Powered by Techcity

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, dịch vụ


(QBĐT) – Chiều nay, 10/7, phát biểu tại phiên thảo luận kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII đồng chí Ngô Thị Nhung, Tổ đại biểu huyện Quảng Ninh nhấn mạnh: Để có thể thực hiện mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngành Du lịch cần tiếp tục tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 

 

Những tín hiệu vui

 

Những năm gần đây, du lịch Quảng Bình có sự phát triển ấn tượng. Thương hiệu Du lịch Quảng Bình ngày càng được khẳng định, đánh giá cao thông qua kết quả bình chọn của các tạp chí uy tín và sự hài lòng của du khách. Tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình năm 2023 đạt hơn 4,5 triệu lượt khách, gấp 2,14 lần so với cùng kỳ năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt hơn 2,4 triệu lượt khách, tăng 37,4% lần so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu lưu trú ước đạt 255 tỷ đồng, tăng gần 15,5% so với cùng kỳ.  

Đại biểu Ngô Thị Nhung thảo luận tại hội trường.
Đồng chí Ngô Thị Nhung thảo luận tại kỳ họp.

Một số dự án du lịch, nghỉ dưỡng lớn đã đi vào hoạt động; các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã tập trung cải thiện, nâng cao chất lượng và phát triển các sản phẩm du lịch mới, làm phong phú thêm các sản phẩm dịch vụ du lịch. Trong đó, Làng du lịch Tân Hóa được tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh là “Làng du lịch tốt nhất thế giới”. Những con số trên cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng. Có thể nói, tỉnh Quảng Bình đã đưa ra những quyết sách đúng đắn để đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Từng bước khẳng định thương hiệu Quảng Bình trên bản đồ du lịch của Việt Nam và thế giới. 

 

Riêng đối với địa bàn huyện Quảng Ninh, hưởng ứng các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, Quảng Ninh đã xây dựng và phát huy tinh thần “mỗi người dân là một hướng dẫn viên/đại sứ du lịch”, tích cực thực hiện Chương trình “35 trip Du lịch Quảng Bình” để truyền thông giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của du lịch; giới thiệu các sản phẩm du lịch và các điểm đến du lịch của tỉnh, huyện. Giới thiệu con người, vùng đất, văn hóa, ẩm thực Quảng Ninh trên các nền tảng số do Sở Du lịch quản lý, vận hành.

 

Các điểm du lịch sinh thái, du dịch tâm linh trên địa bàn huyện Quảng Ninh, như: Núi Thần Đinh, Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn-bến phà Long Đại, Nhà thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, nhà thờ danh tướng Hoàng Kế Viêm và bãi tắm Hải Ninh, khe Nước lạnh, hang động Sơn Bồi-khe Kiều, suối Chà Rào-Chà Cùng xã Trường Sơn. Gắn liền với đó là những lễ hội, sản phẩm ẩm thực đặc trưng được gìn giữ và phát triển đã thu hút được đông đảo du khách, trở thành tiềm năng, thế mạnh của huyện. Trong 6 tháng đầu năm 2024 đã thu hút hơn 50.000 lượt khách đến tham quan vãn cảnh, trải nghiệm, vui chơi, giải trí.

 

Thiếu nguồn nhân lực du lịch, dịch vụ

 

So với yêu cầu hiện nay nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế cả về số lượng và chất lượng; đòi hỏi các cấp, các ngành và doanh nghiệp du lịch, lữ hành cần có quyết tâm lớn, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện.   

Nhà thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh ở xã Vạn Ninh (Quảng Ninh) điểm đến tâm linh của nhiều du khách khi đến Quảng Bình.
Nhà thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh ở xã Vạn Ninh (Quảng Ninh)-điểm đến tâm linh của nhiều du khách khi đến Quảng Bình.

Đồng chí Ngô Thị Nhung cho rằng, để đạt được những mục tiêu đề ra, cần phải có đội ngũ lao động chất lượng cao, số lượng đủ, cơ cấu hợp lý gồm những nhà quản lý, nhân viên du lịch lành nghề, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ và có tinh thần trách nhiệm. Đến cuối năm 2022, toàn ngành Du lịch Quảng Bình có khoảng 4.000 lao động trực tiếp và 7.000 lao động gián tiếp. Tuy nhiên, lực lượng lao động ngành Du lịch nghiệp vụ còn thấp, hiệu quả lao động, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng, trình độ ngoại ngữ chưa cao, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế; đội ngũ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi chiếm tỷ lệ khá thấp. Người lao động sử dụng được ngoại ngữ tại các cơ sở lưu trú, công ty lữ hành, các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch chỉ chiếm khoảng 30-35% tổng nhân lực. 

