Trang chủNewsThời sựChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 20...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ kỷ niệm.(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ kỷ niệm.(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Tối 23/3, tại thành phố Gia Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004-1/1/2024) gắn với kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Gia Nghĩa (23/3/1975-23/3/2024).

Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh, đại diện lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội, các bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố…

Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh đã điểm lại lịch sử hào hùng và truyền thống văn hóa lâu đời của tỉnh.

Sau 20 năm tái lập, Đắk Nông đã thoát khỏi tình trạng của một tỉnh nghèo chưa phát triển, đạt những thành quả mang ý nghĩa quyết định trên hành trình xây dựng và phát triển, với những dấu ấn nổi bật: tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt mức cao, quy mô tổng sản phẩm gấp 12 lần, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội gấp 20 lần; thu nhập bình quân đầu người gấp 13 lần so với năm 2004.

Tiềm lực, vị thế của Đắk Nông được khẳng định, đời sống nhân dân các dân tộc không ngừng được cải thiện…

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông.

Nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đắk Nông là vùng đất cổ, nằm trên cao nguyên M’Nông, cuối dãy Trường Sơn, giữ vị trí rất quan trọng về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh của vùng Tây Nguyên và cả nước.

ttxvn_ctqh dak nong (3).jpg
Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông phát biểu. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Là vùng đất giàu bản sắc văn hóa với 2 di sản được quốc tế công nhận là không gian văn hóa cồng chiêng và công viên địa chất toàn cầu, Đắk Nông còn được thiên nhiên ban tặng khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển nông nghiệp và du lịch; có nhiều tiềm năng, lợi thế, nhất là khoáng sản bauxite, để phát triển thành trung tâm công nghiệp bauxite-alumin-nhôm và sau nhôm của cả nước.

Trong kháng chiến, tỉnh là cái nôi của phong trào chống thực dân Pháp trên Tây Nguyên; có đường hành lang chiến lược Bắc Nam đi qua, tuyến đường chi viện sức người, sức của cho công cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông có truyền thống yêu nước cách mạng, yêu lao động, tràn đầy sức sáng tạo và khát vọng vươn lên, có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và trong công cuộc đổi mới, xây dựng và Tổ quốc Việt Nam ngày nay.

Thực hiện Nghị quyết số 22/2003/QH11, ngày 26/11/2003 của Quốc hội khóa XI về tái lập tỉnh, sau 20 năm xây dựng và phát triển, Đắk Nông đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện, thoát khỏi tình trạng của một tỉnh nghèo, duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; kết cấu hạ tầng có sự phát triển; bước đầu hình thành nền tảng của ngành công nghiệp khai thác bauxite, chế biến Alumin, năng lượng tái tạo, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đắk Nông đã và đang là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bộ mặt đô thị, nông thôn có sự khởi sắc, khang trang, sạch đẹp hơn, tràn ngập sức sống mới, khí thế mới, với khát vọng vươn lên, hứa hẹn trở thành động lực tăng trưởng mới của vùng Tây Nguyên và cả nước.

Thế trận quốc phòng-an ninh trên địa bàn luôn được giữ vững. Chủ quyền biên giới quốc gia được bảo đảm vững chắc. An ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Hoạt động đối ngoại được mở rộng.

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm chỉ đạo; mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và nhân dân được củng cố và tăng cường.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng, biểu dương, những kết quả thành tự to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển, đóng góp tích cực và có hiệu quả vào thành tựu gần 40 năm đổi mới của đất nước.

Bảo đảm sự nhất quán trong phát triển và triển khai công tác quy hoạch

Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ và các chương trình, kế hoạch đã đề ra, Chủ tịch Quốc hội lưu ý thêm và đề nghị Đảng bộ tỉnh Đắk Nông quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn một số nhiệm vụ trọng tâm.

ttxvn_tai lap tinh dak nong (2).jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Cụ thể, tỉnh tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên; luôn thấm nhuần và quán triệt sâu sắc quan điểm “phát triển kinh tế-xã hội là nhiệm vụ trung tâm; xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên” trong hoạch định chiến lược, tầm nhìn phát triển của tỉnh.

