Trang chủEnterpriseFPTChiến dịch giải cứu trên đất Nhật khiến 500 nhân viên công...

Chiến dịch giải cứu trên đất Nhật khiến 500 nhân viên công ty đối tác cảm ơn FPT

Gần 500 nhân viên công ty đối tác dành hẳn 60 phút để tập hợp, vỗ tay và cúi chào thật lâu để “cảm ơn FPT đã cứu chúng tôi”.

Câu chuyện FPT “giải cứu” một công ty tại Nhật Bản và nhận lại sự cảm ơn bất ngờ chưa từng có trong lịch sử kinh doanh của mình vừa được Thành viên HĐQT Đỗ Cao Bảo chia sẻ trên Facebook cá nhân. Chiến dịch đặc biệt này ngay lập tức nhận được sự chú ý từ cộng đồng.

Người xuất sắc bậc nhất FPT năm 2023 Đỗ Văn Khắc là tổng chỉ huy “trận đánh” ấy.

Chiến dịch giải cứu trên đất Nhật khiến 500 nhân viên công ty đối tác cảm ơn FPT
 
Chiến dịch giải cứu trên đất Nhật khiến 500 nhân viên công ty đối tác cảm ơn FPT
 

Ông Đỗ Cao Bảo cho biết sở dĩ có hành động cảm ơn đặc biệt là vì FPT đã thực hiện chiến dịch 90 ngày giải cứu một dự án quan trọng của công ty đối tác. FPT Nhật Bản khi đó được đối tác đề nghị giải cứu khi thời gian phải vận hành dự án chỉ còn 3 tháng với rất nhiều khó khăn, và có lẽ họ không nghĩ chúng tôi có thể hoàn thành xuất sắc, ngoài mong đợi như vậy.

Chia sẻ câu chuyện với VTC News, ông Đỗ Văn Khắc – Phó Tổng Giám đốc FPT Software, Tổng Giám đốc FPT Nhật Bản, cho biết dù chuyện giải cứu hoàn tất đã lâu, nhưng hành động cảm ơn của đối tác ghi dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời kinh doanh của ông.

Đó là hành động rất hiếm với các công ty kinh doanh ở thị trường Nhật Bản.

Theo ông Khắc, thời điểm đó, dự án của đối tác Nhật được một doanh nghiệp quốc tế khác thực hiện, và họ đã làm trong thời gian hơn 2 năm. Tuy nhiên, đến lúc gần nghiệm thu, đưa vào vận hành thì hệ thống không thể hoạt động, dữ liệu sai.

“Đối tác tìm đến FPT Nhật Bản với đề nghị chúng tôi thay thế. Khi đó, chúng tôi nhận nhiệm vụ ‘giải cứu’ này rất vô tư chứ không có gì to tát. Vì tôi nghĩ chúng tôi làm được. Nhưng với đối tác thì ngay khi chúng tôi nhận lời ‘vá lỗi’, họ đã rất cảm kích.

Bởi tại Nhật, không dễ tìm một đơn vị khác thay thế khi thời gian gấp gáp như vậy, vì huy động nhân lực là điều không dễ dàng, phải nói là không ai chịu làm và làm được”, ông Khắc nói.

Để làm nhiệm vụ “giải cứu”, FPT Nhật Bản huy động 120 nhân lực với tất cả đội ngũ, máy móc có thể có và làm việc xuyên đêm, chia 3 ca liên tục trong ngày, “cày” suốt 3 tháng trời.

Chiến dịch giải cứu trên đất Nhật khiến 500 nhân viên công ty đối tác cảm ơn FPT
 

Nhưng theo CEO Đỗ Văn Khắc, quan trọng nhất, 90 ngày quên ăn quên ngủ của FPT Nhật Bản đã cho thấy được sự sáng tạo, nhạy bén và “chất lượng” của từng nhân sự, từ đội ngũ quản lý sản xuất cho đến bộ phận quan hệ, chăm sóc khách hàng đến đội dự án.

