Powered by Techcity

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII


(QBĐT) – Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII

 

Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

 * Ông Đinh Quốc Văn, thôn Yên Thắng, xã Yên Hóa (Minh Hóa)

 

Kỳ họp lần này, tôi mong muốn các đại biểu tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ của cá nhân và tập thể cùng bàn bạc, đề ra giải pháp chiến lược nhằm thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển bền vững. Đặc biệt, quan tâm chăm lo, xây dựng và phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) nhằm góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở và từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

 

Từ thực tiễn cho thấy, đội ngũ người có uy tín trong ĐBDTTS đã và đang phát huy tốt vai trò nòng cốt trong hệ thống chính trị ở cơ sở, luôn gương mẫu đi đầu trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng và bảo vệ thôn, bản… Đây là lực lượng quần chúng đặc biệt, đóng vai trò cầu nối đưa chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với ĐBDTTS để chính sách dân tộc được thực hiện đúng đắn, hiệu quả.

 

Bởi vậy, kỳ họp này, tôi tin tưởng những quyết sách đúng đắn được HĐND tỉnh thông qua sẽ thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, trong đó để phát huy vai trò của lực lượng quần chúng đặc biệt này, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội các cấp cần quan tâm hơn nữa, chăm lo xây dựng đội ngũ người có uy tín thực sự là những người tiêu biểu, gương mẫu, là điểm tựa gắn kết giữa các dân tộc, là cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc.

X.Phú (thực hiện)

 

Hỗ trợ thêm nguồn vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp

* Anh Nguyễn Ngọc Quân, Bí thư Huyện đoàn Tuyên Hóa

 

Tại các kỳ họp HĐND tỉnh trước, tôi thấy các đại biểu HĐND tỉnh phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình khi chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến các cấp chính quyền, cơ quan chức năng. Nhờ đó, nhiều vấn đề quan trọng của tỉnh nói chung và của thanh niên nói riêng được giải quyết kịp thời, thấu đáo. Đặc biệt, việc sử dụng ngân sách địa phương ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh để cho vay hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã mang lại hiệu quả rõ nét.

 

Đến nay, tổng dư nợ tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tuyên Hóa đạt trên 106 tỷ đồng, với 48 tổ tiết kiệm và vay vốn do Huyện đoàn giới thiệu. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 4 mô hình phát triển kinh tế sử dụng nguồn vốn Quỹ quốc gia về việc làm từ kênh Trung ương Đoàn ủy quyền cho Huyện đoàn quản lý với số tiền 310 triệu đồng. Tuy nhiên, những mô hình khởi nghiệp của thanh niên vẫn còn nhiều khó khăn…

 

Qua kỳ họp lần này, tôi mong các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm các chương trình, chính sách ưu đãi cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, nhất là chính sách hỗ trợ các nguồn vốn tín dụng ưu đãi để thanh niên mở rộng sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

X.V (thực hiện)

 

Bố trí vốn để đầu tư tiếp giai đoạn 2 dự án kè biển Cảnh Dương

 * Ông Nguyễn Tuấn Anh, thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương (Quảng Trạch)

 

Hiện, tàu cá của ngư dân Cảnh Dương hoạt động ở các ngư trường rộng lớn từ vùng biển vịnh Bắc Bộ, đến vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa. Những năm qua, hoạt động khai thác thủy sản xa bờ góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và kết hợp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 

Là địa bàn trọng điểm phát triển nghề biển, Cảnh Dương được UBND huyện Quảng Trạch đầu tư dự án kè biển kết hợp hạ tầng dịch vụ nghề cá. Dự án hoàn thành giai đoạn 1 từ 2 năm nay, tuy nhiên đến nay không thấy huyện triển khai tiếp giai đoạn 2. Nhiều lần tiếp xúc với đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, cử tri đều mong muốn được huyện, tỉnh quan tâm đầu tư tiếp giai đoạn 2 của dự án. Bởi, đây là dự án quan trọng, cấp thiết đối với ngư dân. Khi dự án hoàn thành sẽ tạo ra khu hậu cần nghề cá tập trung của huyện Quảng Trạch và các địa phương lân cận.

