Trang chủVăn hóa - Xã hộiGiáo dụcCâu so sánh trong tiếng Anh

Câu so sánh trong tiếng Anh


Chuyên đề số 8 môn tiếng Anh thuộc chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2023 được phát trên các nền tảng: website thanhnien.vn, fanpage Facebook và kênh YouTube của Báo Thanh Niên.

Trong chuyên đề này, cô Trần Thị Hồng Nhung, giáo viên hệ thống Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM), hướng dẫn kiến thức về “Cấu trúc câu so sánh” trong tiếng Anh.

Giáo viên sẽ chỉ ra cấu trúc so sánh hơn, so sánh nhất, so sánh bằng và so sánh kép của tính từ và trạng từ, một vài trường hợp đặc biệt và các lưu ý khi so sánh cùng một số dạng bài tập điền vào chỗ trống, luyện tập cách xác định dạng so sánh và cấu trúc so sánh phù hợp của tính từ hoặc trạng từ cho sẵn để điền vào chỗ trống…

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: - Ảnh 2.

Nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

Trước đó, trong chuyên đề phát sóng hôm 29.5, giáo viên hướng dẫn ôn tập chức năng và cấu trúc của các động từ khiếm khuyết trong tiếng Anh.

Từ nay đến ngày 11.6, vào các khung giờ cố định (16 giờ 30, 18 giờ 30 và 20 giờ 30) từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, Báo Thanh Niên lần lượt phát sóng 88 chuyên đề ôn thi tốt nghiệp THPT.

Các chuyên đề ôn tập kiến thức được những giáo viên giàu kinh nghiệm của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), THPT Lê Quý Đôn (Q.3), THPT Nguyễn Hiền (Q.11)… thực hiện. Qua mỗi chuyên đề ôn thi trực tuyến, giáo viên sẽ giúp học sinh tiết kiệm thời gian, tận dụng lợi thế của công nghệ để hứng thú với việc học, tích lũy kiến thức cho kỳ thi quan trọng sắp đến.

Học sinh có thể truy cập vào các nền tảng của Báo Thanh Niên để xem trực tiếp chương trình vào đúng khung giờ của lịch phát sóng hoặc xem lại tất cả chuyên đề đã phát.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: - Ảnh 3.

Chương trình có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), hệ thống Trường Quốc tế Á Châu.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: - Ảnh 4.

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2023 sẽ được phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh chóng, chính xác nhất.



Source link

Cùng tác giả

Tin cùng chuyên mục

Vinschool nhận hai giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards. Hệ thống Giáo dục Vinschool được...

Nhiều địa phương siết dạy thêm, cấm ép học sinh học thêm dưới mọi hình thức

Hiện nay, tình trạng dạy thêm đã đến mức vi phạm đạo đức. Nhiều...

Để con chưa đủ tuổi lái xe máy, cả phụ huynh và học sinh đều bị xử phạt?

Xin hỏi để con chưa đủ tuổi lái xe máy, cả phụ huynh và học sinh đều bị xử phạt phải không? - Độc giả Minh Quân

TP HCM sẽ hướng dẫn giáo viên kiểm tra đầu giờ

Sở Giáo dục TP HCM nói phản đối việc giáo viên cầm lô tô, xào qua xào lại để chọn học sinh kiểm tra bài cũ đầu giờ, cho hay sẽ có hướng dẫn cụ thể việc này. Tại...

Sáu mốc thời gian quan trọng của kỳ thi đánh giá tư duy 2024

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong hai năm và có thể sử dụng điểm số này để đăng ký xét tuyển...

Lịch thi đánh giá tư duy năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong hai năm và có thể...

Tin nổi bật

Tin mới nhất