Trang chủKinh tếĐầu tư - Tài chínhBắc Ninh đẩy mạnh hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư...

Bắc Ninh đẩy mạnh hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc


Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có nhiều hoạt động gặp gỡ, xúc tiến đầu tư với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Trong hai ngày 8, 9/11, đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức tọa đàm kết nối các doanh nghiệp của Hàn Quốc, có các cuộc gặp gỡ tập đoàn SamSung, Amkor, làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk – địa phương có nhiều mối quan hệ hợp tác với Bắc Ninh.

Tại các buổi tiếp xúc và gặp gỡ, Đoàn công tác đã giới thiệu đến các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc những thông tin hữu ích về văn hóa, lịch sử cũng như những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua. Là địa phương có diện tích nhỏ nhất cả nước, nhưng Bắc Ninh có giá trị xuất khẩu đứng thứ 2 cả nước; GRDP bình quân đầu người đứng thứ 3; tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đứng thứ 4; thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 6 cả nước.

Bắc Ninh được đánh giá là điểm sáng của cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài với hơn 2.000 dự án FDI còn hiệu lực có tổng vốn đầu tư đạt hơn 25,6 tỷ USD đến từ 39 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bắc Ninh đẩy mạnh hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc
Tọa đàm kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp.

Gửi lời chào và những tình cảm hữu nghị chân thành đến đại diện các tập đoàn, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ, thực chất và đạt được nhiều thành tựu to lớn. Hai nước đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm tới việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc, nhất là trong bối cảnh 2 nước vừa nâng cấp mối quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện” vào tháng 12/2022 vừa qua.

Đối với tỉnh Bắc Ninh, các doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tác đầu tư rất quan trọng, hiện đang phát triển rất mạnh mẽ và thành công, được xem là hình mẫu về ý chí quyết tâm và tính hiệu quả trong đầu tư. Mục tiêu của Bắc Ninh thời gian tới là thu hút đầu tư gắn với phát triển bền vững, khuyến khích liên kết giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước, tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm.

Đặc biệt, chiều 9/11, tại thành phố Seoul, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Tọa đàm kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham dự đánh giá cao khi đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh đã đến và tổ chức các hoạt động giới thiệu, xúc tiến đầu tư ngay tại Hàn Quốc.

Bày tỏ tin tưởng về môi trường, tiềm năng và sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh thời gian qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã trực tiếp trao đổi về một số nội dung liên quan đến các ưu đãi về tiền thuê đất; các thủ tục hành chính, pháp lý khi đầu tư tại Việt Nam; đồng thời mong muốn có thể kết nối với tỉnh trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị công nghiệp, linh kiện điện tử, bán dẫn, môi trường, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực…

Ông Kim Lee Hoo, Phó Giám đốc phụ trách sản xuất của Tập đoàn Amkor đánh giá cao thiện chí, sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành, đặc biệt là tỉnh Bắc Ninh đã tạo điều kiện để nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu, thiết bị bán dẫn của Công ty trách nhiệm hữu hạn Amkor Technology Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh với tổng số vốn đầu tư đăng ký giai đoạn 1 khoảng 530 triệu USD đã được khánh thành và đi vào hoạt động vào tháng 10 vừa qua.

Tập đoàn mong muốn tăng cường sử dụng các kỹ sư, nhân sự trình độ cao tại Việt Nam, đồng thời có những đóng góp tích vào sự phát triển của, hình thành hệ sinh thái bán dẫn của Tập đoàn tại Việt Nam.

Bắc Ninh đẩy mạnh hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc
Đoàn thăm và làm việc tại Tập đoàn SamSung.

Tới thăm và làm việc tại tập đoàn SamSung, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn hy vọng, trong thời gian tới mối quan hệ giữa Samsung và tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển tốt đẹp, hiệu quả, nhất là khi 2 quốc gia nâng cấp mối quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện”; đồng thời, mong muốn Tập đoàn Samsung tiếp tục thông cảm, chia sẻ về vấn đề áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu; xem xét mở rộng đầu tư, tái cơ cấu sản xuất và thay đổi môi trường sản xuất tại Việt Nam nói chung, Bắc Ninh nói riêng theo hướng chuyển đổi xanh, sản xuất thông minh.

Chào đón đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh đến thăm, làm việc, đại diện Tập đoàn Samsung chúc mừng những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bắc Ninh. Hiện nay, Samsung có khoảng hơn 2.100 đối tác trên toàn cầu, trong đó, riêng Samsung Electronics có bốn pháp nhân kinh doanh và 6 trung tâm nghiên cứu.

Tập đoàn Samsung mong muốn Quốc hội, Chính phủ Việt Nam xem xét và sớm có giải pháp liên quan đến vấn đề thuế tối thiểu toàn cầu; đồng thời, có ưu đãi cho các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam và bổ sung giảm thuế doanh nghiệp tại Bắc Ninh trong thời gian tới.

Bắc Ninh đẩy mạnh hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc
Đoàn thăm và làm việc tại tỉnh Gyeongsangbuk.

