Trang chủNewsThời sựKhơi dậy và phát huy những điểm mạnh của tuổi trẻ Khối...

Khơi dậy và phát huy những điểm mạnh của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương


Chiều 26/3, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Bí thư thường trực Trung ương Đoàn với cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu năm 2024 với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế”.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, đơn vị của Đảng ủy Khối và 500 đại biểu là cán bộ Đoàn chủ chốt, sinh viên tiêu biểu các trường đại học, học viện trong Khối các cơ quan Trung ương.

Tại chương trình, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 93 năm qua, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nêu rõ: Trải qua chặng đường 93 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ.

Ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 93 năm qua, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng bày tỏ, tuổi trẻ Khối rất tự hào về truyền thống 69 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Với gần 90.000 đoàn viên, thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo cấp Trung ương, trong những năm qua, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương luôn ý thức sâu sắc được trách nhiệm của mình đối với đất nước, với cơ quan, đơn vị; luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân, thường xuyên trau dồi về chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chia sẻ, chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn là dịp quan trọng, để Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển nguồn nhân lực trẻ trong Khối các cơ quan Trung ương; qua đó, kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển nguồn nhân lực trẻ trong thời gian tới.

Đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Khối, Trung ương Đoàn, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương, cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Bí thư thường trực Trung ương Đoàn vì sự phát triển thanh niên, nhằm phát huy hơn nữa tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại chương trình, với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế”, các câu hỏi, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên tại buổi đối thoại tập trung vào nhiều các nội dung như: việc phát huy hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành của Đoàn trong nâng cao chất lượng nhân lực trẻ chất lượng cao hiện nay; các giải pháp phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên hiện nay; định hướng, giải pháp khơi dậy và phát huy khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước phát triển hùng cường cho cán bộ, công chức trẻ, đoàn viên, thanh niên…

Tại chương trình, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể đã trao đổi trực tiếp, thẳng thắn và cởi mở với các đoàn viên thanh niên, qua đó giải đáp các thắc mắc cũng như gợi mở những vấn đề giải quyết để phát huy sức trẻ phục vụ mục tiêu phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Giải đáp câu hỏi của đoàn viên tại chương trình, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, những điểm mạnh nổi trội của tuổi trẻ Khối cần phải khơi dậy và tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Chia sẻ tại chương trình, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể ghi nhận và biểu dương những điểm mạnh nổi trội của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Văn Thể cho rằng, hiện nay, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương có khoảng gần 90.000 đoàn viên, thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo cấp Trung ương.

“Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, đội hậu bị tin tưởng của Đảng đang và sẽ có nhiều đóng góp quan trọng sự phát triển chung của đất nước. Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đa số đều được đào tạo cơ bản, có trình độ từ đại học trở lên… với kiến thức chuyên môn rất tốt và đang tham mưu tốt cho lĩnh vực của mình”, đồng chí Nguyễn Văn Thể đánh giá.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể khẳng định, những điểm mạnh này cần phải được phát huy hơn nữa. Do đó, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Đoàn Khối cần phấn đấu, phát triển hơn nữa bằng sự cầu thị, lắng nghe, trau dồi, sẵn sàng đương đầu khó khăn để phát huy vai trò, nâng cao năng lực của nhân lực trẻ chất lượng cao.

Trong thời gian tới, với trách nhiệm của mình, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh, sẽ có những chỉ đạo sát sao đối với các cấp ủy trực thuộc, cũng như có sự phối hợp chặt chẽ với các đảng đoàn, ban cán sự đảng, lãnh đạo các cơ quan Trung ương trong triển khai chiến lược về thu hút, trọng dụng nhân tài. Đồng chí Nguyễn Văn Thể cũng bày tỏ tin tưởng, khi tiếp tục nhận được sự bồi dưỡng của Đảng và Nhà nước, các đồng chí đoàn viên thanh niên trẻ sẽ phát huy khả năng hơn nữa trong tương lai.

Cùng chia sẻ về phát huy lợi thế của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, các tổ chức Đoàn cần phải nhận diện và phát huy các lợi thế này trong việc tổ chức, thiết kế các phong trào, hoạt động của Đoàn để làm sao vừa tạo được môi trường rèn luyện, cống hiến, trưởng thành cho các bạn đoàn viên, thanh niên, vừa tham gia đóng góp hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan Trung ương.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn cho rằng, chính các đoàn viên, thanh niên phải là người đề xuất, tổ chức hoạt động sao cho phù hợp với đơn vị, tổ chức mình. Mỗi cán bộ, đoàn viên phải ý thức được vị trí, vai trò, sứ mệnh của mình để cố gắng trên từng lĩnh vực, chuẩn mực trong phẩm chất cán bộ cơ quan Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng nhấn mạnh, triển khai các hoạt động Đoàn phải xuất phát từ hoạt động chuyên môn. Do đó, các đoàn viên, thanh niên vừa là người tuyên truyền, phát hiện, vừa phải là người tổng kết các câu chuyện, sáng kiến. Song song với đó, các đoàn viên, thanh niên cũng cần thiết lập các kênh, câu lạc bộ, nhóm, diễn đàn các thành viên có chung ngành nghề, chung sở thích, chung thế mạnh để cùng nhau kiến nghị, đề xuất, qua đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng các phong trào, hoạt động Đoàn…/.Source link

