Powered by Techcity

Quảng Trị tổ chức Lễ hội tôn vinh giá trị của hòa bình

Tỉnh Quảng Trị lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Vì hòa bình vào tháng 7/2024 với chủ đề “Chung tay kiến tạo thế giới hòa bình”.

Sáng 31/5, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 với chủ đề Chung tay kiến tạo thế giới hòa bình.

Tham dự sự kiện có các đồng chí: Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hà Kim Ngọc; Thứ trưởng Ngoại giao.

Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị; Hoàng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban tổ chức lễ hội.

Các đại biểu tham dự Họp báo.

5 NĂM CHUẨN BỊ CHO LỄ HỘI VÌ HÒA BÌNH

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết: Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình. Trải qua những cuộc chiến đấu lâu dài, gian khổ, chịu đựng biết bao mất mát, hy sinh, hơn ai hết, dân tộc Việt Nam nhận rõ giá trị của hòa bình.

Quảng Trị là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, có vị trí chiến lược quan trọng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Nơi đây từng được xem là “chiến địa”, “trấn biên”, phên dậu” và ba lần được chọn làm thủ phủ của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, trong các cuộc kháng chiến giành độc lập của dân tộc, Quảng Trị là nơi gánh chịu nhiều đau thương, hy sinh mất mát, chứng kiến bao cảnh tàn khốc, hủy diệt của chiến tranh. Nhưng hôm nay, nơi đây “đất thiêng đã nở đóa hoa hòa bình”, Quảng Trị đã hồi sinh và vươn mình lớn dậy, khởi sắc trên tro tàn đổ nát của chiến tranh, trong thế giới hòa bình và hội nhập.

“Vì lẽ đó, Quảng Trị là nơi lựa chọn ứng hợp nhất, nơi của những nhịp cầu kết nối, nơi của những điểm chạm sâu thẳm trong lòng người để tổ chức một lễ hội lần đầu tiên tại Việt Nam với quy mô quốc gia, quốc tế – một lễ hội mang thông điệp Hòa bình”, đồng chí Võ Văn Hưng nhấn mạnh.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, đồng chí Võ Văn Hưng cho biết, tỉnh Quảng Trị đã ấp ủ, thai nghén Đề án tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình từ 5 năm trước với mục đích nhân văn lớn lao nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình; tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh; góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam; xây dựng Quảng Trị từng bước trở thành không gian văn hóa vì hòa bình, điểm đến vì hòa bình, truyền đi thông điệp yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam, kêu gọi nhân loại chung tay xây dựng nền hoà bình bền vững trên thế giới.

Lễ hội Vì Hòa bình lần đầu tiên được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày ký kết Hiệp định Genève về đình chỉ chiến tranh, lập lại hòa bình Đông Dương (20/7/1954 – 20/7/2024), 77 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị chia sẻ thông tin tại sự kiện.

Đây cũng là sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch quy mô quốc gia, quốc tế trong giai đoạn 2024-2025 theo Quyết định số 3032/QĐ-BVHTTDL ngày 16/10/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

“Đặc biệt, trong bối cảnh thế giới hiện nay đang còn có những điểm xung đột, Lễ hội Vì hòa bình được tổ chức trên vùng đất Quảng Trị từng nhiều đau thương, mất mát, hủy diệt bởi chiến tranh, nơi ‘đất thiêng nở đóa hoa hòa bình’ sẽ truyền đi thông điệp về sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam yêu chuộng hòa bình, kêu gọi nhân loại chung tay xây dựng nền hoà bình bền vững trên thế giới, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh con người, đất nước Việt Nam”, đồng chí Võ Văn Hưng nhấn mạnh.

Đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tham dự buổi họp báo.

Đại diện Ban tổ chức thông tin, lễ hội sẽ được khai mạc vào tối 6/7/2024, tại Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải với chuỗi các hoạt động ý nghĩa, các chương trình nghệ thuật đặc sắc với mong muốn dấu ấn của lễ hội sẽ tạo ra các điểm nhấn cảm xúc “mang cả thế giới hòa bình đến Quảng Trị”- mảnh đất đã trở thành biểu tượng cho khát vọng hòa bình, sự hàn gắn và hồi sinh.

Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 sẽ là một minh chứng sống động cho khát vọng ấy, khi Quảng Trị đón nhận bạn bè quốc tế, cùng nhau xây dựng một tương lai hòa bình, đoàn kết và phát triển, biến quá khứ đau thương thành động lực mạnh mẽ cho những bước tiến mới.