 

Vì vậy, tại kỳ họp HĐND tỉnh lần này, cử tri xã Cảnh Dương mong muốn, tỉnh quan tâm bố trí vốn để đầu tư xây dựng giai đoạn 2 và sớm đưa dự án vào khai thác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển, để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

 

Hiện, cửa lạch sông Roòn đã bị bồi lắng, làm giảm độ sâu và thay đổi dòng chảy, ảnh hưởng lớn đến hoạt động ra, vào của tàu, thuyền. Từ thực trạng đó, cử tri xã Cảnh Dương cũng đề nghị tỉnh có chủ trương và kế hoạch bố trí vốn thực hiện nạo vét, khơi thông luồng lạch tại cửa sông Roòn; đồng thời, các cấp, ngành và cơ quan chức năng tạo điều kiện tối đa để ngư dân hoàn thiện hồ sơ, có đầy đủ giấy phép hoạt động, bảo đảm khai thác hải sản đúng pháp luật, góp phần khắc phục IUU.

P.Phương (thực hiện)

 

Quan tâm hỗ trợ vùng cồn bãi trong phát triển kinh tế-xã hội

* Ông Hoàng Công Sự, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Quảng Minh (TX. Ba Đồn)

 

Thời gian qua, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, đời sống nhân dân và bộ mặt nông thôn trên địa bàn các xã vùng Nam TX. Ba Đồn đã có nhiều thay đổi. Hệ thống hạ tầng cơ sở, như đường giao thông, các công trình đầu tư được xây dựng, phá thế chia cắt, cô lập so với trước đây, mở ra cơ hội để nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Nhiều chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước được cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

 

Qua các kỳ tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp, nhiều ý kiến, kiến nghị của nhân dân được tiếp thu, giải quyết kịp thời, góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Tuy nhiên, TX. Ba Đồn là địa bàn có nhiều vùng cồn bãi, cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn các cấp tiếp tục quan tâm, đầu tư, hỗ trợ người dân nơi đây trong phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao thu nhập.

 

Tôi cũng rất vui được biết, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh xem xét, ban hành nghị quyết “Quy định phân cấp cho HĐND cấp huyện quyết định phân bổ chi tiết dự toán chi thường xuyên ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh đối ứng hàng năm thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh”. Việc ban hành nghị quyết sẽ tạo sự chủ động, linh hoạt và thuận lợi cho các huyện, thị xã, thành phố trong phân bổ, điều chỉnh dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước hàng năm.

 

Riêng với xã Quảng Minh, cử tri chúng tôi mong muốn cấp trên xem xét quan tâm đầu tư, xây dựng các tuyến đường nối liền 4 thôn của Cồn Nâm với cầu đường bộ bắc qua Cồn Nâm, giúp nhân dân đi lại thuận lợi hơn và xây dựng kè chống sạt lở dọc sông Gianh trên địa bàn xã.

D.C.H (thực hiện)

 

Tiếp tục quan tâm đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số

*Ông Hồ Văn Phần, bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung (Bố Trạch)

 

Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Bố Trạch nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Cụ thể, đồng bào đã được thụ hưởng nhiều chương trình, dự án rất có ý nghĩa, như: Đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, đào tạo nghề, các hoạt động liên quan đến phụ nữ và trẻ em, xây dựng nhà ở, nước sinh hoạt… Nhờ đó, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân được nâng cao.

 

Phát huy những kết quả đạt được, tôi mong rằng thời gian tới, HĐND tỉnh, lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống của ĐBDTTS và miền núi; bám sát tình hình thực tế tại các địa bàn vùng ĐBDTTS nhằm kịp thời có các chính sách, dự án phù hợp, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội… cho vùng ĐBDTTS và miền núi phát triển đi lên.

 

Tôi cũng mong muốn và luôn tin tưởng, thông qua kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tiếp thu ý kiến của cử tri và kịp thời phản ánh tới các cơ quan chức năng, đúng với sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri.

Lê Mai (thực hiện)

 

Mong muốn tỉnh kịp thời giải quyết những nguyện vọng của nhân dân

* Ông Võ Khắc Sơn, Phó hiệu trưởng Trường đại học Quảng Bình

 

Qua thông tin được biết, thời gian qua, công tác tổ chức kỳ họp của HĐND tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng theo hướng thực chất, hiệu quả, được cử tri trong tỉnh đánh giá cao. Thường trực HĐND tỉnh đã thông tin kịp thời đến cử tri, nhân dân về dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp.

 

Đặc biệt, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn trong những kỳ họp gần đây của HĐND tỉnh ngày càng phong phú về nội dung, bám sát hơn yêu cầu của thực tiễn cuộc sống, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của cử tri trong tỉnh.

