Trang chủKhoa học - Công nghệCông nghệ sốGoogle Chrome vẫn theo dõi người dùng ngay cả trong chế độ...

Google Chrome vẫn theo dõi người dùng ngay cả trong chế độ ẩn danh


Theo GizChina, mặc dù đã cập nhật lại trang chế độ ẩn danh (Incognito Mode), nhưng Google Chrome vẫn theo dõi và thu thập dữ liệu hoạt động của bạn ngay cả khi đang ở chế độ này. Điều này có thể gây lo ngại về quyền riêng tư cho hàng triệu người dùng Chrome trên toàn thế giới.

Trước đây, nhiều người lầm tưởng chế độ ẩn danh trên Chrome hoàn toàn có thể ẩn giấu danh tính khi lướt web. Nhưng một vụ kiện tập thể gần đây tiết lộ sự thật rằng Google vẫn thu thập dữ liệu hành vi của người dùng ngay cả khi họ đang ẩn danh.

Google Chrome vẫn theo dõi người dùng ngay cả trong chế độ ẩn danh- Ảnh 1.

Google bị tố vẫn âm thầm theo dõi người dùng dù họ đang bật chế độ ẩn danh

Để giải quyết vụ kiện trị giá 5 tỉ USD này, Google và các nguyên đơn đã đồng ý với các điều khoản để kết thúc vụ kiện, thỏa thuận này sẽ được đệ trình vào cuối tháng 1 này và nhận được phán quyết chính thức vào cuối tháng 2.

Theo đó, Google đã chấp thuận thay đổi thông báo hiển thị trên trình duyệt khi người dùng bật chế độ ẩn danh để tránh gây hiểu lầm. Thông báo mới có nội dung: “Những người khác sử dụng thiết bị này sẽ không thấy hoạt động của bạn, do đó bạn có thể duyệt web riêng tư hơn. Tuy nhiên, việc này không thay đổi cách các trang web và dịch vụ mà họ sử dụng (bao gồm Google) để thu thập dữ liệu. Danh sách tải xuống, dấu trang và các mục trong danh sách đọc sẽ được lưu lại”.

Google Chrome vẫn theo dõi người dùng ngay cả trong chế độ ẩn danh- Ảnh 2.

Thông báo trước và sau khi sửa đổi của chế độ ẩn danh trên Chrome

Thông báo này cho thấy Google đã bổ sung thông tin về việc họ và các trang web vẫn theo dõi người dùng trong chế độ ẩn danh. Hiện tại, giao diện Incognito mới chỉ có sẵn trên phiên bản Canary của Chrome trên Windows và Android.

Nhìn chung, chế độ ẩn danh không hoàn toàn đảm bảo về quyền riêng tư. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bảo vệ một phần hoạt động duyệt web của mình bằng cách:

  • Kích hoạt tính năng ngăn chặn theo dõi cookie của bên thứ ba trên Incognito.
  • Sử dụng các trình duyệt khác có chính sách bảo mật nghiêm ngặt hơn, chẳng hạn như DuckDuckGo.Source link

Cùng chủ đề

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ bị tịch thu tài sản

Theo hãng tin CNN, các luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận ông không có đủ tiền mặt để kháng cáo liên quan vụ kiện gian lận tài chính ở New York. Tháng trước, thẩm phán liên bang Arthur Engoron ở bang New York đã ra phán quyết yêu cầu ông Trump phải nộp khoản tiền phạt trị giá 354,9 triệu USD với cáo buộc ông đã...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Váy dạ hội lộ nội y tràn ngập Hoa hậu Hòa bình Thái Lan

21/03/2024 | 14:19 TPO - Loạt váy dạ hội lộ nội y táo bạo của thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2024 gây chú ý...

Nhiều yếu tố thúc đẩy xuất khẩu cà phê tăng cao trong năm 2024

Các thông tin cũng cho thấy, tiêu thụ hạt cà phê toàn cầu trong giai đoạn 2023-2024 sẽ tăng 20% tính từ năm 2013-2014, trong đó châu Á tăng nhiều nhất."Giá cà phê sẽ tiếp tục neo ở mức cao, đặc biệt, nếu các nền kinh tế lớn trên thế giới tiếp tục giảm lãi suất, xuất khẩu...

Chấp thuận chủ trương đầu tư kho xăng dầu và hóa dầu, vốn 576 tỷ đồng

Trà Vinh: Chấp thuận chủ trương đầu tư kho xăng dầu và hóa dầu, vốn 576 tỷ đồngMục tiêu Dự án là đầu tư xây dựng kho chứa xăng dầu, hóa dầu và cầu cảng xuất nhập xăng dầu tại ấp Xoài Rùm, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. ...

Mới nhất