FPT đã cập nhật lại dữ liệu, hoàn thiện tất cả các quy trình vận hành, đưa hệ thống vào hoạt động xuất sắc đúng thời gian đối tác cần vận hành. Việc hoàn thành dự án trơn tru, đúng thời gian là yếu tố quan trọng nhất để FPT ghi điểm đặc biệt.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Chi, người trực tiếp làm việc với đối tác này, cho biết bà và CEO Đỗ Văn Khắc đã thật sự bất ngờ, “ngợp” khi đến và chứng kiến hình ảnh gần 500 nhân viên của công ty đối tác đứng hết ra hành lang của cả 3 tầng văn phòng để “cảm ơn FPT đã cứu chúng tôi”.

Theo bà Chi, doanh nghiệp đối tác đã dành hẳn 60 phút tập hợp toàn bộ nhân viên, tập xếp hàng, vỗ tay để thực hiện buổi cảm ơn đặc biệt này vì cảm kích. Có lẽ với họ, việc làm của FPT đã chạm đến trái tim, nên họ dành cho FPT sự bất ngờ, cảm động. Và những người FPT khi ấy chỉ biết “gật đầu với tốc độ 180 lần trên một phút” để đáp lại sự quý trọng của khách hàng.

Sau chiến dịch giải cứu, FPT đã trở thành đối tác số 1. CEO Đỗ Văn Khắc cho biết FPT Nhật Bản đang thực hiện 2 dự án rất lớn của đối tác này với hơn 700 nhân sự làm việc.

Chiến dịch giải cứu trên đất Nhật khiến 500 nhân viên công ty đối tác cảm ơn FPT
 

Sau chiến dịch giải cứu này, uy tín, vị thế của FPT Nhật Bản, của các doanh nghiệp công nghệ Việt cũng tăng cao hơn. Ông Đỗ Văn Khắc chia sẻ người Nhật đánh giá rất cao các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, đặc biệt là phần mềm.

Với họ, “dân công nghệ” Việt không chỉ giỏi mà còn uy tín, chăm chỉ, bởi chúng ta không ngại làm việc hơn 10 tiếng mỗi ngày, làm ngoài giờ, làm tăng ca và các công ty Việt Nam cũng thuận lợi hơn trong việc huy động nhân sự khi cần đẩy nhanh tiến độ công việc.

Chiến dịch giải cứu trên đất Nhật khiến 500 nhân viên công ty đối tác cảm ơn FPT
 

“Với người Nhật, uy tín, ‘thủy chung’ là hàng đầu. Người Nhật khi làm ăn họ rất gắn bó, một lòng tin tưởng. Do vậy khi làm ăn với người Nhật đừng để mất lòng tin, đừng ăn xổi. Khi mình để lại ấn tượng xấu trong lòng khách hàng thì họ sẽ đánh giá chúng ta không làm được việc lớn.

Với FPT, làm ăn ở nước ngoài không chỉ là sự đánh giá chất lượng dịch vụ phần mềm, mà còn quan hệ đẹp giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ”, ông Khắc nói.

Thị trường Nhật Bản là quốc gia đầu tiên FPT thâm nhập thành công. Theo ông Đỗ Cao Bảo, nhờ thành công tại thị trường này mà FPT mới vào được các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu và các quốc gia khác.

Năm 2023, FPT Nhật Bản đạt mức tăng trưởng doanh số hơn 50%, cao nhất trong lịch sử, cán mốc doanh thu hơn 380 triệu USD, ngang hàng với Top 26 công ty IT lớn nhất tại Nhật và đóng góp lớn vào  doanh  thu tỷ USD từ dịch vụ Phần mềm công nghệ thông tin của tập đoàn FPT.

Tập đoàn FPT khẳng định FPT Nhật Bản đang đứng trước những cơ hội lớn chưa từng có để trở thành thị trường tỷ USD của FPT. Năm 2024, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng 39% và về dài hạn, doanh thu tương đương 1  tỷ  USD, lọt top 20 các công  ty  IT tại  thị  trường  Nhật Bản.

Dự kiến đến năm 2026, FPT Nhật Bản sẽ có 3.999 nhân sự.