ĐỘNG LỰC QUAN TRỌNG CỦA TỈNH QUẢNG TRỊ TRONG TƯƠNG LAI

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh 5 ý nghĩa của sự kiện, bao gồm:

Thứ nhất, Lễ hội đáp ứng đúng quan tâm chung của cộng đồng quốc tế hiện nay. Hòa bình luôn là khát vọng cháy bỏng của nhân loại, đặc biệt trong bối cảnh thế giới phức tạp hiện nay.

Thứ hai, Lễ hội cũng truyền đi thông điệp: Việt Nam yêu chuộng hòa bình, bao dung và nhân nghĩa. Việt Nam mong muốn đóng góp vào vấn đề nóng bỏng nhất của thời đại là kiến tạo và gìn giữ hòa bình.

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc chia sẻ về ý nghĩa Lễ hội vì Hòa bình năm 2024.

Thứ ba, Lễ hội góp phần quảng bá những sắc màu văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu của Quảng Trị; là sự kết hợp sống động giữa truyền thống và hiện đại, lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc, giàu tính nhân văn và đầy sức cuốn hút.

Thứ tư, Lễ hội đóng góp vào việc tôn vinh, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, tạo cơ hội để các nền văn hóa các quốc gia gặp gỡ, qua đó thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi, gắn kết người dân, đưa văn hóa trở thành động lực mạnh mẽ cho phát triển, chung tay xây dựng một thế giới hòa bình đoàn kết và phồn vinh.

“Bên cạnh đó, thông qua quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc của Quảng Trị nói riêng, Việt Nam nói chung, sự kiện cũng giúp tôn vinh, làm phong phú thêm kho tàng văn hóa nhân loại”, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh.

Cuối cùng, Thứ trưởng Ngoại giao tin tưởng, lễ hội sẽ tạo động lực quan trọng để Quảng Trị không chỉ trở thành không gian văn hóa vì hòa bình, địa chỉ đỏ vì hòa bình, nơi hội ngộ bạn bè bốn phương yêu chuộng hòa bình, mà còn góp phần quảng bá tiềm năng, thu hút du lịch, hợp tác quốc tế, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của địa phương.

Quang cảnh buổi họp báo.

Thông tin thêm tại sự kiện, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho biết, cá nhân ông đã gặp trực tiếp Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay tại Paris để giới thiệu về sự kiện. Người đứng đầu UNESCO đánh giá cao, hoan nghênh sáng kiến nhân văn của Việt Nam: “Vì chiến tranh bắt nguồn từ trong tâm trí con người, nên phải xây dựng thành trì về hòa bình từ trong tâm trí con người…” Bà Audrey Azoulay cũng khẳng định sẽ gửi thông điệp tới Lễ hội.

  • Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông mong muốn Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 sẽ là minh chứng sống động cho khát vọng khi Quảng Trị đón nhận bạn bè quốc tế, cùng nhau xây dựng một tương lai hòa bình, đoàn kết và phát triển, biến quá khứ đau thương thành động lực mạnh mẽ cho những bước tiến mới.

NHIỀU HOẠT ĐỘNG ĐA DẠNG, ĐẶC SẮC TẠI LỄ HỘI

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã thông tin nhanh về các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024.

Theo đó, cùng với hoạt động tri ân, tưởng niệm, chương trình Lễ hội được thiết kế với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, âm nhạc, giải trí, thể thao, ẩm thực được tổ chức ở nhiều không gian khác nhau, với nhiều cung bậc khác nhau, hướng đến nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những người trẻ.

Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 sẽ có các hoạt động chính bao gồm: Ngày hội Đạp xe vì hòa bình (29-30/6), dự kiến có khoảng 1.000 vận động viên phong trào trong nước và quốc tế tham dự; Chương trình nghệ thuật đặc biệt Khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình với chủ đề Kết nối những nhịp cầu (tối 6/7); Lễ hội Văn hóa, ẩm thực Hương vị miền hoa nắng (12-14/7). Ngoài ra, công chúng cũng sẽ được tham dự nhiều chương trình giao lưu âm nhạc đặc biệt xuyên suốt thời gian diễn ra Lễ hội…

Đáng chú ý, hiện Ban tổ chức đã mời được 7 quốc gia đồng ý cử đoàn nghệ thuật tham dự Lễ hội, trong đó có không ít nghệ sĩ nổi tiếng thế giới tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị chia sẻ về các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Vì hòa bình năm 2024.

Một chương trình chính khác tại Lễ hội Vì hòa bình là “Ước nguyện hòa bình” vào tối 26/7 tại Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn và Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị với các hoạt động như: Lễ dâng hoa, dâng hương, thả hoa đăng, cầu nguyện. Đặc biệt, tiếng chuông cầu nguyện hòa bình diễn ra đồng thời với các hoạt động tri ân tại tất cả nghĩa trang, bia tưởng niệm, nhà thờ các Anh hùng liệt sĩ.

