Trang chủDu lịchẨm thựcQuán phở Việt của bà chủ 'đặc biệt' thu hút khách Tây

Quán phở Việt của bà chủ ‘đặc biệt’ thu hút khách Tây


“Tôi muốn góp sức cùng bà”

Bà Bùi Thị Dung (56 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) mở quán phở Chào vào tháng 2.2021 sau 5 năm điều trị ung thư vú. Những vị khách nước ngoài đầu tiên là bạn bè của con gái bà. Tiếng lành đồn xa, giờ đây 70% khách của quán là người nước ngoài.

Mike thích hương vị phở ở đây và ấn tượng với sự thân thiện, nhiệt tình của bà Dung

Gia Thanh

Quán phở chuẩn vị Nam Định của bà Dung bán 70 – 100 tô phở/ngày. Ngoài món phở truyền thống, bà Dung còn có món phở Tây khá đặc biệt, tên là “phở tine”. Đây là món ăn kết hợp từ khoai tây chiên giòn, nước sốt gia vị phở bò và phô mai. Tài khoản Rickard Qualley từng chia sẻ trên mạng: “Trải nghiệm món “phở tine” thật tuyệt vời. Nước sốt thơm ngon, thịt bò tươi và vừa miệng. Chắc chắn tôi sẽ quay trở lại đây”.

Ngoài phở truyền thống, quán còn có món “phở tine” là sự kết hợp khoai tây chiên, phô mai và nước sốt gia vị phở

NVCC

Anh Mike Scott (người Anh) được bạn gái (người Mỹ) giới thiệu quán phở Chào. Anh cho biết bạn gái là người không thích ăn phở nhưng dành nhiều lời khen cho quán này. “Tôi thường đến đây khoảng 2 lần/tuần, và đặt giao tận nhà một vài lần nữa. Tôi rất thích phở ở đây, tuyệt vời. Mama Dung (tên gọi thân mật của bà Dung) rất thân thiện và nhiệt tình mỗi khi tôi đến. Tôi biết bà ấy không khỏe nhưng vẫn cố gắng giúp mọi người nên đây cũng là một cách tôi góp sức cùng ”, anh Mike cho biết.

Đồng bệnh tương lân

Năm 2016, bà Dung phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 3B. Hai vợ chồng bà quyết định ngưng làm để tập trung cho bà điều trị. “Tôi phẫu thuật đoạn nhũ phải và đi hết 8 toa hóa trị, 25 tia xạ. Điều trị từ tháng 3 – 6.2016 thì xong. Biết bao đau đớn, mệt mỏi đều trải qua hết. Thật may, tôi có chồng, con luôn ở bên chăm sóc”, bà Dung bùi ngùi nói.

Thời gian ra vào bệnh viện liên tục, trải qua những đau đớn thể xác, bà hiểu và đồng cảm với những bệnh nhân khác. Thấy chị em bệnh nhân khó khăn việc ăn uống mà thức ăn có khi lại không đảm bảo dinh dưỡng, bà Dung và chồng nấu cháo gà nấm, phát cho các người bệnh cùng phòng mỗi lần vào viện.

“Một chị ở bệnh viện rất thích cháo của tôi. Hôm đó, đang nằm vì đau đầu, chị ngồi dậy khi biết tôi vào và ăn hết hộp cháo ấy. Ngày hôm sau, tôi quay lại, không thấy chị đâu. Các bệnh nhân khác nói chị đi đêm qua rồi. Tôi ngỡ ngàng. Chính điều này thôi thúc tôi tiếp tục nấu cho mọi người. Thời khắc gần ra đi, họ mong ước được ăn một bữa ngon”, bà Dung tâm sự.

Phở Chào được mở ra với mục đích dùng một phần lợi nhuận để giúp đỡ bệnh nhân ung thư. Bà Dung sẵn sàng chia sẻ công thức và cách nấu phở suốt mấy chục năm của bà cho bất kỳ ai muốn học. Thời gian điều trị bệnh, bà còn mở lớp dạy làm bánh miễn phí cho bệnh nhân ung thư.

Không chỉ bà, ông Nguyễn Thế Lực (60 tuổi, chồng bà) cũng đồng hành cùng vợ giúp đỡ bệnh nhân ung thư: “Giờ chỉ mong vợ khỏe, tôi khỏe để làm việc, bán được nhiều phở để giúp đỡ mọi người. Các con cũng ủng hộ chúng tôi nên không có điều gì phải lăn tăn cả”.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang (45 tuổi, bệnh nhân ung thư vú, hiện là chủ một tiệm bánh ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tâm sự: “Từ một người chưa bao giờ biết về bánh, bây giờ tôi có được một nghề yêu thích và có được thu nhập cho mình. Tất cả nhờ chị Dung chỉ dạy nhiệt tình, chu đáo. Tôi học ở chị nhiều loại bánh. Loại nào làm sai, chị bắt qua nhà làm trước mặt chị để chỉ ra tôi sai chỗ nào và phải làm đến khi được thì mới thôi”.

