Powered by Techcity

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân được chuyển đến kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII


(QBĐT) – Sáng nay, 10/7, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có bài phát biểu chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trong tỉnh; đề xuất của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đến kỳ họp.

 

Ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân chuyển đến kỳ họp

 

Cử tri và nhân dân tin tưởng, phấn khởi khi tình hình chính trị, xã hội của tỉnh được giữ vững ổn định; kinh tế tăng trưởng khá; các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi và 35 năm Ngày tái lập tỉnh đã được tổ chức trang trọng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, du khách đến với Quảng Bình; an sinh xã hội, đời sống nhân dân được quan tâm và tiếp tục được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.  

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân phát biểu chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân đến kỳ họp thứ 17.
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân phát biểu tại kỳ họp.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, “điểm nghẽn” chưa được tháo gỡ và cử tri băn khoăn lo lắng về một số vấn đề, cụ thể:

 

Thứ nhất, về phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh: Đến nay, hoạt động của nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực vẫn gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp phải giải thể, tạm ngừng hoạt động; thị trường bất động sản phục hồi chậm. Đời sống của người dân ảnh hưởng, tâm lý bị tác động khi giá cả một số mặt hàng không ngừng biến động, tăng cao… Dịch bệnh gia súc, gia cầm diễn ra ở một số địa phương. 

 

Cử tri và nhân dân mong muốn các cơ quan chức năng tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý hiệu quả để bình ổn giá, đấu tranh phòng, chống gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, ổn định đời sống của nhân dân.

 

Thứ 2, về cải cách hành chính: Mặc dù tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc về thủ tục, nhất là lĩnh vực đầu tư, đất đai, môi trường vẫn chưa được tháo gỡ kịp thời, kéo dài thời gian, làm ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư và triển khai các công trình, dự án quan trọng trên địa bàn tỉnh. 

 

Một số người dân chưa nắm rõ quy định của pháp luật nên còn khó khăn, lúng túng khi giải quyết các thủ tục hành chính. Việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến còn gặp nhiều khó khăn, phát sinh lỗi hệ thống trong quá trình thực hiện.

 

Cử tri đề nghị các ngành theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục quan tâm thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ, hướng tới phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, tạo điều kiện để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của tỉnh.

  

Thứ ba, về thực hiện các chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh: Hiện nay, việc thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng một số dự án còn vướng mắc, chưa hoàn thành việc bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công theo tiến độ. Một số người dân nhìn nhận vấn đề chung chưa thấu đáo, còn bị lôi kéo khiếu nại, kiến nghị vượt cấp, không hợp tác với chính quyền để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đúng tiến độ… 

 

Cử tri và nhân dân đề nghị các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương liên quan sớm giải quyết những đề xuất chính đáng của nhân dân, tập trung hoàn thành các khu tái định cư cho người dân sớm ổn định cuộc sống, nhất là trước mùa mưa, bão.

 

Mặt trận, các đoàn thể ở cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân; lắng nghe ý kiến nhân dân, vận động tham gia giám sát đúng quy định pháp luật, phát hiện những hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường, tài nguyên, khoáng sản, tổng hợp báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý, không tụ tập đông người gây mất trật tự.

 

Ủy ban MTTQVN tỉnh kêu gọi nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật, bảo đảm sự đồng thuận, thống nhất về tư tưởng và hành động, đoàn kết để vận động xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công, phục vụ dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; đồng thuận thực hiện những chủ trương với mục tiêu chung: Vì sự phát triển KT-XH, giữ vững an ninh trật tự và vì sự bình yên, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. 

Số học sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tăng đột biến, nhiều phụ huynh lo lắng việc tìm trường học cho con.
Số học sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tăng đột biến, nhiều phụ huynh lo lắng việc tìm trường học cho con.

Thứ tư, về Giáo dục và Đào tạo, y tế: Cử tri và nhân dân ghi nhận việc tổ chức các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, nghiêm túc. Đây là 2 kỳ thi quan trọng nên thu hút sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh, học sinh. Nhiều phụ huynh đang hết sức lo lắng trong việc tìm trường học cho con vì số lượng thí sinh thi vào lớp 10 năm nay tăng cao so với năm trước. Số học sinh không đậu nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 chiếm hơn 20% tỷ lệ thí sinh đăng ký dự tuyển. 

 

Với số lượng học sinh tốt nghiệp THCS năm nay tăng đột biến nên các cơ sở dạy nghề cũng có thể quá tải khi thực hiện phân luồng; hơn nữa, tâm lý phụ huynh mong muốn con em trong độ tuổi được học THPT vì lo lắng tuổi chưa đủ trưởng thành để học nghề và để có thể tham gia thị trường lao động.

