Powered by Techcity

Chuyện về những người vợ vượt hơn 800km tiếp sức cho “chiến binh áo cam” thi công đường dây 500kV

Những “chiến binh áo cam” bảo đảm dòng điện thông suốt trong nắng đổ lửa xứ Nghệ Hình ảnh đẹp của các chiến binh áo cam EVNNPC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Vượt nắng, thắng mưa đẩy nhanh tiến độ dự án án đường dây 500kV mạch 3

Những ngày đầu của tháng 7/2024, tại khu vực Thanh Hóa thời tiết mùa hè vừa nắng nóng khắc nghiệt, lại đi kèm các đợt mưa lớn bất chợt, thế nhưng trên đại công trường của dự án đường dây 500kV mạch 3 lịch sử, những “chiến binh áo cam” trong mái nhà EVN đã chung sức, đồng lòng, bất chấp mọi vất vả, khó khăn, làm việc ba ca, bốn kíp … đầy hăng say, nhiệt huyết để dự án thi công đúng tiến độ.

Trong dịp này, gần 300 cán bộ, công nhân viên lực lượng xung kích đến từ 13 công ty trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung đã được tăng cường cho dự án đường dây 500kV mạch 3 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chuyện về những người vợ vượt hơn 800km tiếp sức cho 'chiến binh áo cam' thi công đường dây 500kV

Lực lượng xung kích PC Hậu Giang hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 tại vị trí 191 thôn Thái Niên, thị trấn Hậu Hiền, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa (Ảnh chụp tháng 6/2024 – Hùng Mạnh)

Những cán bộ đi tăng cường đã không ngại khó khăn, hiểm trở, vượt qua nỗi nhớ nhà, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những công việc thân quen thường nhật; tất cả đến đây chỉ với một mong muốn và khát khao cháy bỏng là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó, đảm bảo tiến độ của dự án đường dây 500kV mạch 3, sớm mang nguồn điện ổn định, chất lượng hơn đến với người dân và khách hàng.

Anh Nguyễn Tấn Hùng, Tổ trưởng Tổ xung kích đến từ Công ty Điện lực Trà Vinh đang thực hiện công việc tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Khi ra đây thì chúng tôi được chính quyền địa phương và điện lực nhiệt tình, hỗ trợ tìm chỗ ăn ở, tập kết vật tư. Với sự giúp đỡ của địa phương giúp anh em yên tâm trong công tác, cũng như đã tạo nên một sự khích lệ rất lớn để anh em chúng tôi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Còn tổ cán bộ Truyền tải điện Quảng Ngãi, thuộc Công ty truyền tải điện 2 cho biết, đến nay đã gần 2 tháng kể từ khi ra Thanh Hóa, tất cả các thành viên trong tổ hơn 20 người chưa ai về thăm nhà. Ngoài nỗi nhớ nhà, trong quá trình thi công còn gặp nhiều khó khăn như thời tiết khắc nghiệt, địa hình đồi núi hiểm trở, đồng ruộng mưa giông sấm sét liên tục.

Chuyện về những người vợ vượt hơn 800km tiếp sức cho 'chiến binh áo cam' thi công đường dây 500kV

Các đơn vị thi công lắp đặt thiết bị Trạm biến áp 500KV Thanh Hóa. (Ảnh: Hùng Mạnh)

Anh Trần Khương Non, Đội trưởng đội truyền tải điện Sơn Hà, Truyền tải điện Quảng Ngãi tâm sự, từ tỉnh xa về Thanh Hóa hỗ trợ thi công, tổ cán bộ của anh đã được bà con, chính quyền địa phương hỗ trợ rất tận tình như cho tắm nhờ, ngủ nhờ. Ngoài ra, được lãnh đạo Tập đoàn, Tổng công ty truyền tải điện quốc gia, Công ty truyền tải điện 2 thường xuyên quan tâm, hỏi thăm và trang bị đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết như: Tủ thuốc y tế, áo điều hòa, vitamin C và trang bị thêm đồ bảo hộ lao động.