Ngoài các hoạt động nói trên, trong của Lễ hội, sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Lễ hội vì hòa bình, đặc biệt là Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17-Khát vọng hòa bình” do Báo Nhân Dân tổ chức diễn ra vào tối 19/7 tại khu vực Kỳ đài bờ Bắc khu di tích đặc biệt Quốc gia đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải. Giải Chạy Marathon “Hành trình về đất lửa” tỉnh Quảng Trị diễn ra từ ngày 15-16/6; Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam; các giải thể thao quốc gia, Hội chợ thương mại quốc tế “Nhịp cầu xuyên Á”…

“Đặc biệt, tất cả các hoạt động đều được tổ chức vào những ngày cuối tuần, tạo điều kiện cho du khách gần xa có thể về tham dự”, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị thông tin thêm.

Ngoài ra, Lễ hội Vì Hòa bình sẽ được tổ chức theo hướng “mở”, chỉ có ngày bắt đầu chứ không có… bế mạc. Đây cũng là cách Ban tổ chức gửi đi thông điệp: Bất cứ lúc nào, công chúng cũng có thể tới tận hưởng không khí lễ hội, không khí vì hòa bình tại Quảng Trị.

“Chúng tôi kỳ vọng Lễ hội Vì Hòa bình sẽ trở thành một sản phẩm du lịch hoàn toàn mới ở Việt Nam và riêng có của Quảng Trị, thu hút khách du lịch tới và trở lại trong nhiều lần tiếp theo”, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh.

Thông tin thêm về việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục vụ du khách tham gia lễ hội, đồng chí cho biết hiện tỉnh Quảng Trị đang thống kê toàn bộ cơ sở lưu trú trên địa bàn, đồng thời tính phương án huy động các ký túc xá, homestay, nhà dân… đủ điều kiện. Ngoài ra, địa phương cũng lên phương án dự phòng, chia sẻ du khách với 2 tỉnh lân cận là Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế.

“Sau Lễ hội, tỉnh Quảng Trị sẽ tập trung vào phát triển du lịch dựa trên cơ sở liên kết vùng, lấy mũi nhọn là du lịch văn hóa tâm linh, du lịch về chiến trường xưa. Đây là một chiến lược rất lớn của tỉnh Quảng Trị”, Phó Chủ tịch Hoàng Nam thông tin.

  • Lễ hội Vì hòa bình được tổ chức vào tháng 7 là mùa tri ân và tôn vinh giá trị hòa bình trên “vùng đất lửa” Quảng Trị. Vào tháng 7 hằng năm, dòng người từ mọi miền Tổ quốc lại về với Quảng Trị, vùng đất gánh chịu nhiều đau thương, mất mát, chứng kiến bao cảnh tàn khốc và hủy diệt của chiến tranh để tưởng nhớ và tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất non sông.
  • Bộ nhận diện Lễ hội Vì Hòa bình 2024 – Ảnh: Ban tổ chức lễ hội cung cấp
  • Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện có 72 nghĩa trang liệt sĩ, trong đó có hai Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Trường Sơn – nơi an nghỉ của gần 60.000 Anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước.
    Với gần 500 di tích lịch sử cách mạng, Quảng Trị được xem như bảo tàng sinh động về di tích chiến tranh cách mạng của Việt Nam; trong đó có các hệ thống di tích gắn liền với cuộc chiến tranh vệ Tổ quốc như: Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, Đường Hồ Chí Minh, Địa đạo Vịnh Mốc và Hệ thống làng hầm Vĩnh Linh, Thành cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 Ngày đêm năm 1972…

SƠN BÁCH – THÀNH ĐẠT

Nguồn: https://nhandan.vn/quang-tri-to-chuc-le-hoi-ton-vinh-gia-tri-cua-hoa-binh-post811944.html

Cùng chủ đề

Chương trình nghệ thuật tại Quảng Trị đưa du khách ‘thưởng ngoạn’ mọi miền đất nước

