Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường tới Uzbekistan để tham dự Vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 vào tối ngày 23/10. Trước ngày lên đường, Huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung đã thông báo danh sách 22 cầu thủ tham dự vòng đấu này.

Theo đó, ba cầu thủ sẽ không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam ở hành trình lần này gồm: tiền đạo Ngọc Minh Chuyên (Thái Nguyên), tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương (Than Khoáng sản Việt Nam), và hậu vệ Phạm Thị Lan Anh (Hà Nội). Đây đều là những cầu thủ sinh sau năm 2000, được ban huấn luyện gọi lên đội tuyển trong thời gian gần đây.

Theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung, ba cầu thủ trên đều đã thi đấu khá tốt khi khoác áo đội tuyển U20 nữ Việt Nam. Trong thời gian tới, Ban huấn luyện (BHL) đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ tiếp tục gọi những gương mặt khác nhằm tạo ra sự đổi mới trong cách đá, đồng thời tạo ra môi trường để đào tạo lứa VĐV trẻ.

Những ngày vừa qua, BHL đội tuyển nữ Việt Nam đã cho các cầu thủ tập luyện và thi đấu nội bộ để kiểm tra và hoàn thiện các ý đồ chiến thuật, sẵn sàng cho 3 trận đấu sắp tới Uzbekistan lần lượt là đội tuyển Uzbekistan vào ngày 26/10, đội tuyển Ấn Độ vào ngày 29/10 và đội tuyển Nhật Bản vào ngày 1/11. Cả 3 trận đấu sẽ diễn ra tại thành phố Tashken, Uzbekistan./,

K.V