Powered by Techcity

Lễ hội Vì Hòa bình, “miền đất thiêng nở hoa hòa bình”

Từ ngày 29/6-26/7/2024, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, chia sẻ những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra, đồng thời tuyên truyền quảng bá để góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về mảnh đất, con người Quảng Trị. Phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch UBND tỉnh HOÀNG NAM-Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội về mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn và chuỗi các hoạt động đặc sắc của lễ hội này.

– Thưa đồng chí! Sau một thời gian chuẩn bị, đến nay các chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 với chuỗi hoạt động ý nghĩa, đặc sắc, hấp dẫn cơ bản đã được hoàn thiện. Đề nghị đồng chí cho biết lễ hội được tổ chức với khung chương trình gồm các hoạt động gì?

– Quảng Trị là mảnh đất từng chịu đựng nhiều đau thương, mất mát bởi chiến tranh, là nơi thể hiện khát vọng hòa bình bất diệt của dân tộc, nơi lương tri nhân loại luôn hướng về, ngưỡng vọng, đồng cảm và sẻ chia sâu sắc. Vì thế, Quảng Trị, “miền đất thiêng nở hoa hòa bình” được chọn làm nơi tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình là sự lựa chọn ứng hợp, đúng điểm kết nối, đúng “nhịp cầu”, đúng điểm chạm. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, trên thế giới liên tục xuất hiện các điểm nóng về xung đột vũ trang, bạo lực thì giá trị của hòa bình hơn lúc nào hết cần được củng cố, đề cao giá trị.

Lễ hội Vì Hòa bình được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước, của Quảng Trị, xây dựng Quảng Trị trở thành không gian văn hóa vì hoà bình, điểm đến vì hòa bình. Với mong muốn tạo ra một điểm đến của hòa bình, vượt lên những đau thương mất mát, mọi người được hòa trong khát vọng sống, khát vọng phát triển. Cùng với hoạt động tri ân, tưởng niệm, chương trình lễ hội được thiết kế với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, giải trí, thể thao, ẩm thực…,được tổ chức ở nhiều không gian khác nhau, nhiều cung bậc khác nhau cho nhiều đối tượng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trong khuôn khổ Lễ hội Vì Hòa bình sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, lan tỏa thông điệp hòa bình của Việt Nam, đồng thời quảng bá và giới thiệu đến bạn bè quốc tế vẻ đẹp về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch cũng như tiềm năng kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Trị. Chương trình có các hoạt động chính sau: Ngày hội đạp xe vì Hòa bình; Khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình; Giao lưu âm nhạc “Giai điệu hòa bình”; Lễ hội văn hóa ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng”; Chương trình “Ước nguyện hòa bình”.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn tháng 8/2019 – Ảnh: Quốc Nam 

Ngày hội đạp xe vì hòa bình là hoạt động trước lễ khai mạc lễ hội với nội dung diễu hành xe đạp, tổ chức một số chặng đua ngắn; thăm hỏi, tặng quà, các hoạt động môi trường và quảng bá trước lễ hội. Hoạt động này sẽ được tổ chức từ Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền LươngBến Hải đến Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Đối tượng là vận động viên xe đạp phong trào trong nước và quốc tế (Lào, Campuchia, Thái Lan…), số lượng vận động viên tham gia từ 500- 1.000 người.

Lễ hội Vì Hòa bình được khai mạc tại Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải với chủ đề:“Kết nối những nhịp cầu”. Đây sẽ là một chương trình nghệ thuật hoành tráng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong nước và quốc tế, với một sân khấu âm nhạc đa không gian. Chương trình giao lưu âm nhạc “Giai điệu hòa bình”, trong đó có đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Khúc ca hòa bình” vào tối ngày 13/7 tổ chức tại Công viên Fidel, TP. Đông Hà.