 

Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động phù hợp với vị trí công việc, thường phải đào tạo lại để đáp ứng yêu cầu công việc. Mặt khác, du lịch Quảng Bình ngoài mô hình “Làng du lịch Tân Hóa” thì phần nhiều vẫn mang tính thời vụ do điều kiện thời tiết, khiến nhiều nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch phải dịch chuyển sang các lĩnh vực khác nhằm tìm kiếm việc làm ổn định hơn, việc này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng phục vụ. Có thể nói, chất lượng nguồn nhân lực đang là một vấn đề bất cập, là một trong những nguyên nhân khiến du lịch Quảng Bình chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. 

 

Một số giải pháp

 

Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, cần có sự tăng trưởng mạnh mẽ về chất lượng, số lượng nhân lực. Các giải pháp được đồng chí Ngô Thị Nhung đề xuất là:

 

Tăng cường công tác xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá bằng nhiều hình thức thích hợp, đưa hình ảnh du lịch Quảng Bình đến thị trường trong nước và quốc tế. Đẩy mạnh khai thác và phát triển thị trường khách nội địa, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu thị trường khách quốc tế.  

Đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường trung cấp Du lịch công nghệ số 9.
Đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường trung cấp Du lịch công nghệ số 9.

Bên cạnh chiến lược về đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, phát triển thị trường, sản phẩm, cần khảo sát, đánh giá, dự báo nhu cầu, xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch với lộ trình thực hiện cụ thể. Đặc biệt là nhân lực quản lý du lịch và lao động có tay nghề cao phù hợp với ngành kinh tế mũi nhọn. 

 

Phát triển kênh thông tin thị trường lao động du lịch; cập nhật kịp thời các thông tin về cơ hội việc làm trong các tổ chức, cơ quan nhà nước và các đơn vị kinh doanh về du lịch trên địa bàn tỉnh. 

 

Đồng thời, thu hút nguồn nhân lực du lịch đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng và cơ cấu ngành nghề. Ưu tiên phát triển nguồn nhân lực tại chỗ, đồng thời thu hút nguồn nhân lực bên ngoài, nhất là sinh viên tốt nghiệp các trường du lịch có chuyên môn, tay nghề giỏi về nghiệp vụ chuyên ngành Du lịch. Hình thành đội ngũ thuyết minh viên, hướng dẫn viên du lịch người địa phương; chú trọng đào tạo các kỹ năng cần thiết cho người dân tham gia hoạt động du lịch cộng đồng. 

 

Nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực ngành Du lịch theo hướng hội nhập. Tổ chức đào tạo, tập huấn cho các đối tượng đang tham gia hoạt động du lịch thường niên để cập nhật kiến thức, chiến lược phát triển du lịch tổng thể và tạo điều kiện giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến thực tế để hoàn thiện các kế hoạch phát triển nhân lực du lịch dài hơi của tỉnh. Đặc biệt, đào tạo thêm kỹ năng giao tiếp, phục vụ khách quốc tế để đón nhận những làn sóng khách quốc tế đến với Quảng Bình ngày càng tăng trong các năm sắp tới.

Nội Hà (lược ghi)Nguồn: https://www.baoquangbinh.vn/xa-hoi/202407/nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc-du-lich-dich-vu-2219421/

Cùng chủ đề

Huyện đoàn Bố Trạch: Sôi nổi chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ

(QBĐT) - Ngày 20-21/7, Huyện đoàn Bố Trạch tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ tại xã Thượng Trạch và thị trấn Phong Nha. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch, Đồn Biên phòng Cà Roòng, xã Thượng Trạch…  Tại chương trình, Huyện đoàn Bố Trạch đã bàn giao công trình thanh niên cấp huyện. Công trình là sân chơi cho thanh thiếu nhi tại điểm trường bản Bụt, Trường...