Tỉnh huy động tối đa mọi nguồn lực, tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương, khơi dậy ý chí khát vọng vươn lên của nhân dân các dân tộc để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cùng với đó, Đắk Nông khẩn trương triển khai Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bằng các chương trình, kế hoạch, đề án, nhiệm vụ cụ thể, bảo đảm sự nhất quán trong tư duy, tầm nhìn phát triển và triển khai công tác quy hoạch, phù hợp với quy hoạch phát triển vùng Tây Nguyên và cả nước, tạo nền tảng vững chắc để phấn đấu đến năm 2030, Đắk Nông trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Tây Nguyên; trung tâm công nghiệp bauxite-alumin-nhôm của quốc gia, trung tâm năng lượng tái tạo của vùng; phát triển nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, liên kết theo chuỗi giá trị gắn với thị trường; phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, phát huy lợi thế về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa đặc trưng và công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Đắk Nông khai thác và phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh nhằm đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh theo phương châm phát triển: “Một trung tâm – Ba cực động lực tăng trưởng – Bốn hành lang kinh tế – Bốn tiểu vùng phát triển”; phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành Trung ương tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản trên địa bàn; khai thác gắn với quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường, có giải pháp hiệu quả thích ứng với biến đổi khí hậu; chú trọng nâng cao tỷ lệ che phủ rừng để thực hiện mục tiêu phát triển xanh, bền vững.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đến yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa-xã hội, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, lịch sử cách mạng của vùng đất và con người Đắk Nông, tạo sự phát triển hài hòa và bền vững; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo chu đáo các gia đình chính sách, người có công.

Tỉnh nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn với đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Theo Chủ tịch Quốc hội, là địa phương có 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỉnh cần tập trung các nguồn lực chăm lo, phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số; triển khai thực hiện tốt các chính sách về đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Với vị trí trọng yếu về quốc phòng, an ninh, “phên dậu” của Tổ quốc, Đắk Nông cần quán triệt sâu sắc, triển khai hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới gắn với Nghị quyết số 43-NQ/TW về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và Chỉ thị 46-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới; giữ vững quốc phòng, an ninh, chủ quyền biên giới quốc gia; nắm chắc tình hình, bảo đảm ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, nhất là an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, dân tộc; tuyệt đối không để hình thành điểm nóng, tạo môi trường ổn định thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đắk Nông chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; tiếp tục đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025-2030, gắn với tiếp tục thực hiện công tác sắp xếp, điều động, luân chuyển và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tiếp theo.

ttxvn_ctqh dak nong (2).jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Nêu rõ Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ luôn sâu sát, đồng hành và ủng hộ tỉnh, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố trong vùng và cả nước, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tỉnh Đắk Nông hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Tây Nguyên.

“Tiếp nối truyền thống cách mạng vẻ vang, tinh thần ‘đi sau, vượt trước,’ cùng với những thành tựu đã đạt được sau 20 năm tái lập tỉnh, chúng ta tin tưởng và mong muốn, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông với khát vọng và quyết tâm lớn, với bản lĩnh và nghị lực, cùng sự đoàn kết, đồng lòng sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển nhanh và bền vững, đưa Đắk Nông trở thành ‘Tỉnh mạnh – Dân giàu – Thiên nhiên tươi đẹp – Xã hội nghĩa tình,’ góp phần xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng,” Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Nhấn mạnh đây là sự ghi nhận và cổ vũ lớn lao, đồng thời cũng là những định hướng, chỉ dẫn quan trọng để cán bộ, đảng viên và nhân dân Đắk Nông xác định tầm nhìn, vững vàng tiến lên, sớm trở thành tỉnh khá của vùng Tây Nguyên, ông Ngô Thanh Danh cho biết Đắk Nông sẽ khẩn trương cụ thể hóa thành nhiệm vụ, giải pháp trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII./.

