Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếSố người ngộ độc sau khi ăn bánh mì...

Số người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tăng lên 141, có 34 người nước ngoài


SGGPO


Chiều 14-9, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam xác nhận, số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã tăng lên 141 người, trong đó có 34 người nước ngoài.

Theo đó, tổng số người bị ngộ độc ghi nhận đến ngày 14-9 là 141 người (ghi nhận từ các bệnh viện, cơ sở điều trị trong và ngoài tỉnh). Ngoài ra có ghi nhận thông tin từ một số người dân, du khách khác qua điện thoại.

Số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tăng lên 141 người ảnh 1

Số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tăng lên 141 người

Các bệnh nhận bị ngộ độc hiện đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Các mẫu hàng, bánh mì đã được lực lượng chức năng chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để kiểm tra. Dự kiến khoảng 7 đến 10 ngày sẽ có kết quả.

Trước đó, 31 người bị ngộ độc khi ăn bánh mì Phượng (số 2B, đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, TP Hội An), thời gian từ 8 giờ đến 20 giờ ngày 11-9. Người đầu tiên ngộ độc vào lúc 11 giờ cùng ngày. Khoảng cách từ lúc ăn đến khi xuất hiện triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ.

Đến chiều 12-9, Trung tâm Y tế TP Hội An kiểm tra, yêu cầu tiệm bánh mì giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Quảng Nam kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Hiện cơ sở kinh doanh này đã tạm dừng hoạt động ảnh 2

Hiện cơ sở kinh doanh này đã tạm dừng hoạt động

Qua khảo sát, hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi ngoài nhiều lần và kéo dài. TP Hội An cũng đã yêu cầu cơ sở này ngừng hoạt động trong ngày 13-9.

Còn theo kiểm tra của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Nam), vào ngày 11-9, tiệm bánh mì Phượng đã bán 1.920 ổ bánh mì. Ngày 12-9, cơ sở này bán 1.700 ổ.

Kết quả kiểm tra ban đầu, khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh, chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác. Quán không lưu bánh mì, sốt trứng gà tươi trong số lượng món ăn trong 1 ngày.

Cơ sở này không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh (thùng rác tại khu vực sơ chế, chế biến không có nắp đậy). Các dụng cụ sơ chế, chế biến chưa đảm bảo vệ sinh (máy xay thịt).

Nguồn

Cùng tác giả

Ấn Độ khởi động sứ mệnh Gaganyaan

SGGP 22/10/2023 07:57 Theo Hidustan Times, ngày 21-10, vài giờ sau khi tạm dừng do trục trặc kỹ thuật, Ấn Độ đã phóng thử thành công một tàu vũ trụ không người lái vào lúc 10 giờ...

Xem xét giải thể bệnh viện dã chiến cuối cùng ở TPHCM

SGGP 22/10/2023 06:07 Với việc dịch Covid-19 chuyển sang nhóm B, Bộ Y tế và Sở Y tế TPHCM đang xem xét để giải thể bệnh viện dã chiến số 13 (ở huyện Bình Chánh). Trước tình hình...

Xác minh làm rõ vụ nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vừa chạy xe vừa xiếc chồng đầu

Từ ngày 15-3 tới đây, ngành du lịch Việt Nam sẽ mở cửa đón khách quốc tế quay trở lại sau gần 2 năm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, các đơn vị...

Ninh Thuận: Giải cứu nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại chung cư

SGGPO 21/10/2023 19:52 Với tình huống giả định có vụ cháy lớn xảy ra tại một chung cư, các lực lượng diễn tập đã tổ chức thành công công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. ...

Huyền thoại bóng đá Bobby Charlton qua đời

SGGPO 21/10/2023 23:24 Sir Bobby Charlton, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất nước Anh, đã chơi 106 trận cho tuyển Anh và ghi được 49 bàn thắng vừa qua đời ngày 21-10, thọ 86 tuổi. ...

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới nhất