền đất nước.

Ông Nguyễn Văn Minh,  Giám đốc Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch Ninh Bình (Sở Du lịch Ninh Bình) cho hay: Chương trình Phototour Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An là sự kiện thường niên hàng năm nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch Ninh Bình. Và năm nay, Chương trình gắn với các hoạt động kỷ niệm 10 năm Tràng An được UNESCO ghi nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, nên Ban tổ chức chúng tôi đã lên kế hoạch tuyên truyền rất sớm. Chúng tôi đề nghị lãnh đạo Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam lựa chọn và mời các Nhiếp ảnh gia các tỉnh, thành phó (số lượng 70 nghệ sỹ) tham gia chương trình. 

Phototour Sắc vàng Tam Cốc Tràng An hấp dẫn ấn tượng mang lại nhiều cảm xúc
Nghệ sỹ nhiếp ảnh 3 miền chụp ảnh lưu niệm trước giờ  vào với  Tam Cốc – Tràng An.

 

Theo Ban tổ chức, vẻ đẹp của cánh đồng lúa có sức hấp dẫn quá lớn, ước tính số lượng các nghệ sỹ tham gia lên đến gần 200 người. Các “tay máy” đến từ các nhóm, các câu lạc bộ, các hội nghệ sỹ nhiếp ảnh, phóng viên báo chí và những người thích chụp ảnh trên toàn quốc dự Photo tour.  

Đông nhất là nhóm nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Bình (30 tay máy), kế đến nhóm nhiếp ảnh Chi hội nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh (13 người ), Hà Nội (9người). Các đơn vị như: Thái Bình Hải Phòng, Hưng Yên,  Đồng Tháp, Quảng Bình và Phú Thọ, mỗi địa phương cũng có từ 3 đến 4 tay máy… tham gia.

Đặc biệt, có nhiều nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh, từ miền Nam book vé máy bay về Tam Cốc – Bích động. Cụ thể  từ thành phố Hồ Chí Minh có các nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh Kim Lan, Thu Thơ, Thu Ba, Tuyết Mai, Minh Hà …và từ Đồng Tháp có Bích Liễu, Kim Cương, Xuân Thủy.

Phototour Sắc vàng Tam Cốc Tràng An hấp dẫn ấn tượng mang lại nhiều cảm xúc
Sự góp mặt của nhiều nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ 3 miền.

 

Sáng 1/6/2024, các nghệ sỹ tham gia Chương trình Photo tour Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An từ thành phố Ninh Bình bắt đầu di chuyển vào Tam Cốc. Cùng ngồi thuyền và được biết thêm nhiều thông tin từ những người yêu cảnh đẹp Tam Cốc chia sẻ kinh nghiệm. Muốn có được bức hình đẹp, phải đi sớm, di chuyển nhanh chạy đua với ánh nắng, đặc biệt với các lễ hội, còn chạy đua với không khí trên sông… Mới hơn 13h, nhiều đỉnh cao, vị trí thuận lợi đều có các tay máy chờ sẵn. 

Còn gần 2 giờ nữa đoàn nghi lễ mới qua cánh đồng lúa được tạo hình bức tranh “Mục đồng thổi sáo“, nhưng trên đỉnh khe Giời đã có trên 30 tay máy. Bác Hải Huy, Chi hội trưởng Chi hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh tỉnh Quảng Ninh cũng chọn được một góc máy ưng ý. Bác trầm trồ, cánh đồng Tam Cốc quá đẹp, hấp dẫn quá. Nếu có thời gian, sức khỏe tốt thì chắc chắn chúng tôi sẽ tìm ra nhiều đỉnh núi, chọn được nhiều khung hình đẹp, góc máy độc đáo hơn!

Phototour Sắc vàng Tam Cốc Tràng An hấp dẫn ấn tượng mang lại nhiều cảm xúc
Những khoảnh khắc mang lại nhiều cung bậc cảm xúc. 

