Powered by Techcity

Niềm vui hồ tiêu được mùa, được giá

Hằng năm, cứ sau ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch, người trồng hồ tiêu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chính thức vào vụ thu hoạch. Năm nay niềm vui nhân đôi với người nông dân, hồ tiêu không những được mùa, mà còn được giá. Giá hồ tiêu khô đang đạt ở mức cao nhất trong gần 10 năm qua. Nhiều gia đình dự kiến trong vụ này thu về đến vài trăm triệu đồng từ việc bán hồ tiêu khô.

Niềm vui hồ tiêu được mùa, được giá

Ông Bùi Văn Tâm ở thôn An Nha, xã Gio An, Gio Linh cùng vợ thu hoạch hồ tiêu – Ảnh: TÚ LINH

Gia đình anh Lê Văn Hoàng ở thôn Phúc Đức, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh có vườn hồ tiêu 10 sào, thuộc diện nhiều nhất thôn. Những ngày qua anh Hoàng tập trung thu hoạch hồ tiêu, chọn những lớp tiêu chín thu hoạch trước, thu hoạch lớp ngoài trước, lớp trong sau, thu hoạch trên trước, dưới sau. Vụ này, năng suất vườn hồ tiêu của anh Hoàng ước đạt khoảng gần 200 kg hồ tiêu khô/sào, giá bán tại vườn thời điểm này đạt 170.000 đồng/kg hồ tiêu khô, ước tính thu về gần 350 triệu đồng.

Xã Hiền Thành được xem là vùng trồng tiêu nhiều nhất huyện Vĩnh Linh. Chủ tịch UBND xã Hiền Thành Lê Đức Kiêm cho biết, cây hồ tiêu được xác định là cây trồng chủ lực, được nhiều nông dân trên địa bàn xã lựa chọn để canh tác. Diện tích hồ tiêu trên địa bàn xã hơn 184 ha. Nhiều hộ canh tác với quy mô lớn, áp dụng quy trình chăm sóc bài bản nên đã mang lại giá trị kinh tế cao. Dù có lúc gặp sâu bệnh hay giá sản phẩm bấp bênh nhưng cây tiêu vẫn mang lại việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều nông dân địa phương. Năm nay hồ tiêu được mùa, đạt năng suất cao, giá bán cũng rất cao nên người trồng tiêu rất phấn khởi.

Những ngày này người trồng hồ tiêu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tranh thủ thời tiết thuận lợi thu hoạch hồ tiêu kịp thời vụ. Gia đình ông Bùi Văn Tâm ở thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh, có vườn hồ tiêu lớn nhất thôn với diện tích 12 sào. Ông Tâm không giấu được niềm vui khi hồ tiêu năm nay cho năng suất cao gấp đôi năm trước.

Dưới ánh nắng mùa hè, vợ chồng ông Tâm tay thoăn thoắt lựa hái từng buồng hồ tiêu vừa chín tới. Sản lượng toàn bộ vườn hồ tiêu của ông Tâm ước tính đạt hơn 2 tấn hồ tiêu khô (khoảng 180 kg/sào). Hiện tại hồ tiêu khô đang được tư thương thu mua tại vườn đến 170.000 đồng/kg thì gia đình ông Tâm thu về được khoảng 350 triệu đồng từ tiền bán hồ tiêu. Đây là một số tiền rất lớn mà ông Tâm không dám nghĩ đến khi vườn hồ tiêu bắt đầu ra hoa hồi mùa thu năm trước.

Không riêng ông Bùi Văn Tâm, nhiều gia đình trồng hồ tiêu ở Gio An vụ này thu về được một khoản tiền lớn, giúp họ có thêm điều kiện sửa chữa nhà ở, nuôi con ăn học, nâng cao cuộc sống gia đình.