(TTXVN/Vietnam+)Nguồn

Cùng chủ đề

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Pháp tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ Việt Nam-Pháp ngày càng được củng cố và phát triển. Theo Chủ tịch Lê Trung Chinh, hiện thành phố Đà Nẵng đang tập trung ưu tiên phát triển các lĩnh vực trọng tâm như: du lịch, bất động sản nghĩ dưỡng, công nghệ cao, phát triển chip bán dẫn, logictic. ...

Báo chí Argentina xướng danh Sapa trong số các thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Ngày 10/3, tờ Infobae của Argentina đưa tin Sa Pa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới cùng với Grindelwald (Thụy Sĩ), Alberobello (Italy) và Esperanza (Australia). Trên chuyên mục Xu hướng Mới, Infobae dẫn kết quả bình chọn của Tạp chí Du lịch Times Out với các điểm đến hấp dẫn năm 2024. Tờ báo miêu tả vẻ đẹp của Sa Pa “mù sương” với “khung cảnh núi non hùng vĩ, thung lũng...

Clip xe buýt vượt ẩu khiến nhiều người hoảng hồn ở trung tâm TPHCM

TPO - Thấy đèn tín hiệu chuẩn bị từ màu đỏ chuyển sang màu xanh, tài xế xe buýt đánh lái sang trái, lấn sang làn đường ngược chiều rồi vượt lên dòng phương tiện đang dừng chờ đúng luật giao thông. Ngày 23/3, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh xe buýt mã số 18 (tuyến Bến Thành - chợ Hiệp Thành) vượt ẩu khiến người đi đường một phen thót tim. Theo...

Diện mạo Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam trị giá 2.500 tỷ đồng

 Dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam trị giá 2.500 tỷ đồng nằm cạnh đại lộ Thăng Long (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang gấp rút hoàn thiện để kịp mở cửa đón khách trong năm 2024. Dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam là dự án cấp đặc biệt, do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân...

Thanh Hoá tăng cường cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư

Thanh Hoá tăng cường cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tưUBND tỉnh Thanh Hoá cho biết vừa có quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh. Theo đó, Trưởng Ban chỉ đạo là Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá;...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Vĩnh Long cần huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển

Sáng 23/3, dự và phát biểu tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Vĩnh Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư nông nghiệp, thương mại, du lịch tỉnh Vĩnh Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, phấn đấu phát triển Vĩnh Long trở thành tỉnh phát triển toàn diện, văn minh, hiện đại, sinh thái, bền vững, có trình độ...

Hoa hậu Ý Nhi, Thanh Thủy gây chú ý trên trang chủ cuộc thi nhan sắc quốc tế

Thông tin Thanh Thủy là Hoa hậu Việt Nam đương nhiệm đầu tiên dự thi Hoa hậu Quốc tế càng làm cho người hâm mộ phấn khích. Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 - Phạm Hồng Thúy Vân cũng đã nhanh chóng gửi lời chúc và chia sẻ kinh nghiệm cho Thanh Thủy trước thềm đặt chân đến với đất nước Mặt Trời mọc. Miss World lần thứ 72 dự...

Lễ hội Bun Vốc Nặm tại Lai Châu thu hút đông đảo nhân dân và du khách

Phần hội diễn ra nhiều hoạt động thu hút người dân và du khách như: Giao lưu văn nghệ, thi bắt cá suối, thi đua bè, thi ẩm thực, thi đan giỏ tre, tổ chức các trò chơi dân gian (tung còn, bắt đầu bắt chân, bịt mắt đập chiêng, đi cầu thăng bằng...) mang đậm bản sắc của dân tộc Lào. Đến từ Vĩnh Phúc, du khách Nguyễn Thị Nguyệt cho biết,...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...

Đài Loan sẽ đào tạo bán dẫn miễn phí sinh viên Việt Nam

Sinh viên Việt Nam còn được trả lương trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc cho các công ty bán dẫn Đài Loan. Lao động trong nhà máy bán dẫn tại Đài Loan - Ảnh: P.D. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hàn Quốc Diệu - chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM - cho biết Bộ Giáo dục Đài Loan vừa công bố "Chương trình đặc biệt giáo dục...