.tdi_69{vertical-align:baseline}.tdi_69>.wpb_wrapper,.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{display:block}.tdi_69>.wpb_wrapper>.tdc-elements{width:100%}.tdi_69>.wpb_wrapper>.vc_row_inner{width:auto}.tdi_69>.wpb_wrapper{width:auto;height:auto}.tdi_69{padding-bottom:30px!important} .tdi_70{margin-top:0px!important;margin-bottom:0px!important;padding-bottom:0px!important} .tdb_single_content{margin-bottom:0;*zoom:1}.tdb_single_content:before,.tdb_single_content:after{display:table;content:'';line-height:0}.tdb_single_content:after{clear:both}.tdb_single_content .tdb-block-inner>*:not(.wp-block-quote):not(.alignwide):not(.alignfull.wp-block-cover.has-parallax):not(.td-a-ad){margin-left:auto;margin-right:auto}.tdb_single_content a{pointer-events:auto}.tdb_single_content .td-spot-id-top_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Top Ad'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad0 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 1'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad1 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 2'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-inline_ad2 .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Inline Ad 3'!important}.tdb_single_content .td-spot-id-bottom_ad .tdc-placeholder-title:before{content:'Article Bottom Ad'!important}.tdb_single_content .id_top_ad,.tdb_single_content .id_bottom_ad{clear:both;margin-bottom:21px;text-align:center}.tdb_single_content .id_top_ad img,.tdb_single_content .id_bottom_ad img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_top_ad .adsbygoogle,.tdb_single_content .id_bottom_ad .adsbygoogle{position:relative}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{margin-bottom:15px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right img,.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-bottom:0}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center{text-align:center}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-center img{margin-right:auto;margin-left:auto}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-left{float:left;margin-top:9px;margin-right:21px}.tdb_single_content .id_ad_content-horiz-right{float:right;margin-top:6px;margin-left:21px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title{width:300px;height:250px}.tdb_single_content .tdc-a-ad .tdc-placeholder-title:before{position:absolute;top:50%;-webkit-transform:translateY(-50%);transform:translateY(-50%);margin:auto;display:table;width:100%}.tdb_single_content .tdb-block-inner.td-fix-index{word-break:break-word}.tdi_70 .tdb-block-inner{max-width:100%;margin-left:auto;margin-right:auto}.tdi_70,.tdi_70>p,.tdi_70 .tdb-block-inner>p{font-family:Noto Sans!important;font-size:15px!important;line-height:1.6!important;font-weight:400!important}.tdi_70 h1{font-family:Noto Sans!important;font-size:50px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h2{font-family:Noto Sans!important;font-size:40px!important;line-height:1.2!important;font-weight:600!important}.tdi_70 h3:not(.tds-locker-title){font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h4{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h5{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 h6{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 li{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .tdb-block-inner blockquote p{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70 .wp-caption-text,.tdi_70 figcaption{font-family:Noto Sans!important}.tdi_70...

Khai mạc Lễ hội Văn hóa

Tối nay 12/7, tại Khu du lịch - dịch vụ Cửa Việt, huyện Gio Linh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng”. Đây là hoạt động trọng tâm trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội Vì Hoà bình nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc...

Lãnh đạo TP. Hải Phòng tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947-2024), chiều nay 12/7, đoàn công tác TP. Hải Phòng do UVTƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng Lê Tiến Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị và các Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Trường Sơn. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND...

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực quốc tế “Hương vị miền hoa nắng” thu hút đông đảo du khách trước giờ khai mạc

Chiều nay 12/7, đông đảo du khách từ khắp nơi đã đến với Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế “Hương vị miền hoa nắng” đang diễn ra tại Khu du lịch biển Cửa Việt, huyện Gio Linh.Những cánh diều nhiều màu sắc bay lượn trên bầu trời Cửa Việt - Ảnh: T.PTheo ghi nhận của phóng viên, tại các gian hàng giới thiệu ẩm thực của tỉnh Quảng Trị như: nem chả chợ Sãi, bún hến...

Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019

Chiều nay 12/7, lực lượng vũ trang tỉnh tổ chức đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 - 2024. Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4, Thiếu tướng Phan Văn Sỹ; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các ủy viên BTV Tỉnh ủy tham dự.Toàn cảnh đại hội TĐQT lực lượng vũ trang tỉnh giai...

Cùng tác giả

Du khách có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến đảo Cồn Cỏ

Mùa hè đến là thời gian tỉnh Quảng Trị nhộn nhịp với những hoạt động du lịch biển, đảo. Những tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ luôn thu hút nhiều khách du lịch mọi miền đất nước đến tham quan vẻ hoang sơ, tuyệt đẹp trên hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm anh hùng trên đảo Cồn Cỏ - Ảnh: TÚ LINH Tháng 6, tour du lịch đi thăm...

Lễ hội Vì Hòa bình, “miền đất thiêng nở hoa hòa bình”

Từ ngày 29/6-26/7/2024, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, chia sẻ những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra, đồng thời tuyên truyền quảng bá để góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về mảnh đất, con người Quảng Trị. Phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc trao đổi...