Tại buổi làm việc tại tỉnh Gyeongsangbuk, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh trân trọng mời Tỉnh trưởng Lee Cheol-Woo sang thăm tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới và sẽ ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 tỉnh nhằm thúc đẩy quan hệ giao lưu hợp tác ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh mong muốn Tỉnh trưởng quan tâm thúc đẩy nhanh Dự án Làng Việt Nam tại Bonghwa. Hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và doanh nghiệp tỉnh Gyeongsangbuk nói riêng tìm hiểu đầu tư vào Bắc Ninh, nhất là các lĩnh vực mà tỉnh đang ưu tiên về kinh tế, thương mại, nông nghiệp, văn hóa, du lịch, y tế, giáo dục đào tạo…

Nguồn

Cùng chủ đề

Bắc Ninh: Làng Diềm là cái nôi của những làn điệu dân ca Quan họ

Làng Diềm thuộc phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, được coi là cái nôi của những làn điệu dân ca Quan họ - Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại. Liền anh, liền chị hát Quan họ giao lưu với khán giả trên thuyền. (Ảnh: Đoàn Công Vũ/TTXVN phát) Nghệ sỹ Minh Thuỳ biểu diễn hát Quan họ trên thuyền phục vụ du khách. (Ảnh: Đoàn Công Vũ/TTXVN phát) Du khách trải nghiệm trang phục...

Việt Nam – điểm đến đầu tư

Sáng 12/3/2024, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư “Việt Nam - điểm đến đầu tư”. Đây là sự kiện tiếp nối thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc và nằm trong chương trình công tác xúc tiến đầu tư tài chính của Đoàn công tác của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN). Hội...

Hai đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc sắp giao thương trực tiếp tại Việt Nam

Ngành gỗ họp bàn tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy xuất khẩu năm 2024 Dù tăng trưởng xuất khẩu gỗ và lâm sản 2 tháng đầu năm 2024 đạt 47,4%, nhưng ngành gỗ đang đối diện với khó khăn cả từ thị trường đến vấn đề nội tại. Nhập khẩu lúa mì từ Brazil tăng nóng hơn 28.000% Tháng 1/2024, nhập khẩu lúa mì từ thị trường Brazil bất ngờ tăng nóng hơn 28.000% so với tháng trước đó. Hội...

Xúc tiến đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 7/3/2024, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Việt Nam - điểm đến đầu tư”. Hội nghị có gần 300 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và Việt Nam, bao gồm các định chế tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán và các doanh nghiệp của hai nước. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bắc Kinh yêu cầu Manila ngừng khiêu khích ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm ngày 24/3 cảnh báo Manila cần chấm dứt các hành vi "vi phạm và khiêu khích' gần Bãi Cỏ Mây ở Biển Đông.

Mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Hà Nội

Việc khai thác lợi thế sẵn có về vị trí, địa hình, hạ tầng, dịch vụ sẽ mở ra những cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển du lịch thể thao, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách đến Hà Nội.

Ngoại trưởng Nga “bóc mẽ” ý đồ gửi quân đến Ukraine của Tổng thống Pháp

Ngoại trưởng Nga cho rằng thông qua tuyên bố triển khai quân tới Ukraine, Tổng thống Pháp E. Macron đang cố gắng "làm hài lòng" Washington và khiêu khích các đồng minh.

Bài đọc nhiều

Thủ tướng dự Hội nghị công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long

Sáng 23/3, tại thành phố Vĩnh Long, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư nông nghiệp, thương mại, du lịch tỉnh Vĩnh Long. Ngành Ngân hàng Vĩnh Long tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp Vốn tín dụng sẽ được đẩy mạnh hơn nữa vào nông nghiệp, nông thôn ...

Gửi tiết kiệm 6 tháng, top 5 ngân hàng có lãi suất cao nhất hôm nay

Bạn có thể tính nhanh tiền lãi gửi ngân hàng qua công thức sau:Tiền lãi = Tiền gửi x lãi suất (%)/12 tháng x số tháng gửiVí dụ, bạn gửi 1 tỉ đồng vào Ngân hàng A, với lãi suất 4,6% ở kì hạn 6 tháng. Tiền lãi bạn nhận được ước tính bằng:1 tỉ đồng x 4,6%/12 x 6 tháng = 23 triệu đồng.Như vậy, trước khi gửi tiết kiệm, bạn nên so sánh lãi suất tiết...

Lý do vàng trong nước biến động mạnh

Giá vàng thế giới không có nhiều thay đổi trong bối cảnh chỉ số USD tăng mạnh. Ghi nhận lúc 19h ngày 23.3, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt ở ngưỡng 104,115 điểm (tăng 0,43%).Dự báo giá vàngÔng Daniel Ghali - chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities cho rằng, động lực mua vào dường như tạm thời cạn kiệt. Giá vàng đang điều...

Quay đầu hồi phục, nên mua hay bán?