Chiến lược “săn cá voi” 

Năm 2016, khi đặt mục tiêu doanh số xuất khẩu phần mềm 1 tỷ USD, Chủ tịch Trương Gia Bình cho rằng FPT Software phải thay đổi chiến lược bán hàng, phải có những hợp đồng lớn trên 100 triệu USD từ những tập đoàn tỷ USD.

Chủ tịch FPT gọi những tập đoàn lớn ấy là những con cá voi và ông mở chiến dịch “săn cá voi” với vai trò tư lệnh. Giai đoạn ấy, giao ban tuần nào, ông Trương Gia Bình cũng có một mục về “săn cá voi”. Ông thường kể các câu chuyện, các kết quả sau chuyến đi săn cá voi ở Mỹ, ở Nhật hay ở Châu Âu…

Kết quả của chiến lược, giờ đây FPT có nhiều những hợp đồng giá trị 150 triệu USD ở Mỹ, 100 triệu USD ở Nhật và nhiều hợp đồng vài chục triệu USD khác. Mục tiêu 1 tỷ USD xuất khẩu phần mềm của FPT đã trở thành hiện thực.

 

VTC News

nguồn

Cùng chủ đề

Ứng dụng FPT Play vào top 10 giải thưởng Sao Khuê 2024

Ứng dụng FPT Play góp mặt trong danh sách của Sao Khuê 2024 nhờ liên tục ra mắt tính năng, đổi mới giao diện, nâng cao trải nghiệm người dùng. Ông Lê Thanh Bình, Giám đốc Kinh doanh khu vực Hà Nội - FPT Telecom, đại diện FPT Play nhận giải tại sự kiện. Ảnh: FPT Play Đáp ứng các tiêu chí của giải thưởng và được hội đồng bình chọn chung tuyển đánh giá cao, ứng dụng FPT Play do FPT...

Theo chân blogger Việt ngắm mùa hoa anh đào như tranh vẽ ở Nhật Bản

Vườn hoa anh đào nở bung ở Hanamomo no Sato và tấm thảm hoa cải nhuộm vàng dưới chân để của Ngô Trần Hải An khi du lịch Nhật Bản tháng 4. Laodong.vn Nguồn

6 sản phẩm FPT Telecom nhận danh hiệu Sao Khuê 2024

6 sản phẩm FPT Telecom nhận danh hiệu Sao Khuê 2024 gồm: ứng dụng FPT Play, giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home, giải pháp FPT Camera Cloud AI, giải pháp FPT Camera AI Retail , gói cước Ultra Fast và ứng dụng Hi FPT. Đặc biệt, ứng dụng FPT Play được công nhận là sản phẩm xuất sắc thuộc lĩnh vực “Giải trí số”, lọt Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024 và sản phẩm giải...

Xu hướng người trẻ Nhật ra nước ngoài lao động

5h sáng, Yoshihara bắt đầu ca làm tại một nhà máy chế biến thịt ở Australia, nơi anh kiếm được thu nhập nhiều gấp ba so với thời còn ở Nhật Bản. "Tôi mổ thịt cừu gần 50 tiếng một tuần ở nhà máy vùng nông thôn phía nam Sydney này và kiếm được khoảng 3.300 USD mỗi tháng, gấp ba lần so với thu nhập hồi còn là thành viên quân đội Nhật Bản", Tomoki Yoshihara, 25 tuổi,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lịch thi đấu U23 châu Á 2024

NgàyGiờTrận đấu15/420hU23 Australia vs U23 Jordan 22h30U23 Qatar vs U23 Indonesia16/420hU23 Nhật Bản vs U23 Trung Quốc 22h30U23 Hàn Quốc vs U23 UAE 22h30U23 Iraq vs U23 Thái Lan17/41hU23 Ả Rập Xê Út vs U23 Tajikistan 20hU23 Uzbekistan vs U23 Malaysia 22h30U23 Việt Nam vs U23 Kuwait18/420hU23 Indonesia vs U23 Australia 22h30U23 Jordan vs U23 Qatar19/420hU23 Trung Quốc vs U23 Hàn Quốc 22h30U23 UAE vs U23 Nhật Bản 22h30U23 Thái Lan vs U23 Ả Rập Xê Út20/41hU23 Tajikistan vs U23 Iraq 20hU23 Việt Nam vs U23 Malaysia 22h30U23...

