Powered by Techcity

Hội thảo khoa học định hướng bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị hệ thống di tích chúa Nguyễn tại huyện Triệu Phong

Hôm nay 22/11, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Triệu Phong phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Hệ thống di tích chúa Nguyễn tại huyện Triệu Phong – Những giá trị lịch sử, văn hóa và định hướng bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự hội thảo.

Quang cảnh hội thảo – Ảnh: N.T.H

Tiếp tục phát huy giá trị hội thảo cấp quốc gia “Quảng Trị – đất dựng nghiệp của chúa Nguyễn Hoàng” năm 2013, hội thảo khoa học “Hệ thống di tích chúa Nguyễn tại huyện Triệu Phong – Những giá trị lịch sử, văn hóa và định hướng bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản” có 43 bài nghiên cứu, tham luận, trao đổi trực tiếp, đóng góp định hướng bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản cũng như tham gia Đồ án quy hoạch các di tích dinh chúa Nguyễn của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và các đại biểu tâm huyết, giúp huyện Triệu Phong có những cơ sở vững chắc để định hướng trong quy hoạch và đầu tư các công trình tưởng niệm, tôn vinh, tri ân các chúa Nguyễn trên đất Triệu Phong.

Các tham luận khẳng định những giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học quan trọng cũng như tầm vóc, vai trò, vị trí của các địa điểm liên quan đến dinh chúa Nguyễn trên đất Triệu Phong đối với sự nghiệp mở cõi về phương Nam của các chúa Nguyễn để hình thành lãnh thổ, lãnh hải (gồm cả quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa) Việt Nam như ngày hôm nay.

Hầu hết các ý kiến đều nhận định, các địa điểm trong khoanh vùng bảo vệ di tích hiện không có công trình, dấu tích, dấu vết trên mặt đất, chủ yếu là đất canh tác, đất thổ cư và đất nghĩa địa của địa phương. Các yếu tố mang thuộc tính gốc của di tích đa phần là các địa điểm lưu niệm lịch sử hay địa danh trong tiềm thức của người dân hoặc tồn tại dưới dạng những dữ liệu khảo cổ tiềm ẩn trong lòng đất.

Để định hướng bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị của di sản các địa điểm dinh chúa Nguyễn trên đất Triệu Phong, các ý kiến đề xuất nhiệm vụ, giải pháp bảo tồn, tôn tạo di tích phù hợp với quy mô khoanh vùng bảo vệ, vừa đảm bảo yếu tố gốc của di tích, vừa kết hợp xây mới các công trình tưởng niệm, tri ân, phục vụ phát huy giá trị di sản trong tương lai, như: dựng tượng Nguyễn Hoàng tại huyện Triệu Phong nằm bên con đường thiên lý Bắc – Nam; dựng lại hình tượng người dân dâng 7 vò nước lên chúa Tiên Nguyễn Hoàng; xây dựng đền thờ Nguyễn Hoàng, tạo không gian của di tích lấy sông Thạch Hãn làm trục chính kết nối không gian tôn vinh, không gian tưởng niệm ở vùng lõi và vùng đệm của di tích, làm sống lại di tích như vốn có nhằm tạo ra chuỗi giá trị gia tăng trong phát triển KT-XH của địa phương thông qua hoạt động du lịch…

Trước mắt, khi chưa có đủ nguồn lực để làm sống lại di tích, cần xây dựng nơi trưng bày, lưu dấu tích nơi đất dựng nghiệp của chúa Nguyễn Hoàng trên con đường mở cõi về phương Nam, sử dụng công nghệ tương tác ảo 3D để phục dựng lại di tích; sau đó có điều kiện thì tiến hành khảo cổ, bảo tồn, phục dựng lại di tích.

