Trang chủVăn hóa - Xã hộiÂm nhạcNSND Lệ Thủy mừng thọ NSND Minh Vương trong...

NSND Lệ Thủy mừng thọ NSND Minh Vương trong ngày Phật Đản


NSND Lệ Thủy mừng thọ Khôi Nguyên vọng cổ - NSND Minh Vương - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy chúc mừng sinh nhật NSND Minh Vương

Chiều 2-6, các nghệ sĩ đã tổ chức buổi họp mặt nhân sinh nhật lần thứ 73 tuổi của NSND Minh Vương.

“Tôi còn nhớ lời mẹ nói, hồi sanh tôi đúng vào ngày Phật Đản. Để khắc ghi công ơn của đức Phật, mẹ tôi nhớ ngày này và thường khuyên nhủ tôi hãy khấn nguyện mỗi khi đến ngày sinh của mình” – NSND Minh Vương nhớ lại.

NSND Lệ Thủy mừng thọ Khôi Nguyên vọng cổ - NSND Minh Vương - Ảnh 2.

NSND Minh Vương và vợ (người áo trắng) chụp ảnh lưu niệm với vợ của cố NSƯT Thanh Sang và NSND Lệ Thủy

Theo ông, ngày sinh chính là ngày đánh dấu một cuộc đời mới, một cuộc sống mới của chính mình. Nhất là từ sau ca phẫu thuật thay thận thành công, ông đã sống vui khỏe bên cạnh gia đình và các bạn đồng nghiệp.

“Tôi đã bắt đầu với ước mơ được đứng trong luồng ánh sáng của sân khấu, được làm nghệ sĩ có rất nhiều ý nghĩa. Bởi, mỗi vai diễn, lời ca của mình sẽ tác động, làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người, giúp họ quay đầu hướng thiện” – ông chia sẻ suy nghĩ của người nghệ sĩ ở tuổi 73.

Vốn là người con hiếu thảo với gia đình, NSND Minh Vương luôn nghĩ đến hai chữ tri ân là sự biết ơn hai đấng sinh thành. 

Ông nhắc đến tác phẩm sân khấu “Tình mẫu tử” của soạn giả Viễn Châu, trong đó nhấn mạnh đến ngày “sinh nhật” được thay thế bằng ba chữ “Mẫu nạn nhật” – tức ngày mẫu thân nạn. Ông suy nghĩ về công ơn của mẹ, người đã chịu biết bao nhiêu khó nhọc, đắng cay mang mình suốt trong chín tháng mười ngày. Chưa kể, giây phút con chào đời là giây phút người mẹ đau đớn thân xác tột cùng.

NSND Lệ Thủy mừng thọ Khôi Nguyên vọng cổ - NSND Minh Vương - Ảnh 4.

“Ngày sinh nhật là một dịp chúng ta có cơ hội nhìn lại bản thân để biết việc gì nên làm, việc gì không nên làm. Tôi được khán giả thương yêu thì nguyện cống hiến cho đến hơi thở cuối cùng trên sân khấu” – NSND Minh Vương xúc động nói.

NSND Lệ Thủy mừng thọ Khôi Nguyên vọng cổ - NSND Minh Vương - Ảnh 5.

Vợ chồng NSND Minh Vương trong ngày sinh nhật của ông

Đến dự buổi họp mặt này còn có các nghệ sĩ: NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Nguyệt, NS Quốc Nhĩ, đạo diễn Phượng Hoàng, nghệ sĩ Kiều Tiên, Chí Hải…

Các nghệ sĩ và bạn bè thân hữu của ông đã chúc ông thêm tuổi mới dồi dào sức khỏe, mãi là điểm tựa vững vàng cho thế hệ trẻ noi theo.

“Công việc trước mắt là cùng thế hệ nghệ sĩ vàng gầy dựng lại “sân khấu vàng” để xây nhà tình thương tặng đồng bào nghèo. Tôi và anh Minh Vương nguyện chung sức, để trao truyền lại cho thế hệ nghệ sĩ trẻ những kinh nghiệm trong nghề” – NSND Lệ Thủy nói.

Nguồn

Cùng tác giả

Nhạc sĩ Đức Thịnh kết nối những tâm hồn yêu nhạc | Phụ nữ

Workshop Guitar sẽ được diễn ra vào Chủ nhật, ngày 1 tháng 10 năm 2023, địa điểm tại nhà hát VOH Music One số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP HCM. Có thể nói đây...

Bangladesh kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu thị trường

Kết thúc hội đàm, hai nhà lãnh đạo ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Quốc hội và chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Văn phòng Quốc hội.Trong khuôn khổ chuyến thăm...

Tin cùng chuyên mục

Gia đình của Tuấn Hưng cùng xuất hiện trong MV mới “Gấp đôi yêu thương”

SGGPO 21/09/2023 19:51 Chiều 21-9, ca sĩ Tuấn Hưng ra mắt MV Gấp đôi yêu thương với sự góp mặt của mọi thành viên trong gia đình anh.  Hơn 20 năm qua, playlist của Tuấn Hưng luôn là...

Công bố chương trình “Vietnam stronger” mùa đầu tiên

Sáng 20-9, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) phối hợp tổ chức công bố chương trình “Vietnam stronger” mùa đầu tiên có chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng” đến các cơ quan...

Tin nổi bật

Tin mới nhất