“Xa nhà hàng tháng trời, cũng thấy nhớ vợ nhớ con, những lúc như vậy chỉ còn cách tranh thủ lúc nghỉ ngơi, gọi video về nhà để nói chuyện, hỏi thăm cho đỡ nhớ. Nhiều hôm, con hỏi khi nào ba về, tôi cũng chỉ trả lời: Xong công trình ba về, chưa cố định ngày nhưng sắp xong rồi”, anh Sự cán bộ Đội truyền tải điện Sơn Hà chia sẻ.

Những người vợ vượt hơn 800km tiếp sức cho “chiến binh áo cam”

Thấu hiểu khó khăn, vất vả của công nhân ngành điện, nhiều hậu phương đã bắt xe vượt quãng đường gần cả nghìn cây số (từ Quảng Ngãi ra Thanh Hóa), đến tận công trường để động viên, chia sẻ với những “chiến binh áo cam”.

Chị Dương Thị Mỹ Trinh, là vợ của anh Nguyễn Duy Thanh (Đội phó đội Truyền tải điện Quảng Ngãi) đã vượt hơn 800km ra Thanh Hóa và tìm đến vị trí thi công ở móng cột số 153 (huyện Triệu Sơn) để thăm, động viên chồng.

“Khi vợ gọi điện thông báo sẽ ra Thanh Hóa thăm, tôi rất bất ngờ và ban đầu không đồng ý vì đường xá xa xôi. Tuy nhiên, vợ nói có bạn đồng hành nên quyết tâm ra, sau đó tôi mới đồng ý”, anh Thanh chia sẻ.

Chuyện về những người vợ vượt hơn 800km tiếp sức cho 'chiến binh áo cam' thi công đường dây 500kV
Những hậu phương đã vượt gần 1 nghìn km để động viên các “chiến binh áo cam” trên công trường dự án 500kV lịch sử. (Ảnh: QH)

Những người bạn đồng hành mà chị Mỹ Trinh nhắc đến không ai khác chính là chị Nguyễn Thị Bích Ngân (vợ anh Đào Thanh Minh, cán bộ đội Truyền tải điện Quảng Ngãi) và chị Võ Thị Thu Hằng (vợ anh Trịnh Đình Sáng, cán bộ đội Truyền tải điện Ba Tơ). Khi cả 3 chị em tới công trường, cả đội thi công ai cũng chúc mừng. Không chỉ quan tâm chồng, tại đây các chị em còn tặng quà cả đội, khiến ai cũng thấy ấm lòng, cảm động.

Anh Thanh cho biết thêm, sau thời gian ngắn ra thăm, động viên chồng, các chị em lại thu xếp hành trang để trở về quê, trước khi về chị em còn nhắn nhủ: “Ráng cố gắng, nhanh xong công việc để về với vợ con nhé”, anh Thanh nhớ lại.

Chuyện về những người vợ vượt hơn 800km tiếp sức cho 'chiến binh áo cam' thi công đường dây 500kV
Bữa cơm sau những giờ lao động vất vả của công nhân ngành điện. (Ảnh: Hùng Mạnh)

Đặc biệt hơn, câu chuyện của vợ chồng anh Phạm Văn Minh (sinh năm 1973, trú Vĩnh Ninh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và chị Vũ Thị Dịu (sinh năm 1979) đã khiến nhiều người cảm động và ngưỡng mộ.

Anh Minh đang công tác tại Công ty Sông Đà 11, là người đã gắn bó với ngành điện hàng chục năm, hiện anh Minh đang cùng tổ công nhân tăng cường làm việc tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An. “Hành trang” anh Minh mang theo ngoài quần áo, đồ dùng sinh hoạt còn có thêm chị Dịu, người vợ đã gắn bó với mình bấy lâu nay.

Sau khi gửi 2 con cho ông bà nội, vợ chồng anh Minh cùng nhau di chuyển đến vị trí tăng cường. Chị Dịu sẽ thức dậy vào lúc 4 giờ 30 phút sáng để chuẩn bị bữa ăn cho chồng cũng như các công nhân khác. Trong lúc mọi người thi công dự án, chị Dịu sẽ tiếp tục đảm nhiệm việc ăn uống, lo hậu cần thật tốt để nhóm công nhân có sức khỏe, đảm bảo dự án được hoàn thành đúng theo tiến độ.

