Powered by Techcity

Cựu chiến binh tiên phong xây dựng mô hình “vườn xanh, nhà sạch”


Từng tham gia chiến đấu bảo vệ quê hương, tham gia lực lượng công an nhân dân vũ trang tỉnh Quảng Trị (nay là Bộ đội Biên phòng), trở về quê hương, cựu chiến binh (CCB) Trần Thành Sính, sinh năm 1954, ở thôn Long Quang, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong đã tiên phong trong việc xây dựng thành công mô hình “vườn xanh, nhà sạch”, xử lý rác thải góp phần xây dựng nông thôn mới (NTM) của địa phương.

Cựu chiến binh tiên phong xây dựng mô hình “vườn xanh, nhà sạch”

Ông Trần Thành Sính (bên phải) chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình “vườn xanh, nhà sạch” cho hội viên CCB xã Triệu Trạch -Ảnh: H.N

Với cách làm sáng tạo, hiệu quả, ông đã chung sức cùng các cấp, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022; xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Năm 1972, khi Mỹ – ngụy mở nhiều cuộc tấn công ác liệt trên địa bàn thôn Long Quang, ông Sính tham gia vào lực lượng du kích địa phương, trực tiếp cầm súng chiến đấu bảo vệ quê hương. Sau giải phóng, ông tiếp tục tham gia vào lực lượng công an nhân dân vũ trang Quảng Trị đến năm 1980 thì rời quân ngũ.

“Khoảng thời gian ở trong quân ngũ đã rèn luyện cho tôi nhiều phẩm chất quý báu của một người lính. Được sống, chiến đấu và làm việc trong môi trường quân đội nghiêm khắc, có kỷ luật đã giúp tôi trưởng thành từ tác phong đến nhận thức, tư tưởng. Vì vậy, ngay từ khi vừa trở về quê hương bắt tay vào xây dựng cuộc sống gia đình, tôi đã luôn tâm niệm rằng ngoài việc tập trung lao động, sản xuất để phát triển kinh tế thì phải có ý thức bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp”, ông Sính kể.

Nghĩ là làm, song song với việc trồng trọt, chăn nuôi để tạo thu nhập, ông Sính tự học hỏi, tìm hiểu thêm kiến thức về trồng cây bóng mát, cây ăn quả để thực hiện ý tưởng tạo một khuôn viên xanh ngay trong ngôi nhà của mình. Khoảng từ năm 1996, trên địa bàn xã Triệu Trạch phát động phong trào xây dựng thôn văn hóa, làng văn hóa rất sôi nổi.

Đây cũng chính là lúc mô hình “vườn xanh, nhà sạch” của ông Sính cơ bản hình thành đúng như ý định ban đầu và được nhiều người ủng hộ. Khi đã trồng được một số loại cây như bàng, cau cảnh, hoa giấy…, ông Sính tiếp tục quyết tâm mở rộng thêm khuôn viên vườn nhà; đồng thời tìm kiếm thêm các loại cây ăn quả và lên sơ đồ quy hoạch cây trồng hợp lý.

Năm 2014, ông đầu tư tiền đi tham quan nhiều tỉnh, thành phố ở phía Nam, nhất là đến những nơi có nhiều cây trồng đẹp để học tập ứng dụng trồng ở không gian vườn của gia đình. Giờ đây, bước vào nhà ông Sính, ai nấy đều không khỏi tấm tắc khen ngợi bởi xung quanh đều được bao phủ bóng cây xanh biếc, mát lành.

Để có được thành quả đó, ông Sính cũng từng trải qua nhiều lần thử nghiệm các loại cây trồng khác nhau, trong đó có những giống cây mới.

Ông Sính cho biết: “Trong số nhiều loại cây tôi tìm tòi đưa về nhà trồng, tâm đắc nhất có thể kể đến là cây bàng của Đài Loan. Bấy giờ, khi vào những tỉnh thành phía Nam, tôi thấy người ta trồng loại cây này rất nhiều, bóng mát che phủ tốt mà rất ít khi rụng lá. Sau khi trăn trở vì sợ có thể cây không phù hợp với thổ nhưỡng, thời tiết ở địa phương, tôi quyết định mang cây giống về trồng thử nghiệm. Tôi cũng ấp ủ dự định, nếu bàng Đài Loan phát triển được ở vườn nhà thì sẽ nhân rộng cho bà con lối xóm cùng trồng, góp phần làm xanh, đẹp môi trường sống của thôn, xã”.