Phó Chủ tịch UBND xã Gio An Lê Phước Hiếu, cho biết, Gio An được xem “thủ phủ” hồ tiêu của huyện Gio Linh. Toàn xã có 75 ha hồ tiêu đang cho thu hoạch (chưa kể 45 ha mới trồng từ 2 đến 3 năm tuổi), năng suất trung bình ước đạt 3 tấn tiêu khô/ha. Những năm trước, giá hồ tiêu cao nhất cũng chỉ ở mức 65.000 đồng/kg, còn năm nay ngay đầu năm giá ở mức 90.000 đồng/kg, rồi giá cứ tiếp tục tăng dần hằng tháng, đến thời điểm này của tháng 6 lên mức 170.000 đồng/kg. Trong khi đó chỉ cần giá bán 90.000 đồng/ kg hồ tiêu khô thì nông dân đã có lãi. Dự kiến tổng số tiền từ hồ tiêu khô mang lại cho người dân Gio An vụ này khoảng 20 tỉ đồng.

Nhiều địa phương trong tỉnh bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu nên việc thiếu lao động thu hái trở thành nỗi lo của nhiều chủ vườn. Mặc dù sẵn sàng trả tiền công cao nhưng nhiều hộ nông dân vẫn không thể thuê mướn được nhân công để thu hoạch. Trung bình 1 ha hồ tiêu vào mùa thu hoạch tối thiểu cần từ 20- 30 nhân công hái trong một thời gian ngắn. Nếu như năm trước giá tiền công thu hoạch hồ tiêu mỗi người chỉ 220.000 đồng/ngày thì vụ này lên đến 280.000 đồng/ngày, nhưng vẫn khó tìm ra lao động.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hồng Phương cho biết, cây hồ tiêu được xác định là một trong những cây công nghiệp dài ngày, chủ lực của tỉnh, được trồng nhiều tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và Hướng Hóa với diện tích gần 2.000 ha. Thời gian qua tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất hồ tiêu. Trong đó có việc đẩy mạnh sản xuất hồ tiêu theo hướng hữu cơ. Toàn tỉnh có gần 100 ha cây hồ tiêu được chứng nhận tiêu hữu cơ, được thu mua với giá cao hơn cách trồng truyền thống khoảng 10%.

Để hồ tiêu thu hoạch đảm bảo chất lượng, sở luôn khuyến cáo người dân chọn thời điểm thích hợp, tập trung thu hoạch những vườn hồ đã tiêu chín, không nên thu hoạch khi chưa già. Trong quá trình thu hoạch cần bảo đảm về an toàn lao động.

Theo thông tin từ Hiệp hội hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam, một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy giá hồ tiêu tăng mạnh trong thời gian qua là do nguồn cung hạn chế trên toàn thế giới; trong khi đó nhu cầu tiêu thụ đối với mặt hàng gia vị này đang duy trì ở mức cao. Mỹ và các quốc gia ở châu Âu, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ chính của hồ tiêu Việt Nam. Do tác động của biến đổi khí hậu, trong khi đó không có nhiều diện tích hồ tiêu trồng mới trong thời gian gần đây nên sản lượng hồ tiêu toàn cầu sẽ giảm. Điều này tác động lớn đến việc tăng giá hồ tiêu trong thời gian qua và dự báo giá hồ tiêu sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới song tốc độ chậm lại.

Trước tình hình này, Sở Nông nghiệp và PTNT luôn theo dõi sát yếu tố thị trường cũng như tình hình trồng hồ tiêu của người dân để đưa ra những định hướng, khuyến cáo kịp thời. Tập trung nâng cao năng suất trên diện tích hiện có để tạo ra chất lượng sản phẩm cạnh tranh tốt với các địa phương trong nước, đạt được các yêu cầu của thị trường quốc tế, phục vụ xuất khẩu.

Điều đó giúp sản phẩm hồ tiêu của Quảng Trị mang lại giá trị cao hơn. Nông dân không nên vì giá hồ tiêu đang tăng mà ồ ạt trồng mới, chỉ tăng diện tích ở những vùng đã được quy hoạch để đảm bảo đưa diện tích hồ tiêu của tỉnh đạt khoảng 2.700 ha và canh tác theo hướng bền vững.