Quảng Trị khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch biển

Tỉnh Quảng Trị được thiên nhiên ưu đãi khi có bờ biển dài khoảng 75 km với nhiều bãi biển đẹp, còn khá hoang sơ như: Vĩnh Thái, Vĩnh Kim, Cửa Tùng, Cửa Việt, Triệu Lăng, Mỹ Thủy, Hải Khê... Cùng với đó, Quảng Trị còn có đảo Cồn Cỏ nên tỉnh có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch biển.  Đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch tại bãi tắm Gio Hải, huyện Gio Linh - Ảnh:...

Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh hỗ trợ thám hiểm khảo sát hang động Vân Tiên ở Quảng Trị

Ngày 30/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị cho biết vừa kết nối trao đổi với đoàn chuyên gia thám hiểm hang động tại Việt Nam thuộc Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh, kết quả Hiệp hội đồng ý hỗ trợ Quảng Trị và sẽ tiến hành thám hiểm, khảo sát, đánh giá tổng thể hang động Vân Tiên vào tháng 8/2024 để giúp tỉnh có kế hoạch đầu tư khai thác du lịch. Đường...

Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024

Từ ngày 29/6-26/7/2024, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, chia sẻ những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra, đồng thời tuyên truyền quảng bá để góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về mảnh đất, con người Quảng Trị.

Cùng chuyên mục

Khai mạc Lễ hội Văn hóa

Tối nay 12/7, tại Khu du lịch - dịch vụ Cửa Việt, huyện Gio Linh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng”. Đây là hoạt động trọng tâm trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội Vì Hoà bình nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc...

Lãnh đạo TP. Hải Phòng tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947-2024), chiều nay 12/7, đoàn công tác TP. Hải Phòng do UVTƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng Lê Tiến Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị và các Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Trường Sơn. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND...

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực quốc tế “Hương vị miền hoa nắng” thu hút đông đảo du khách trước giờ khai mạc

Chiều nay 12/7, đông đảo du khách từ khắp nơi đã đến với Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế “Hương vị miền hoa nắng” đang diễn ra tại Khu du lịch biển Cửa Việt, huyện Gio Linh.Những cánh diều nhiều màu sắc bay lượn trên bầu trời Cửa Việt - Ảnh: T.PTheo ghi nhận của phóng viên, tại các gian hàng giới thiệu ẩm thực của tỉnh Quảng Trị như: nem chả chợ Sãi, bún hến...

Lãnh đạo TP. Hải Phòng dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947-2024), chiều nay 12/7, đoàn công tác TP. Hải Phòng do UVTƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng Lê Tiến Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị và các Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Trường Sơn. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND...

Tặng 2 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2024), chiều nay 12/7, tại TP. Đông Hà, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam phối hợp Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình trao tặng nhà cho các gia đình chính sách và học bổng cho học sinh là con em các hộ gia đình thương, bệnh binh và liệt sĩ.Các em học sinh nhận học bổng chụp hình...

Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tai nạn giao thông tăng do phân luồng phương tiện trên cao tốc Cam Lộ

Hôm nay 12/7, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến tham dự tại điểm cầu Quảng Trị.Phó Chủ tịch...

Hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy và cao tốc Vạn Ninh

Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư các dự án: Khu bến cảng Mỹ Thủy và cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ vào sáng nay 12/7 để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi...

Thông qua 28 nghị quyết

Chiều nay 11/7, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; các phó chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Chiến Thắng, Nguyễn Trần Huy, HĐND tỉnh tiếp tục nghe các sở, ngành liên quan và đại biểu làm rõ một số vấn đề liên quan đến nhóm vấn đề ngân sách, văn hóa, giáo dục, y tế và tiến hành bế mạc kỳ họp. Phó Bí thư Tỉnh ủy,...

HĐND tỉnh đã tập trung xem xét hơn 50 báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết và biểu quyết thông qua...

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong tỉnh, Kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh khóa VIII đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đã được xác định. Báo Quảng Trị Online trân trọng giới thiệu toàn văn bế mạc kỳ họp của đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trong sự kiện này.- Kính thưa...

Bế mạc kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021

Chiều nay 11/7, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; các phó chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Chiến Thắng, Nguyễn Trần Huy, HĐND tỉnh tiếp tục nghe các sở, ngành liên quan và đại biểu làm rõ một số vấn đề liên quan đến nhóm vấn đề ngân sách, văn hóa, giáo dục, y tế và tiến hành bế mạc kỳ họp. Phó Bí thư Tỉnh ủy,...

Tin nổi bật

Tin mới nhất