Học cách làm của Nhân dân trong xã hội hóa các công trình tri ân, tưởng niệm chúa Nguyễn Hoàng thời gian qua, trong đó lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư xã hội hóa. Dù khó khăn đến đâu cũng phải nỗ lực để quy hoạch, sớm đầu tư xây dựng các công trình tôn vinh, tri ân, tưởng niệm công lao mở mang bờ cõi nơi dựng nghiệp của chúa Tiên Nguyễn Hoàng trên đất Triệu Phong.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao huyện Triệu Phong thời gian qua đã quan tâm, chủ động mời các nhà khoa học, nhà nghiên cứu về huyện tham gia khảo sát, khảo cổ một số địa điểm liên quan đến các lỵ sở chúa Nguyễn; thực hiện công tác lập nhiệm vụ quy hoạch.

Đặc biệt là phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo khoa học này nhằm tranh thủ sự tham gia tư vấn, đóng góp ý kiến của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu phục vụ công tác lập Đồ án quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia “Các địa điểm liên quan đến dinh chúa Nguyễn” tại huyện Triệu Phong để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố vào dịp kỷ niệm 465 năm Đoan quận công Nguyễn Hoàng dựng nghiệp trên đất Triệu Phong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đánh giá cao đơn vị tư vấn lập quy hoạch đã có những góc nhìn đa chiều về thực trạng di tích, tham khảo kinh nghiệm các di tích trong nước để đề xuất công tác bảo quản, tu bổ di tích trên cơ sở định hướng phân vùng bảo vệ vùng lõi, phát huy vùng đệm, kết nối với vùng ngoại biên, lan toả, đã định hình được các không gian lễ hội, tôn vinh, tri ân; không gian tưởng niệm và khu vực phụ cận, với những công trình cụ thể tương ứng với từng địa điểm di tích trong quần thể di tích chúa Nguyễn tại huyện Triệu Phong.

Đồng thời, đề nghị UBND huyện Triệu Phong tiếp thu, tổng hợp các ý kiến tham gia tại hội thảo, xem xét bổ sung vào Đồ án quy hoạch, đảm bảo chất lượng, có tính thực tiễn cao, phù hợp với tình hình của địa phương để sớm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Sau hội thảo khoa học này và sau khi Đồ án quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đề nghị UBND huyện Triệu Phong chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan kịp thời công bố quy hoạch di tích Nguyễn Hoàng và đẩy mạnh truyền thông, quảng bá trong Nhân dân và xã hội những giá trị lịch sử, những công lao của chúa Tiên Nguyễn Hoàng trong tiến trình lịch sử của dân tộc, đặc biệt là công lao mở cõi.

Tiếp tục phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tiến hành khai quật khảo cổ toàn diện, trên phạm vi, quy mô rộng tại dinh chúa Nguyễn và các khu vực liên quan để củng cố luận cứ khoa học, lịch sử về vị trí 3 thủ phủ Ái Tử, Trà Bát, Dinh Cát, cũng như phát hiện những vấn đề mới liên quan đến dinh chúa Nguyễn. Đồng thời có kế hoạch sưu tầm, thu thập các tài liệu, tư liệu, hiện vật, phục vụ nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu về chúa Tiên Nguyễn Hoàng.

Xây dựng lộ trình đầu tư bảo quản, tu bổ, phục hồi các di tích chúa Nguyễn, trong đó trước mắt phải tiến hành khoanh vùng bảo vệ, cắm mốc chỉ giới, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất di tích. Ưu tiên huy động các nguồn lực xã hội hoá và nguồn ngân sách để đầu tư một số công trình như: Đền thờ Nguyễn Hoàng để tôn vinh, tri ân, tưởng niệm, hướng đến kỷ niệm 500 năm ngày sinh của chúa Tiên Nguyễn Hoàng (1525-2025).

Về lâu dài phối hợp với các sở, ngành liên quan đề xuất đưa vào nguồn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030 của tỉnh để tiếp tục đầu tư các hạng mục khác theo Đồ án quy hoạch được phê duyệt. Gắn việc bảo tồn, tôn tạo di tích với việc xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, chất lượng của huyện để phát huy giá trị di sản trong phát triển KT-XH, tạo sinh kế bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Đặc biệt, tiếp tục tranh thủ sự tham vấn, góp ý của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến việc nghiên cứu khoa học, khai quật khảo cổ, cũng như công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích chúa Nguyễn tại huyện Triệu Phong xứng tầm với công lao mở cõi phương Nam và tầm vóc của chúa Tiên Nguyễn Hoàng đối với lịch sử dân tộc.

