Powered by Techcity

Kiên quyết xử lý xe chở quá tải trên các tuyến quốc lộ


Thời gian gần đây, lưu lượng phương tiện vận tải hàng hóa qua các tuyến Quốc lộ 9, 15D, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây có dấu hiệu tăng lên. Để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), hạn chế những ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng do tình trạng xe chở quá tải trọng, quá khổ gây ra, lực lượng chức năng đã, đang và tiếp tục có những giải pháp nhằm kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Kiên quyết xử lý xe chở quá tải trên các tuyến quốc lộ

Lực lượng Trạm CSGT Đakrông kiểm tra kích thước thùng xe và hàng hóa trên xe container do anh Phạm Văn Pháp điều khiển – Ảnh: L.T

Quốc lộ 9 được xem là tuyến đường huyết mạch, quan trọng nối các địa phương ở phía Tây với trung tâm tỉnh Quảng Trị. Hằng ngày, trên tuyến ghi nhận lượng lớn các phương tiện tham gia giao thông. Thời gian qua, tình trạng các loại xe container, xe chở gỗ tràm, vật liệu xây dựng… vi phạm về tải trọng khá phổ biến. Để phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp này, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát theo các chuyên đề về chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện.

Có mặt cùng Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Đakrông tại Km 32, Quốc lộ 9 đoạn qua xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, phóng viên Báo Quảng Trị thấy không khó để có thể nhận ra những phương tiện vận tải có dấu hiệu vi phạm về chở quá tải, quá khổ.

Cán bộ Trạm CSGT Đakrông, Trung tá Mai Văn Sáng cho biết, đối với những phương tiện khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm về tải trọng đều được lực lượng dừng xe để kiểm tra bằng việc đo kích thước thành thùng xe, chiều cao hàng hóa và tiến hành cân tải trọng xe. Dù lỗi nhẹ, lực lượng CSGT vẫn lập biên bản xử lý.

“Khó khăn đối với việc xử lý về vi phạm tải trọng là nhiều phương tiện để né tránh các tổ chốt của CSGT, các tài xế bất chấp nguy hiểm chạy xe vào các tuyến đường dân sinh nhỏ hẹp hoặc tìm bãi đất trống để dừng phương tiện chờ khi không có lực lượng chức năng mới tiếp tục hành trình.

Có trường hợp khi phát hiện vi phạm thì tài xế hoặc chủ xe, chủ hàng cố tình kéo dài thời gian, không hợp tác nhằm sử dụng các mối quan hệ để can thiệp. Tuy nhiên, với sự kiên quyết của lực lượng CSGT, tất cả các vi phạm này đều bị xử lý”, Trung tá Sáng thông tin thêm.

Sau một khoảng thời gian ngắn, Tổ công tác thuộc Trạm CSGT Đakrông phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 74C-123.42 chở thức ăn chăn nuôi lưu thông theo hướng huyện Hướng Hóa về TP. Đông Hà có dấu hiệu vi phạm về trọng tải nên đã ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra. Qua cân tải trọng, tài xế Lê Đình Tâm trú tại thị xã Quảng Trị thừa nhận đã chở quá tải trọng so với thiết kế của phương tiện cho phép là 1,4 tấn.

Với lỗi vi phạm này, tài xế Tâm và chủ xe bị phạt hành chính với số tiền 3,9 triệu đồng vì hành vi điều khiển xe tải vượt quá tải trọng từ 10-30% và chủ sở hữu tổ chức giao phương tiện cho người điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải quy định.

“Đây là lần đầu tiên tôi vi phạm lỗi này, bởi lẽ do tuyến đường vận chuyển khá dài, để đảm bảo đủ chi phí vận tải nên mới chở quá trọng tải quy định. Giờ bị lập biên bản xử phạt số tiền lớn và được lực lượng CSGT giải thích những tiềm ẩn nguy hiểm có thể xảy ra nếu chở quá tải, tôi đã hiểu và chắc chắn sẽ không tái phạm”, tài xế Tâm chia sẻ.

Theo Trạm trưởng Trạm CSGT Đakrông, Trung tá Lê Ngọc Anh, mặc dù trong điều kiện còn khó khăn về phương tiện kỹ thuật liên quan đến việc kiểm tra, xử lý các lỗi về chở hàng quá tải, quá khổ, kích thước thành thùng xe…, như trạm cân tải trọng tại đơn vị đã hư hỏng, hay lực lượng của trạm chưa đáp ứng với địa bàn quản lý, nhưng để đảm bảo ATGT trên tuyến, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và phân công các tổ, chốt trực luân phiên trên các tuyến phụ trách.