 

Tôi kỳ vọng các phiên chất vấn tới đây, những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân sẽ được các đại biểu HĐND chuyển tải một cách đầy đủ, kịp thời đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết; đồng thời, các ngành khi trả lời sẽ đi thẳng vào vấn đề, đặc biệt là đưa ra các giải pháp cụ thể và lộ trình thực hiện, chứ không dừng lại ở cung cấp thông tin.

 

Tôi cũng mong muốn tỉnh quan tâm, giải quyết những nguyện vọng đề xuất và những khó khăn của Trường đại học Quảng Bình đang gặp phải để nhà trường sớm ổn định tổ chức, giúp giảng viên, sinh viên yên tâm giảng dạy và học tập, phụ huynh yên tâm gửi con em học tại trường với mục tiêu bảo đảm và ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục đại học, thực hiện tốt nhiệm vụ tỉnh giao về đào tạo phát triển nguồn nhân lực có chất lượng.

H.Trà (thực hiện)

 

Giải quyết kịp thời, dứt điểm kiến nghị của cử tri

* Bà Nguyễn Thị Lan, thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh (Quảng Ninh)

 

Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết tại kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiều vấn đề trọng tâm sẽ được đưa ra bàn bạc, thảo luận, cho ý kiến; nhiều nội dung sẽ được xem xét, thông qua; đặc biệt là giải đáp, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh trước kỳ họp.

 

Qua kỳ họp, tôi kỳ vọng các đại biểu HĐND tỉnh, cơ quan chức năng sẽ thẳng thắn thảo luận, chất vấn, trao đổi và đưa ra các giải pháp cụ thể để giải quyết dứt điểm những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh, như: Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng ở các công trình, dự án trọng điểm; chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quy hoạch hệ thống thoát nước khi cấp đất ở cho người dân; xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn; công tác bảo vệ rừng nguyên sinh; chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở…

 

Tôi mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục sâu sát, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tiếp thu ý kiến từ cơ sở để kịp thời phản ánh tới các cơ quan chức năng, giải quyết nguyện vọng chính đáng của cử tri. Tôi kỳ vọng hoạt động HĐND tỉnh sẽ tiếp tục có sự đổi mới, đặc biệt là trong việc tiếp xúc cử tri làm sao phù hợp với tình hình và bảo đảm chất lượng.

L.Chi (thực hiện)

 

Xem xét, giải quyết các kiến nghị của hội viên cựu chiến binh

* Ông Dương Văn Trương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Lệ Thủy

 

Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII có nhiều nội dung quan trọng sẽ được đưa ra thảo luận, cho ý kiến; đặc biệt là sẽ đánh giá những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh thời gian qua. Cử tri, trong đó có cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) rất vui mừng, phấn khởi vì trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn nhất định nhưng tỉnh vẫn đạt được những kết quả tích cực.

 

Tôi rất hoan nghênh HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 59/2023/NQ-HĐND, ngày 8/12/2023 quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, bản, tổ dân phố, người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, bản, tổ dân phố và mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị-xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết như một luồng gió mới đối với các cán bộ bán chuyên trách ở cấp xã, nhất là ở thôn, bản, tổ dân phố. Tuy nhiên, nghị quyết chỉ quy định hỗ trợ đối với các đoàn thể, chính trị và chi hội trưởng còn chi hội phó và cán bộ phân hội Hội CCB không được thụ hưởng. Vì thế, mong rằng HĐND tỉnh tiếp tục điều chỉnh để các thành viên này được nhận hỗ trợ.

 

Đồng thời, tôi mong muốn HĐND tỉnh cần có ý kiến đối với việc hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo cho các cán bộ quân đội nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ giữ chức chủ tịch Hội CCB xã, thị trấn và không quy định bằng cấp.

 

Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh cần đôn đốc, xem xét, chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan tạo điều kiện thực hiện các chương trình hỗ trợ, mở rộng đối tượng, kéo dài thời gian cho hội viên CCB vay vốn để phát triển kinh tế, tăng thu nhập. 

N.Hải (thực hiện)Nguồn: https://www.baoquangbinh.vn/chinh-tri/202407/ky-vong-cua-cu-tri-ve-ky-hop-thu-17-hdnd-tinh-khoa-xviii-2219405/

Cùng chủ đề

Huyện đoàn Bố Trạch: Sôi nổi chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ

(QBĐT) - Ngày 20-21/7, Huyện đoàn Bố Trạch tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ tại xã Thượng Trạch và thị trấn Phong Nha. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch, Đồn Biên phòng Cà Roòng, xã Thượng Trạch…  Tại chương trình, Huyện đoàn Bố Trạch đã bàn giao công trình thanh niên cấp huyện. Công trình là sân chơi cho thanh thiếu nhi tại điểm trường bản Bụt, Trường...