Thanh Hải

Cùng chủ đề

Khai mạc Lễ hội Văn hóa

Tối nay 12/7, tại Khu du lịch - dịch vụ Cửa Việt, huyện Gio Linh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng”. Đây là hoạt động trọng tâm trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội Vì Hoà bình nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc...

Lãnh đạo TP. Hải Phòng tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947-2024), chiều nay 12/7, đoàn công tác TP. Hải Phòng do UVTƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng Lê Tiến Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị và các Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Trường Sơn. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND...

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực quốc tế “Hương vị miền hoa nắng” thu hút đông đảo du khách trước giờ khai mạc

Chiều nay 12/7, đông đảo du khách từ khắp nơi đã đến với Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế “Hương vị miền hoa nắng” đang diễn ra tại Khu du lịch biển Cửa Việt, huyện Gio Linh.Những cánh diều nhiều màu sắc bay lượn trên bầu trời Cửa Việt - Ảnh: T.PTheo ghi nhận của phóng viên, tại các gian hàng giới thiệu ẩm thực của tỉnh Quảng Trị như: nem chả chợ Sãi, bún hến...

Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019

Chiều nay 12/7, lực lượng vũ trang tỉnh tổ chức đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 - 2024. Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4, Thiếu tướng Phan Văn Sỹ; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các ủy viên BTV Tỉnh ủy tham dự.Toàn cảnh đại hội TĐQT lực lượng vũ trang tỉnh giai...

Lãnh đạo TP. Hải Phòng dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947-2024), chiều nay 12/7, đoàn công tác TP. Hải Phòng do UVTƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng Lê Tiến Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị và các Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Trường Sơn. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND...

Cùng tác giả

Du khách có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến đảo Cồn Cỏ

Mùa hè đến là thời gian tỉnh Quảng Trị nhộn nhịp với những hoạt động du lịch biển, đảo. Những tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ luôn thu hút nhiều khách du lịch mọi miền đất nước đến tham quan vẻ hoang sơ, tuyệt đẹp trên hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm anh hùng trên đảo Cồn Cỏ - Ảnh: TÚ LINH Tháng 6, tour du lịch đi thăm...

Lễ hội Vì Hòa bình, “miền đất thiêng nở hoa hòa bình”

Từ ngày 29/6-26/7/2024, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, chia sẻ những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra, đồng thời tuyên truyền quảng bá để góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về mảnh đất, con người Quảng Trị. Phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc trao đổi...

Quảng Trị khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch biển

Tỉnh Quảng Trị được thiên nhiên ưu đãi khi có bờ biển dài khoảng 75 km với nhiều bãi biển đẹp, còn khá hoang sơ như: Vĩnh Thái, Vĩnh Kim, Cửa Tùng, Cửa Việt, Triệu Lăng, Mỹ Thủy, Hải Khê... Cùng với đó, Quảng Trị còn có đảo Cồn Cỏ nên tỉnh có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch biển.  Đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch tại bãi tắm Gio Hải, huyện Gio Linh - Ảnh:...

Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh hỗ trợ thám hiểm khảo sát hang động Vân Tiên ở Quảng Trị

Ngày 30/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị cho biết vừa kết nối trao đổi với đoàn chuyên gia thám hiểm hang động tại Việt Nam thuộc Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh, kết quả Hiệp hội đồng ý hỗ trợ Quảng Trị và sẽ tiến hành thám hiểm, khảo sát, đánh giá tổng thể hang động Vân Tiên vào tháng 8/2024 để giúp tỉnh có kế hoạch đầu tư khai thác du lịch. Đường...

