Powered by Techcity

Ra quân chiến dịch làm sạch biển, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam – Ngày Đại dương thế giới năm 2024

Sáng 12/6, tại Cồn Nổi, UBND huyện Kim Sơn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các ngành, đơn vị có liên quan tổ chức phát động chiến dịch ra quân làm sạch biển, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam – Ngày Đại dương thế giới năm 2024.
Ra quân chiến dịch làm sạch biển, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam - Ngày Đại dương thế giới năm 2024

Các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân các xã ven biển thu gom, nhặt rác sau lễ ra quân.

Dự lễ ra quân có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Chi cục Môi trường và Biển, đảo tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo huyện Kim Sơn; Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi; các xã ven biển Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và gần 200 đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Anh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn nêu rõ: Gắn với chủ đề Ngày Đại dương thế giới năm 2024 là “Hiểu biết sâu sắc hơn về đại dương”, thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, chủ đề trọng tâm của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay được lựa chọn là “Quản lý, sử dụng bền vững không gian biển”.

Kim Sơn là huyện duy nhất giáp biển của tỉnh Ninh Bình, có tốc độ phát triển kinh tế cao với lợi thế đường bờ biển dài hơn 18 km, được thiên nhiên ưu đãi về tài nguyên thủy, hải sản, tiềm năng du lịch biển, vận tải hàng hải… Điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức, phải đối mặt với những nguy cơ do tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, các hoạt động khai thác tài nguyên thiếu bền vững, ô nhiễm môi trường và suy giảm hệ sinh thái biển.

Huyện Kim Sơn đã và đang đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 11 ngày 26/6/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình về phát triển bền vững vùng kinh tế ven biển Kim Sơn, giai đoạn 2022-2030, trong đó công tác bảo vệ môi trường nói chung và công tác bảo vệ môi trường biển nói riêng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt. UBND huyện Kim Sơn đã triển khai nhiều hoạt động cùng với sự chung tay, góp sức của các tầng lớp nhân dân nên đã đạt được những kết quả tích cực như: Duy trì có hiệu quả các phong trào thi đua “Ngày thứ Bảy xanh, Ngày Chủ nhật sạch”; các hoạt động ra quân tổng vệ sinh, thu gom rác thải định kỳ tại đường làng, xóm, phố; công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới có sự chuyển biến tích cực về xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp… Những kết quả đạt được đã và đang làm thay đổi diện mạo cảnh quan trên địa bàn huyện ngày càng đẹp hơn, xanh hơn và sạch hơn.

Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường được huyện Kim Sơn chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả. Tuy vậy, công tác bảo vệ môi trường nói chung vẫn còn một số hạn chế nhất định.

Ra quân chiến dịch làm sạch biển hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam Ngày Đại dương thế giới năm 2024
Các đại biểu tặng thùng nhựa đựng chất thải rắn sinh hoạt (quà tặng của UBND huyện Kim Sơn) cho Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân; các phòng, ban, ngành, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội của huyện tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên biển, đồng thời nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cộng đồng nhằm bảo vệ và giữ gìn nguồn tài nguyên, môi trường biển, đảo vì mục tiêu phát triển bền vững…

Tại lễ ra quân, các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân các xã ven biển đã trực tiếp thu gom, nhặt được 2 tấn rác đưa đi xử lý tập trung.

Minh Đường-Anh Tuấn

Nguồn

Cùng chủ đề

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh 5 năm đổi mới và phát triển

Ngày 12/4/1992, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã ban hành Quyết định thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh trực thuộc Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tháng 7/2008, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh trực...

Gặp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Dự hội nghị gặp mặt có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban...

Cùng tác giả

Nhà không khá giả nên em càng cố gắng hơn

Chân dung thủ khoa toàn quốc tốt nghiệp THPT 2024 Hà Nội Ngay sau khi Bộ GDĐT công bố điểm thi, chân dung thủ khoa toàn quốc tốt nghiệp THPT 2024 được mọi người mong chờ lộ diện. Em Nguyễn Hà Nhi, lớp 12D1, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên, Hà Nội, cũng trong số đó. Hà Nhi ngồi tra cứu điểm thi, mặc dù biết mình điểm cao nhưng không ngờ đã trở thành 1 trong 2...

Top thí sinh có điểm khối C00 cao nhất cả nước năm 2024

Năm nay, khối C00 có 19 thủ khoa đạt 29,75 điểm, trong đó 13/19 em đến từ Bắc Ninh. Những thí sinh khác đến từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Trong số 19 thủ khoa khối C00, thí sinh đến từ Ninh Bình cũng là thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với 57,85 điểm. Em nay đạt điểm Toán 8,8; Ngữ văn 9,75 điểm; tiếng Anh 9,8; Lịch sử 10...

Cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới nhất