Câu chuyện mà chúng tôi kể về những người vợ của những “chiến binh áo cam” chỉ là những điển hình cho sự hy sinh của những người phụ nữ đã giúp chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vẫn còn hàng trăm người vợ vì điều kiện họ không thể đến trực tiếp để tiếp sức cho những “chiến binh áo cam”, nhưng họ luôn là hậu phương vững chắc, lo cho gia đình để giúp những người chồng – những “chiến binh áo cam” hết mình vì công việc. Tất cả vì mục tiêu đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Nguồn: https://congthuong.vn/chuyen-ve-nhung-nguoi-vo-vuot-hon-800km-tiep-suc-cho-chien-binh-ao-cam-thi-cong-duong-day-500kv-331241.html

Cùng chủ đề

Hơn 100 gian hàng tham gia Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 

Tối 21/7, tại quảng trường biển TP Sầm Sơn đã diễn ra Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024.Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đại biểu tham quan gian hàng OCOP của TP Sầm Sơn.Các đại biểu tham quan gian hàng quảng bá du lịch Thanh Hoá.Với quy mô hơn 100 gian hàng,...

Thủ tướng Chính phủ ra công điện về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó bão, mưa lũ bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho người dân.Hướng và đường đi của bão số 2, chiều 21/7/2024. (Ảnh: TTXVN phát)Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 70/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về...

ngang nhiên mở rộng gấp đôi tầng hầm chung cư Bình An Plaza

UBND TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá) vừa ban hành Quyết định số 5155/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Bình An (số 47 Hoàng Hoa Thám, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Mao, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.  Quyết định xử phạt nêu rõ: Công ty Bình An đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính...

Các cơ quan, đơn vị treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra trong 2 ngày (25/7 và 26/7). Tuy nhiên, hiên nay các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.Cơ quan Tỉnh ủy Thanh Hóa treo cờ...

Ngày ấy bác Trọng về thăm Ngọc Phụng

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Đảng bộ và Nhân dân xã Ngọc Phụng đã nỗ lực vươn lên xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao ở huyện 30a Thường Xuân.Ngày 9/1/2010, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc với Đảng bộ và Nhân dân xã Ngọc Phụng. (ảnh UBND xã Ngọc Phụng cung cấp).Sau những ngày mưa tháng 7, cây đa trước hội...

Cùng tác giả

Hơn 100 gian hàng tham gia Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 

Tối 21/7, tại quảng trường biển TP Sầm Sơn đã diễn ra Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024.Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đại biểu tham quan gian hàng OCOP của TP Sầm Sơn.Các đại biểu tham quan gian hàng quảng bá du lịch Thanh Hoá.Với quy mô hơn 100 gian hàng,...

Thủ tướng Chính phủ ra công điện về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó bão, mưa lũ bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho người dân.Hướng và đường đi của bão số 2, chiều 21/7/2024. (Ảnh: TTXVN phát)Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 70/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về...

ngang nhiên mở rộng gấp đôi tầng hầm chung cư Bình An Plaza

UBND TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá) vừa ban hành Quyết định số 5155/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Bình An (số 47 Hoàng Hoa Thám, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Mao, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.  Quyết định xử phạt nêu rõ: Công ty Bình An đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính...

Các cơ quan, đơn vị treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra trong 2 ngày (25/7 và 26/7). Tuy nhiên, hiên nay các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.Cơ quan Tỉnh ủy Thanh Hóa treo cờ...

Ngày ấy bác Trọng về thăm Ngọc Phụng

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Đảng bộ và Nhân dân xã Ngọc Phụng đã nỗ lực vươn lên xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao ở huyện 30a Thường Xuân.Ngày 9/1/2010, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc với Đảng bộ và Nhân dân xã Ngọc Phụng. (ảnh UBND xã Ngọc Phụng cung cấp).Sau những ngày mưa tháng 7, cây đa trước hội...