Quảng Trị tổ chức Lễ hội tôn vinh giá trị của hòa bình

Tỉnh Quảng Trị lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Vì hòa bình vào tháng 7/2024 với chủ đề “Chung tay kiến tạo thế giới hòa bình”. Sáng 31/5, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 với chủ đề Chung tay kiến tạo thế giới hòa bình. Tham dự sự kiện có...

Cùng chuyên mục

Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019

Chiều nay 12/7, lực lượng vũ trang tỉnh tổ chức đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 - 2024. Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4, Thiếu tướng Phan Văn Sỹ; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các ủy viên BTV Tỉnh ủy tham dự.Toàn cảnh đại hội TĐQT lực lượng vũ trang tỉnh giai...

Gio Hải đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Cổng TTĐT) Ngày 12/7/2024, xã Gio Hải, huyện Gio Linh tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM, một công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng và Cờ đơn vị dẫn...

“Thủ lĩnh” Đoàn người Pa Kô ở vùng đất khó A Bung

.tdi_69{vertical-align:baseline}.tdi_69>.wpb_wrapper,.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{display:block}.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{width:100%}.tdi_69>.wpb_wrapper>.vc_row_inner{width:auto}.tdi_69>.wpb_wrapper{width:auto;height:auto}.tdi_69{padding-bottom:30px!important} .tdi_70{margin-top:0px!important;margin-bottom:0px!important;padding-bottom:0px!important} .tdb_single_content{margin-bottom:0;*zoom:1}.tdb_single_content:before,.tdb_single_content:after{display:table;content:'';line-height:0}.tdb_single_content:after{clear:both}.tdb_single_content .tdb-block-inner>*:not(.wp-block-quote):not(.alignwide):not(.alignfull.wp-block-cover.has-parallax):not(.td-a-ad){margin-left:auto;margin-right:auto}.tdb_single_content a{pointer-events:auto}.tdb_single_content .td-spot-id-top_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Top Ad'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad0 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 1'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad1 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 2'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad2 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 3'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-bottom_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Bottom Ad'!important}.tdb_single_content .id_top_ad,.tdb_single_content .id_bottom_ad{clear:both;margin-bottom:21px;text-align:center}.tdb_single_content .id_top_ad img,.tdb_single_content .id_bottom_ad img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_top_ad .adsbygoogle,.tdb_single_content .id_bottom_ad .adsbygoogle{position:relative}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{margin-bottom:15px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{text-align:center}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-right:auto;margin-left:auto}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left{float:left;margin-top:9px;margin-right:21px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right{float:right;margin-top:6px;margin-left:21px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title{width:300px;height:250px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title:before{position:absolute;top:50%;-webkit-transform:translateY(-50%);transform:translateY(-50%);margin:auto;display:table;width:100%}.tdb_single_content .tdb-block-inner.td-fix-index{word-break:break-word}.tdi_70 .tdb-block-inner{max-width:100%;margin-left:auto;margin-right:auto}.tdi_70,.tdi_70>p,.tdi_70 .tdb-block-inner>p{font-family:Noto Sans!important;font-size:15px!important;line-height:1.6!important;font-weight:400!important}.tdi_70 h1{font-family:Noto Sans!important;font-size:50px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h2{font-family:Noto Sans!important;font-size:40px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h3:not(.tds-locker-title){font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h4{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h5{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h6{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 li{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .tdb-block-inner blockquote p{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .wp-caption-text,.tdi_70 figcaption{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70...

Khai giảng lớp bồi dưỡng cho cán bộ tỉnh Salavan, Savannakhet

Sáng nay 12/7, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý, khóa 1, năm 2024 cho 40 cán bộ tỉnh Salavan và Savannakhet (Lào).Quang cảnh buổi khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ tỉnh Salavan và Savannakhet - Ảnh: Tú LinhTheo đó, từ ngày 11 - 25/7/2024, 20 cán bộ tỉnh Salavan và 20 cán bộ tỉnh Savannakhet, gồm: cán bộ lãnh đạo cấp phòng của...