Chương trình giao lưu âm nhạc quốc tế Giai điệu hòa bình sẽ diễn ra ngày 20/7 tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh. Lễ hội văn hóa-ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” sẽ diễn ra từ 12-14/7, tại Khu du lịch Cửa Việt với các món ăn đặc sắc tiêu biểu, thể hiện văn hóa ẩm thực ba miền Việt Nam và quốc tế. Chương trình “Ước nguyện hòa bình” sẽ diễn ra vào tối 26/7, tại Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn và Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ. Chủ thể hướng tới của chương trình là việc tôn vinh, ngưỡng vọng những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc, đồng thời cũng nhằm tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh trên toàn thế giới. Ngoài các hoạt động nói trên, trong lễ hội sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Lễ hội Vì Hòa bình, đặc biệt có Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17-Khát vọng hòa bình” là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève (21/7/1954-2024), thành lập Đặc khu Vĩnh Linh (25/8/1954-2025) được diễn ra tối 19/7/2024 tại khu vực Kỳ đài bờ Bắc khu di tích đặc biệt Quốc gia đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải…

– Thưa đồng chí! Điểm đặc biệt của Lễ hội Vì Hòa bình là lễ hội “mở”, có khai mạc nhưng không có bế mạc, đây là hàm ý chuyển tải một thông điệp rằng hòa bình luôn là mong muốn và khát vọng mãi trường tồn của nhân loại. Đồng chí cho biết chương trình khai mạc lễ hội có những điểm nhấn gì?

– Chương trình khai mạc với chủ đề “Gắn kết những nhịp cầu” với nghi thức khai mạc và chương trình nghệ thuật đặc biệt. Đây là lần đầu tiên có một sân khấu âm nhạc kết hợp đa không gian trên bờ, dưới sông và trên không trung kết nối hai trục Bắc-Nam của sông Hiền Lương, tạo ra một chương trình nghệ thuật ba điểm chạm trong một không gian biểu diễn. Ý tưởng nghệ thuật là điểm chạm cảm xúc chuyên chở tinh thần hội nhập của Việt Nam, kỳ vọng sẽ là chương trình có tầm quốc gia và quốc tế mà trọng tâm là mảnh đất Quảng Trị, nơi đang lưu giữ những chứng tích một thời oanh liệt, hào hùng mang tầm vóc thời đại, kết nối tình ái hữu quốc tế với trầm tích lịch sử-con người thân thiện-văn hóa riêng có.

Chương trình nghệ thuật có 3 chương, gồm: chương 1 “Lời nguyện ước”, gợi mở hình dung ý niệm hòa bình, giá trị của tình yêu thương; chương 2 “Thanh âm kết nối”, nêu bật Việt Nam là dân tộc yêu chuộng hòa bình, là gạch nối kiến tạo hòa bình và Quảng Trị với cây cầu Hiền Lương mang nỗi đau chia cắt trở thành biểu tượng khát vọng thống nhất, hòa bình, hòa hợp dân tộc; chương 3 “Khúc hoan ca”, chuyển tải thông điệp chung tay kiến tạo hòa bình, mang lại khát vọng một thế giới hòa hợp, nối vòng tay lớn. Nghệ thuật sẽ nối vòng tay chung khát vọng tinh thần đoàn kết toàn cầu, hòa hợp không phân biệt màu da, dân tộc để cùng nhau kết nối xây dựng nền hòa bình cho toàn nhân loại. Chương trình sẽ được kết thúc bằng màn pháo hoa nghệ thuật.

Hòa bình là một giá trị vĩnh hằng, là khát vọng mãi trường tồn của nhân loại. Do vậy, Lễ hội Vì Hòa bình sẽ là một lễ hội mở, chỉ có ngày khai mạc với chuỗi nhiều hoạt động mà không có ngày bế mạc với chủ định mà Quảng Trị hướng đến là bất cứ lúc nào du khách đặt chân đến Quảng Trị cũng sẽ cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt.

– Thưa đồng chí, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được thực hiện như thế nào?

