Trang chủNewsThế giớiGiám đốc kỹ thuật Twitter từ chức sau sự...

Giám đốc kỹ thuật Twitter từ chức sau sự cố tranh cử của ông DeSantis


Giám đốc kỹ thuật Twitter từ chức sau sự cố tranh cử của ông DeSantis  - Ảnh 1.

Ông Foad Dabiri, một giám đốc kỹ thuật tại Twitter

Theo BBC, ông Foad Dabiri, một giám đốc kỹ thuật tại Twitter, ngày 26.5 cho biết ông sẽ từ chức.

“Sau gần 4 năm đáng kinh ngạc tại Twitter, tôi đã quyết định rời công ty vào ngày hôm qua”, ông Dabiri viết trên Twitter.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi màn khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ bằng một buổi phát trực tiếp của Thống đốc Florida Ron DeSantis trên Twitter hôm 25.5 gặp sự cố kỹ thuật.

Chiến dịch tranh cử của ông DeSantis đã nhanh chóng khắc phục những sự cố này. Họ viết trên Twitter rằng thông báo tranh cử đã làm gián đoạn internet.

Thư ký báo chí Bryan Griffin của ông DeSantis tuyên bố sự kiện khởi động chiến dịch tranh cử đã huy động được 1 triệu USD trong một giờ.

Theo Reuters, có thời điểm sự kiện trên đã thu hút hơn 600.000 người xem. Tuy nhiên, khi buổi phát trực tiếp kết thúc, con số này chỉ còn dưới 300.000 người.

Ông Dabiri không nói rõ lý do quyết định rời Twitter hay liệu điều này có liên quan đến sự cố mà ông DeSantis gặp phải trên nền tảng này hay không. Tuy nhiên, hơn 80% lực lượng lao động của Twitter đã bị cắt giảm kể từ khi tỉ phú Elon Musk mua lại công ty.

Ông Dabiri cũng không trả lời bình luận về quyết định của mình và Twitter cũng chưa đưa ra tuyên bố nào về việc ông Dabiri từ chức.

Trong bài đăng trên Twitter, ông Dabiri cho biết ông đã “trải qua hai thời kỳ khác biệt” tại công ty, trước và sau khi tỉ phú Musk tiếp quản.

Ông Dabiri cũng cho biết quá trình chuyển đổi sang “2.0” của Twitter là “rất lớn và nhanh chóng”.

Tuy nhiên, ông Dabiri cũng nhấn mạnh: “Làm việc với Elon Musk đã mang lại nhiều kiến thức và thật thú vị khi thấy các nguyên tắc và tầm nhìn của ông ấy đang định hình tương lai của công ty này như thế nào”.

Tỉ phú Musk, người cũng đang là giám đốc điều hành nhà sản xuất ô tô Tesla và công ty tên lửa SpaceX, đã mua Twitter với giá 44 tỉ USD vào tháng 10.2022.

Tháng trước, BBC dẫn lời ông Musk cho biết việc cắt giảm lực lượng lao động từ khoảng 8.000 người vào thời điểm mua công ty xuống còn khoảng 1.500 người là không hề dễ dàng.

Kể từ khi nắm quyền điều hành Twitter, ông Musk đã sa thải hàng ngàn nhân viên, bao gồm cả các kỹ sư chịu trách nhiệm về hoạt động của trang web và xử lý sự cố kỹ thuật.Source link

Tin cùng chuyên mục

Thôn bát quái của hậu duệ Gia Cát Lượng

Thứ năm, 8/6/2023, 00:00 (GMT+7) Trung QuốcThôn Gia Cát, nơi nhiều hậu duệ của Gia Cát Lượng sinh sống, xây theo trận Bát Quái và Thái Cực, để phòng ngừa trộm cắp ở bên ngoài. Thôn xây theo quẻ Bát...

Giáo hoàng sắp phẫu thuật

Giáo hoàng Francis sắp phẫu thuật vì bị thoát vị thành bụng và ông dự kiến ở lại bệnh viện nghỉ ngơi thêm vài ngày sau ca mổ. Phát ngôn viên Vatican Matteo Bruni cho biết Giáo hoàng Francis,...

Chủ tịch Quốc hội Israel thực hiện chuyến thăm lịch sử tới quốc gia Bắc Phi này

Chủ tịch Quốc hội Israel (Knesset) Amir Ohana bắt đầu chuyến thăm mang tính đột phá tới Morocco vào hôm nay, 7/6.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương gặp trưởng đoàn các nước bên lề ACDFM-20

Nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham dự Hội nghị...

Ngày chạy lũ của người dân Kherson

Hàng nghìn người Kherson thực sự phải chạy đua với thời gian khi đập Kakhovka vỡ, khiến nước lũ nhanh chóng dâng lên và dần nhấn chìm mọi thứ. Khi tiếng pháo kích từ các cuộc giao tranh giữa...

Nga cũng tính phản công Ukraine? Kiev đòi kiện Moscow vụ vỡ đập Kakhovka; Mỹ khiến Israel không vui

Diễn biến xung đột Nga-Ukraine và tình hình xung quanh vụ vỡ đập Kakhovka, phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ liên quan ngành tư pháp Israel, phản ứng của Trung Quốc về tin Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Bắc Kinh... là một số sự kiện quốc tế nổi bật.

Mike Pence: Thời đại mới cần lãnh đạo mới

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence công bố video tranh cử năm 2024, nhấn mạnh cần thay đổi lãnh đạo để giải quyết các vấn đề của đất nước. "Ngày nay, đảng Cộng hòa và đất nước của...

Tin mới nhất