Trang chủNewsThời sựHội nghị Tổng kết 2 năm triển khai Đề án 06 của...

Hội nghị Tổng kết 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ


Ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Đề án 06 tỉnh chủ trì Hội nghịHội nghị được tổ chức trực tuyến từ Hội trường UBND tỉnh đến Hội trường UBND các huyện, thành phố.

Sự kiện - Đồng Nai: Hội nghị Tổng kết 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ

Ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đề án 06 tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Trong 2 năm qua, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự kiên trì, bền bỉ của đội ngũ cán bộ công chức toàn tỉnh, đặc biệt là lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo), việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong đó, nổi bật là: Nhận thức, hành động của các cấp, các ngành và Nhân dân về chuyển đổi số nói chung, thực hiện Đề án 06 nói riêng có sự chuyển biến tích cực; các cấp, các ngành đã nhìn nhận rõ hơn về thực trạng hạ tầng, nhân lực, dữ liệu, an ninh an toàn và yêu cầu hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu thực hiện Đề án 06. Niềm tin vào thành công của chuyển đổi số được nâng lên.

Nhiều tiện ích từ dữ liệu dân cư, căn cước công dân, định danh điện tử đã được cung cấp, người dân và xã hội được thụ hưởng ngày càng tốt hơn, như: 38/53 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân đã được cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Sự kiện - Đồng Nai: Hội nghị Tổng kết 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ (Hình 2).

Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai báo cáo tóm tắt kết quả 2 năm triển khai Đề án 06.

Việc ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh này về miễn, giảm phí, lệ phí khi thực hiện nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua Dịch vụ công trực tuyến đã khuyến kích người dân thay đổi thói quen trong thực hiện giải quyết thủ tục hành chính từ thủ công sang ứng dụng công nghệ.

Cùng với đó, các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội tiếp tục được đẩy mạnh góp phần trực tiếp vào phát triển kinh tế và nâng cao hiệu quả quản trị xã hội, như: hoàn thành giải pháp sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, tài chính…

Đề án 06 đã góp phần thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công, sử dụng giấy tờ sang phương thức quản lý hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin. Tiết kiệm thời gian, công sức, cơ sở vật chất trong xây dựng và vận hành các cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

Công tác bảo đảm an ninh, an toàn các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu được quan tâm hơn, khắc phục được nhiều sơ sở, thiếu sót.

Sự kiện - Đồng Nai: Hội nghị Tổng kết 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ (Hình 3).

Đại diện các đơn vị phát biểu ý kiến.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đề án 06 tỉnh ghi nhận những kết quả và sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị, địa phương trong 2 năm qua.

Đồng thời, khẳng định, với tinh thần tất cả vì lợi ích quốc gia, dân tộc và quyền lợi của người dân, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; các Sở, ngành đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực nghiên cứu, trao đổi, phối hợp để triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ được giao, trong đó Công an tỉnh đã thực hiện tốt vai trò cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong việc phối hợp với các đơn vị có liên quan, hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện các mô hình điểm.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, ông Võ Tấn Đức đề nghị Thủ trưởng các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện Đề án tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; tiếp tục quán triệt đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhận thức đúng, đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tổ chức thực hiện; Triển khai giải pháp đẩy nhanh việc số hóa làm sạch dữ liệu chuyên ngành, đặc biệt là các bộ dữ liệu hộ tịch, đất đai và bộ dữ liệu về lao động, thương binh và xã hội, dữ liệu bảo hiểm, dữ liệu thuế.

Sự kiện - Đồng Nai: Hội nghị Tổng kết 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ (Hình 4).

Ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đề án 06 tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân lực lượng công an.

Cùng với đó, căn cứ nhiệm vụ được giao chủ trì triển khai 43 mô hình điểm của Đề án 06/CP, đối với các mô hình chưa triển khai đề nghị các đơn vị chủ động liên hệ với ngành dọc, các doanh nghiệp công nghệ để được hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn về cơ chế; liên hệ học tập kinh nghiệm các tỉnh đã triển khai để vận dụng triển khai điểm tại địa phương.

Chỉ đạo bộ phận tiếp nhận, xử lý hồ sơ trực tuyến thực hiện nghiêm quy trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, không để tình trạng giải quyết hồ sơ chậm, muộn.