– Lễ hội Vì Hòa bình có quy mô tầm cỡ, mong đợi lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương. Do đó, tỉnh Quảng Trị đang chuẩn bị chu đáo từng nội dung công việc, kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội để lễ hội thực sự được lan tỏa tích cực trong đời sống xã hội, đặc biệt phục vụ đắc lực cho phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, các phần việc chính của lễ hội cơ bản đã được chuẩn bị ở mức sẵn sàng, từ chủ trương của Chính phủ đồng tình, ủng hộ, hướng dẫn của các bộ, ban, ngành trung ương; xây dựng chương trình; huy động nguồn nhân lực, các nguồn lực xã hội hóa đến việc kết nối, tiếp nhận sự đồng hành của các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế; chuẩn bị tâm thế cho Nhân dân chuẩn bị chào đón du khách…Các phần việc cụ thể như chỉnh trang cơ sở hạ tầng, xây dựng các phương án phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, ăn uống, đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho các đơn vị cung cấp dịch vụ, lên chương trình tập luyện… đang được triển khai theo kế hoạch.

Quảng Trị là nơi khởi xướng và tổ chức lễ hội với sự góp sức của nhiều tổ chức, cá nhân cùng chung tay mới kiến tạo nên giá trị. Mỗi người đến với Quảng Trị là một đại sứ hòa bình, đem hòa bình vào không gian của lễ hội. Vì thế, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chính phủ, sự ủng hộ, đồng hành, tham gia của các bộ, ban, ngành trung ương, các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân, du khách trong và ngoài nước và hân hoan chào đón các đại biểu và bạn bè, du khách gần xa đến với Quảng Trị.

– Xin cảm ơn đồng chí!

Tác giả bài viết: Quảng Trị Online

Nguồn: https://ipa.quangtri.gov.vn/vi/tin-tuc-su-kien/tin-moi-nhat/le-hoi-vi-hoa-binh-mien-dat-thieng-no-hoa-hoa-binh-478.html

Cùng chủ đề

Lễ hội Vì hoà bình 2024: Những điều đặc biệt và thiêng liêng

.tdi_69{vertical-align:baseline}.tdi_69>.wpb_wrapper,.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{display:block}.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{width:100%}.tdi_69>.wpb_wrapper>.vc_row_inner{width:auto}.tdi_69>.wpb_wrapper{width:auto;height:auto}.tdi_69{padding-bottom:30px!important} .tdi_70{margin-top:0px!important;margin-bottom:0px!important;padding-bottom:0px!important} .tdb_single_content{margin-bottom:0;*zoom:1}.tdb_single_content:before,.tdb_single_content:after{display:table;content:'';line-height:0}.tdb_single_content:after{clear:both}.tdb_single_content .tdb-block-inner>*:not(.wp-block-quote):not(.alignwide):not(.alignfull.wp-block-cover.has-parallax):not(.td-a-ad){margin-left:auto;margin-right:auto}.tdb_single_content a{pointer-events:auto}.tdb_single_content .td-spot-id-top_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Top Ad'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad0 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 1'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad1 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 2'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad2 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 3'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-bottom_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Bottom Ad'!important}.tdb_single_content .id_top_ad,.tdb_single_content .id_bottom_ad{clear:both;margin-bottom:21px;text-align:center}.tdb_single_content .id_top_ad img,.tdb_single_content .id_bottom_ad img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_top_ad .adsbygoogle,.tdb_single_content .id_bottom_ad .adsbygoogle{position:relative}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{margin-bottom:15px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{text-align:center}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-right:auto;margin-left:auto}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left{float:left;margin-top:9px;margin-right:21px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right{float:right;margin-top:6px;margin-left:21px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title{width:300px;height:250px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title:before{position:absolute;top:50%;-webkit-transform:translateY(-50%);transform:translateY(-50%);margin:auto;display:table;width:100%}.tdb_single_content .tdb-block-inner.td-fix-index{word-break:break-word}.tdi_70 .tdb-block-inner{max-width:100%;margin-left:auto;margin-right:auto}.tdi_70,.tdi_70>p,.tdi_70 .tdb-block-inner>p{font-family:Noto Sans!important;font-size:15px!important;line-height:1.6!important;font-weight:400!important}.tdi_70 h1{font-family:Noto Sans!important;font-size:50px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h2{font-family:Noto Sans!important;font-size:40px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h3:not(.tds-locker-title){font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h4{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h5{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h6{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 li{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .tdb-block-inner blockquote p{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .wp-caption-text,.tdi_70 figcaption{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70...