Đồng thời ký hợp đồng với các doanh nghiệp có trạm cân đúng quy định ở dọc tuyến Quốc lộ 9 nhằm phục vụ nhiệm vụ kiểm tra tải trọng khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm. Ngoài ra, đơn vị thường xuyên lồng ghép công tác phổ biến các quy định, tuyên truyền, nhắc nhở về việc không vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ đến những tài xế, chủ xe, chủ hàng trong các lần tuần tra, kiểm soát.

Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Trị, anh Phạm Văn Pháp, lái xe container vận chuyển than tuyến Cửa khẩu quốc tế La Lay đến tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Hưng Đạt chia sẻ, sau những lần được lực lượng CSGT dừng kiểm tra tải trọng và tuyên truyền, nhắc nhở, anh đã ý thức được những nguy hiểm do chở quá tải gây nên và chấp hành quy định.

Xe anh theo thiết kế cho phép vận chuyển hàng hóa với tải trọng là 34 tấn (chưa tính dung sai thành thùng xe). Vì chấp hành quy định và tránh những phiền phức nếu chở quá tải khi làm các thủ tục thông quan tại cửa khẩu nên anh chỉ chở 31 tấn. Điều này khiến kinh phí vận chuyển có thể không đạt nhưng đổi lại là sự an toàn và thực hiện đúng quy định của Nhà nước.

Báo cáo của Phòng CSGT Công an tỉnh cho thấy, từ đầu năm 2024 đến tháng 5/2024, đơn vị đã triển khai nhiều chuyên đề xử lý xe quá tải, quá khổ, tự ý cải tạo phương tiện đường bộ. Qua đó, phát hiện gần 200 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 1,1 tỉ đồng. Trong đó, có nhiều trường hợp vi phạm chở hàng vượt quá tải trọng thiết kế từ 100 – 150%, chở hàng quá chiều cao hay cải tạo thành thùng xe.

Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh, Thượng tá Phan Việt Hải cho biết, thời gian qua, đơn vị đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh nói chung, các tuyến quốc lộ nói riêng.

Trong đó, đặc biệt chú trọng việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải trọng. Cùng với đó, chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức cho các doanh nghiệp vận tải trong và ngoài địa bàn tỉnh ký cam kết về chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ nói chung và không vi phạm lỗi chở hàng quá khổ, quá tải trọng hay tự ý cải tạo thành thùng xe. Việc xử lý các trường hợp vi phạm này được thực hiện nghiêm, đúng luật và không có ngoại lệ.

Có thể thấy rằng, sau thời gian triển khai quyết liệt, nhận thức của chủ xe, doanh nghiệp và người điều khiển phương tiện vận tải đã chuyển biến tích cực, tự giác chấp hành nghiêm các quy định. Trên tuyến cơ bản tình trạng phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá tải đã giảm đáng kể; hành vi cải tạo thành thùng xe ít xuất hiện hơn. Điều này góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, trong đó, không ít vụ có liên quan đến tình trạng các xe chở quá khổ, quá tải. Điều này, một lần nữa khẳng định, việc tăng cường tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý lỗi vi phạm nói trên là rất cấp thiết để có thể kéo giảm tai nạn giao thông và hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, nhất là các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh.

Lê TrườngNguồn: https://baoquangtri.vn/kien-quyet-xu-ly-xe-cho-qua-tai-tren-cac-tuyen-quoc-lo-186336.htm

Cùng chủ đề

Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tai nạn giao thông tăng do phân luồng phương tiện trên cao tốc Cam Lộ

Hôm nay 12/7, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến tham dự tại điểm cầu Quảng Trị.Phó Chủ tịch...

Hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy và cao tốc Vạn Ninh

Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư các dự án: Khu bến cảng Mỹ Thủy và cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ vào sáng nay 12/7 để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi...

Thông qua 28 nghị quyết

Chiều nay 11/7, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; các phó chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Chiến Thắng, Nguyễn Trần Huy, HĐND tỉnh tiếp tục nghe các sở, ngành liên quan và đại biểu làm rõ một số vấn đề liên quan đến nhóm vấn đề ngân sách, văn hóa, giáo dục, y tế và tiến hành bế mạc kỳ họp. Phó Bí thư Tỉnh ủy,...

Bế mạc kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021

Chiều nay 11/7, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; các phó chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Chiến Thắng, Nguyễn Trần Huy, HĐND tỉnh tiếp tục nghe các sở, ngành liên quan và đại biểu làm rõ một số vấn đề liên quan đến nhóm vấn đề ngân sách, văn hóa, giáo dục, y tế và tiến hành bế mạc kỳ họp. Phó Bí thư Tỉnh ủy,...

