Trang chủKinh tếĐầu tư - Tài chínhCó nên trở lại thị trường chứng khoán lúc...

Có nên trở lại thị trường chứng khoán lúc này?


Chuyên gia phân tích, thị trường chứng khoán hiện tại không còn quá rẻ nhưng vẫn hấp dẫn nếu đầu tư dài hạn và đều đặn.

Năm 2022, tôi tham gia chứng khoán với số vốn 165 triệu đồng rút từ gửi tiết kiệm. Trong giai đoạn thị trường đi xuống, tôi không biết nên phản ứng thế nào nên có lúc lỗ gần 70%. Sau đó, tôi cũng không tha thiết nên xóa ứng dụng giao dịch.

Đến nay, tôi thấy thị trường có vẻ phục hồi tốt, tài khoản chỉ còn âm hơn 30%. Theo chuyên gia, tôi có nên gia nhập lại thị trường lúc này không? Ở lần trở lại này, tôi cần lưu ý thêm điều gì?

Thanh Tân

Nhà đầu tư đang theo dõi bảng điện tại một công ty chứng khoán ở quận 1 (TP HCM), tháng 2/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

Nhà đầu tư đang theo dõi bảng điện tại một công ty chứng khoán ở quận 1 (TP HCM), tháng 2/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

Chuyên gia tư vấn:

Thị trường chứng khoán sau khi tạo đáy vào tháng 11 năm ngoái, đã phục hồi được một giai đoạn khá dài. Lãi suất hạ nhiệt nhanh, chính sách nới lỏng tiền tệ và các chính sách hỗ trợ kinh tế của Chính phủ đã thu hút một lượng tiền lớn đổ vào chứng khoán. Cùng với đó, thị trường cũng kỳ vọng lớn về khả năng phục hồi của nền kinh tế nói chung và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết nói riêng.

Những yếu tố trên khiến mặt bằng định giá của thị trường chung hiện tại cũng không còn quá rẻ. Tuy nhiên, nếu tiếp cận với tầm nhìn đầu tư dài hạn hơn, kênh chứng khoán vẫn còn rất nhiều cơ hội hấp dẫn để rót tiền.

Ở lần trở lại này, bạn nên duy trì thói quen đầu tư một cách dài hạn và đều đặn. Hãy xem kênh đầu tư chứng khoán như một cách để bạn tích lũy tài sản trong dài hạn bằng cách trích từ thu nhập cá nhân hằng tháng để đầu tư vào đấy. Điều này giúp bạn tận dụng được các cơ hội từ tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trong dài hạn và cũng giúp bạn vượt qua được những biến động trong ngắn hạn của thị trường. Tất nhiên, điều này cũng đòi hỏi bạn phải chọn được những công ty tốt để đầu tư nắm giữ.

Đầu tư chứng khoán là một công việc đòi hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm, thông tin và thời gian để có thể đầu tư hiệu quả và mang lại lợi nhuận bền vững trong thời gian dài. Nếu bạn không thể đáp ứng được tất cả tiêu chí trên, hãy tìm cho mình một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp để họ có thể làm điều đó giúp bạn.

Phạm Lê Duy Nhân
Trưởng phòng Quản lý danh mục đầu tư
Công ty Quản lý quỹ Vietcombank (VCBF)
Source link

Cùng tác giả

Tin cùng chuyên mục

WinCommerce đồng hành với tỉnh Sơn La phát triển nguồn cung cà phê bền vững

Công ty Cổ phần Chế biến Cà phê Sơn La được thành lập tháng 05/2023 với mục tiêu đưa thương hiệu “Cà phê Sơn La ra thị trường thế giới”, và được tỉnh Sơn La duyệt chủ trương...

Giá vàng nhẫn lập kỷ lục mới, thế giới trên đường đến mốc cao nhất mọi thời đại?

Giá vàng hôm nay 22/10/2023 giao dịch ở mức gần 2.000 USD/ounce trên thị trường thế giới. Trong nước, vàng 9999 lập kỷ lục mới, tiến sát mốc 60 triệu đồng/lượng.

Giá tiêu hôm nay 22/10/2023, triển vọng tiêu cực, Việt Nam giảm mạnh nhập khẩu, top 3 doanh nghiệp mua nhiều nhất

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 67.500 – 70.500 đồng/kg.

Vẫn còn nhiều rào cản khiến doanh nghiệp ở Đắk Lắk khó phát triển

Ngày 21.10, UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã tổ chức thành công Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm 2023. Sự kiện có sự tham gia của 250 doanh nghiệp, hợp tác xã đại diện cho hơn...

Trọn bộ lãi suất cao nhất tháng 10

Thông tin về lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi trong từng thời kỳ.
 Vui lòng liên hệ điểm giao dịch ngân hàng gần nhất hoặc hotline ‎để được tư vấn cụ...

Chính sách quay lưng với khí đốt Nga gây tốn kém “ba đến bốn lần”

Đức hiện đang phải trả nhiều hơn "ba đến bốn lần' cho nguồn cung khí đốt, dù khí đốt được khai thác bằng phương pháp fracking của Mỹ không đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường của Đức.

Lào Cai có thêm cửa khẩu quốc tế; Hà Nội bảo đảm hàng Tết

- Lào Cai sẽ có thêm cửa khẩu quốc tế Tỉnh Lào Cai sẽ có thêm 2 cặp cửa khẩu quốc tế được mở và nâng cấp. 2 cặp cửa khẩu này đều trên tuyến biên giới Việt Trung,...

Đưa vào sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử

Mới đây, Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) đã có đợt thanh tra thực tế lần thứ 4 (từ ngày 10-18/10) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không...

Tin nổi bật

Tin mới nhất