Còn anh Võ Phạm Minh Tâm (33 tuổi, ngụ TX.Cai Lậy, Tiền Giang) – bệnh nhân ung thư vòm hầu đã di căn cũng từng được bà Dung nhiều lần giúp đỡ. “Chị Dung cho tôi tiền mổ, rồi mỗi lần vào hóa trị lại cho thêm. Chị giúp đỡ tôi không phải một mà nhiều lần. Chị rất quan tâm những người đồng bệnh khác. Phải cảm ơn chị rất nhiều vì điều đó”, anh Tâm chia sẻ.



Source link

Cùng chủ đề

Bảo tàng Hồ Chí Minh đẩy mạnh thu hút du khách

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ, Sở ban ngành Du lịch, Ban Lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh, các đơn vị lữ hành, công ty du lịch, đối tác, hướng dẫn viên và các đơn vị truyền thông Trung ương và...

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh, hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3 và thực hiện Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14-9-2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con...

Phở, cơm tấm, bánh mì luôn vào top các món ngon nên ăn khi đến Việt Nam

Mặc dù bún chả có thể được tìm thấy ở các vùng khác của Việt Nam, nhưng phiên bản bún chả địa phương ở Hà Nội vẫn được đánh giá cao.Món ăn này đã được người nước ngoài biết đến rộng rãi vào năm 2016, khi được giới thiệu trên chương trình Parts Unknown. Trong đó có người dẫn chương trình Anthony Bourdain...

Người nước ngoài yêu Hà Nội vì những điều đáng ngạc nhiên

Với rất nhiều người nước ngoài đến Việt Nam, Hà Nội là nơi họ không thể bỏ qua. Du khách nước ngoài chụp ảnh khi đi xem múa rối nước ở Hà Nội - Ảnh: MAI THƯƠNG Có người đến du lịch, có người chọn ở lại sinh sống, nhưng mỗi người đều có lý do để yêu Hà Nội của riêng mình. “Đây là Hà Nội, thủ đô của Việt Nam. Đây là thành phố tôi yêu thích và cũng là...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

‘Vòng cung’ món ngon ăn ở trung tâm Tuy Hòa

Trong vòng bán kính vài cây số ở trung tâm TP.Tuy Hòa, có đầy đủ quán bán các món ngon của Phú Yên như cơm gà, bánh canh hẹ, cá nục hấp cuốn bánh tráng… Đến Tuy Hoà (Phú Yên) trong ngày làm thế nào để thưởng thức hết các đặc sản nức tiếng của vùng đất này là câu hỏi của nhiều người. Các "thổ địa" cho biết trong vòng cung vài cây số ngay trung tâm Tuy Hòa có...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Loại rau mệnh danh “kháng sinh tự nhiên” giúp ngừa ung thư hiệu quả

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái...

Mới nhất

Gặp sự cố khi bay, vận động viên dù lượn tử vong

Một vận động viên tham gia giải dù lượn bất ngờ rơi từ trên không xuống đất, chấn thương nặng. Dù được tích cực cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Ngày 24-3, nguồn tin của Báo SGGP xác nhận, một vận động viên tham gia giải dù lượn...

Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt 2 tỉnh, thành phía Nam

TPO - Trong tuần qua, 2 tỉnh, thành phía Nam là TPHCM, Bình Thuận đã triển khai nhiều quyết định điều động, chỉ định và bổ nhiệm cán bộ chủ chốt. Chủ tịch TPHCM bổ nhiệm cán bộ chủ chốt Ngày 21/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu chủ trì Lễ trao quyết định cán bộ. Tại buổi lễ, Phó...

‘Vòng cung’ món ngon ăn ở trung tâm Tuy Hòa

Trong vòng bán kính vài cây số ở trung tâm TP.Tuy Hòa, có đầy đủ quán bán các món ngon của Phú Yên như cơm gà, bánh canh hẹ, cá nục hấp cuốn bánh tráng… Đến Tuy Hoà (Phú Yên) trong ngày làm thế nào để thưởng thức hết các đặc sản nức tiếng của vùng đất này là câu...

Mới nhất