Trang chủThừa Thiên - HuếThời sựHội Phụ nữ cụm thi đua số 5 về...

Hội Phụ nữ cụm thi đua số 5 về nguồn tại Côn Đảo


ClockThứ Ba, 06/06/2023 16:57

TTH.VN – Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023), 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 5- Bộ Công an tổ chức sinh hoạt chính trị về nguồn tại Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trong chuyến hành trình về nguồn, các đại biểu là Chỉ huy Phòng công tác Đảng và công tác Chính trị, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Cụm thi đua số 5 Công an 6 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương- nơi an nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã có 20.000 chiến sĩ hy sinh tại Côn Đảo, nhưng đến nay chỉ tìm được 1.921 phần mộ; trong đó, có 713 phần mộ được tìm có họ tên, quê quán.

Các đại biểu viếng thăm mộ mộ liệt sỹ, AHLLVTND Võ Thị Sáu, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Đoàn đã tổ chức đến thăm các di tích lịch sử, nơi ghi dấu quá trình đấu tranh hào hùng, bất khuất của hàng vạn chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Cũng nhân chuyến sinh hoạt chính trị về nguồn lần này, đoàn đến đến thăm và tặng 20 suất quà cho cựu tù Côn Đảo; các gia đình chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đảo.

Hoạt động về nguồn tại Côn Đảo đã góp phần giúp các hội viên phụ nữ Công an các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 5 thêm sâu sắc hơn về truyền thống cách mạng của dân tộc;  nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

TÂM ANHNguồn

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục các giải pháp đồng bộ, quyết liệt tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế

Thông báo nêu rõ, ngày 16/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp lớn ổn định kinh tế vĩ mô,...

Tháo gỡ vướng mắc của cử tri

Là một trong những hộ dân sinh sống lâu năm gần khu vực hồ Trái Tim thuộc phường An Đông, TP. Huế, ông Nguyễn Minh bức xúc khi nhiều hộ dân xây nhà và các công trình lấn...

Xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở

Nhân lên ý thức, trách nhiệm Nguyễn Thị Kim Oanh (sinh năm 1995), Chi hội phó tổ 12, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy không chỉ được biết đến là một cán bộ phụ nữ trẻ vươn lên...

Hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, hội nhập quốc tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên chất vấn. Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, tham dự có các ĐBQH: UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh...

Tin mới nhất