“Chìa khóa” nâng tầm nông sản

    HƯỚNG ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG, ĐA GIÁ TRỊ, CÙNG VỚI VIỆC TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP LỢI THẾ CỦA TỪNG VÙNG, TỪNG ĐỊA PHƯƠNG, QUẢNG BÌNH CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NHÃN HIỆU TẬP THỂ (NHTT), NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN (NHCN) TRONG ĐÓ CÓ SỬ DỤNG TÊN ĐỊA DANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH-ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ “CHÌA KHÓA” ĐỂ “ĐỊNH DANH” VÀ NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NÔNG SẢN…     Đầu năm 2024, Cục Sở...

Mùi nướng – Báo Quảng Bình điện tử

(QBĐT) - Trộn vào hoàng hôn mùi cá nướng cứ dằng dặc thơm lừng trong hồi niệm của tôi. Đã lâu lâu rồi, chí ít cũng xấp xỉ sáu mươi năm, nghĩa là từ khi ta còn trẻ con ngây thơ đến khi chạm vạch người hiếm xưa nay. Lớp người ăn ít nghĩ nhiều và thường lôi trong kho ký ức của mình những mảnh đời cũ kỹ ra để ngắm nghía và trò chuyện. Những mảnh đời...

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong

(QBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024) ngày 20/7, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Việt Nam, Tạp chí Nông thôn Việt, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức dâng hương tưởng niệm tại hang Tám thanh niên xung phong, hang Y tá,  Đền...

Xương rồng – Báo Quảng Bình điện tử

(QBĐT) - Giữa chang chang cát bỏng Hầm hập thốc gió Lào Hoa xương rồng rạng rỡ Như nở từ chiêm bao   Mọc lên trong khắc nghiệt Xương rồng vươn tươi xanh Đã đứng lên giữa cát Coi nắng nung chuyện thường   Cúi xuống bên xương rồng Mân mê lên gai sắc Gai hiền như liềm, cuốc Trong tay mẹ tảo tần  Ôi xương rồng, xương rồng Sống hiên ngang mạnh mẽ Êm như bản tình ca Dịu cả trời nắng lửa...                            Đinh...

Cùng tác giả

TKV triển khai biện pháp đảm bảo an toàn 6 tháng cuối năm 2024

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác an toàn, vệ sinh lao động 6 tháng đầu năm, biện pháp đảm bảo an toàn 6 tháng cuối năm 2024. TKV triển khai biện pháp đảm bảo an toàn 6 tháng cuối năm 2024 Đánh giá thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) 6 tháng đầu năm, Ban AT Tập đoàn cho...

Được ví ‘Viagra’ từ biển, người nước ngoài mê ăn hàu Việt, người Việt lại thích ăn… hàu ngoại

Hàu Việt Nam và các loại hải sản khác được bán tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM) – Ảnh: THẢO THƯƠNG Trước năm 2007, ngành nuôi hàu tại Việt Nam gần như chưa có. Hiện mỗi năm Việt Nam sản xuất được hơn 15.000 tấn hàu. Nhu cầu về hàu cho thị trường nội địa tăng nhanh và tiềm năng xuất khẩu ngày càng mạnh. Đài Loan, Lào là thị trường tiêu thụ chủ chốt hàu Việt Ngày 21-7,...

Họp báo định kỳ tháng 7/2024 cung cấp thông tin về tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 19/7/2024, UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo định kỳ tháng 7/2024 và cung cấp thông tin về tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ðồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Ngọc Ánh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp. Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban,...

Huyện đoàn Bố Trạch: Sôi nổi chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ

(QBĐT) - Ngày 20-21/7, Huyện đoàn Bố Trạch tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ tại xã Thượng Trạch và thị trấn Phong Nha. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch, Đồn Biên phòng Cà Roòng, xã Thượng Trạch…  Tại chương trình, Huyện đoàn Bố Trạch đã bàn giao công trình thanh niên cấp huyện. Công trình là sân chơi cho thanh thiếu nhi tại điểm trường bản Bụt, Trường...

“Chìa khóa” nâng tầm nông sản

    HƯỚNG ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG, ĐA GIÁ TRỊ, CÙNG VỚI VIỆC TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP LỢI THẾ CỦA TỪNG VÙNG, TỪNG ĐỊA PHƯƠNG, QUẢNG BÌNH CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NHÃN HIỆU TẬP THỂ (NHTT), NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN (NHCN) TRONG ĐÓ CÓ SỬ DỤNG TÊN ĐỊA DANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH-ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ “CHÌA KHÓA” ĐỂ “ĐỊNH DANH” VÀ NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NÔNG SẢN…     Đầu năm 2024, Cục Sở...