 

Cử tri và nhân dân đề nghị ngành Giáo dục-Đào tạo tham mưu UBND tỉnh có giải pháp khắc phục tình trạng quá tải trong mùa tuyển sinh này ở các trường, nhằm hạn chế số học sinh phải bỏ học. Đồng thời, các trường dạy nghề tăng cường công tác phối hợp, tư vấn tuyển sinh; cần có giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo nghề, xây dựng các ngành nghề phù hợp… tăng sự hấp dẫn và thu hút học sinh vào học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để phụ huynh và học sinh yên tâm. 

 

Cử tri ghi nhận những nỗ lực của ngành Y tế trong nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tăng cường công tác phòng, chống, kiểm soát tốt các bệnh truyền nhiễm, phòng, chống bệnh dại… Tuy vậy, cử tri lo lắng khi một số dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có nguy cơ quay trở lại, như: Sởi, cúm H5N1, ho gà, bạch hầu…

 

Cử tri và nhân dân đề nghị ngành Y tế tiếp tục chủ động giám sát, phát hiện sớm, khống chế kịp thời các dịch bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh theo mùa; triển khai các giải pháp bảo đảm thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực để phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

Thứ năm, về bảo vệ tài nguyên, môi trường, phòng chống thiên tai: Cử tri phản ánh tình trạng gây ô nhiễm môi trường của một số nhà máy, cơ sở sản xuất cũng như việc sử dụng mìn khai thác đá gây tiếng ồn, khói bụi; một lượng lớn xe tải chở đất, đá phục vụ thi công các dự án lớn trên các tuyến đường; tình trạng hút cát trái phép, tranh giành địa bàn khai thác cát tại một số dòng sông lớn, đặc biệt là sông Gianh trong thời gian qua gây nguy cơ sạt lở hai bên bờ sông vẫn chưa giải quyết triệt để, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, sức khỏe và tài sản của người dân.

 

Cử tri và nhân dân đề nghị các ngành chức năng, chính quyền địa phương quan tâm tăng cường quản lý về giao thông đường bộ, quản lý tài nguyên, môi trường trên địa bàn, có các biện pháp kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị thi công thực hiện đúng quy định về bảo vệ môi trường; duy tu, sửa chữa đường giao thông bảo đảm việc đi lại của người dân, nhất là trong thời gian mưa bão sắp tới.

 

Thứ sáu, về an ninh trật tự, an toàn xã hội: Nhân dân lo lắng trước tình trạng các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao tiếp tục sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. 

 

Cử tri đề nghị lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng nhận diện các âm mưu, thủ đoạn, các hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng; tăng cường các giải pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật An ninh mạng… Đấu tranh, triệt phá các đường dây cá độ, đánh bạc qua mạng internet, nhất là trong thời gian vòng chung kết bóng đá Euro đang diễn ra hiện nay.  

Ủy ban MTTQVN tỉnh đề nghị HĐND, UBND tỉnh tập trung triển khai các dự án động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển KT-XH.
Ủy ban MTTQVN tỉnh đề nghị HĐND, UBND tỉnh tập trung triển khai các dự án động lực để thúc đẩy phát triển KT-XH.

 

Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh kiến nghị tại kỳ họp

 

Đề nghị HĐND tỉnh căn cứ quy định của pháp luật cũng như từ thực tiễn, thời gian tới tiếp tục chú trọng ban hành các nghị quyết chuyên đề có tính đột phá nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển KT-XH của địa phương, nhất là về lĩnh vực đất đai, tài nguyên-môi trường, chế độ, chính sách, đầu tư, xây dựng, phát triển du lịch… Đồng thời, tiếp tục tăng cường giám sát đối với hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan về lĩnh vực này nhằm bảo đảm hiệu quả thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách hỗ trợ sản xuất, kinh doanh; tập trung triển khai các dự án động lực để thúc đẩy phát triển KT-XH; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là Chương trình giảm nghèo và phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; sớm giải quyết khó khăn về sinh kế, đất sản xuất, nhà ở cho bà con ở vùng dân tộc, miền núi.

 

Đề nghị chính quyền các cấp và các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển các lĩnh vực văn hóa, tăng cường các thiết chế văn hóa, điểm vui chơi giải trí ở cơ sở, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, nhất là môi trường văn hóa lành mạnh trong thực hiện cuộc vận động xây nông thôn mới, đô thị văn minh.