Tú Linh

Nguồn

Cùng chủ đề

Báo Quảng Trị và Hội Liên hiệp Máy công trình Việt Nam trao quà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng nay 18/7, tại TP. Đông Hà, Báo Quảng Trị phối hợp với Hội Liên hiệp Máy công trình Việt Nam tổ chức trao quà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ và Chủ tịch Hội Liên hiệp Máy công trình Việt Nam Nguyễn Văn Vui trao số tiền bạn đọc hỗ trợ cho các địa chỉ cần giúp đỡ - Ảnh: T.LTại chương trình, Hội Liên...

Tấm gương nỗ lực trong phát triển kinh tế, cống hiến cho xã hội

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cao cả với Tổ quốc, trở về quê hương, cựu chiến binh (CCB) Phạm Xuân Hạnh ở Khóm 1, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tiếp tục nhiệm vụ mới là phát triển kinh tế gia đình. Với quyết tâm cao cộng sự cần cù chịu khó, người CCB này đã thành công trong phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, xây dựng cuộc sống gia đình ấm...

Tài trợ xây dựng 27 nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm cho gia đình có nạn nhân chất độc da cam vùng đồng...

Hôm nay 17/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam ký quyết định phê duyệt văn kiện dự án “Hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho hộ gia đình dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Trị” do Tổ chức The DOVE Fund tài trợ.Theo đó, với tổng số vốn viện trợ không hoàn lại là 30.190 USD, tương đương 733,5 triệu đồng, dự án sẽ hỗ trợ xây dựng 27 công trình nhà...

Tiếp tục tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ

Hôm nay 17/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đi kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc từng trường hợp cụ thể nhằm đôn đốc hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cao tốc Vạn Ninh – Cam...

Hơn 2,5 tấn cá bị chết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

Sáng nay 16/7, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị Phùng Thế Đạt cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ngày 15/7, một hộ nuôi cá lồng bè số lượng lớn tại địa phương đã bị thiệt hại hơn 2,5 tấn cá các loại.Gia đình anh Phan Văn Sỹ buộc phải bán cá bớp giá thấp để hạn chế thiệt hại - Ảnh: NTHộ bị thiệt hại là gia đình anh...

Cùng tác giả

Hơn 250 vận động viên tranh tài tại Hội thao ngành TT&TT ở Bình Định.

.tdi_69{vertical-align:baseline}.tdi_69>.wpb_wrapper,.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{display:block}.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{width:100%}.tdi_69>.wpb_wrapper>.vc_row_inner{width:auto}.tdi_69>.wpb_wrapper{width:auto;height:auto}.tdi_69{padding-bottom:30px!important} .tdi_70{margin-top:0px!important;margin-bottom:0px!important;padding-bottom:0px!important} .tdb_single_content{margin-bottom:0;*zoom:1}.tdb_single_content:before,.tdb_single_content:after{display:table;content:'';line-height:0}.tdb_single_content:after{clear:both}.tdb_single_content .tdb-block-inner>*:not(.wp-block-quote):not(.alignwide):not(.alignfull.wp-block-cover.has-parallax):not(.td-a-ad){margin-left:auto;margin-right:auto}.tdb_single_content a{pointer-events:auto}.tdb_single_content .td-spot-id-top_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Top Ad'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad0 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 1'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad1 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 2'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad2 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 3'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-bottom_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Bottom Ad'!important}.tdb_single_content .id_top_ad,.tdb_single_content .id_bottom_ad{clear:both;margin-bottom:21px;text-align:center}.tdb_single_content .id_top_ad img,.tdb_single_content .id_bottom_ad img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_top_ad .adsbygoogle,.tdb_single_content .id_bottom_ad .adsbygoogle{position:relative}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{margin-bottom:15px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{text-align:center}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-right:auto;margin-left:auto}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left{float:left;margin-top:9px;margin-right:21px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right{float:right;margin-top:6px;margin-left:21px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title{width:300px;height:250px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title:before{position:absolute;top:50%;-webkit-transform:translateY(-50%);transform:translateY(-50%);margin:auto;display:table;width:100%}.tdb_single_content .tdb-block-inner.td-fix-index{word-break:break-word}.tdi_70 .tdb-block-inner{max-width:100%;margin-left:auto;margin-right:auto}.tdi_70,.tdi_70>p,.tdi_70 .tdb-block-inner>p{font-family:Noto Sans!important;font-size:15px!important;line-height:1.6!important;font-weight:400!important}.tdi_70 h1{font-family:Noto Sans!important;font-size:50px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h2{font-family:Noto Sans!important;font-size:40px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h3:not(.tds-locker-title){font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h4{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h5{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h6{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 li{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .tdb-block-inner blockquote p{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .wp-caption-text,.tdi_70 figcaption{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70...