Với niềm đam mê cây cảnh, cộng thêm sự kiên định, chịu khó và nhiều phẩm chất quý báu của một người lính, ông Sính đã trồng và nhân giống thành công hàng trăm cây bàng Đài Loan. Điều đáng quý là người CCB này còn lan tỏa tinh thần xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp cho nhiều người bằng những việc làm thiết thực.

Sau khi trồng thành công cây bàng Đài Loan, ông Sính đã tặng cây giống cho nhiều tổ chức, đoàn thể trên địa bàn để trồng thành những hàng cây xanh mướt, đẹp mắt trên các tuyến đường quê. Ông Sính còn là hội viên CCB tham gia tích cực các phong trào, hoạt động địa phương với nhiều đóng góp nổi bật như phối hợp trồng hơn 100 cây bàng cho đoạn đường tự quản của Hội CCB xã Triệu Trạch.

Khi xã có chủ trương vận động người dân hiến đất để xây dựng NTM, ông Sính đã tự nguyện hiến hơn 150 m2 đất để làm đường giao thông; đóng góp thêm nhiều cây cảnh trong vườn và tiền của, công sức vào xây dựng NTM. Ngoài ra, ông luôn sẵn sàng hỗ trợ giống cây ăn quả, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cảnh, hoa, cây ăn quả cho người dân và hội viên CCB.

Mô hình “vườn xanh, nhà sạch” của ông Sính được nhiều người thích thú khi đến thăm vì còn có nhiều loại cây ăn quả thơm ngon, có giá trị kinh tế như mít, bưởi, thanh long, đu đủ, na, xoài, ổi… Ước tính mỗi năm, ông Sính có thể thu nhập khoảng 40 – 50 triệu đồng từ cây ăn quả. Thế nhưng, ông không bán mà luôn dành những gì tươi ngon thu được từ vườn nhà để tặng bà con lối xóm. Không chỉ chú trọng việc ươm trồng, phủ xanh vườn nhà, ông Sính còn quét lá cây, ủ lại làm phân xanh.

Đến nay, mô hình “vườn xanh, nhà sạch” của ông Sính trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương. Từ mô hình của người CCB này, hiện đã được nhân rộng ra nhiều hộ gia đình, góp phần vào thực hiện xây dựng thành công NTM ở xã Triệu Trạch.

Trong cuộc sống đời thường, những nguyên tắc, kỷ luật của quân đội luôn được ông gìn giữ, chắt lọc đưa vào đời sống, áp dụng hợp lý để nuôi dạy con cái nên người. Hiện cả 3 người con trai của ông đều tốt nghiệp đại học, có công việc tốt và nhà cửa ổn định ở TP. Hồ Chí Minh.

“Tôi hạnh phúc khi mảnh vườn xanh của gia đình do chính tay mình vun trồng giờ đã trở thành nơi lý tưởng để người thân, đồng đội mỗi lần có dịp lại ngồi bên nhau và ôn lại những kỷ niệm, cùng nỗ lực vượt qua gian khó trong cuộc sống.

Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục ươm trồng nhiều giống cây đẹp, sẵn lòng cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật cho người dân địa phương. Tôi cũng tham gia tích cực những hoạt động khác của địa phương trên tinh thần của một người lính còn sống là còn cống hiến cho gia đình và xã hội”, ông Sính nói thêm.

Hoài NhungNguồn: https://baoquangtri.vn/cuu-chien-binh-tien-phong-xay-dung-mo-hinh-vuon-xanh-nha-sach-186279.htm

Cùng chủ đề

Nuôi cá kình trong ao lót bạt có thể đạt lợi nhuận 550 triệu đồng/ha

Nhằm xây dựng mô hình nuôi các đối tượng mới, xen canh các loài cá mặn lợ có giá trị trên diện tích ao nuôi thủy sản bỏ hoang, Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị đã xây dựng mô hình nuôi cá kình trong ao lót bạt vùng bãi ngang tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong.Mô hình nuôi cá kình trong ao lót bạt ở xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong - Ảnh: Phan Việt ToànMô hình thực...