Nội Hà (lược ghi)Nguồn: https://www.baoquangbinh.vn/chinh-tri/202407/nhieu-y-kien-kien-nghi-cua-cu-tri-va-nhan-dan-duoc-chuyen-den-ky-hop-thu-17-hdnd-tinh-khoa-xviii-2219412/

Cùng chủ đề

Huyện đoàn Bố Trạch: Sôi nổi chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ

(QBĐT) - Ngày 20-21/7, Huyện đoàn Bố Trạch tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ tại xã Thượng Trạch và thị trấn Phong Nha. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch, Đồn Biên phòng Cà Roòng, xã Thượng Trạch…  Tại chương trình, Huyện đoàn Bố Trạch đã bàn giao công trình thanh niên cấp huyện. Công trình là sân chơi cho thanh thiếu nhi tại điểm trường bản Bụt, Trường...

“Chìa khóa” nâng tầm nông sản

    HƯỚNG ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG, ĐA GIÁ TRỊ, CÙNG VỚI VIỆC TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP LỢI THẾ CỦA TỪNG VÙNG, TỪNG ĐỊA PHƯƠNG, QUẢNG BÌNH CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NHÃN HIỆU TẬP THỂ (NHTT), NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN (NHCN) TRONG ĐÓ CÓ SỬ DỤNG TÊN ĐỊA DANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH-ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ “CHÌA KHÓA” ĐỂ “ĐỊNH DANH” VÀ NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NÔNG SẢN…     Đầu năm 2024, Cục Sở...

Mùi nướng – Báo Quảng Bình điện tử

(QBĐT) - Trộn vào hoàng hôn mùi cá nướng cứ dằng dặc thơm lừng trong hồi niệm của tôi. Đã lâu lâu rồi, chí ít cũng xấp xỉ sáu mươi năm, nghĩa là từ khi ta còn trẻ con ngây thơ đến khi chạm vạch người hiếm xưa nay. Lớp người ăn ít nghĩ nhiều và thường lôi trong kho ký ức của mình những mảnh đời cũ kỹ ra để ngắm nghía và trò chuyện. Những mảnh đời...

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong

(QBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024) ngày 20/7, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Việt Nam, Tạp chí Nông thôn Việt, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức dâng hương tưởng niệm tại hang Tám thanh niên xung phong, hang Y tá,  Đền...

Xương rồng – Báo Quảng Bình điện tử

(QBĐT) - Giữa chang chang cát bỏng Hầm hập thốc gió Lào Hoa xương rồng rạng rỡ Như nở từ chiêm bao   Mọc lên trong khắc nghiệt Xương rồng vươn tươi xanh Đã đứng lên giữa cát Coi nắng nung chuyện thường   Cúi xuống bên xương rồng Mân mê lên gai sắc Gai hiền như liềm, cuốc Trong tay mẹ tảo tần  Ôi xương rồng, xương rồng Sống hiên ngang mạnh mẽ Êm như bản tình ca Dịu cả trời nắng lửa...                            Đinh...

Cùng tác giả

TKV triển khai biện pháp đảm bảo an toàn 6 tháng cuối năm 2024

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác an toàn, vệ sinh lao động 6 tháng đầu năm, biện pháp đảm bảo an toàn 6 tháng cuối năm 2024. TKV triển khai biện pháp đảm bảo an toàn 6 tháng cuối năm 2024 Đánh giá thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) 6 tháng đầu năm, Ban AT Tập đoàn cho...

Được ví ‘Viagra’ từ biển, người nước ngoài mê ăn hàu Việt, người Việt lại thích ăn… hàu ngoại

Hàu Việt Nam và các loại hải sản khác được bán tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM) – Ảnh: THẢO THƯƠNG Trước năm 2007, ngành nuôi hàu tại Việt Nam gần như chưa có. Hiện mỗi năm Việt Nam sản xuất được hơn 15.000 tấn hàu. Nhu cầu về hàu cho thị trường nội địa tăng nhanh và tiềm năng xuất khẩu ngày càng mạnh. Đài Loan, Lào là thị trường tiêu thụ chủ chốt hàu Việt Ngày 21-7,...

Họp báo định kỳ tháng 7/2024 cung cấp thông tin về tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 19/7/2024, UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo định kỳ tháng 7/2024 và cung cấp thông tin về tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ðồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Ngọc Ánh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp. Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban,...

Huyện đoàn Bố Trạch: Sôi nổi chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ

(QBĐT) - Ngày 20-21/7, Huyện đoàn Bố Trạch tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh-Hoa phượng đỏ tại xã Thượng Trạch và thị trấn Phong Nha. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch, Đồn Biên phòng Cà Roòng, xã Thượng Trạch…  Tại chương trình, Huyện đoàn Bố Trạch đã bàn giao công trình thanh niên cấp huyện. Công trình là sân chơi cho thanh thiếu nhi tại điểm trường bản Bụt, Trường...