Một phó chủ tịch huyện bị cách hết các chức vụ trong Đảng

.tdi_69{vertical-align:baseline}.tdi_69>.wpb_wrapper,.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{display:block}.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{width:100%}.tdi_69>.wpb_wrapper>.vc_row_inner{width:auto}.tdi_69>.wpb_wrapper{width:auto;height:auto}.tdi_69{padding-bottom:30px!important} .tdi_70{margin-top:0px!important;margin-bottom:0px!important;padding-bottom:0px!important} .tdb_single_content{margin-bottom:0;*zoom:1}.tdb_single_content:before,.tdb_single_content:after{display:table;content:'';line-height:0}.tdb_single_content:after{clear:both}.tdb_single_content .tdb-block-inner>*:not(.wp-block-quote):not(.alignwide):not(.alignfull.wp-block-cover.has-parallax):not(.td-a-ad){margin-left:auto;margin-right:auto}.tdb_single_content a{pointer-events:auto}.tdb_single_content .td-spot-id-top_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Top Ad'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad0 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 1'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad1 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 2'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad2 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 3'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-bottom_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Bottom Ad'!important}.tdb_single_content .id_top_ad,.tdb_single_content .id_bottom_ad{clear:both;margin-bottom:21px;text-align:center}.tdb_single_content .id_top_ad img,.tdb_single_content .id_bottom_ad img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_top_ad .adsbygoogle,.tdb_single_content .id_bottom_ad .adsbygoogle{position:relative}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{margin-bottom:15px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{text-align:center}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-right:auto;margin-left:auto}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left{float:left;margin-top:9px;margin-right:21px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right{float:right;margin-top:6px;margin-left:21px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title{width:300px;height:250px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title:before{position:absolute;top:50%;-webkit-transform:translateY(-50%);transform:translateY(-50%);margin:auto;display:table;width:100%}.tdb_single_content .tdb-block-inner.td-fix-index{word-break:break-word}.tdi_70 .tdb-block-inner{max-width:100%;margin-left:auto;margin-right:auto}.tdi_70,.tdi_70>p,.tdi_70 .tdb-block-inner>p{font-family:Noto Sans!important;font-size:15px!important;line-height:1.6!important;font-weight:400!important}.tdi_70 h1{font-family:Noto Sans!important;font-size:50px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h2{font-family:Noto Sans!important;font-size:40px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h3:not(.tds-locker-title){font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h4{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h5{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h6{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 li{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .tdb-block-inner blockquote p{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .wp-caption-text,.tdi_70 figcaption{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70...

Chủ động tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo các nghị quyết của HĐND tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực và phù...

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong tỉnh, Kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh khóa VIII đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đã được xác định. Báo Quảng Trị Online giới thiệu toàn văn bế mạc kỳ họp của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang.- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh!- Kính thưa...

Bế mạc Kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh khóa VIII: thông qua 28 Nghị quyết

(Cổng TTĐT) Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy, chiều ngày 11/7/2024, Kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh khóa VIII tiếp tục phiên chất vấn, trả lời chất vấn và tiến hành biểu quyết thông qua các Nghị quyết, bế mạc Kỳ họp. ...

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đêm nhạc Trịnh Công Sơn và Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực...

(Cổng TTĐT) Chiều nay 11/7/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 đã đi kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Công viên Fidel, TP. Đông Hà và Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng" tại Khu dịch vụ - du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh. Cùng đi có lãnh...

Đại hội Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Quảng Trị khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029

(Cổng TTĐT) Sáng nay 11/7/2024, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chủ tịch Hội khoa học Lịch sử Việt Nam, PGS.TS Trần Đức Cường; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng tham dự. Quang cảnh đại hội Nhiệm kỳ 2015 - 2023, Hội Khoa học lịch sử tỉnh Quảng Trị đã...

Kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII: Tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn

(Cổng TTĐT) Sáng ngày 11/7/2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy, Kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh khóa VIII tiếp tục làm việc với phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Tham dự phiên họp...

Tin nổi bật

Tin mới nhất