Vì sao 14 tuyến đường ở thị trấn Ái Tử chưa được đấu nối với Quốc lộ 1?

Vì sao 14 tuyến đường ở thị trấn Ái Tử chưa được đấu nối với Quốc lộ 1?18/07/2024 14:33 GMT+7 Anh Quân - Lê TrườngQTO - Từ năm 2018 đến nay, UBND huyện Triệu Phong, UBND tỉnh Quảng Trị nhiều lần đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho đấu nối 14 tuyến đường ở thị trấn Ái Tử với Quốc lộ 1 để tạo giao thông thuận lợi, thông suốt. Vậy nhưng, đến thời điểm hiện tại, vấn...

Khởi công “Mái ấm Biên cương” tặng gia đình chính sách ở xã Triệu Vân

Sáng nay 18/7, Đồn Biên phòng Triệu Vân, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị phối hợp với xã Triệu Vân và đơn vị tài trợ tổ chức khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Biên cương” tặng gia đình bà Nguyễn Thị Muông, ở Thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong. Đây là gia đình có công với cách mạng, đang gặp khó khăn về nhà ở.Chỉ huy Đồn Biên phòng Triệu Vân, lãnh đạo xã...

Sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2024

Sáng nay 18/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị.Quang cảnh hội nghị - Ảnh: Lê TrườngBáo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nêu rõ, 6 tháng đầu...

Tấm gương nỗ lực trong phát triển kinh tế, cống hiến cho xã hội

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cao cả với Tổ quốc, trở về quê hương, cựu chiến binh (CCB) Phạm Xuân Hạnh ở Khóm 1, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tiếp tục nhiệm vụ mới là phát triển kinh tế gia đình. Với quyết tâm cao cộng sự cần cù chịu khó, người CCB này đã thành công trong phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, xây dựng cuộc sống gia đình ấm...

Cùng tác giả

Hơn 250 vận động viên tranh tài tại Hội thao ngành TT&TT ở Bình Định.

.tdi_69{vertical-align:baseline}.tdi_69>.wpb_wrapper,.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{display:block}.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{width:100%}.tdi_69>.wpb_wrapper>.vc_row_inner{width:auto}.tdi_69>.wpb_wrapper{width:auto;height:auto}.tdi_69{padding-bottom:30px!important} .tdi_70{margin-top:0px!important;margin-bottom:0px!important;padding-bottom:0px!important} .tdb_single_content{margin-bottom:0;*zoom:1}.tdb_single_content:before,.tdb_single_content:after{display:table;content:'';line-height:0}.tdb_single_content:after{clear:both}.tdb_single_content .tdb-block-inner>*:not(.wp-block-quote):not(.alignwide):not(.alignfull.wp-block-cover.has-parallax):not(.td-a-ad){margin-left:auto;margin-right:auto}.tdb_single_content a{pointer-events:auto}.tdb_single_content .td-spot-id-top_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Top Ad'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad0 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 1'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad1 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 2'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad2 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 3'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-bottom_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Bottom Ad'!important}.tdb_single_content .id_top_ad,.tdb_single_content .id_bottom_ad{clear:both;margin-bottom:21px;text-align:center}.tdb_single_content .id_top_ad img,.tdb_single_content .id_bottom_ad img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_top_ad .adsbygoogle,.tdb_single_content .id_bottom_ad .adsbygoogle{position:relative}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{margin-bottom:15px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{text-align:center}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-right:auto;margin-left:auto}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left{float:left;margin-top:9px;margin-right:21px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right{float:right;margin-top:6px;margin-left:21px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title{width:300px;height:250px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title:before{position:absolute;top:50%;-webkit-transform:translateY(-50%);transform:translateY(-50%);margin:auto;display:table;width:100%}.tdb_single_content .tdb-block-inner.td-fix-index{word-break:break-word}.tdi_70 .tdb-block-inner{max-width:100%;margin-left:auto;margin-right:auto}.tdi_70,.tdi_70>p,.tdi_70 .tdb-block-inner>p{font-family:Noto Sans!important;font-size:15px!important;line-height:1.6!important;font-weight:400!important}.tdi_70 h1{font-family:Noto Sans!important;font-size:50px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h2{font-family:Noto Sans!important;font-size:40px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h3:not(.tds-locker-title){font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h4{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h5{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h6{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 li{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .tdb-block-inner blockquote p{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .wp-caption-text,.tdi_70 figcaption{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70...