“Chìa khóa” nâng tầm nông sản

    HƯỚNG ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG, ĐA GIÁ TRỊ, CÙNG VỚI VIỆC TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP LỢI THẾ CỦA TỪNG VÙNG, TỪNG ĐỊA PHƯƠNG, QUẢNG BÌNH CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NHÃN HIỆU TẬP THỂ (NHTT), NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN (NHCN) TRONG ĐÓ CÓ SỬ DỤNG TÊN ĐỊA DANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH-ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ “CHÌA KHÓA” ĐỂ “ĐỊNH DANH” VÀ NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NÔNG SẢN…     Đầu năm 2024, Cục Sở...

Mùi nướng – Báo Quảng Bình điện tử

(QBĐT) - Trộn vào hoàng hôn mùi cá nướng cứ dằng dặc thơm lừng trong hồi niệm của tôi. Đã lâu lâu rồi, chí ít cũng xấp xỉ sáu mươi năm, nghĩa là từ khi ta còn trẻ con ngây thơ đến khi chạm vạch người hiếm xưa nay. Lớp người ăn ít nghĩ nhiều và thường lôi trong kho ký ức của mình những mảnh đời cũ kỹ ra để ngắm nghía và trò chuyện. Những mảnh đời...

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong

(QBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024) ngày 20/7, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Việt Nam, Tạp chí Nông thôn Việt, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức dâng hương tưởng niệm tại hang Tám thanh niên xung phong, hang Y tá,  Đền...

Xương rồng – Báo Quảng Bình điện tử

(QBĐT) - Giữa chang chang cát bỏng Hầm hập thốc gió Lào Hoa xương rồng rạng rỡ Như nở từ chiêm bao   Mọc lên trong khắc nghiệt Xương rồng vươn tươi xanh Đã đứng lên giữa cát Coi nắng nung chuyện thường   Cúi xuống bên xương rồng Mân mê lên gai sắc Gai hiền như liềm, cuốc Trong tay mẹ tảo tần  Ôi xương rồng, xương rồng Sống hiên ngang mạnh mẽ Êm như bản tình ca Dịu cả trời nắng lửa...                            Đinh...

Cùng tác giả

TKV triển khai biện pháp đảm bảo an toàn 6 tháng cuối năm 2024

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác an toàn, vệ sinh lao động 6 tháng đầu năm, biện pháp đảm bảo an toàn 6 tháng cuối năm 2024. TKV triển khai biện pháp đảm bảo an toàn 6 tháng cuối năm 2024 Đánh giá thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) 6 tháng đầu năm, Ban AT Tập đoàn cho...

Được ví ‘Viagra’ từ biển, người nước ngoài mê ăn hàu Việt, người Việt lại thích ăn… hàu ngoại

Hàu Việt Nam và các loại hải sản khác được bán tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM) – Ảnh: THẢO THƯƠNG Trước năm 2007, ngành nuôi hàu tại Việt Nam gần như chưa có. Hiện mỗi năm Việt Nam sản xuất được hơn 15.000 tấn hàu. Nhu cầu về hàu cho thị trường nội địa tăng nhanh và tiềm năng xuất khẩu ngày càng mạnh. Đài Loan, Lào là thị trường tiêu thụ chủ chốt hàu Việt Ngày 21-7,...

Họp báo định kỳ tháng 7/2024 cung cấp thông tin về tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 19/7/2024, UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo định kỳ tháng 7/2024 và cung cấp thông tin về tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ðồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Ngọc Ánh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp. Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban,...

Huyện đoàn Bố Trạch: Sôi nổi chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ

(QBĐT) - Ngày 20-21/7, Huyện đoàn Bố Trạch tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ tại xã Thượng Trạch và thị trấn Phong Nha. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch, Đồn Biên phòng Cà Roòng, xã Thượng Trạch…  Tại chương trình, Huyện đoàn Bố Trạch đã bàn giao công trình thanh niên cấp huyện. Công trình là sân chơi cho thanh thiếu nhi tại điểm trường bản Bụt, Trường...

