Trang chủKinh tếCông nghiệp - Xây dựngCasamia Balanca Hoi An nhận giải bạc Quy hoạch...

Casamia Balanca Hoi An nhận giải bạc Quy hoạch đô thị quốc gia 2022


Dự án Casamia Balanca Hoi An của Tập đoàn Đạt Phương nhận giải Bạc cho hạng mục giải thưởng quy hoạch xây dựng khu đô thị lần thứ III (VUPA.2022) của Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia.

Giải thưởng “Quy hoạch đô thị quốc gia” được Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam (VUPA) sáng kiến thành lập, nhằm nâng cao vị thế và vai trò của công tác quy hoạch xây dựng và quản lý phát triển đô thị. Giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đã có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam.

casamia balanca hoi an nhan giai bac quy hoach do thi quoc gia 2022 hinh 1

Dự án mang mã gen Casamia do tập đoàn Đạt Phương đầu tư, được bắt tay cùng với EnCity phát triển với mong muốn tiếp tục kiến tạo nên một khu đô thị cân bằng giữa sinh thái, bảo tồn di sản và gia tăng giá trị. Sở hữu vị trí độc đáo hiếm có tại ngã ba sông: Trường Giang, Thu Bồn, Cổ Cò, hướng thẳng ra vịnh biển Cửa Đại, kề bên khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng dừa Bảy Mẫu, nằm trên tuyến đường ven biển miền Trung, thuộc thành phố di sản Hội An.  

Bài toán của chủ đầu tư đặt ra cho đơn vị tư vấn quy hoạch là phải bảo tồn tối đa cảnh quan thiên nhiên hiện hữu, kết hợp những giá trị đương đại dựa trên quy chuẩn kiến trúc nghiêm ngặt của Hội An. Dự án không chỉ là một khu đô thị sinh thái, mang giá trị thụ hưởng cao nhất cho cộng đồng cư dân mà còn mang nhiệm vụ kiến tạo một điểm đến mới cho Hội An. 

casamia balanca hoi an nhan giai bac quy hoach do thi quoc gia 2022 hinh 2

Việc quy hoạch dự án Casamia Balanca được tính toán rất tỉ mỉ, kì công, nhất quán đi theo ngôn ngữ của tự nhiên: dòng sông, mặt nước, cây dừa, hoa giấy, kiến trúc nhấp nhô của mái ngói phố Hội… tất cả nhằm giữ được trọn vẹn nét đẹp thuần khiết hiện hữu, kiến tạo không gian sống giao hòa với thiên nhiên, có tầm nhìn vô cực.

Các giá trị văn hóa, kiến trúc được bảo tồn, nét đẹp truyền thống được lưu giữ, kết hợp với các giá trị hiện đại, nơi đây không chỉ là một khu đô thị đáng sống, mà còn là điểm đến kết nối các trải nghiệm tự nhiên – văn hóa – sinh thái xung quanh; phát triển kinh tế đêm, qua đó kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch khi đến thành phố di sản.

Mang đến không gian sống thuận nhiên, hài hòa giữa lòng phố Hội, Casamia Balanca Hoi An là khu đô thị xanh độc đáo mang lại giá trị thụ hưởng cao nhất, điểm đến hấp dẫn, là nơi cất giữ giá trị tài sản có tầm nhìn dài hạn để gửi gắm đến cho thế hệ tương lai.

Nguồn

Cùng tác giả

Hội nghị hòa bình Cairo không đạt được thỏa thuận ngăn chặn chiến sự Israel – Gaza

Ai Cập, quốc gia đã triệu tập và chủ trì cuộc họp, cho biết...

Trường học hạnh phúc phải vì sự tiến bộ của học sinh

Hôm qua (21/10), gần 500 hiệu trưởng trường học trên địa bàn thủ đô...

Gắn kết giữa sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu cà phê ở Sơn La

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường;...

Gần 1.000 bài tham dự cuộc thi viết Vượt lên số phận lần thứ VI

Cuộc thi “Vượt lên số phận” lần thứ VI nhằm tuyên truyền, giới thiệu,...

Tin cùng chuyên mục

Ai phải chịu trách nhiệm?  

Liên quan đến các vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Thạch Thất (Tp.Hà Nội), trong đó có toà nhà 9 tầng với gần 150 căn sai phép (ở xã Tân Xã) mà báo...

Giải quyết “bài toán” về nhà ở cho người dân

Tăng cường đầu tưĐể triển khai...

Thị trường bất động sản 9 tháng đầu năm, dự báo 3 tháng cuối

Nhà phố, shophouse nghỉ dưỡng bị "ghẻ lạnh" Trao đổi với Người Đưa Tin, đại diện Tập đoàn dịch vụ bất động sản DKRA xác nhận đã công bố báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở...

Tôi “kéo cả họ” về khởi nghiệp tại thành phố mới phía Đông

“Thành phố bờ Đông” là một...

Cảnh báo dự án The Emerald 68 chưa đủ điều kiện bán hàng

Ngày 20/10/2023, UBND phường Vĩnh Phú...

Kiểm tra pháp lý các sàn giao dịch bất động sản ở TPHCM

Ngày 19-10, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, từ nay đến hết ngày 15-11, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra pháp lý thành lập, nghĩa vụ thực hiện chế độ báo cáo của các sàn giao dịch...

Đề xuất thành lập cơ quan chịu trách nhiệm toàn diện về nhà ở xã hội

Thời gian gần đây, Chính phủ đã có nhiều giải pháp mạnh mẽ nhằm...

Kiểm tra hoạt động 81 sàn giao dịch bất động sản

Theo Kết hoạch, Sở Xây dựng...

Tin nổi bật

Tin mới nhất