Cùng chuyên mục

“Chìa khóa” nâng tầm nông sản

    HƯỚNG ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG, ĐA GIÁ TRỊ, CÙNG VỚI VIỆC TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP LỢI THẾ CỦA TỪNG VÙNG, TỪNG ĐỊA PHƯƠNG, QUẢNG BÌNH CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NHÃN HIỆU TẬP THỂ (NHTT), NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN (NHCN) TRONG ĐÓ CÓ SỬ DỤNG TÊN ĐỊA DANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH-ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ “CHÌA KHÓA” ĐỂ “ĐỊNH DANH” VÀ NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NÔNG SẢN…     Đầu năm 2024, Cục Sở...

Xương rồng – Báo Quảng Bình điện tử

(QBĐT) - Giữa chang chang cát bỏng Hầm hập thốc gió Lào Hoa xương rồng rạng rỡ Như nở từ chiêm bao   Mọc lên trong khắc nghiệt Xương rồng vươn tươi xanh Đã đứng lên giữa cát Coi nắng nung chuyện thường   Cúi xuống bên xương rồng Mân mê lên gai sắc Gai hiền như liềm, cuốc Trong tay mẹ tảo tần  Ôi xương rồng, xương rồng Sống hiên ngang mạnh mẽ Êm như bản tình ca Dịu cả trời nắng lửa...                            Đinh...

Hủy tổ chức lễ khởi công dự án mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng hàng không Đồng Hới

(QBĐT) - Ngày 20/7, thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đơn vị vừa thống nhất với UBND tỉnh Quảng Bình hủy tổ chức lễ khởi công dự án (DA) mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng hàng không Đồng Hới. Đây là DA thành phần 2 thuộc DA “Xây dựng Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng hàng không Đồng Hới”.    Theo kế hoạch, lễ khởi công DA mở rộng sân...

Văn học Quảng Bình nhìn từ một cuộc vận động sáng tác

(QBĐT) - Cuộc vận động (CVĐ) sáng tác văn học-nghệ thuật (VHNT) đề tài quê hương và con người Quảng Bình là hoạt động nằm khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm Ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024). Đây là lần đầu tiên tỉnh phát động một cuộc sáng tác VHNT trên phạm vi toàn quốc, với kỳ vọng thu hút...

Triển khai công tác xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2025

(QBĐT) - Chiều ngày 19/7, đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai xây dựng dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2025. Tham dự tại điểm cầu Quảng Bình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Tại hội nghị, đại diện Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và Cục Quản lý công sản, Bộ Tài chính...

Chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(QBĐT) - Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh vừa có chỉ đạo về tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trên địa bàn tỉnh trong mùa mưa bão năm 2024.   Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật, theo...

Khai mạc giải bóng chuyền truyền thống công nhân, viên chức, lao động lần thứ 27

(QBĐT) - Sáng nay, 19/7, tại nhà thi đấu đa năng Trường đại học Quảng Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao tổ chức khai mạc giải bóng chuyền truyền thống công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ 27 năm 2024.   Tham dự có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thị Bích Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao. Tham gia giải có 9...

Cho trái tim em khỏe lại

(QBĐT) - Hơn 14 năm qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tỉnh đã kết nối với các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm… hỗ trợ cho 738 BNN của tỉnh phẫu thuật miễn phí. Nhờ sự giúp đỡ đó, nhiều người (phần lớn là trẻ em) mắc bệnh tim bẩm sinh (TBS) đã khỏe mạnh, được đi học, vui chơi như bao đứa trẻ khác...   Để góp phần giúp đỡ những gia đình kém may mắn, có...

Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

(QBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), tối 18/7, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức lễ viếng, dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch). Dự lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan cùng 200 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đại diện cho tuổi trẻ Quảng...

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng thăm và làm việc tại Quảng Bình

(QBĐT) - Sáng nay, 18/7, đoàn công tác Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) do đồng chí Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Quảng Bình. Cùng đi có đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP. Tiếp và tham gia chương trình làm việc có đồng chí đại tá Trịnh Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng...

Tin nổi bật

Tin mới nhất