Trang chủAbout UsNền tảng Vietnam.vnGIỚI THIỆU NỀN TẢNG QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH VIỆT...

GIỚI THIỆU NỀN TẢNG QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH VIỆT NAM

Nhằm đáp ứng mong mỏi của những người yêu mến Việt Nam trên khắp thế giới, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam giới thiệu đến khán giả toàn cầu Nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam đa ngôn ngữ được dịch sang 6 thứ tiếng gồm tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nền tảng mới cung cấp góc nhìn đa chiều về Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Trong thế giới toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay, danh tiếng và hình ảnh tích cực của một quốc gia ngày càng được coi trọng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế bởi hình ảnh quốc gia không chỉ ảnh hưởng đến các mối quan hệ quốc tế mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như năng lực cạnh tranh của đất nước. Do vậy, việc tạo dựng, quảng bá, nâng cao hình ảnh quốc gia ngày càng được các nước chú trọng như một chiến lược sức mạnh mềm trong môi trường quốc tế nhiều biến đổi. Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam với tên miền https://vietnam.vn được ứng dụng công nghệ mới, thông minh, có nhiều tính năng vượt trội trong xử lý, cung cấp thông tin, khả năng tiếp cận nhanh chóng, đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của độc giả.

Với khối lượng thông tin khổng lồ được tổng hợp từ hơn 100 cơ quan báo chí lớn, 63 cổng thông tin điện tử của các tỉnh/thành phố và các nguồn dữ liệu khác để cập nhật, cung cấp thông tin nhanh chóng, đa chiều về Việt Nam bằng nhiều ngôn ngữ. Nhờ đó, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với những giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc trở nên gần gũi hơn đối với độc giả.

Bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ dịch tự động của Google, công cụ này sẽ tự động dịch tất cả nội dung sang sáu ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Nga, Hàn Quốc và Nhật. Các ngôn ngữ này sẽ mặc định khi độc giả truy cập lần tiếp theo. Nội dung dịch cũng được biên tập để đảm bảo tính chính xác. Qua đó, bạn bè quốc tế, có thể hiểu rõ, hiểu đúng về Việt Nam, tin tưởng vào đường lối đổi mới, hội nhập quốc tế của Việt Nam, đánh giá đúng những tiềm năng, lợi thế và sự đóng góp của Việt Nam vào tiến trình phát triển chung của khu vực, thế giới.

Một đất nước Việt Nam xinh đẹp và rực rỡ sẽ được thể hiện thông qua 6 chuyên mục: Tin tức (News); Điểm đến (Destinations); Đa phương tiện (Multimedia); Triển lãm số (Vietnam 3D); Nhân vật (Figure); Góc nhìn (Views).

Chuyên mục News: Không chỉ là tin tức, News thu thập thông tin từ hơn 100 tờ báo với hàng nghìn tin bài mỗi ngày. Tổng hợp góc nhìn đa chiều, khách quan về Việt Nam.

Chuyên mục Điểm đến (Destinations): Nơi giới thiệu 63 tỉnh thành trong cả nước. Mỗi tỉnh thành có một  cổng thông tin hoàn chỉnh để truyền thông thành tựu phát triển, tiềm năng du lịch, kinh tế, văn hóa, xã hội, cơ hội đầu tư của tỉnh.

Chuyên mục Multimedia: Một Việt Nam thật được số hoá trên không gian mạng, thể hiện những hình ảnh và video đẹp nhất về Việt Nam.

Chuyên mục Vietnam 3D: Việt Nam được số hoá dưới định dạng 360, 3D để người xem trải nghiệm một Việt Nam thật trên thế giới số.

Chuyên mục Gương mặt (Figure): Những gương mặt của công chúng được khắc hoạ bằng góc nhìn của báo chí, giới thiệu những đóng góp cho cộng đồng vì một Việt Nam hùng cường.

Chuyên mục Góc nhìn (Views): Là góc nhìn khác nhau của người dân, doanh nghiệp, học giả, chuyên gia về Việt Nam trong hội nhập và phát triển. Và đồng thời là một diễn đàn rộng mở để công chúng trong nước và quốc tế có thể bày tỏ những quan điểm, góc nhìn của mình về đất nước, con người Việt Nam.

Một Việt Nam thu nhỏ toàn diện được hiện hữu qua https://vietnam.vn như một kho tàng phong phú về đất nước con người Việt Nam hi vọng sẽ làm hài lòng độc giả những người yêu mến Việt Nam, muốn tìm hiểu về Việt Nam trong và ngoài nước.

Ngày 13/4/2023, chính thức ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Ngày 03/10/2023, nhóm tác giả xây dựng nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam được Hội đồng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại tặng Giải Nhì Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX hạng mục sáng kiến, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại.

CPI

Tin cùng chuyên mục

Cùng tác giả

Quảng Bình: Hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo sôi động trở lại

Thông tin từ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình cho biết, sau thời gian dài trầm lắng do ảnh hưởng của đại dịch và suy thoái kinh tế, hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu...

Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội giám sát tình hình thực hiện các điều ước quốc tế về biên giới lãnh thổ

Đoàn công tác Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội do đồng chí Đôn Tuấn Phong- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội làm Trưởng đoàn, vừa tổ chức giám sát tình hình thực hiện các...

Nhịp cầu thúc đẩy giao lưu nhân dân trên địa bàn biên giới Tây Nguyên

Với tổng chiều dài gần 600km đường biên giới, thuộc địa phận 243 thôn, làng, buôn, bon của 31 xã, 13 huyện, có thể nói, khu vực biên giới Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk...

Đảm bảo biên giới 2 nước Việt – Lào luôn ổn định

Trong năm 2022, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An và Bộ Chỉ huy Quân sự 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay (Lào) đã tổ chức tuần tra song phương được 44 lượt/528 người tham gia;...

Tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho các Trưởng bản tiêu biểu hai bên biên giới Việt Nam – Lào

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về biên giới cho Trưởng bản tiêu biểu hai bên biên giới Việt Nam - Lào là một trong những sự kiện của “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt...

Tin nổi bật

Tin mới nhất