Hoãn chương trình nghệ thuật “Vĩ tuyến 17

Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải ngày nay. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình” thông báo, chương trình dự kiến diễn ra vào tối 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc - Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương tỉnh Quảng Trị sẽ được hoãn vì lý do kỹ thuật.Chương trình do Báo Nhân Dân phối hợp tỉnh Quảng Trị tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm...

Sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

(Cổng TTĐT) Ngày 18/7/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và đại diện các...

Tỉnh ủy Quảng Trị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị

(Cổng TTĐT) Chiều ngày 18/7/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng để quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí: Lê Quang Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí...

Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm

.tdi_69{vertical-align:baseline}.tdi_69>.wpb_wrapper,.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{display:block}.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{width:100%}.tdi_69>.wpb_wrapper>.vc_row_inner{width:auto}.tdi_69>.wpb_wrapper{width:auto;height:auto}.tdi_69{padding-bottom:30px!important} .tdi_70{margin-top:0px!important;margin-bottom:0px!important;padding-bottom:0px!important} .tdb_single_content{margin-bottom:0;*zoom:1}.tdb_single_content:before,.tdb_single_content:after{display:table;content:'';line-height:0}.tdb_single_content:after{clear:both}.tdb_single_content .tdb-block-inner>*:not(.wp-block-quote):not(.alignwide):not(.alignfull.wp-block-cover.has-parallax):not(.td-a-ad){margin-left:auto;margin-right:auto}.tdb_single_content a{pointer-events:auto}.tdb_single_content .td-spot-id-top_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Top Ad'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad0 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 1'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad1 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 2'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad2 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 3'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-bottom_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Bottom Ad'!important}.tdb_single_content .id_top_ad,.tdb_single_content .id_bottom_ad{clear:both;margin-bottom:21px;text-align:center}.tdb_single_content .id_top_ad img,.tdb_single_content .id_bottom_ad img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_top_ad .adsbygoogle,.tdb_single_content .id_bottom_ad .adsbygoogle{position:relative}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{margin-bottom:15px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{text-align:center}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-right:auto;margin-left:auto}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left{float:left;margin-top:9px;margin-right:21px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right{float:right;margin-top:6px;margin-left:21px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title{width:300px;height:250px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title:before{position:absolute;top:50%;-webkit-transform:translateY(-50%);transform:translateY(-50%);margin:auto;display:table;width:100%}.tdb_single_content .tdb-block-inner.td-fix-index{word-break:break-word}.tdi_70 .tdb-block-inner{max-width:100%;margin-left:auto;margin-right:auto}.tdi_70,.tdi_70>p,.tdi_70 .tdb-block-inner>p{font-family:Noto Sans!important;font-size:15px!important;line-height:1.6!important;font-weight:400!important}.tdi_70 h1{font-family:Noto Sans!important;font-size:50px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h2{font-family:Noto Sans!important;font-size:40px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h3:not(.tds-locker-title){font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h4{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h5{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h6{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 li{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .tdb-block-inner blockquote p{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .wp-caption-text,.tdi_70 figcaption{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70...

Cùng chuyên mục

Vì sao 14 tuyến đường ở thị trấn Ái Tử chưa được đấu nối với Quốc lộ 1?

Vì sao 14 tuyến đường ở thị trấn Ái Tử chưa được đấu nối với Quốc lộ 1?18/07/2024 14:33 GMT+7 Anh Quân - Lê TrườngQTO - Từ năm 2018 đến nay, UBND huyện Triệu Phong, UBND tỉnh Quảng Trị nhiều lần đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho đấu nối 14 tuyến đường ở thị trấn Ái Tử với Quốc lộ 1 để tạo giao thông thuận lợi, thông suốt. Vậy nhưng, đến thời điểm hiện tại, vấn...