“Chìa khóa” nâng tầm nông sản

    HƯỚNG ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG, ĐA GIÁ TRỊ, CÙNG VỚI VIỆC TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP LỢI THẾ CỦA TỪNG VÙNG, TỪNG ĐỊA PHƯƠNG, QUẢNG BÌNH CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NHÃN HIỆU TẬP THỂ (NHTT), NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN (NHCN) TRONG ĐÓ CÓ SỬ DỤNG TÊN ĐỊA DANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH-ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ “CHÌA KHÓA” ĐỂ “ĐỊNH DANH” VÀ NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NÔNG SẢN…     Đầu năm 2024, Cục Sở...

Cùng chuyên mục

Mùi nướng – Báo Quảng Bình điện tử

(QBĐT) - Trộn vào hoàng hôn mùi cá nướng cứ dằng dặc thơm lừng trong hồi niệm của tôi. Đã lâu lâu rồi, chí ít cũng xấp xỉ sáu mươi năm, nghĩa là từ khi ta còn trẻ con ngây thơ đến khi chạm vạch người hiếm xưa nay. Lớp người ăn ít nghĩ nhiều và thường lôi trong kho ký ức của mình những mảnh đời cũ kỹ ra để ngắm nghía và trò chuyện. Những mảnh đời...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sống mãi trong lòng nhân dân Quảng Bình

(QBĐT) - Chiều 19/7, khi đang thả lưới trên biển, ông Võ Quý Thanh (SN 1963), xã bảo Ninh, TP. Đồng Hới mở đài nghe thời tiết. Bất ngờ, ông nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Trong sự sững sờ, thảng thốt, ông bảo vợ nhanh chóng thu dọn ngư lưới cụ để trở về. "Gia đình tôi đã từng được bác Tổng Bí thư đến thăm. Nghe tin...

Một số hình ảnh tiêu biểu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình

(QBĐT) - Với 80 năm tuổi đời, gần 57 năm tuổi Đảng, 14 năm trên cương vị Tổng Bí thư, hơn 2 năm trên cương vị Chủ tịch nước, hơn 5 năm trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn trăn trở, tâm huyết với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Báo Quảng Bình trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tiêu biểu của đồng chí Tổng Bí thư trong những...

Tuyên truyền, quảng bá các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đến nhân dân và du khách

(QBĐT) - Chiều ngày 19/7, UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin tình hình kinh tế-xã hội (KT-XH), công tác xây dựng Đảng thời gian qua và thông tin về các hoạt động văn hóa, thể thao của của tỉnh trong thời gian tới.    Đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện lãnh đạo...

Đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế

(QBĐT) - Chiều 18/7, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến với các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế (NGKT) thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.   Dự hội nghị có đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ;...

Phá đường dây đánh bạc liên tỉnh bằng hình thức cá độ bóng đá

(QBĐT) - Ngày 18/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh cho biết: Lực lượng phối hợp vừa đấu tranh chuyên án đánh bạc và tổ chức đánh bạc liên tỉnh bằng hình thức cá độ bóng đá, tạm giữ 7 đối tượng và xác định số tiền đã đánh bạc là hơn 22 tỷ đồng.   Trước đó, ngày 3/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử...

Khởi tố nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng

(QBĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng Lê Văn Tuấn (SN 1989), Nguyễn Văn Tuyên (SN 1992) và Lê Thanh Đức (SN 1991) cùng trú tại TP. Hà Nội về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện...

Di tích “Quảng Bình quan” qua mộc bản triều Nguyễn-Di sản tư liệu thế giới

(QBĐT) - Tỉnh Quảng Bình được biết đến là nơi có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh. Nổi tiếng trong số đó có Quảng Bình quan (chữ Hán: 廣平關), có nghĩa là cửa ải Quảng Bình. Quảng Bình quan không chỉ mang biểu tượng của tỉnh Quảng Bình mà còn được xem như là “vị chứng nhân của lịch sử” khi đã chứng kiến và dõi theo nhiều sự thay đổi của quê hương Quảng Bình. Qua Di...

Phối hợp đẩy mạnh giải ngân, tăng dư nợ

(QBĐT) - Chiều 17/7, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH)-Chi nhánh Quảng Bình và các tổ chức chính trị-xã hội (CT-XH) cấp tỉnh tổ chức hội nghị giao ban ủy thác cho vay qua các tổ chức CT-XH 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm, NHCSXH-Chi nhánh Quảng Bình cùng với 4 tổ chức CT-XH (Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ,...

Nghị quyết HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp thứ 17

(QBĐT) - Tại kỳ họp thứ 17 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua các nghị quyết quan trọng. Báo Quảng Bình đăng tải các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp này.   Nghị quyết về tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024. Bạn đọc xem nội dung TẠI ĐÂY   Nghị quyết phê duyệt, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án...

Tin nổi bật

Tin mới nhất