“Chìa khóa” nâng tầm nông sản

    HƯỚNG ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG, ĐA GIÁ TRỊ, CÙNG VỚI VIỆC TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP LỢI THẾ CỦA TỪNG VÙNG, TỪNG ĐỊA PHƯƠNG, QUẢNG BÌNH CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NHÃN HIỆU TẬP THỂ (NHTT), NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN (NHCN) TRONG ĐÓ CÓ SỬ DỤNG TÊN ĐỊA DANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH-ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ “CHÌA KHÓA” ĐỂ “ĐỊNH DANH” VÀ NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NÔNG SẢN…     Đầu năm 2024, Cục Sở...

Cùng chuyên mục

“Chìa khóa” nâng tầm nông sản

    HƯỚNG ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG, ĐA GIÁ TRỊ, CÙNG VỚI VIỆC TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP LỢI THẾ CỦA TỪNG VÙNG, TỪNG ĐỊA PHƯƠNG, QUẢNG BÌNH CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NHÃN HIỆU TẬP THỂ (NHTT), NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN (NHCN) TRONG ĐÓ CÓ SỬ DỤNG TÊN ĐỊA DANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH-ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ “CHÌA KHÓA” ĐỂ “ĐỊNH DANH” VÀ NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NÔNG SẢN…     Đầu năm 2024, Cục Sở...

Xương rồng – Báo Quảng Bình điện tử

(QBĐT) - Giữa chang chang cát bỏng Hầm hập thốc gió Lào Hoa xương rồng rạng rỡ Như nở từ chiêm bao   Mọc lên trong khắc nghiệt Xương rồng vươn tươi xanh Đã đứng lên giữa cát Coi nắng nung chuyện thường   Cúi xuống bên xương rồng Mân mê lên gai sắc Gai hiền như liềm, cuốc Trong tay mẹ tảo tần  Ôi xương rồng, xương rồng Sống hiên ngang mạnh mẽ Êm như bản tình ca Dịu cả trời nắng lửa...                            Đinh...

Hủy tổ chức lễ khởi công dự án mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng hàng không Đồng Hới

(QBĐT) - Ngày 20/7, thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đơn vị vừa thống nhất với UBND tỉnh Quảng Bình hủy tổ chức lễ khởi công dự án (DA) mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng hàng không Đồng Hới. Đây là DA thành phần 2 thuộc DA “Xây dựng Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng hàng không Đồng Hới”.    Theo kế hoạch, lễ khởi công DA mở rộng sân...

Văn học Quảng Bình nhìn từ một cuộc vận động sáng tác

(QBĐT) - Cuộc vận động (CVĐ) sáng tác văn học-nghệ thuật (VHNT) đề tài quê hương và con người Quảng Bình là hoạt động nằm khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm Ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024). Đây là lần đầu tiên tỉnh phát động một cuộc sáng tác VHNT trên phạm vi toàn quốc, với kỳ vọng thu hút...

Triển khai công tác xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2025

(QBĐT) - Chiều ngày 19/7, đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai xây dựng dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2025. Tham dự tại điểm cầu Quảng Bình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Tại hội nghị, đại diện Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và Cục Quản lý công sản, Bộ Tài chính...

Chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(QBĐT) - Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh vừa có chỉ đạo về tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trên địa bàn tỉnh trong mùa mưa bão năm 2024.   Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật, theo...

Khai mạc giải bóng chuyền truyền thống công nhân, viên chức, lao động lần thứ 27

(QBĐT) - Sáng nay, 19/7, tại nhà thi đấu đa năng Trường đại học Quảng Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao tổ chức khai mạc giải bóng chuyền truyền thống công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ 27 năm 2024.   Tham dự có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thị Bích Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao. Tham gia giải có 9...

Cho trái tim em khỏe lại

(QBĐT) - Hơn 14 năm qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tỉnh đã kết nối với các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm… hỗ trợ cho 738 BNN của tỉnh phẫu thuật miễn phí. Nhờ sự giúp đỡ đó, nhiều người (phần lớn là trẻ em) mắc bệnh tim bẩm sinh (TBS) đã khỏe mạnh, được đi học, vui chơi như bao đứa trẻ khác...   Để góp phần giúp đỡ những gia đình kém may mắn, có...

Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

(QBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), tối 18/7, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức lễ viếng, dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch). Dự lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan cùng 200 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đại diện cho tuổi trẻ Quảng...

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng thăm và làm việc tại Quảng Bình

(QBĐT) - Sáng nay, 18/7, đoàn công tác Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) do đồng chí Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Quảng Bình. Cùng đi có đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP. Tiếp và tham gia chương trình làm việc có đồng chí đại tá Trịnh Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng...

Tin nổi bật

Tin mới nhất