W-img-3317-1.jpeg
Lãnh đạo các sở, ban ngành chụp ảnh cùng với linh vật rồng ở đường hoa Nguyễn Văn Trị.

Tối 4/2 (25 tháng Chạp), đường hoa Nguyễn Văn Trị (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã chính thức khai mạc phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đường hoa Nguyễn Văn Trị nằm có chủ đề “Biên Hòa – Đồng Nai 325 năm Khát Vọng Xanh”, trải dài khoảng 600m gồm 1 cổng chào, 5 mô hình trung tâm và 14 tiểu cảnh được trang trí dọc theo công viên bờ sông Đồng Nai.

W-img-3319-1.jpeg
Chụp ảnh lưu niệm cùng khu vực Tết cổ truyền ở đường hoa.

Đường hoa ven sông Đồng Nai được chia thành 3 phân đoạn gồm: “Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024”, “Vườn cổ tích”, “325 năm Biên Hòa – Đồng Nai”.

Theo ban tổ chức, xuyên suốt đường hoa sẽ bố trí đại cảnh trung tâm đan xen với các tiểu cảnh đa dạng, hứa hẹn đem đến cho đường hoa một không gian tham quan, chụp ảnh đáng nhớ cho người dân và du khách những ngày xuân.

W-img-3320-1.jpeg
Nhóm chị em tạo dáng chụp ảnh tại đường hoa ven sông Đồng Nai.

Chị Nguyễn Thị Như Quỳnh (ngụ phường Bình Đa, TP Biên Hòa) cho biết, năm nay đường hoa trang trí đặc sắc hơn mọi năm. Đặc biệt, ngoài các linh vật cho năm Giáp Thìn còn có các tiểu cảnh nói về tuổi thơ và sự hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai. 

Đường hoa ven sông Đồng Nai ngoài phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân TP Biên Hòa, ở đây còn thu hút cả khách nước ngoài đến tham quan chụp ảnh.

W-img-3321-1.jpeg
Du khách nước ngoài chụp ảnh cùng con tại đường hoa Nguyễn Văn Trị.

Đang chụp ảnh cùng con, một du khách nước ngoài chia sẻ: “Lần đầu tiên đến đường hoa này, tôi có cảm giác mọi người rất háo hức đón Tết. Tôi sống ở đây, có trải nghiệm mới lạ hơn về một cái Tết ở Việt Nam”.

W-ca69c034-322b-4a80-88de-dd873d9fba6f-1.jpeg

Đường hoa Nguyễn Văn Trị Tết Giáp Thìn 2024 sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ tối nay (4/2) đến hết ngày 15/2 (25 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Giáp Thìn).

W-img-3322-1.jpeg
Các lãnh đạo cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Văn Trị (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) Nguyễn Xuân Thanh cho biết, công trình đường hoa năm nay được thiết kế và bố trí nằm dọc theo bờ sông Đồng Nai thơ mộng, là hình ảnh tiêu biểu mang tính đặc trưng của thành phố về cảnh quan, kiến trúc, sẽ góp phần phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí với niềm lạc quan, phấn khởi về thành tựu phát triển thời gian qua của tỉnh Đồng Nai nói chung và TP Biên Hòa nói riêng.

“Cũng chính tại đường hoa Nguyễn Văn Trị, người dân được xem bắn pháo hoa trên cầu Hóa An vào đúng thời khắc giao thừa đón chào năm mới 2024”, ông Thanh chia sẻ.