Dự báo giá vàngGiá vàng thế giới giảm khi chỉ số USD tăng mạnh. Ghi nhận lúc 9h00, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt ở ngưỡng 104,115 điểm (tăng 0,43%).Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD đã gây áp lực mạnh lên vàng. Kim loại quý này cũng đối diện làn sóng chốt lời và không thể trụ ở ngưỡng kỷ lục.Ông Daniel Ghali...

Tài khoản bỏ không có thể bị thu những phí nào?

Không chỉ thẻ, ngay cả tài khoản thanh toán, khách cũng có thể bị tính phí quản lý và duy trì từ hàng chục đến hàng trăm nghìn đồng mỗi tháng. Sở hữu một hoặc nhiều tài khoản ngân hàng là thực trạng phổ biến với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, sau sự việc nhiều khách nợ phí ngân hàng tiền triệu dù tài khoản không sử dụng, một số người vỡ lẽ rằng không chỉ thẻ ngân...

Cùng chuyên mục

Lãi suất tăng có thể xóa sổ các công ty ‘zoombie’ tại Nhật Bản 

Việc Nhật Bản chấm dứt lãi suất âm có thể khiến các công ty "zoombie" phải đóng cửa sau giai đoạn chính sách tiền tệ siêu nới lỏng. Khái niệm "zoombie" hay còn gọi là các công ty xác sống ám chỉ các doanh nghiệp vật lộn tồn tại chỉ để trả nợ. Số này tăng mạnh sau giai đoạn Covid-19, do chính phủ cung cấp gói kích thích tài chính khổng lồ cho các công ty nhỏ và...

Nhiều yếu tố thúc đẩy xuất khẩu cà phê tăng cao trong năm 2024

Các thông tin cũng cho thấy, tiêu thụ hạt cà phê toàn cầu trong giai đoạn 2023-2024 sẽ tăng 20% tính từ năm 2013-2014, trong đó châu Á tăng nhiều nhất."Giá cà phê sẽ tiếp tục neo ở mức cao, đặc biệt, nếu các nền kinh tế lớn trên thế giới tiếp tục giảm lãi suất, xuất khẩu cà phê sẽ tiếp tục hưởng lợi ít nhất trong nửa đầu năm 2024" - ông Vũ Tuấn Anh nhận...

Chân dung nhà lãnh đạo trẻ về kinh tế tham gia Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng 2024

Diễn đàn năm nay sẽ xoay quanh chủ đề bao quát "Việt Nam phát triển mạnh trong sự thay đổi", tập trung vào ba câu hỏi chính: Thứ nhất, phương tiện để đoàn kết nguồn lực để đánh thức tiềm năng quốc gia và hỗ trợ tăng trưởng. Thứ hai là làm thế nào để nâng cao vị thế của Việt Nam trên toàn cầu. Thứ ba là cách khai thác và tận dụng các chìa khóa thành...

Biến động lãi suất 24.3, loạt ngân hàng trả lãi trên 8%/năm

Loạt ngân hàng trả lãi trên 8%/nămTheo ghi nhận của Lao Động, mức lãi suất tiền gửi đặc biệt cao nhất hiện là 9,65%/năm, được niêm yết bởi ABBank.Với lãi suất tiền gửi tại quầy, ABBank hiện ban hành mức lãi suất 9,65%/năm ở kỳ hạn 13 tháng, khi khách hàng đáp ứng một trong hai điều kiện như sau:Tham chiếu điều chỉnh lãi suất cho vay đối với các khoản vay mà trên thỏa thuận cho vay...

Từ 1/7 tới đây, phải xác thực bằng khuôn mặt, vân tay khi chuyển tiền

Theo Quyết định 2345/QĐ-NHNN ngày 18/12/2023 (Quyết định 2345) của Ngân hàng Nhà nước về triển khai các giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng, từ ngày 1/7/2024, chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt và vân tay. Chia sẻ xoay quanh vấn đề này trên báo...

Mới nhất

Váy dạ hội lộ nội y tràn ngập Hoa hậu Hòa bình Thái Lan

21/03/2024 | 14:19 TPO - Loạt váy dạ hội lộ nội y táo bạo của thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2024 gây chú ý...

Nhiều yếu tố thúc đẩy xuất khẩu cà phê tăng cao trong năm 2024

Các thông tin cũng cho thấy, tiêu thụ hạt cà phê toàn cầu trong giai đoạn 2023-2024 sẽ tăng 20% tính từ năm 2013-2014, trong đó châu Á tăng nhiều nhất."Giá cà phê sẽ tiếp tục neo ở mức cao, đặc biệt, nếu các nền kinh tế lớn trên thế giới tiếp tục giảm lãi suất, xuất khẩu...

Phát hành bộ tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Phát hành bộ tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Bộ VHTT&DL. Bộ tranh gồm 70 tranh được Hội đồng nghệ thuật chấm chọn hơn 500 tác phẩm của gần 300 tác giả trên khắp cả nước tham gia cuộc thi sáng tác từ ngày 26/10/2023. Bộ tranh cổ động được...

Mới nhất