Bố trí cán bộ có trình độ, hiểu biết về công nghệ thông tin để trực tiếp hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục hành chính qua dịch vụ công nhằm nâng cao tỉ lệ thực hiện dịch vụ công trên toàn tỉnh.

Sự kiện - Đồng Nai: Hội nghị Tổng kết 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ (Hình 5).

Ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đề án 06 tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân các Sở, ban ngành.

Sở Nội vụ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá thực trạng nguồn nhân lực về công nghệ thông tin của các Sở, ngành, địa phương theo yêu cầu về nghiệp vụ, công nghệ phù hợp theo từng cấp, đề xuất cơ chế đặc thù, chính sách đãi ngộ hợp lý để thu hút nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số quốc gia trong các cơ quan Nhà nước.

Các Sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cán bộ được cấp tài khoản tra cứu thông tin công dân từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh phải thực hiện nghiêm quy định, đúng chức năng được giao tránh tình trạng bị ngắt kết nối, không đảm bảo về An ninh an toàn hệ thống gây ảnh hưởng đến công tác giải quyết thủ tục hành chính toàn tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc nâng cấp hạ tầng mạng của Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Đồng Nai. Văn phòng UBND tỉnh – Tổ phó Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh, phối hợp Công an tỉnh theo dõi, đôn đốc các Sở, ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chức năng.

Sự kiện - Đồng Nai: Hội nghị Tổng kết 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ (Hình 6).

Toàn cảnh hội nghị

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn

Cùng chủ đề

Đồng Nai: Tạm giữ gã ‘chồng hờ’ chém mẹ con người tình bị thương

Tối 22/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) xác nhận, đơn vị đang tạm giữ hình sự dối với Phạm Thanh Sơn (48 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".Theo Cơ quan CSĐT, tối 20/3, sau khi đi nhậu rồi về nhà tại phường Bửu Hòa, Phạm Thanh Sơn và chị N.T.M.T. (41 tuổi, đang sống với Sơn như vợ chồng) xảy...

Điều tra việc nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị lừa hơn 100 tỷ đồng

Chiều 22/3, một nguồn tin riêng của VietNamNet cho biết, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thị Giang Hương đã bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền khoảng hơn 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số chính xác đang chờ xác minh thêm. Phóng viên đã liên hệ qua số điện thoại thường dùng của bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch để trao đổi về vấn đề liên quan đến thông tin bà...

ACV: Đẩy nhanh tiến độ trước mùa mưa gây bụi ở sân bay Long Thành

Đồng NaiNhà thầu đẩy nhanh tiến độ sân bay Long Thành, cùng với diện tích thi công rộng khiến bụi phát tán, chủ đầu tư đã cho triển khai nhiều biện pháp để hạn chế. Trong công văn gửi Liên danh nhà thầu thi công và Tư vấn giám sát ngày 20/3, Tổng Công ty hàng không Việt Nam (ACV - chủ đầu tư) yêu cầu chấn chỉnh việc di chuyển của các phương tiện, thiết bị và duy...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Huyện đảo Cô Tô đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tối 23/3, tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, địa phương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện (23/3/1994 - 23/3/2024). Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch...

Người lao động được hưởng lợi gì nếu tăng lương tối thiểu vùng?

Đề xuất điều chỉnh mức lương tối thiểu tăng 6% từ 1/7/2024 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Tại dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất điều...

Từ 1/7 tới đây, phải xác thực bằng khuôn mặt, vân tay khi chuyển tiền

Theo Quyết định 2345/QĐ-NHNN ngày 18/12/2023 (Quyết định 2345) của Ngân hàng Nhà nước về triển khai các giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng, từ ngày 1/7/2024, chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt và vân tay. Chia sẻ xoay quanh vấn đề này trên báo...

Bài đọc nhiều

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các công trình, dự án tại tỉnh Tiền Giang

* Đê kè biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang có tổng chiều dài 15,8km; có nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và khoảng 600 ngàn hộ dân, bảo vệ gần 54 ngàn ha đất tự nhiên trong đó có khoảng 43 ngàn ha đất canh tác của huyện, thị xã ven biển của tỉnh gồm: Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công và một phần huyện Chợ Gạo....

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...

