Powered by Techcity

Tổ chức lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm


Sáng 21/6, tại xã Yên Thành (huyện Yên Mô), Sở Công Thương phối hợp với Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển Gốm Bồ Bát tổ chức lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công mỹ nghệ đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng gốm, sứ mỹ nghệ của tỉnh.

Tổ chức lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm

Các đại biểu tham quan cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển gốm Bồ Bát.

20 học viên là thợ thủ công mỹ nghệ đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng gốm mỹ nghệ của tỉnh tham gia lớp đào tạo.

Trong thời gian 10 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức về lý thuyết và thực hành như: Kỹ thuật tạo hình; kỹ thuật vẽ; kỹ thuật sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo, tinh xảo để làm quà lưu niệm, quà tặng phục vụ khách du lịch đến tham quan tại tỉnh Ninh Bình.

gốm
Các đại biểu dự lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm.

 

Lớp đào tạo được tổ chức nhằm nâng cao tay nghề cho các thợ sản xuất gốm để chế tác ra các sản phẩm ngày càng đa dạng, có giá trị kinh tế, mỹ thuật và kỹ thuật cao. Qua đó góp phần bảo tồn và phát triển hơn nữa giá trị của làng nghề gốm Bồ Bát truyền thống gắn với phát triển du lịch một cách bền vững. Từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân và đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương.

Thủy Lam-Hoàng HiệpNguồn: https://baoninhbinh.org.vn/to-chuc-lop-dao-tao-nang-cao-tay-nghe-san-xuat-gom/d202406211041102.htm

Cùng chủ đề

Cùng tác giả

Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư

Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường...

Cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới nhất