Hoãn chương trình nghệ thuật “Vĩ tuyến 17

Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải ngày nay. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình” thông báo, chương trình dự kiến diễn ra vào tối 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc - Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương tỉnh Quảng Trị sẽ được hoãn vì lý do kỹ thuật.Chương trình do Báo Nhân Dân phối hợp tỉnh Quảng Trị tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm...

Sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

(Cổng TTĐT) Ngày 18/7/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và đại diện các...

Tỉnh ủy Quảng Trị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị

(Cổng TTĐT) Chiều ngày 18/7/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng để quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí: Lê Quang Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí...

Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm

.tdi_69{vertical-align:baseline}.tdi_69>.wpb_wrapper,.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{display:block}.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{width:100%}.tdi_69>.wpb_wrapper>.vc_row_inner{width:auto}.tdi_69>.wpb_wrapper{width:auto;height:auto}.tdi_69{padding-bottom:30px!important} .tdi_70{margin-top:0px!important;margin-bottom:0px!important;padding-bottom:0px!important} .tdb_single_content{margin-bottom:0;*zoom:1}.tdb_single_content:before,.tdb_single_content:after{display:table;content:'';line-height:0}.tdb_single_content:after{clear:both}.tdb_single_content .tdb-block-inner>*:not(.wp-block-quote):not(.alignwide):not(.alignfull.wp-block-cover.has-parallax):not(.td-a-ad){margin-left:auto;margin-right:auto}.tdb_single_content a{pointer-events:auto}.tdb_single_content .td-spot-id-top_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Top Ad'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad0 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 1'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad1 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 2'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad2 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 3'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-bottom_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Bottom Ad'!important}.tdb_single_content .id_top_ad,.tdb_single_content .id_bottom_ad{clear:both;margin-bottom:21px;text-align:center}.tdb_single_content .id_top_ad img,.tdb_single_content .id_bottom_ad img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_top_ad .adsbygoogle,.tdb_single_content .id_bottom_ad .adsbygoogle{position:relative}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{margin-bottom:15px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{text-align:center}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-right:auto;margin-left:auto}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left{float:left;margin-top:9px;margin-right:21px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right{float:right;margin-top:6px;margin-left:21px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title{width:300px;height:250px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title:before{position:absolute;top:50%;-webkit-transform:translateY(-50%);transform:translateY(-50%);margin:auto;display:table;width:100%}.tdb_single_content .tdb-block-inner.td-fix-index{word-break:break-word}.tdi_70 .tdb-block-inner{max-width:100%;margin-left:auto;margin-right:auto}.tdi_70,.tdi_70>p,.tdi_70 .tdb-block-inner>p{font-family:Noto Sans!important;font-size:15px!important;line-height:1.6!important;font-weight:400!important}.tdi_70 h1{font-family:Noto Sans!important;font-size:50px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h2{font-family:Noto Sans!important;font-size:40px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h3:not(.tds-locker-title){font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h4{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h5{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h6{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 li{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .tdb-block-inner blockquote p{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .wp-caption-text,.tdi_70 figcaption{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70...

Cùng chuyên mục

Vì sao 14 tuyến đường ở thị trấn Ái Tử chưa được đấu nối với Quốc lộ 1?

Vì sao 14 tuyến đường ở thị trấn Ái Tử chưa được đấu nối với Quốc lộ 1?18/07/2024 14:33 GMT+7 Anh Quân - Lê TrườngQTO - Từ năm 2018 đến nay, UBND huyện Triệu Phong, UBND tỉnh Quảng Trị nhiều lần đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho đấu nối 14 tuyến đường ở thị trấn Ái Tử với Quốc lộ 1 để tạo giao thông thuận lợi, thông suốt. Vậy nhưng, đến thời điểm hiện tại, vấn...