Nhận tiền của người Trung Quốc đi phát tán tin nhắn rác, nhóm thanh niên lĩnh án

TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Đỗ Quốc Chỉnh (SN 1990, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) 6,5 năm tù; Đỗ Quốc Bảo (SN 1995, trú huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) 5,5 năm tù; Phạm Đức An (SN 1992), Phùng Văn Sơn (SN 1998, cùng trú huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) cùng nhận mức án 5 năm tù về tội Xâm nhập trái phép vào mạng viễn thông.Theo nội...

Uống nước dừa có tốt?

Nước dừa là chất lỏng trong suốt, vị thơm ngon được chứa đựng bên trong những quả dừa non, và nước dừa khác với nước cốt dừa. Theo chia sẻ của Lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội trên báo VnExpress, nước dừa tươi là thức uống giải khát tự nhiên, an toàn và phổ biến. Nước dừa ít calo và chất béo nhưng giàu vitamin, khoáng...

Không quá 10 người có thể giải mã được câu hỏi này

Giả sử bạn đi lạc vào mê cung từ hướng mũi tên phía dưới. Trong đó, bạn sẽ phải đi chính xác và thu thập các con số mà mình đi qua để tìm ra mật mã của cánh cửa ở mũi tên phía bên trên. Các chữ số trong mê cùng này gồm: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 9.Để tìm ra con đường chính xác và các con số thay cho mật khẩu mở khóa...

Giá nhà tại trung tâm TP.HCM hiện ra sao?

Trung tâm TP.HCM luôn là khu vực có giá nhà đắt đỏ hàng đầu tại Việt Nam. Ở những vị trí đắc địa, giá bất động sản dao động từ hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng/m2.Trên tuyến đường Đồng Khởi (phường Bến Nghé, Quận 1), một ngôi nhà 4 tầng diện tích 113 m2 đang được rao bán với giá 250 tỷ đồng. Như vậy, mỗi m2 của ngôi nhà này có giá khoảng hơn 2,2...

Bài đọc nhiều

Việt kiều rộng đường sở hữu nhà ở Việt Nam

Luật Đất đai 2024 giúp người VN định cư ở nước ngoài là công dân VN và người gốc VN định cư ở nước ngoài mua nhà trong nước thuận lợi hơn, tránh việc phải nhờ người thân đứng tên hộ. Bình đẳng như người trong nước Theo đó, luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực đầu năm 2025 có những quy định nhằm bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất như...

Giá trị văn hoá trong các làng nghề truyền thống ở Việt Nam

Trên dải đất hình chữ S này, mỗi vùng, miền đều sở hữu những nét văn hóa riêng, đậm đà bản sắc dân tộc. Và một trong những điều hấp dẫn du khách trong và ngoài nước chính là làng nghề truyền thống. Tác giả Đỗ Tuấn Ngọc đã tái hiện lại rất nhiều làng nghề ở Việt Nam qua các tác phẩm gửi về Cuộc thi ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”. Các làng...

Sài Gòn hơn 100 năm trước qua ống kính người nước ngoài

Nhà hát thành phố cổ kính, nhà thờ Đức Bà tấp nập xe ngựa qua lại trong ảnh tư liệu về trung tâm Sài Gòn hơn 100 năm trước. Kiến trúc nhà hát đầu tiên của thành phố vào đầu thế kỷ 20 qua ống kính người Pháp, được giới thiệu trong ấn bản mới của sách "Đô thị Sài Gòn - Chợ Lớn trước năm 1945 qua tài liệu lưu trữ", do NXB tổng hợp TP HCM giới thiệu...

‘Khẩn trương ban hành quy định chi tiết các Luật, pháp lệnh đã có hiệu lực’

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương soạn thảo, trình, ban hành văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật, pháp lệnh đã được Quốc hội thông qua. Sáng 11/4, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 4/2024 để thảo luận về Dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi); Phương án sử dụng...

