Powered by Techcity

Báo Sơn La tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng


Hiện nay, các thế lực thù địch lợi dụng internet, mạng xã hội để tán phát nhiều loại thông tin xấu, độc, nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, trong những năm qua, Báo Sơn La luôn giữ vững tôn chỉ mục đích, tích cực chủ động tuyên truyền đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, tỉnh Sơn La và Báo Đảng địa phương xem các ấn phẩm của Báo Sơn La. Ảnh: PV

Phát huy vai trò báo Đảng địa phương

Bám sát định hướng của Trung ương, của tỉnh, Ban Chỉ đạo 35, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Sơn La đã xây dựng kế hoạch hằng năm, hằng tháng, tuần sát với yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực trên các ấn phẩm, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc.

Báo Sơn La thường kỳ luôn duy trì Chuyên mục xây dựng Đảng, Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các bài đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Báo Sơn La điện tử trên mục chính “Thời sự – Chính trị” duy trì chuyên mục “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, “Đối ngoại”, “Quốc tế”.

Báo Sơn La điện tử đã phát huy tờ báo đa phương tiện, có nhiều loại hình mới, hấp dẫn, như: Podcast; Short video; bài đa phương tiện; bài Emagazine, phóng sự hình, tự động đọc phát thanh phần mềm AI… Tổ chức tiếp sóng các chương trình trực tiếp; dịch đăng tải trên chuyên trang tiếng Anh, tiếng dân tộc Thái, tiếng dân tộc Mông. Chia sẻ các bài viết với các báo Đảng địa phương phục vụ bạn đọc trong và ngoài tỉnh. Các ấn phẩm của Báo Sơn La ngày càng hấp dẫn được bạn đọc trong và ngoài nước theo dõi. Tiềm năng, lợi thế, những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh được giới thiệu, quảng bá sinh động, đem đến hình ảnh Sơn La ổn định, năng động và phát triển trong xu thế hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, Báo Sơn La đã chú trọng phát triển các trang mạng xã hội, như: Duy trì trang facebook: https://www.facebook.com/baosonla190192 với gần 5 nghìn lượt người thích, trên 16 nghìn người theo dõi. Xây dựng kênh Youtube: https://www.youtube.com/@baosonla3164 có các mục: Sơn La trong ngày; Khám phá Sơn La; Short video; Podcast, đăng tải hàng trăm video về những nét đẹp về vùng đất, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa độc đáo của nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.

Sinh hoạt nghiệp vụ báo chí của hội viên Chi hội Hội Nhà báo Báo Sơn La.                                        Ảnh: PV

“Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”

Trong 6 tháng đầu năm nay, đã có nhiều tác phẩm nổi bật thể loại ghi chép, phóng sự về công tác xây dựng Đảng; các mô hình phát triển kinh tế, quy hoạch phát triển đô thị; các khâu đột phá; phát huy quyền làm chủ của nhân dân; nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Thường xuyên tuyên truyền về phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, như tuyến bài: “Hộ chiếu” đưa nông sản vươn xa; Sơn La phát triển nông nghiệp xanh, tuần hoàn; Nông nghiệp phát triển, nông thôn khởi sắc.

Những thành quả từ chính sách an sinh xã hội, như các bài: Hướng tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân; Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn; Thể thao Sơn La nỗ lực vươn cao. Tuyến bài về quốc phòng an ninh: Xây dựng khu vực biên giới vững mạnh; Tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Hiệu quả, ý nghĩa chương trình “Thắp sáng đường quê”; Mang xuân ấm đến với hộ nghèo, trẻ em khó khăn; Thiêng liêng hai tiếng Trường Sa; Phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch…

Triển khai các tuyến bài chuyên sâu, bài tham gia các cuộc thi do các cấp, các ngành tổ chức, như: Tuyến bài về Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024); 65 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La; Phóng sự hình 6 kỳ “Từ Lũng Lô đến Điện Biên Phủ”; Sơn La đóng góp cho Chiến dịch Điện Biên Phủ; Dấu ấn nơi Bác về thăm Tây Bắc – Sơn La. Tuyến bài về Khu du lịch quốc gia Mộc Châu có trên 250 tác phẩm báo chí đăng tải, trong đó có 12 phóng sự, 10 video clip; hơn 25 tin và 225 ảnh về sự kiện trên các ấn phẩm được bạn đọc đánh giá cao, có lượng độc giả truy cập lớn. Tiêu biểu như các phóng sự: Phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu xanh và bền vững; Kết nối phát triển các sản phẩm du lịch mới; Sôi động ngày hội hái quả trên cao nguyên; Bay trên thảo nguyên xanh; Vân Hồ trước ngày hội lớn; Hành trình trở thành Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; Khu du lịch quốc gia Mộc Châu – viên “Kim cương” của tỉnh Sơn La…

Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, trên báo Sơn La điện tử và báo Sơn La thường kỳ cập nhật các bài viết từ các báo chính thống, như: Đảng cộng sản (dangcongsan.vn), Báo Nhân dân (nhandan.vn), Báo Quân đội nhân dân (qđnd.vn); Đài tiếng nói Việt Nam (vov.vn); Tạp chí Xây dựng Đảng (xaydungdang.org.vn); Đài truyền hình Việt Nam (vtv.vn); Thông tấn xã Việt Nam (vna.vn)…

Nội dung các bài tập trung cập nhật, gồm: Cảnh giác trước hoạt động lợi dụng lĩnh vực giáo dục và đào tạo để chống Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch; Cảnh giác trước những thủ đoạn chống phá trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật của các thế lực thù địch; Phê phán luận điệu xuyên tạc đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam; Nhận diện những nguy cơ tiềm ẩn “cách mạng màu” đối với Việt Nam hiện nay; Khi “nền tảng gốc” bị đánh mất; Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” – Ánh sáng soi đường trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay…

Báo Sơn La chỉ đạo phóng viên tăng cường bám nắm địa bàn, phản ánh kịp thời các vấn đề, dư luận quan tâm. Điển hình như bài viết: Sự thật về đạo “Bà cô dợ” ở vùng biên giới để vạch trần sự thật việc chúng đã lập ra các hội, nhóm liên kết bất hợp pháp núp dưới danh nghĩa tôn giáo để lôi kéo, mua chuộc bà con dân tộc Mông, nghe và tin theo những luận điệu nhảm nhí, như không làm cũng có cuộc sống sung sướng. Bài sự thật về “nàng tiên’ truyền bá ma mị ở một số xã vùng lòng hồ; cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng khống chế, kích động mua chuộc, lôi kéo già làng, trưởng bản, người có uy tín để thực hiện mưu đồ “dùng người dân tộc để trị người dân tộc…

Hàng loạt các bài điều tra, phóng sự về xử lý doanh nghiệp, cá nhân gây ô nhiễm môi trường; công tác bảo vệ rừng ở một số địa phương; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng; công tác giải phóng mặt bằng một số dự án… đã thu hút bạn đọc trong và ngoài tỉnh quan tâm, giúp cho các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh vào cuộc, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn tại, tạo niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

“Nhanh – trúng – hiệu quả”

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, trong thời gian tới, Báo Sơn La tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh, định hướng của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, xây dựng kế hoạch tuyên truyền sát với yêu cầu nhiệm vụ; bảo đảm duy trì, mở rộng chuyên mục trên các ấn phẩm, nhất là phát huy thế mạnh của Báo Sơn La điện tử, bảo đảm phát hành nhanh nhất, trúng vấn đề và hiệu quả tuyên truyền.

Trọng tâm là tổ chức thực hiện đồng bộ, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, kết hợp chặt chẽ giữa tăng cường thông tin tích cực với thông tin làm rõ và đấu tranh phản bác, ngăn chặn hiệu quả thông tin xấu, độc, quan điểm sai trái, thù địch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện tốt phương châm lấy “xây” để “chống”; “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”; dùng cái tích cực, cái tốt để đẩy lùi cái tiêu cực, cái xấu. Tập trung tuyên truyền về các thành tựu kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh.

Triển khai hiệu quả các loại hình báo chí mới trên báo điện tử, như: Bản tin hình 18h hằng ngày; bản tin an ninh trật tự cuối tuần; Short video; mở rộng dịch, đọc phát thanh tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Mông. Truyền tải thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính thống về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh đến với bạn đọc, nhất là bạn đọc ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số và bạn đọc quốc tế để phản bác hiệu quả với các luận điệu xuyên tạc, lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Nâng cao năng lực đội ngũ nhà báo, nhất là những nhà báo trực tiếp tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xây dựng đội ngũ cộng tác viên công tác trong lực lượng quân đội, công an, các ngành nội chính, xây dựng Đảng, những chuyên gia, cán bộ nghiên cứu chuyên trách các lĩnh vực tham gia viết tin bài đấu tranh.

Chủ động nắm chắc và dự báo đúng chiều hướng phát triển của tình hình tư tưởng, văn hóa trong xã hội, các quan điểm sai trái, thù địch để kịp thời đưa ra các quyết định xử lý hoặc tham mưu kịp thời với Thường trực Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cấp, các ngành trong xử lý các vấn đề nổi cộm, góp phần tạo sự thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền các cấp và cơ quan tuyên truyền đảm bảo sự ổn định về an ninh tư tưởng tại cơ sở, cũng như trên các ấn phẩm báo chí.

Huy Ngoan

Nguồn: https://baosonla.org.vn/xay-dung-dang/bao-son-la-tuyen-truyen-bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua-dang-neC2q3UIg.html

Cùng chủ đề

Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh báo công dâng Bác

Ngày 12/7, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024 do Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, làm Trưởng đoàn đã đến báo công dâng Bác. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người...

