Trang chủKhoa học - Công nghệCông nghệ số5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng


Đôi khi, bạn muốn tìm cách để tắt chế độ an toàn trên Samsung vì cảm thấy khó chịu. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung siêu đơn giản và nhanh chóng.

5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

Chế độ an toàn trên Samsung thường được sử dụng để khắc phục những vấn đề do ứng dụng của bên thứ ba gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng thì cũng có thể tắt chế độ này đi. Dưới đây là chi tiết một số cách tắt chế độ an toàn trên Samsung.

Khởi động lại điện thoại

Trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải vấn đề với chế độ an toàn trên điện thoại Samsung hoặc đơn giản là muốn tắt chế độ này, bạn có thể có thể khởi động lại thiết bị.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào nút Restart hoặc Power off and Restart.

Bước 3: Lúc này, điện thoại sẽ tự khởi động lại và trở về chế độ bình thường. Bạn chỉ cần lặp lại hai bước trên thêm một lần nữa là chế độ Safe Mode đã được tắt hoàn toàn.

5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

Kiểm tra bảng thông báo

Hầu hết, trên điện thoại Samsung đều có cách tắt chế độ an toàn đều giống nhau. Tuy nhiên, cũng có một số dòng sẽ hiển thị thông báo khi máy đang ở chế độ an toàn. Nếu thiết bị của bạn cũng có bảng thông báo, bạn chỉ cần chạm vào đó và khởi động lại điện thoại là được.

5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

Gỡ bỏ những ứng dụng không tương thích trên hệ điều hành

Trước khi tắt chế độ an toàn trên Samsung bằng cách gỡ bỏ ứng dụng không tương thích, banh hãy kiểm tra và quản lý các ứng dụng đã cài đặt trên máy. Tiến hành kiểm tra những ứng dụng mới được cài đặt và xóa dữ liệu cũng như xóa bộ nhớ đệm của chúng. Để xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt và chọn vào Quản lý ứng dụng. Sau đó, bạn chọn Danh sách ứng dụng.

5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

Bước 2: Lúc này, bạn tìm và chọn ứng dụng gây ra vấn đề. Sau đó, bạn chọn Mức sử dụng dung lượng lưu trữ.

5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

Bước 3: Nhấn chọn Xóa dữ liệu và tiếp đến là Xóa bộ nhớ đệm.

5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

Trong một vài trường hợp việc xóa dữ liệu không thể giải quyết được vấn đề. Lúc này, bạn cần gỡ bỏ ứng dụng đó khỏi thiết bị. Sau khi thực hiện xong, điện thoại sẽ hoạt động bình thường.

Khôi phục cài đặt gốc

Lưu ý rằng cách này sẽ dẫn đến việc xóa toàn bộ dữ liệu trong thiết bị. Do đó, trước khi thực hiện, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lương. Dưới đây là chi tiết cách tắt chế độ an toàn trên Samsung bằng cách khôi phục cài đặt gốc:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt, lướt xuống phía bên dưới chọn vào Tài khoản và sao lưu.

5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

Bước 2: Tiếp đến, bạn lướt xuống phía dưới cùng và chọn Đặt lại.

Bước 3: Nhấn chọn vào Khôi phục cài đặt gốc.

5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

Bước 4: Chọn vào nút Đặt lại và nhập mã PIN để xác nhận việc khôi phục cài đặt gốc.

5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

Trước khi thực hiện thao quy trình này, bạn hãy sao lưu dữ liệu để tránh mất những thông tin quan trọng.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung cực kỳ đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công thao tác này.

Nguồn

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ba Lan tố Nga xâm phạm không phận khi không kích Ukraine

Lực lượng vũ trang Ba Lan ngày 24/3 cáo buộc Nga đã vi phạm không phận nước này vào sáng sớm cùng ngày bằng một tên lửa hành trình được phóng đi từ lãnh thổ Nga nhằm vào các mục tiêu ở khu vực phía Tây Ukraine.

Nữ nhân lãng mạn ở phố Trịnh

Chiều Xuân Hà Nội dịu dàng se lạnh, thật thích hợp để trò chuyện với một người yêu Hà Nội và dành nhiều tâm huyết cho phố đi bộ như chị Phan Thu Hằng.

Tiếng nói của kinh tế châu Á

Kể từ khi thành lập đến nay, Diễn đàn châu Á Bác Ngao được đánh giá là kênh hiệu quả để trao đổi ý kiến về các vấn đề kinh tế đáng quan tâm nhất trong suốt hai thập kỷ qua.

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Người Việt đội mưa hiến máu cứu nạn nhân vụ khủng bố nhà hát Nga

Hay tin khủng bố khiến hơn 100 người nguy kịch, nhiều người Việt xếp hàng nhiều giờ dưới mưa rét để hiến máu giúp nạn nhân, đồng thời quyên tiền hỗ trợ. Gần sát giờ buổi biểu diễn mang tên Không sợ điều gì của nhóm nhạc Picnic tại nhà hát Crocus City Hall ở Krasnogorsk, tỉnh Moskva, tối 22/3, một nhóm...

Tòa nhà cao nhất thế giới thắp sáng quốc kỳ, chạy chữ ‘UAE ủng hộ Nga’

Theo TASS, tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai (UAE) đã thắp sáng quốc kỳ Nga vào tối 23/3 nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tại trung tâm thương mại Crocus, ngoại ô Moskva ngày 22/3.Không chỉ thắp sáng cả tòa nhà bằng quốc kỳ Nga, tòa nhà Burj...

Dự kiến tổ chức nhiều chương trình đặc sắc, ấn tượng tại Lễ hội Vì hòa bình

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã trình bày dự thảo kịch bản, chương trình khung các hoạt động Lễ hội...

Hội An là nơi du lịch một mình an toàn nhất thế giới, chi phí rẻ nhất châu Á

Phố cổ Hội An (Quảng Nam, Việt Nam) đã vinh dự đứng đầu danh sách những điểm đến du lịch một mình an toàn nhất thế giới do website Smoky Mountains của Mỹ tổng hợp. Theo trang web, Hội An có tỷ lệ tội phạm là 6,25, so với Lima của Peru, nơi có tỷ lệ tội phạm cao nhất...

Mới nhất