Tấn công khủng bố tại Nga: đã có hơn 60 người thiệt mạng

NDO - Ngày 22/3, truyền thông Nga dẫn số liệu ban đầu của Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, hơn 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc "Crocus City Hall" ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva. Hiện trường vụ nổ súng ở ngoại ô Moskva. (Ảnh: RIA Novosti) Theo các nguồn tin trên truyền thông Nga, vụ tấn công khủng...

Trường Cao đẳng Phát thanh- Truyền hình 2 ra mắt chương trình đào tạo mới

Việc đưa vào giảng dạy chương trình đào tạo mới tại Khoa Báo chí và Truyền thông với 4 chuyên ngành Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quay phim, Thiết kế đồ họa với thời gian đào tạo 2.5 năm (so với 2 năm ở chương trình trước) xuất...

Chó thả rông rượt vận động viên tập luyện tại giải Vô địch Quốc gia marathon

Những ngày qua, nhiều đoàn, vận động viên chuyên nghiệp trên khắp cả nước đã quy tụ về Phú Yên để tập luyện, chuẩn bị cho giải chạy.Nhiều vận động viên đánh giá, Phú Yên có cung đường chạy rộng thênh thang, cảnh quan hùng vỹ và khí hậu khí mát mẻ. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, các đoàn và vận động viên gặp nhiều tình huống “dở khóc dở cười” với chó, mèo thả rông.Chó...

Cùng chuyên mục

Tàu hàng đâm vào đá, 9 thuyền viên nguy cấp trên biển Cù Lao Chàm

Thông tin với VietNamNet, tối nay (24/3), Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết: Đơn vị vừa tổ chức cứu hộ thành công 9 thuyền viên của tàu chở xi măng bị nạn trên vùng biển Cù Lao Chàm. XEM CLIP: Theo đó, vào hồi 5h15 hôm nay, tàu Giang Anh 18 do ông Hoàng Mạnh Tiến làm thuyền trưởng cùng 8 thuyền viên, có hành trình từ Hải Phòng đi Chu Lai,...

Phát triển Tiền Giang với “1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đẩy mạnh”

Sáng 24/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Tiền Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh. Thủ tướng đề nghị Tiền Giang nỗ lực phát triển trở thành tỉnh công nghiệp, dịch vụ; là một cực tăng trưởng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, người dân ngày càng có cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc. Cùng...

Ukraine tuyên bố đã tấn công hai tàu đổ bộ của Nga

Tờ báo này trích thông báo từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết: “Lực lượng phòng thủ Ukraine đã tấn công thành công các tàu đổ bộ lớn Azov và Yamal, một trung tâm liên lạc và một số cơ sở hạ tầng của Hạm đội Biển...

Khởi tố nữ giám đốc ở Hà Nam mua bán hóa đơn khống trị giá 730 tỷ đồng

Tối 24/3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hậu (SN 1980, trú phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, Hà Nam) và 12 bị can khác để điều tra về hành vi bán trái phép 1.500 hóa đơn giá trị gia tăng, với tổng số tiền hàng hóa, dịch vụ...

Mới nhất

Váy dạ hội lộ nội y tràn ngập Hoa hậu Hòa bình Thái Lan

21/03/2024 | 14:19 TPO - Loạt váy dạ hội lộ nội y táo bạo của thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2024 gây chú ý...

Nhiều yếu tố thúc đẩy xuất khẩu cà phê tăng cao trong năm 2024

Các thông tin cũng cho thấy, tiêu thụ hạt cà phê toàn cầu trong giai đoạn 2023-2024 sẽ tăng 20% tính từ năm 2013-2014, trong đó châu Á tăng nhiều nhất."Giá cà phê sẽ tiếp tục neo ở mức cao, đặc biệt, nếu các nền kinh tế lớn trên thế giới tiếp tục giảm lãi suất, xuất khẩu...

Chấp thuận chủ trương đầu tư kho xăng dầu và hóa dầu, vốn 576 tỷ đồng

Trà Vinh: Chấp thuận chủ trương đầu tư kho xăng dầu và hóa dầu, vốn 576 tỷ đồngMục tiêu Dự án là đầu tư xây dựng kho chứa xăng dầu, hóa dầu và cầu cảng xuất nhập xăng dầu tại ấp Xoài Rùm, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. ...

Mới nhất