Quản lý và kiến tạo không gian rộng mở cho hoạt động văn học

(Chinhphu.vn) - Chiều 11/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về đề nghị xây dựng nghị định về hoạt động văn học. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Cần đa dạng hoá các hình thức tôn vinh, quảng bá tác phẩm có giá trị, huy động sự tham gia của các hội văn học để xây dựng thể lệ, tiêu chí bắt nhịp được với thế giới - Ảnh: VGP/Minh Khôi Theo báo cáo...

Cùng chuyên mục

Những ‘bóng hồng’ đặc biệt của lực lượng phòng chống khủng bố

Tập tác chiến tổng hợp trên sông nước, đầm lầy, phục kích truy bắt đối tượng dưới nước là những nội dung huấn luyện khắc nghiệt của lực lượng phòng chống khủng bố chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.   Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng chống khủng bố thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an thành lập từ năm 2022, được đặt tại một vùng rừng núi rộng hơn 500ha, thuộc huyện Quảng...

Anh hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai

Anh hùng Phan Đình Giót sinh năm 1922 ở xóm Tam Quang, thôn Vĩnh Yên, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Sau Cách mạng tháng Tám, Phan Đình Giót tham gia lực lượng tự vệ chiến đấu. Năm 1950, ông xung phong đi bộ đội chủ lực. Ông cũng góp mặt trong một số chiến dịch lớn như: Trung du, Hòa Bình, Tây Bắc và Chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhandan.vn Nguồn

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 4/2024

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 4/2024. Cùng tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ. Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 4/2024. Với tinh thần trách nhiệm cao, thảo luận sôi nổi, Chính phủ đã...

Phát hiện thêm 22 hang động mới ở Quảng Bình

Tháng 3 vừa qua, đoàn thám hiểm hang động Anh - Việt phối hợp với Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã khảo sát và thám hiểm ở khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa. Vnews Nguồn

Mèn mén – văn hoá ẩm thực của đồng bào dân tộc Mông, Hà Giang

Mèn mén - tên gọi nghe có vẻ hơi lạ tai, nhưng có thể hiểu đơn giản mèn mén là món bột ngô hấp của người Mông. Để làm ra món ăn này phải cần nhiều công đoạn từ phơi ngô, nghiền thật mịn, sàng sảy kỹ rồi đem hấp. Vì không được cho thêm gia vị gì nên khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt bùi và dẻo thơm của ngô. Người Mông ăn mèn mén...

Mới nhất

TTC AgriS đồng hành cùng dự án phát triển thế hệ tương lai

Với mục tiêu giúp các em bảo đảm sức khỏe để yên tâm học tập, TTC AgriS (HOSE: SBT) đồng hành với dự án 50 công trình cộng đồng trường học tại TP.HCM, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ngày 11/4/2024, TTC AgriS, ASIF...

Mèn mén – văn hoá ẩm thực của đồng bào dân tộc Mông, Hà Giang

Mèn mén - tên gọi nghe có vẻ hơi lạ tai, nhưng có thể hiểu đơn giản mèn mén là món bột ngô hấp của người Mông. Để làm ra món ăn này phải cần nhiều công đoạn từ phơi ngô, nghiền thật mịn, sàng sảy kỹ rồi đem hấp. Vì không được cho thêm gia vị gì nên...

Việt Nam – Lào: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Quản lý thị trường

Đây là một trong 03 biên bản được ký kết thành công trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn công tác Bộ Công Thương Việt Nam tại Viên Chăn - Lào, do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Trưởng đoàn.03 Biên bản ghi nhớ được ký kết trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn công tác Bộ...

Cụ bà bất ngờ có hai bàng quang ‘thật, giả’

Cụ thể, bệnh nhân là cụ bà (74 tuổi, Hà Nội) đến thăm khám tại Bệnh viện E với biểu hiện của viêm đường hô hấp trên cấp sốt cao, ho đờm, đau họng…Bàng quang "thật" và bàng quang "giả"Các bác sĩ...

TP. Hồ Chí Minh: Điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị du lịch biển Cần...

Theo văn bản của UBND TP. Hồ Chí Minh, thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy tại Kết luận số 916-KL/TU ngày 21.3.22024 và chỉ đạo của...

Mới nhất