Tấm gương nỗ lực trong phát triển kinh tế, cống hiến cho xã hội

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cao cả với Tổ quốc, trở về quê hương, cựu chiến binh (CCB) Phạm Xuân Hạnh ở Khóm 1, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tiếp tục nhiệm vụ mới là phát triển kinh tế gia đình. Với quyết tâm cao cộng sự cần cù chịu khó, người CCB này đã thành công trong phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, xây dựng cuộc sống gia đình ấm...

Trưởng thôn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Dù mới làm trưởng thôn 2 năm nhưng bằng sự tận tụy, nhiệt tình với công việc, ông Lê Hải Bình (sinh năm 1963), Trưởng thôn Hoàn Cát, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tạo được sự tin tưởng, tín nhiệm của người dân. Không những thế, ông còn là tấm gương sáng về phát triển kinh tế tại địa phương với thu nhập mỗi năm trên 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế...

Cục Thuế Quảng Trị thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế

Để thu hồi nợ thuế, thời gian qua Cục Thuế Quảng Trị đã thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, trong đó có các biện pháp như cưỡng chế tài khoản ngân hàng, cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn, tạm hoãn xuất cảnh... Việc thực hiện tạm hoãn xuất cảnh để thu hồi nợ thuế là một biện pháp cứng rắn, cũng như đưa ra cảnh báo cho người nộp...

Đảm bảo cấp điện phục vụ các sự kiện, lễ hội quan trọng trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài việc đáp ứng nguồn điện năng cho sản xuấtkinh doanh và sinh hoạt của người dân, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) luôn chủ động xây dựng các phương án để cấp điện kịp thời, an toàn phục vụ các sự kiện, lễ hội quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh.Điện lực...

Chủ động phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển

Trước diễn biến sạt lở bờ sông, bờ biển trong những năm qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành đề án ứng phó tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030 với các nhóm, các giải pháp phù hợp, có sự sắp xếp thứ tự ưu tiên theo mức độ nguy hiểm và theo từng...

“Gỡ khó” để giải ngân kịp thời vốn các chương trình mục tiêu quốc gia

Xác định việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) sẽ tạo “cú hích” giúp nâng cao đời sống người dân, thay đổi diện mạo vùng nông thôn, miền núi, những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã quan tâm triển khai thực hiện. Tuy nhiên, đến nay việc giải ngân vốn của 3 chương trình MTQG trên địa bàn đều đang gặp khó khăn, vướng mắc nên chậm tiến độ.Mô hình trồng thí điểm cây thìa...

Đẩy mạnh liên kết trong sản xuất nông nghiệp

Với mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng trên đơn vị diện tích sản xuất gắn với thúc đẩy mô hình tăng trưởng bền vững, những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất quy mô lớn, theo hướng hàng hóa, có liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Từ đó từng bước tạo dựng những sản phẩm có thương hiệu, giá trị trên thị trường như gạo hữu...

Đường Hùng Vương nối dài và đất san lấp

Tổng Biên tập: Trương Đức Minh TứGiấy phép hoạt động báo điện tử số 51/GP - BTTTT ngày 11/02/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thôngTòa soạn và Trị sự: Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng TrịTel: (0233).3.852528; Email: baoquangtri@gmail.comMọi thông tin sao chép, khai thác và tổng hợp tin tức từ website đều phải ghi rõ nguồn baoquangtri.vn, gắn kèm liên kết gốc và phải được sự đồng ý của Báo Quảng Trị...

Bao giờ đường Hùng Vương nối dài thi công hoàn thành?

Bao giờ đường Hùng Vương nối dài thi công hoàn thành?11/07/2024 13:52 GMT+7 Huy Nam - Lê TrườngQTO - Sáng nay 11/7, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ 26 HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, một số vấn “nóng” mà cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đã được các ngành chức năng báo cáo, giải trình. Nguồn: https://baoquangtri.vn/video/bao-gio-duong-hung-vuong-noi-dai-thi-cong-hoan-thanh-186849.htm

Tin nổi bật

Tin mới nhất