Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếChỉ cần đi bộ chừng này mỗi ngày có...

Chỉ cần đi bộ chừng này mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim


Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, chiếm khoảng 1/4 tổng số ca tử vong, với 17,9 triệu ca tử vong hằng năm, theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Hầu hết các bệnh về tim đều có thể ngăn ngừa được. Một trong những cách đơn giản nhất để giảm thiểu rủi ro là đi bộ.

Các yếu tố chính gây ra bệnh tim bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao và béo phì. Nguyên nhân là do nguồn cung cấp máu cho tim có thể bị chặn hoặc bị gián đoạn do sự tích tụ của các chất béo trong động mạch vành.

Chỉ cần đi bộ chừng này mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim   - Ảnh 1.

Một tuyên bố khoa học mới cho rằng người trưởng thành chỉ cần đi bộ 20 phút mỗi ngày là có thể tăng cường sức khỏe tim mạch

Do đó, để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, các cơ quan y tế khuyên nên ăn uống lành mạnh, giữ cân nặng khỏe mạnh, bỏ hút thuốc và kiểm soát huyết áp. Họ cũng khuyên nên tập thể dục thường xuyên. 

Trong một tuyên bố khoa học mới, được công bố trên tạp chí nghiên cứu về tuần hoàn máu Circulation, Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết tăng cường tập thể dục là chìa khóa để tăng cường sức khỏe tim mạch.

AHA tuyên bố rằng người trưởng thành cần đáp ứng các hướng dẫn về mức độ hoạt động thể chất là 20 phút đi bộ hằng ngày, theo Express

Tất nhiên, bên cạnh đi bộ, cũng cần phải ăn uống lành mạnh, giữ cân nặng khỏe mạnh, bỏ hút thuốc và kiểm soát huyết áp.

Bằng chứng khoa học của tuyên bố

Một nghiên cứu đánh giá năm 2022 của Trường Y Harvard (Mỹ) đã phát hiện chỉ cần 21 phút đi bộ mỗi ngày có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tim.

Đó có thể là chìa khóa để giảm cân, giảm huyết áp và cholesterol, tăng cường trí nhớ cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư… Trường Y Harvard viết trong bài đánh giá của mình, theo tờ Times Of India.

Vai trò của đi bộ trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch

Theo AHA, đi bộ là một trong những bài tập tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. Nó không chỉ giúp tăng cường năng lượng mà còn cải thiện mức cholesterol và huyết áp.

Các chuyên gia tin rằng đi bộ làm giảm căng thẳng, một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu của bệnh tim.

Trong bài đánh giá của mình, Trường Y Harvard cho biết thêm, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đi bộ có hiệu quả như thuốc giảm trầm cảm. Nó cũng có thể giúp giảm bớt căng thẳng hằng ngày, theo Times Of India.Source link

Cùng tác giả

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới nhất