 

Lỉnh kỉnh đồ nghề ảnh, từ trên đỉnh núi xuống, anh Vũ Thành Nam (Nam Định) nói, lúa chín nhanh thật, hai hôm trước mình sang tìm các góc máy và “text” thử vài kiểu chuẩn bị cho hôm nay, thế mà hôm nay lúa đã vàng đều. Anh kể, các năm trước, Phototour có năm dính mưa. Với cánh đồng lúa đang tuyệt đẹp, mà ánh sáng yếu, mù trời là kẻ thù của cánh nhiếp ảnh. Hôm nay thật may mắn và thích nhất là khi đoàn nghi lễ rước trên sông từ hang Cả sang hang Hai, trời đang râm, bỗng bừng ánh nắng. Ánh nắng kéo dài cho đến khi đoàn nghi lễ từ hang Hai vào qua hang Ba. Khoảng thời gian nắng kéo dài, thỏa thê cho các tay máy bấm máy. 

Phototour Sắc vàng Tam Cốc Tràng An hấp dẫn ấn tượng mang lại nhiều cảm xúc
Bến thuyền Văn Lâm, điểm đầu vào cánh đồng lúa Tam Cốc.

 

Người đồng hành đi cùng, bác Chu Thế Vĩnh thì nói thêm: Năm nay là bức tranh “Mục đồng thổi sáo” – điểm nhấn cho Tuần Du lịch Ninh Bình. Nét tài hoa của nghệ nhân nông nghiệp đã gây ngỡ ngàng cho du khách. Đã tạo cảm hứng sáng tác say mê cho những người săn ảnh như chúng tôi. 

Không giống một số lần trước, năm nay thời tiết rất ủng hộ những người đam mê nhiếp ảnh. Cảnh núi xanh, mây trắng, lúa vàng… nơi giao hòa và hội tụ của hồn thiêng sông núi, trời đất ban tặng cho Tam Cốc – Tràng An sẽ là nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều loại hình nghệ thuật. 

Phototour Sắc vàng Tam Cốc Tràng An hấp dẫn ấn tượng mang lại nhiều cảm xúc
Những sản vật 3 miền trong nghi lễ cúng Thần nông  tại Lễ hội sắc vàng Tam Cốc – Tràng An.

 

Hôm nay, các nghệ sỹ nhiếp ảnh ngồi thuyền trò chuyện hồ hởi, thân tình với người dân địa phương mà như được đón người thân đi xa lâu ngày trở về. Thêm một lần nữa tour chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc – Tràng An khẳng định được sức hút của vùng đất Cố đô với bạn bè gần xa.

Bài, ảnh: Minh Đường, CTVNguồn

Cùng chủ đề

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh 5 năm đổi mới và phát triển

Ngày 12/4/1992, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã ban hành Quyết định thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh trực thuộc Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tháng 7/2008, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh trực...

Gặp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Dự hội nghị gặp mặt có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban...

Cùng tác giả

Thủ khoa thi tốt nghiệp THPT toàn quốc với 3 điểm 10 và bài văn dài 12 trang

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có 2 thủ khoa đạt được mức điểm này, trong đó có Nguyễn Hà Nhi, lớp 12D1, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội.  Nữ sinh Hà Nội giành được chuỗi điểm số ấn tượng gồm: Toán 8,8; Văn 9,25; Ngoại ngữ 9,8 và 3 điểm 10 tuyệt đối ở các môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Hà Nhi cho hay, sau khi thi xong, em cũng phần nào tính được...

Nhà không khá giả nên em càng cố gắng hơn

Chân dung thủ khoa toàn quốc tốt nghiệp THPT 2024 Hà Nội Ngay sau khi Bộ GDĐT công bố điểm thi, chân dung thủ khoa toàn quốc tốt nghiệp THPT 2024 được mọi người mong chờ lộ diện. Em Nguyễn Hà Nhi, lớp 12D1, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên, Hà Nội, cũng trong số đó. Hà Nhi ngồi tra cứu điểm thi, mặc dù biết mình điểm cao nhưng không ngờ đã trở thành 1 trong 2...

Top thí sinh có điểm khối C00 cao nhất cả nước năm 2024

Năm nay, khối C00 có 19 thủ khoa đạt 29,75 điểm, trong đó 13/19 em đến từ Bắc Ninh. Những thí sinh khác đến từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Trong số 19 thủ khoa khối C00, thí sinh đến từ Ninh Bình cũng là thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với 57,85 điểm. Em nay đạt điểm Toán 8,8; Ngữ văn 9,75 điểm; tiếng Anh 9,8; Lịch sử 10...

Cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới nhất