Dự kiến nội dung kỳ họp thứ 26 HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021

HĐND tỉnh xem xét và quyết định các nội dung sau:1. Báo cáo tình hình KT - XH, QP - AN 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024;2. Báo cáo về thực hiện kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024;3. Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà...

Cùng tác giả

Quảng Trị mong muốn được đưa vào bản đồ di sản UNESCO toàn cầu là hoàn toàn xác đáng

Đó là quan điểm của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tại buổi làm việc trực tuyến với UBND tỉnh Quảng Trị và các chuyên gia để tham vấn lựa chọn 1 di sản văn hóa của tỉnh đưa vào danh mục đề cử của UNESCO và xây dựng danh hiệu Thành phố Vì hòa bình vào chiều nay 16/7. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham...

UBND tỉnh làm việc với huyện Hướng Hóa về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Chiều nay 16/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện.Các đại biểu tham dự buổi làm việc - Ảnh: L.ATheo báo cáo của UBND huyện Hướng Hóa, tính đến tháng 6/2024, toàn huyện đạt 189 tiêu chí, bình quân đạt 9,95 tiêu chí/xã....

2 tỉnh Quảng Trị và Salavan (Lào) ký Biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024

.tdi_69{vertical-align:baseline}.tdi_69>.wpb_wrapper,.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{display:block}.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{width:100%}.tdi_69>.wpb_wrapper>.vc_row_inner{width:auto}.tdi_69>.wpb_wrapper{width:auto;height:auto}.tdi_69{padding-bottom:30px!important} .tdi_70{margin-top:0px!important;margin-bottom:0px!important;padding-bottom:0px!important} .tdb_single_content{margin-bottom:0;*zoom:1}.tdb_single_content:before,.tdb_single_content:after{display:table;content:'';line-height:0}.tdb_single_content:after{clear:both}.tdb_single_content .tdb-block-inner>*:not(.wp-block-quote):not(.alignwide):not(.alignfull.wp-block-cover.has-parallax):not(.td-a-ad){margin-left:auto;margin-right:auto}.tdb_single_content a{pointer-events:auto}.tdb_single_content .td-spot-id-top_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Top Ad'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad0 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 1'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad1 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 2'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad2 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 3'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-bottom_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Bottom Ad'!important}.tdb_single_content .id_top_ad,.tdb_single_content .id_bottom_ad{clear:both;margin-bottom:21px;text-align:center}.tdb_single_content .id_top_ad img,.tdb_single_content .id_bottom_ad img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_top_ad .adsbygoogle,.tdb_single_content .id_bottom_ad .adsbygoogle{position:relative}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{margin-bottom:15px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{text-align:center}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-right:auto;margin-left:auto}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left{float:left;margin-top:9px;margin-right:21px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right{float:right;margin-top:6px;margin-left:21px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title{width:300px;height:250px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title:before{position:absolute;top:50%;-webkit-transform:translateY(-50%);transform:translateY(-50%);margin:auto;display:table;width:100%}.tdb_single_content .tdb-block-inner.td-fix-index{word-break:break-word}.tdi_70 .tdb-block-inner{max-width:100%;margin-left:auto;margin-right:auto}.tdi_70,.tdi_70>p,.tdi_70 .tdb-block-inner>p{font-family:Noto Sans!important;font-size:15px!important;line-height:1.6!important;font-weight:400!important}.tdi_70 h1{font-family:Noto Sans!important;font-size:50px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h2{font-family:Noto Sans!important;font-size:40px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h3:not(.tds-locker-title){font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h4{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h5{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h6{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 li{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .tdb-block-inner blockquote p{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .wp-caption-text,.tdi_70 figcaption{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70...

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2026 giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và UBMT Lào xây dựng đất...

Chiều nay 16/7, tại TP. Đông Hà đã diễn ra hội đàm, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2026 giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và UBMT Lào xây dựng đất nước tỉnh Salavan. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng và Chủ tịch UBMT Lào xây dựng đất nước tỉnh Salavan Khăm Ta Hồ Sông Lương chủ trì hội đàm.Tại hội đàm, hai bên đã thông báo...

Giao ban các cơ quan chủ quản báo chí 6 tháng đầu năm 2024

Chiều nay 16/7, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị giao ban các cơ quan chủ quản báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam phát biểu kết luận hội nghị - Ảnh: Trần TuyềnTrong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch kỷ niệm 100 năm ngày Báo...

