Trang chủNewsThời sựBí thư Nguyễn Văn Nên: Có cán bộ "chưa...

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Có cán bộ “chưa thuộc bài”, chưa làm đúng vai cần phải điều chỉnh!


Sáng 19-9, HĐND TP HCM khóa X khai mạc kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề).

Dự kỳ họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có phát biểu chỉ đạo.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Có cán bộ chưa thuộc bài, chưa làm đúng vai cần phải điều chỉnh! - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TP HCM khóa X khai mạc sáng 19-9

Bí thư Thành ủy thành phố cho biết kỳ họp này sẽ xem xét và thông qua hơn 100 tờ trình về cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 98; các lĩnh vực kinh tế – xã hội của thành phố.

“Đây là kỳ họp với lượng công việc lớn chưa từng có của HĐND thành phố”- ông Nguyễn Văn Nên đánh giá và cho biết với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, gấp rút, các ban, các đại biểu HĐND thành phố đã thực hiện đúng tinh thần của Thủ tướng, Thành ủy, Thường trực Thành ủy thành phố quán triệt trong cụ thể hóa Nghị quyết 98.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Có cán bộ chưa thuộc bài, chưa làm đúng vai cần phải điều chỉnh! - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, sau gần 3 tháng Nghị quyết 98 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM được Quốc hội thông qua, công tác chuẩn bị từ Chính phủ đến địa phương đã được làm khẩn trương. Ngay khi Chủ tịch Quốc hội ký ban hành nghị quyết, Chính phủ đã thành lập ban chỉ đạo thực hiện, chuẩn bị nội dung, quy chế, quy trình công tác. Đây là việc làm chưa từng có.

TP HCM cũng chuẩn bị mọi phần việc từ sớm để bắt tay thực hiện. Địa phương đã có ban chỉ đạo, ban điều hành, hội đồng tư vấn, tổ giúp việc thực hiện Nghị quyết 98.

“Con tàu mang tên Nghị quyết 98 đã đi được một đoạn, chuyến hàng đầu tiên đã được đưa lên tàu. Hôm nay, HĐND thành phố có một ngày để quyết định cả trăm công trình, dự án cụ thể”- Bí thư Thành ủy thành phố nhìn nhận.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Có cán bộ chưa thuộc bài, chưa làm đúng vai cần phải điều chỉnh! - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với đại biểu tại kỳ họp

Bí thư Thành ủy thành phố chia sẻ thêm: “Hiện tại, mọi phần việc cho Nghị quyết 98 đã sẵn sàng, giống như một con tàu đã chất đầy hàng và sẵn sàng để tăng tốc. Các nhân viên của con tàu đã làm việc tích cực ngày đêm, trong hôm nay, hội đồng thẩm định cuối cùng là HĐND thành phố đóng dấu là khởi hành”.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta vẫn ở trên con tàu cũ, những nhân viên cũ nhưng tâm thế, khí thế mới. Con tàu cũng được thay hộp số mới, động cơ mới, đường ray cũng thông thoáng hơn trước”.

Bí thư Thành ủy TP HCM cũng cho biết trong các cuộc hội họp, kiểm tra, giám sát, mỗi người tham dự đều có một sứ mệnh, một phận sự, cũng có người đảm nhiệm 2-3 vai.

“Tôi phát hiện có những đồng chí có lúc không thuộc bài, không đúng vai, phải điều chỉnh. Xách cặp đi họp mà hỏi đến chuyện của mình nói không biết là không thuộc bài”- ông Nguyễn Văn Nên nêu thực trạng.

Ông nhấn mạnh từng người trong bộ máy muốn hoàn thành nhiệm vụ, khẳng định vai trò, vị trí của mình, cách đơn giản nhất là phải đúng vai, phải “thuộc bài”. Do đó, Bí thư Thành ủy thành phố đề nghị từng người phải làm đúng, làm tốt vai của mình, với trách nhiệm chung là hướng về một phía để hành động.

Công tác giám sát góp phần đẩy lùi tiêu cực, chần chứ, tránh né trong bộ máy

Đề cập đến hoạt động giám sát là chức năng, nhiệm vụ cơ bản của HĐND TP HCM, Bí thư Thành ủy thành phố đánh giá cao công tác giám sát trên địa bàn thời gian qua khi ngày càng đi vào trọng tâm, có kết luận kịp thời, phục vụ yêu cầu chính trị, từng bước nâng cao thực chất, hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn.

“HĐND là cơ quan đại diện tin cậy của đồng bào, nhân dân thành phố. Các cuộc giám sát ngày càng chặt chẽ, đẩy lùi, ngăn chặn những tiêu cực, chần chừ, do dự, tránh né trong bộ máy, nhất là bộ máy hành chính các cấp”- Bí thư Thành ủy TP HCM nhìn nhận.

Nguồn

Cùng tác giả

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học

Ngày 18/9 tại La Haye, Hà Lan, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, Ngô Hướng Nam đã trình Ủy nhiệm thư tại trụ sở Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học (OPCW) và có cuộc trao đổi với...

Bang Oregon mong muốn củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam

Chiều 18/9 (giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đoàn chính trị gia và doanh nghiệp bang Oregon, do ông Vince Porter, Chánh Văn phòng phát triển kinh tế bang Oregon dẫn...

ASEAN kết nối báo chí, đơn vị truyền thông cùng ứng phó, xử lý tin giả

Sáng 19.9, diễn đàn khu vực ASEAN về ứng phó và xử lý tin sai sự thật trên không gian mạng đã diễn ra tại TP Đà Nẵng. Mục đích của diễn đàn nhằm tạo không gian trao đổi...

Chủ tịch Quốc hội nêu 3 câu hỏi lớn cần giải đáp cho nền kinh tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực tăng trưởng là yêu cầu khách quan, tất yếu và cấp thiết. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Ảnh:...

Thủ tướng nhắn nhủ với du học sinh ở Mỹ, ‘cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ’

Thủ tướng dùng hình ảnh "một năm bắt đầu từ mùa xuân, cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ" để nhắn nhủ các du học sinh cần phát huy tối đa năng lực, luôn nằm trong top đầu các...

Việt Nam luôn coi trọng, gìn giữ và quyết tâm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ với Cuba

Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo cho biết, Quốc hội Cuba không ngừng học hỏi, nghiên cứu kinh nghiệm đối mới, mở cửa của Việt Nam và đã đưa những kinh nghiệm đó vào quá trình xây dựng, thông qua các luật tại Cuba.

Vì một Việt Nam ‘mạnh, độc lập, thịnh vượng và tự cường’

Sáng 18.9 giờ địa phương (khuya 18.9 giờ Việt Nam), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu tại Diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Mỹ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới...

Ngoại giao kinh tế góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba

Trong khuôn khổ chuyến công tác dự Hội nghị thượng đỉnh G77 và Trung Quốc, thăm và làm việc tại Cuba từ ngày 15-18/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã thăm một số cơ sở kinh tế của doanh nghiệp Việt Nam và gặp gỡ thân mật cộng đồng tại đây.

Tin nổi bật

Tin mới nhất