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ ra công điện về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó bão, mưa lũ bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho người dân.Hướng và đường đi của bão số 2, chiều 21/7/2024. (Ảnh: TTXVN phát)Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 70/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về...

ngang nhiên mở rộng gấp đôi tầng hầm chung cư Bình An Plaza

UBND TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá) vừa ban hành Quyết định số 5155/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Bình An (số 47 Hoàng Hoa Thám, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Mao, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.  Quyết định xử phạt nêu rõ: Công ty Bình An đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính...

Các cơ quan, đơn vị treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra trong 2 ngày (25/7 và 26/7). Tuy nhiên, hiên nay các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.Cơ quan Tỉnh ủy Thanh Hóa treo cờ...

Ngày ấy bác Trọng về thăm Ngọc Phụng

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Đảng bộ và Nhân dân xã Ngọc Phụng đã nỗ lực vươn lên xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao ở huyện 30a Thường Xuân.Ngày 9/1/2010, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc với Đảng bộ và Nhân dân xã Ngọc Phụng. (ảnh UBND xã Ngọc Phụng cung cấp).Sau những ngày mưa tháng 7, cây đa trước hội...

Nhà lãnh đạo bình dị trong lòng dân

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo liêm chính, trí tuệ, mẫu mực, được Nhân dân yêu mến và kính trọng. Ở Tổng Bí thư hội tụ một cách dung dị và sinh động hình ảnh, nhân cách của người Việt Nam tự tin mà khiêm nhường, cứng cỏi mà hiền hòa, quyết liệt mà bao dung”. Đó là tình cảm trân quý mà cán bộ, đảng viên, Nhân dân Thanh Hóa dành cho Tổng Bí...

Cao nhất ngành nào nào?

Trường Đại học Ngoại thương, ngành Khoa học Dữ liệu – Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, Khoa Y của Trường Đại học Y Dược TP.HCM có điểm sàn 2024 xét điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất, tính đến thời điểm ngày 21/7 với 24 điểm (không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng ). Điểm sàn được hiểu là ngưỡng điểm tối thiểu mà thí sinh phải...

Những chuyến đi tạo dựng phát triển của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với cương vị Chủ tịch Quốc hội trong chuyến công tác làm việc với lãnh đạo TP.HCM và Công viên phần mềm Quang Trung từ những năm đầu thành lập, tháng 12-2006 – Ảnh: TỰ TRUNG Qua những chuyến đi, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian tìm hiểu tình hình đời sống, sản xuất của nhân dân và lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của các tầng...

Đi ngang ngày cuối tuấn, giao dịch quanh mức 64.000 đồng/kg

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay ngày 21/7/2024 Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay ngày 21/7/2024 đi ngang trên diện rộng và giao dịch trong khoảng 65.000 – 66.000 đồng/kg. Thương lái tại Thái Bình thu mua heo hơi ở mức 66.000 đồng/kg ngang bằng với tại Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc. Đây là mức giá cao nhất khu vực. Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Bắc 21/7/2024 cao nhất 66.000...

[E-Magazine] – Nhớ lời dặn của Tổng Bí thư: Thanh Hoá phải trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ...

(Baothanhhoa.vn) - Sinh thời, trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, Tổng Bí thư của Đảng ta, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần về thăm, làm việc với Thanh Hóa. Sự quan tâm, kỳ vọng và những tình cảm của Tổng Bí thư dành cho Thanh Hóa đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ thôi thúc Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân, các lực lượng vũ trang Thanh Hóa không ngừng nỗ lực phấn đấu,...

Điểm tin nổi bật sáng ngày 21/7

Những thông tin đáng chú ý: Công đoàn Việt Nam dừng các hoạt động văn hóa thể thao; Bộ Công an phát động cuộc thi ứng dụng dữ liệu quốc gia về dân cư; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông tin về clip phản ánh của người nhà bệnh nhân tử vong... BTH Nguồn: https://baothanhhoa.vn/podcast-6am-diem-tin-noi-bat-sang-ngay-21-7-220086.htm

Tin nổi bật

Tin mới nhất