Phát triển năng lượng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Ngày 12/7, Hội Khoa học Kinh tế tỉnh đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển năng lượng bền vững, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trên địa bàn tỉnh Sơn La”. Sơn La có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo, với mạng lưới sông suối khá dày, nguồn thủy năng phong phú xây dựng các nhà máy thủy điện. Toàn...

Họp Ban Chỉ đạo Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Sơn La lần thứ hai, năm...

Ngày 12/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Sơn La lần thứ hai, năm 2024 đã chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên Ban Chỉ đạo. Hưởng ứng Cuộc thi chính luận...

Tăng thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất

Năm 2024, thành phố Sơn La được giao dự toán thu tiền sử dụng đất trên địa bàn đạt 218 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã thực hiện đấu giá thành công nhiều lô đất và cao hơn giá khởi điểm, góp phần tăng thu ngân sách trên địa bàn. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành kết luận về chủ trương lãnh đạo thực hiện công tác thu tiền sử...

Hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng

Ngày 12/7, tại huyện Sông Mã, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sơn La tổ chức Hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy Sông Mã và một số ban, ngành các huyện, thành...

Cùng tác giả

Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh báo công dâng Bác

Ngày 12/7, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024 do Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, làm Trưởng đoàn đã đến báo công dâng Bác. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người...

Phát triển năng lượng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Ngày 12/7, Hội Khoa học Kinh tế tỉnh đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển năng lượng bền vững, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trên địa bàn tỉnh Sơn La”. Sơn La có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo, với mạng lưới sông suối khá dày, nguồn thủy năng phong phú xây dựng các nhà máy thủy điện. Toàn...

Dân vũ thể thao – nâng cao sức khỏe

Cứ đều đặn 20h giờ hàng ngày, chị em phụ nữ tại tổ 4, phường Chiềng An, TP Sơn La lại tập trung về nhà văn hóa của tổ để tập luyện những bài nhảy dân vũ. Trên nền nhạc vui tươi phát ra từ chiếc loa kéo, các chị em ai ai cũng hăng say nhún nhảy theo nhạc, thực hiện những động tác mềm mại, hài hòa giữa tay, chân và cơ thể. Bà Vàng Thu Mị, tổ...

Họp Ban Chỉ đạo Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Sơn La lần thứ hai, năm...

Ngày 12/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Sơn La lần thứ hai, năm 2024 đã chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên Ban Chỉ đạo. Hưởng ứng Cuộc thi chính luận...

Tăng thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất

Năm 2024, thành phố Sơn La được giao dự toán thu tiền sử dụng đất trên địa bàn đạt 218 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã thực hiện đấu giá thành công nhiều lô đất và cao hơn giá khởi điểm, góp phần tăng thu ngân sách trên địa bàn. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành kết luận về chủ trương lãnh đạo thực hiện công tác thu tiền sử...

Cùng chuyên mục

Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh báo công dâng Bác

Ngày 12/7, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024 do Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, làm Trưởng đoàn đã đến báo công dâng Bác. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người...

Họp Ban Chỉ đạo Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Sơn La lần thứ hai, năm...

Ngày 12/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Sơn La lần thứ hai, năm 2024 đã chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên Ban Chỉ đạo. Hưởng ứng Cuộc thi chính luận...

Hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng

Ngày 12/7, tại huyện Sông Mã, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sơn La tổ chức Hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy Sông Mã và một số ban, ngành các huyện, thành...

Thông qua 22 nghị quyết trên các lĩnh vực

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ chín, sáng 12/7, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tập trung thảo luận, biểu quyết, thông qua các tờ trình dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách, văn hóa – xã hội và dân tộc. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp tục xem xét, thảo luận 2 nghị quyết do UBND tỉnh trình thuộc lĩnh vực kinh tế...

Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XV thành công tốt đẹp

Sau 1,5 ngày làm việc, sáng ngày 12/7, Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các đồng chí: Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì phiên bế mạc. Dự bế mạc kỳ họp có các đồng chí: Lò...

Bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khoá XV của đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ...

Kính thưa đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sơn La; Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh và các vị khách mời dự kỳ họp!   Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ chín HĐND khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành...

Đề cao trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu

Việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hướng đến mục tiêu đồng hành nhiều hơn với người nông dân, doanh nghiệp. Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT có 158 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ. Ông Hà...

80 năm vang mãi bản hùng ca

Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X là sự kiện quy mô lớn hướng đến chào mừng 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam – Ảnh: HÀ THANH Tối 11-7 tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X...

Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XV: Xem xét các nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ chín, chiều 11/7, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tập trung xem xét các tờ trình dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách Tại phiên họp buổi chiều, HĐND tỉnh đã xem xét 14 nghị quyết do UBND tỉnh trình thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách, gồm: Thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2025; phân bổ kế hoạch đầu tư...

Chất vấn và trả lời chất vấn tập trung vấn đề cử tri quan tâm

Chiều ngày 11/7, Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành Phiên chất vấn và trả lời chất vấn, dưới sự điều hành của các đồng chí: Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự phiên chất vấn có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí...

Tin nổi bật

Tin mới nhất