Trang chủVăn hóa - Xã hộiGiáo dụcDòng họ Lê Việt Nam quan tâm sự nghiệp...

Dòng họ Lê Việt Nam quan tâm sự nghiệp giáo dục


Mới đây, dòng họ Lê Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 tại biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa với gần 300 đại biểu của 34 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự.

dong ho le viet nam quan tam su nghiep giao duc hinh 1

Dòng họ Lê Việt Nam đã gây quỹ hàng chục tỷ đồng cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập

Theo đó, Trung tướng Lê Phúc Nguyên, nguyên Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân được bầu làm Chủ tịch dòng họ Lê Việt Nam khóa IV.

Họ Lê khá phổ biến ở Việt Nam, chiếm khoảng 10% dân số của cả nước. Những năm qua, dòng họ Lê Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trên cả nước.

Trong đó, dòng họ Lê Việt Nam đã gây quỹ với số tiền hàng chục tỷ đồng, đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, giúp hàng trăm học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hoạt nạn do dịch COVID-19… vươn lên trở thành người có ích cho xã hội Hội đồng họ Lê Việt Nam.

Trải qua 15 năm với 3 khóa Đại hội, dòng họ Lê đã coi khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, khuyến khích Hội đồng họ Lê các cấp trên cả nước triển khai sâu rộng các nội dung việc trong hoạt động ý nghĩa này.

Theo đó, Hội đồng khuyến học họ Lê Việt Nam trao giải thưởng Lê Quý Đôn cho các cháu đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế; đồng thời trao học bổng vượt khó cho các cháu họ Lê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, bị mất cha mẹ trong đại dịch COVID-19.

Cụ thể, năm 2020 tại Hà Nội, Hội đồng khuyến học họ Lê Việt Nam đã vinh danh 162 cháu đạt Giải thưởng quốc tế và quốc gia, 24 cháu được nhận học bổng vượt khó. Năm học 2020-2021, Hội đồng họ Lê Việt Nam đã trao tổng số 50 Giải thưởng Lê Quý Đôn cho 2 cháu đạt giải quốc tế, 3 cháu đạt giải Nhất, 19 cháu đạt giải Nhì, 18 cháu đạt giải Ba và 8 cháu đạt giải Khuyến khích trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Năm học 2021-2022 Hội đồng họ Lê đã xét và trao 56 Giải thưởng Lê Quý Đôn cho các cháu họ Lê, trong đó có 1 giải Quốc tế, 4 Huy chương và giải Nhất, 21 giải Nhì, 21 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Trong 2 năm 2021, 2022, trao 52 học bổng bằng 284 triệu đồng. Học bổng vượt khó thực sự là sự động viên rất lớn đối với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hàng năm, Hội đồng họ Lê các tỉnh, thành phố đều kịp thời vinh danh và tặng thưởng cho các cháu đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, thi Olimpic quốc tế, các cháu đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh vào đại học.

Hội đồng họ Lê các huyện trong tỉnh Thanh Hóa cũng tổ chức Hội khuyến học để động viên các cháu học giỏi, tìm kiếm nhân tài, phát triển tài năng đất nước.

Trần Đại

Nguồn

Cùng tác giả

Tỷ giá USD/VND có thể đạt 26.000 đồng, lãi suất nguy cơ tăng trở lại

Tỷ giá USD/VND vượt 24.600 đồng/USD Trong những ngày gần đây, thị trường...

Liên hợp quốc bàn về Khí hậu, xóa nghèo đói và cuộc chiến ở Ukraine

Thúc đẩy Các Mục tiêu Phát triển Bền vững Trước cuộc họp Đại...

Hải Phòng là ‘điểm sáng’ của thị trường bất động sản?

Nhiều phân khúc cạnh tranh, hấp dẫn nhà đầu tư Theo báo cáo...

Khuyến khích bang Oregon và Việt Nam thúc đẩy quan hệ kinh tế – thương mại

Sẽ sớm thành lập trung tâm văn hóa của người Việt ở Oregon ...

Ba bệnh nhân tử vong do mắc bệnh bạch hầu

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi...

Tin cùng chuyên mục

Sinh viên Nhật sang Việt Nam học nghề

11 sinh viên Nhật Bản lần đầu tiên qua Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) học nghề trong vòng một tháng. ThS Nguyễn Văn Thông hướng dẫn cho các sinh viên Nhật trong giờ học về máy phay, tiện...

Cha giấu giấy báo nhập học, con gái phải đi làm công nhân

Trung QuốcWang Yanxia, 32 tuổi, bất ngờ phát hiện thư mời nhập học cấp ba từ 17 năm trước đã bị cha giấu đi, khiến cô phải nghỉ học. Wang tìm thấy lá thư ở nhà bố mẹ khi...

Thích ngành Kỹ thuật Hóa học nhưng lo độc hại

Em nghe một số người khuyên không nên theo đuổi ngành này vì độc hại, mong nhận được tư vấn của các anh, chị đi trước. Em hiện là sinh viên năm thứ nhất ngành Kỹ thuật Hóa học...

Lan tỏa việc học và làm theo Bác trong ngành giáo dục tỉnh Nghệ An

  Luôn ghi nhớ lời dạy của Bác đối với giáo viên mầm non, những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Lê Lợi (Thành phố Vinh - Nghệ An) đã nêu cao tinh thần...

Tin nổi bật

Tin mới nhất