Tấm gương nỗ lực trong phát triển kinh tế, cống hiến cho xã hội

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cao cả với Tổ quốc, trở về quê hương, cựu chiến binh (CCB) Phạm Xuân Hạnh ở Khóm 1, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tiếp tục nhiệm vụ mới là phát triển kinh tế gia đình. Với quyết tâm cao cộng sự cần cù chịu khó, người CCB này đã thành công trong phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, xây dựng cuộc sống gia đình ấm...

Trưởng thôn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Dù mới làm trưởng thôn 2 năm nhưng bằng sự tận tụy, nhiệt tình với công việc, ông Lê Hải Bình (sinh năm 1963), Trưởng thôn Hoàn Cát, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tạo được sự tin tưởng, tín nhiệm của người dân. Không những thế, ông còn là tấm gương sáng về phát triển kinh tế tại địa phương với thu nhập mỗi năm trên 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế...

Cục Thuế Quảng Trị thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế

Để thu hồi nợ thuế, thời gian qua Cục Thuế Quảng Trị đã thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, trong đó có các biện pháp như cưỡng chế tài khoản ngân hàng, cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn, tạm hoãn xuất cảnh... Việc thực hiện tạm hoãn xuất cảnh để thu hồi nợ thuế là một biện pháp cứng rắn, cũng như đưa ra cảnh báo cho người nộp...

Đảm bảo cấp điện phục vụ các sự kiện, lễ hội quan trọng trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài việc đáp ứng nguồn điện năng cho sản xuấtkinh doanh và sinh hoạt của người dân, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) luôn chủ động xây dựng các phương án để cấp điện kịp thời, an toàn phục vụ các sự kiện, lễ hội quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh.Điện lực...

Chủ động phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển

Trước diễn biến sạt lở bờ sông, bờ biển trong những năm qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành đề án ứng phó tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030 với các nhóm, các giải pháp phù hợp, có sự sắp xếp thứ tự ưu tiên theo mức độ nguy hiểm và theo từng...

“Gỡ khó” để giải ngân kịp thời vốn các chương trình mục tiêu quốc gia

Xác định việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) sẽ tạo “cú hích” giúp nâng cao đời sống người dân, thay đổi diện mạo vùng nông thôn, miền núi, những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã quan tâm triển khai thực hiện. Tuy nhiên, đến nay việc giải ngân vốn của 3 chương trình MTQG trên địa bàn đều đang gặp khó khăn, vướng mắc nên chậm tiến độ.Mô hình trồng thí điểm cây thìa...

Đẩy mạnh liên kết trong sản xuất nông nghiệp

Với mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng trên đơn vị diện tích sản xuất gắn với thúc đẩy mô hình tăng trưởng bền vững, những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất quy mô lớn, theo hướng hàng hóa, có liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Từ đó từng bước tạo dựng những sản phẩm có thương hiệu, giá trị trên thị trường như gạo hữu...

Đường Hùng Vương nối dài và đất san lấp

Tổng Biên tập: Trương Đức Minh TứGiấy phép hoạt động báo điện tử số 51/GP - BTTTT ngày 11/02/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thôngTòa soạn và Trị sự: Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng TrịTel: (0233).3.852528; Email: baoquangtri@gmail.comMọi thông tin sao chép, khai thác và tổng hợp tin tức từ website đều phải ghi rõ nguồn baoquangtri.vn, gắn kèm liên kết gốc và phải được sự đồng ý của Báo Quảng Trị...

Bao giờ đường Hùng Vương nối dài thi công hoàn thành?

Bao giờ đường Hùng Vương nối dài thi công hoàn thành?11/07/2024 13:52 GMT+7 Huy Nam - Lê TrườngQTO - Sáng nay 11/7, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ 26 HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, một số vấn “nóng” mà cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đã được các ngành chức năng báo cáo, giải trình. Nguồn: https://baoquangtri.vn/video/bao-gio-duong-hung-vuong-noi-dai-thi-cong-hoan-thanh-186849.htm

Tin nổi bật

Tin mới nhất