Cùng chuyên mục

Cục Thuế Quảng Trị thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế

Để thu hồi nợ thuế, thời gian qua Cục Thuế Quảng Trị đã thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, trong đó có các biện pháp như cưỡng chế tài khoản ngân hàng, cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn, tạm hoãn xuất cảnh... Việc thực hiện tạm hoãn xuất cảnh để thu hồi nợ thuế là một biện pháp cứng rắn, cũng như đưa ra cảnh báo cho người nộp...

Đảm bảo cấp điện phục vụ các sự kiện, lễ hội quan trọng trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài việc đáp ứng nguồn điện năng cho sản xuấtkinh doanh và sinh hoạt của người dân, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) luôn chủ động xây dựng các phương án để cấp điện kịp thời, an toàn phục vụ các sự kiện, lễ hội quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh.Điện lực...

Chủ động phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển

Trước diễn biến sạt lở bờ sông, bờ biển trong những năm qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành đề án ứng phó tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030 với các nhóm, các giải pháp phù hợp, có sự sắp xếp thứ tự ưu tiên theo mức độ nguy hiểm và theo từng...

“Gỡ khó” để giải ngân kịp thời vốn các chương trình mục tiêu quốc gia

Xác định việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) sẽ tạo “cú hích” giúp nâng cao đời sống người dân, thay đổi diện mạo vùng nông thôn, miền núi, những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã quan tâm triển khai thực hiện. Tuy nhiên, đến nay việc giải ngân vốn của 3 chương trình MTQG trên địa bàn đều đang gặp khó khăn, vướng mắc nên chậm tiến độ.Mô hình trồng thí điểm cây thìa...

Đẩy mạnh liên kết trong sản xuất nông nghiệp

Với mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng trên đơn vị diện tích sản xuất gắn với thúc đẩy mô hình tăng trưởng bền vững, những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất quy mô lớn, theo hướng hàng hóa, có liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Từ đó từng bước tạo dựng những sản phẩm có thương hiệu, giá trị trên thị trường như gạo hữu...

Đường Hùng Vương nối dài và đất san lấp

Tổng Biên tập: Trương Đức Minh TứGiấy phép hoạt động báo điện tử số 51/GP - BTTTT ngày 11/02/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thôngTòa soạn và Trị sự: Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng TrịTel: (0233).3.852528; Email: baoquangtri@gmail.comMọi thông tin sao chép, khai thác và tổng hợp tin tức từ website đều phải ghi rõ nguồn baoquangtri.vn, gắn kèm liên kết gốc và phải được sự đồng ý của Báo Quảng Trị...

Bao giờ đường Hùng Vương nối dài thi công hoàn thành?

Bao giờ đường Hùng Vương nối dài thi công hoàn thành?11/07/2024 13:52 GMT+7 Huy Nam - Lê TrườngQTO - Sáng nay 11/7, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ 26 HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, một số vấn “nóng” mà cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đã được các ngành chức năng báo cáo, giải trình. Nguồn: https://baoquangtri.vn/video/bao-gio-duong-hung-vuong-noi-dai-thi-cong-hoan-thanh-186849.htm

Phát triển kinh tế vườn bằng mô hình vườn mẫu

Thực hiện Quyết định số 2054/QĐ-UBND ngày 8/8/2022 của UBND tỉnh Quảng Trị ban hành bộ tiêu chí xây dựng vườn mẫu nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025, các địa phương và ngành chuyên môn đã tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình vườn mẫu nhằm phát triển kinh tế vườn vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thay đổi tư duy làm kinh tế vườn của nhiều hộ nông...

Phụ nữ Cam Lộ tích cực tham gia xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Ngày 16/4/2020, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 520/QĐ-TTg công nhận huyện Cam Lộ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Trị về đích huyện NTM. Theo kế hoạch trong giai đoạn 2021 - 2025, Cam Lộ phấn đấu xây dựng thành công huyện NTM nâng cao, kiểu mẫu.Hội LHPN thị trấn Cam Lộ ra mắt đồng loạt mô hình “Ngôi nhà xanh” hạn chế rác thải...

Hé lộ thời gian khai trương Vincom Plaza Đông Hà, Quảng Trị

Không chỉ là TTTM đẳng cấp, hiện đại bậc nhất Quảng Trị, khai mở xu hướng tiêu dùng thời thượng cho người dân, Vincom Plaza Đông Hà còn được xem là “tọa độ vàng” giúp các thương hiệu bán lẻ chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng đầy tiềm năng này. Thời gian khai trương chính thức Vincom Plaza Đông Hà vừa được Vincom Retail hé lộ trong sự kiện diễn ra chiều 6/7 vừa qua.Chiều 6/7/2024, tại Khách sạn...

Tin nổi bật

Tin mới nhất