Trưởng ban Đối ngoại TW hội kiến các lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại TW Lê Hoài Trung đã có các cuộc hội kiến các lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc. Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã có các cuộc hội kiến Ủy viên Thường vụ...

Đoàn giám sát Quốc hội làm việc với Chính phủ về nhiều nội dung quan trọng

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Chính phủ sẽ đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đại biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Trọng Quỳnh/VPQH Ngày 22.3, tại Nhà Quốc hội,...

Nhiều công trình, sáng kiến được trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn: Hòa nhịp hơi thở cuộc sống

Hàng chục sân chơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa được hình thành từ vật liệu sau sản xuất; Ứng dụng chuyển đổi số vào việc học tập các bài lý luận chính trị cho đoàn viên và thanh niên; Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh với thanh thiếu nhi được thực hiện từ năm 1999 đến nay; hay chương trình “Chuyến xe mùa xuân” đưa hàng chục ngàn...

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các công trình, dự án tại tỉnh Tiền Giang

* Đê kè biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang có tổng chiều dài 15,8km; có nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và khoảng 600 ngàn hộ dân, bảo vệ gần 54 ngàn ha đất tự nhiên trong đó có khoảng 43 ngàn ha đất canh tác của huyện, thị xã ven biển của tỉnh gồm: Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công và một phần huyện Chợ Gạo....

Việt Nam gửi điện chia buồn về vụ tấn công khủng bố ở Nga

Ngày 23/3, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin sau vụ tấn công khủng bố vào tối 22/3 khiến 143 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Trước đó, một nhóm các tay súng được cho thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xả súng vào dân thường ở sảnh trung tâm thương mại Crocus City Hall thuộc Moscow....

Chặng đường mới cho Đắk Nông sau 20 năm tái lập tỉnh

Đắk Nông kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa - xã hội, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, lịch sử cách mạng của vùng đất và con người Đắk Nông, tạo sự phát triển hài hòa và bền vững.Đặc biệt là địa phương có 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỉnh cần tập trung các nguồn lực...

Nhà sách ở Bình Phước đổ sập sau vụ cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Video: Nhà sách ở Bình Phước đổ sập sau vụ cháyTối 23/3, lực lượng Công an thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) thông tin đang phong toả hiện trường để điều tra vụ cháy xảy ra tại nhà sách Tuấn Minh ở thị xã Phước Long.Thông tin ban đầu, khoảng 19h30, một số người dân thấy khói bốc lên bên trong nhà sách Tuấn Minh (phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước). Sau đó,...

Vụ tấn công tại Moskva: Hiện chưa có thông tin thương vong liên quan đến người Việt

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cho biết hiện chưa có thông tin thương vong liên quan đến người Việt trong vụ tấn công tại Moskva. Lực lượng chức năng được triển khai tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào trung tâm thương mại “Crocus City Hall” ở Moskva, Nga tối 22/3/2024. Ảnh: THX/TTXVN Sau khi xảy ra vụ tấn công tại tòa nhà Crocus City Hall trong trung tâm mua sắm và biểu diễn nghệ...

Mới nhất

“Kết sức mạnh – Nối yêu thương”

Ngày 23/3, tại Trường THCS Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Chương trình truyền thông với chủ đề “Kết sức mạnh – Nối yêu thương”.  Sự kiện được chính các thành...

Uống một ly rượu có thực sự làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Theo nghiên cứu, tất cả các loại ...

Phượng tím Đà Lạt – vẻ đẹp của sự hoài niệm

Đến với Đà Lạt vào dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màu tím của hoa phượng nhuộm khắp các con đường, góc phố. Đây là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mang vẻ đẹp gợi nhớ những hoài niệm, mộng mơ làm ngất ngây người dân và du khách thập phương. Nguồn gốc xuất xứ của...

Mới nhất