Điểm nhấn đặc sắc của Lễ hội Vì Hòa bình 2024

.tdi_69{vertical-align:baseline}.tdi_69>.wpb_wrapper,.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{display:block}.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{width:100%}.tdi_69>.wpb_wrapper>.vc_row_inner{width:auto}.tdi_69>.wpb_wrapper{width:auto;height:auto}.tdi_69{padding-bottom:30px!important} .tdi_70{margin-top:0px!important;margin-bottom:0px!important;padding-bottom:0px!important} .tdb_single_content{margin-bottom:0;*zoom:1}.tdb_single_content:before,.tdb_single_content:after{display:table;content:'';line-height:0}.tdb_single_content:after{clear:both}.tdb_single_content .tdb-block-inner>*:not(.wp-block-quote):not(.alignwide):not(.alignfull.wp-block-cover.has-parallax):not(.td-a-ad){margin-left:auto;margin-right:auto}.tdb_single_content a{pointer-events:auto}.tdb_single_content .td-spot-id-top_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Top Ad'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad0 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 1'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad1 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 2'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad2 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 3'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-bottom_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Bottom Ad'!important}.tdb_single_content .id_top_ad,.tdb_single_content .id_bottom_ad{clear:both;margin-bottom:21px;text-align:center}.tdb_single_content .id_top_ad img,.tdb_single_content .id_bottom_ad img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_top_ad .adsbygoogle,.tdb_single_content .id_bottom_ad .adsbygoogle{position:relative}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{margin-bottom:15px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{text-align:center}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-right:auto;margin-left:auto}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left{float:left;margin-top:9px;margin-right:21px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right{float:right;margin-top:6px;margin-left:21px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title{width:300px;height:250px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title:before{position:absolute;top:50%;-webkit-transform:translateY(-50%);transform:translateY(-50%);margin:auto;display:table;width:100%}.tdb_single_content .tdb-block-inner.td-fix-index{word-break:break-word}.tdi_70 .tdb-block-inner{max-width:100%;margin-left:auto;margin-right:auto}.tdi_70,.tdi_70>p,.tdi_70 .tdb-block-inner>p{font-family:Noto Sans!important;font-size:15px!important;line-height:1.6!important;font-weight:400!important}.tdi_70 h1{font-family:Noto Sans!important;font-size:50px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h2{font-family:Noto Sans!important;font-size:40px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h3:not(.tds-locker-title){font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h4{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h5{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h6{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 li{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .tdb-block-inner blockquote p{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .wp-caption-text,.tdi_70 figcaption{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70...

Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024

Từ ngày 29/6-26/7/2024, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, chia sẻ những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra, đồng thời tuyên truyền quảng bá để góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về mảnh đất, con người Quảng Trị.

Cùng tác giả

Du khách có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến đảo Cồn Cỏ

Mùa hè đến là thời gian tỉnh Quảng Trị nhộn nhịp với những hoạt động du lịch biển, đảo. Những tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ luôn thu hút nhiều khách du lịch mọi miền đất nước đến tham quan vẻ hoang sơ, tuyệt đẹp trên hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm anh hùng trên đảo Cồn Cỏ - Ảnh: TÚ LINH Tháng 6, tour du lịch đi thăm...

Quảng Trị khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch biển

Tỉnh Quảng Trị được thiên nhiên ưu đãi khi có bờ biển dài khoảng 75 km với nhiều bãi biển đẹp, còn khá hoang sơ như: Vĩnh Thái, Vĩnh Kim, Cửa Tùng, Cửa Việt, Triệu Lăng, Mỹ Thủy, Hải Khê... Cùng với đó, Quảng Trị còn có đảo Cồn Cỏ nên tỉnh có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch biển.  Đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch tại bãi tắm Gio Hải, huyện Gio Linh - Ảnh:...

Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh hỗ trợ thám hiểm khảo sát hang động Vân Tiên ở Quảng Trị

Ngày 30/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị cho biết vừa kết nối trao đổi với đoàn chuyên gia thám hiểm hang động tại Việt Nam thuộc Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh, kết quả Hiệp hội đồng ý hỗ trợ Quảng Trị và sẽ tiến hành thám hiểm, khảo sát, đánh giá tổng thể hang động Vân Tiên vào tháng 8/2024 để giúp tỉnh có kế hoạch đầu tư khai thác du lịch. Đường...

Quảng Trị tổ chức Lễ hội tôn vinh giá trị của hòa bình

Tỉnh Quảng Trị lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Vì hòa bình vào tháng 7/2024 với chủ đề “Chung tay kiến tạo thế giới hòa bình”. Sáng 31/5, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 với chủ đề Chung tay kiến tạo thế giới hòa bình. Tham dự sự kiện có...

Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024

Từ ngày 29/6-26/7/2024, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, chia sẻ những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra, đồng thời tuyên truyền quảng bá để góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về mảnh đất, con người Quảng Trị.

Cùng chuyên mục

Khai mạc Lễ hội Văn hóa

Tối nay 12/7, tại Khu du lịch - dịch vụ Cửa Việt, huyện Gio Linh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng”. Đây là hoạt động trọng tâm trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội Vì Hoà bình nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc...

Lãnh đạo TP. Hải Phòng tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947-2024), chiều nay 12/7, đoàn công tác TP. Hải Phòng do UVTƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng Lê Tiến Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị và các Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Trường Sơn. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND...

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực quốc tế “Hương vị miền hoa nắng” thu hút đông đảo du khách trước giờ khai mạc

Chiều nay 12/7, đông đảo du khách từ khắp nơi đã đến với Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế “Hương vị miền hoa nắng” đang diễn ra tại Khu du lịch biển Cửa Việt, huyện Gio Linh.Những cánh diều nhiều màu sắc bay lượn trên bầu trời Cửa Việt - Ảnh: T.PTheo ghi nhận của phóng viên, tại các gian hàng giới thiệu ẩm thực của tỉnh Quảng Trị như: nem chả chợ Sãi, bún hến...

Lãnh đạo TP. Hải Phòng dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947-2024), chiều nay 12/7, đoàn công tác TP. Hải Phòng do UVTƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng Lê Tiến Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị và các Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Trường Sơn. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND...

Tặng 2 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2024), chiều nay 12/7, tại TP. Đông Hà, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam phối hợp Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình trao tặng nhà cho các gia đình chính sách và học bổng cho học sinh là con em các hộ gia đình thương, bệnh binh và liệt sĩ.Các em học sinh nhận học bổng chụp hình...

Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tai nạn giao thông tăng do phân luồng phương tiện trên cao tốc Cam Lộ

Hôm nay 12/7, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến tham dự tại điểm cầu Quảng Trị.Phó Chủ tịch...

Hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy và cao tốc Vạn Ninh

Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư các dự án: Khu bến cảng Mỹ Thủy và cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ vào sáng nay 12/7 để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi...

Thông qua 28 nghị quyết

Chiều nay 11/7, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; các phó chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Chiến Thắng, Nguyễn Trần Huy, HĐND tỉnh tiếp tục nghe các sở, ngành liên quan và đại biểu làm rõ một số vấn đề liên quan đến nhóm vấn đề ngân sách, văn hóa, giáo dục, y tế và tiến hành bế mạc kỳ họp. Phó Bí thư Tỉnh ủy,...

HĐND tỉnh đã tập trung xem xét hơn 50 báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết và biểu quyết thông qua...

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong tỉnh, Kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh khóa VIII đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đã được xác định. Báo Quảng Trị Online trân trọng giới thiệu toàn văn bế mạc kỳ họp của đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trong sự kiện này.- Kính thưa...

Bế mạc kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021

Chiều nay 11/7, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; các phó chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Chiến Thắng, Nguyễn Trần Huy, HĐND tỉnh tiếp tục nghe các sở, ngành liên quan và đại biểu làm rõ một số vấn đề liên quan đến nhóm vấn đề ngân sách, văn hóa, giáo dục, y tế và tiến hành bế mạc kỳ họp. Phó Bí thư Tỉnh ủy,...

Tin nổi bật

Tin mới nhất