Cùng chủ đề

Đội tuyển Việt Nam thảm bại trước Indonesia ngay trên sân nhà

Bước vào trận tái đấu với tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình, HLV Philippe Troussier đã có 3 sự điều chỉnh so với trận lượt đi trong đội hình xuất phát. Đáng chú ý là sự thay đổi ở hàng công, với sự xuất hiện của Nguyễn Tiến Linh và Khuất Văn Khang. Tuy nhiên, ngay ở phút thứ 9, từ quả phạt góc của Thom Haye bên trái, trung vệ Jay Idzes bật cao đánh đầu đưa bóng...

Liên đoàn bóng đá Việt Nam xin lỗi người hâm mộ cả nước

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam xin lỗi người hâm mộ bóng đá nước nhà vì thành tích của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua chưa đáp ứng được mục tiêu đề ra, đồng thời mong người hâm mộ sẽ tiếp tục đặt niềm tin và sự ủng hộ cho bóng đá Việt Nam nói chung, các đội tuyển bóng đá quốc gia nói riêng", trang chủ của VFF đăng tải lời xin lỗi người hâm...

Bộ VHTTDL chia buồn sâu sắc về vụ tấn công khủng bố tại Liên bang Nga

Được tin vụ khủng bố xảy ra trong chương trình hòa nhạc tại Trung tâm Thương mại “Crocus City Hall” ở Moskva, Liên bang Nga ngày 22/3/2024 làm nhiều người thiệt mạng và rất nhiều người bị thương, ngày 25/3/2024, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga O.B.Liubimova. Thứ trưởng Tạ Quang Đông dành phút tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công...

Kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 248/QĐ-TTg ngày 26/3/2024 kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi (Ban Chỉ đạo). Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo là Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang. Phó Trưởng Ban Chỉ đạo là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Các Ủy viên Ban Chỉ đạo gồm: Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư...

Nữ cổ động viên đổ máu trên khán đài trận Việt Nam vs Indonesia

Tối 26/3, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra và làm việc với những người liên quan vụ cổ động viên đánh nhau trên sân vận động Mỹ Đình.Trong đoạn clip ngắn chia sẻ trên mạng xã hội, 2 nữ cổ động viên ngồi cùng hàng ghế trên khán đài xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Một người đàn ông xông tới hành hung người phụ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đội tuyển Việt Nam thảm bại trước Indonesia ngay trên sân nhà

Bước vào trận tái đấu với tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình, HLV Philippe Troussier đã có 3 sự điều chỉnh so với trận lượt đi trong đội hình xuất phát. Đáng chú ý là sự thay đổi ở hàng công, với sự xuất hiện của Nguyễn Tiến Linh và Khuất Văn Khang. Tuy nhiên, ngay ở phút thứ 9, từ quả phạt góc của Thom Haye bên trái, trung vệ Jay Idzes bật cao đánh đầu đưa bóng...

Viettel đứng thứ 2 thế giới về sức mạnh thương hiệu trong lĩnh vực viễn thông

Chỉ số sức mạnh thương hiệu (Brand Strength Index - BSI) được xác định dựa trên kết quả khảo sát, phân tích và đánh giá các thuộc tính bao gồm cảm nghĩ của khách hàng về thương hiệu (nhận thức, yêu mến…) và hành vi của khách hàng với thương hiệu (sử dụng các sản phẩm dịch vụ, sẵn sàng giới thiệu đến người khác, sẵn sàng trả giá cao….). Đây là yếu tố quan trọng nhất tạo nên...

Thông tin về tiến độ điều tra vụ án Công ty Xuyên Việt Oil

Liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Công Thương và các địa phương, Đại tá Phan Thành Bá, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra nêu rõ: Đây là vụ án tham nhũng có tính chất phức tạp, phạm vi rộng, diễn ra trong thời gian dài, liên quan đến nhiều bộ, ngành, địa phương và các doanh nghiệp. Đến nay, Cơ quan ANĐT...

Bài đọc nhiều

Xả thải gây ô nhiễm môi trường, một công ty tại Phú Yên bị phạt gần 3,4 tỷ đồng

Ngày 25/3, bà Hồ Thị Nguyên Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 3,4 tỷ đồng đối với Công ty Cổ phần tinh bột sắn Phú Yên (trụ sở: xã Eabia, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) vì có 6 hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước.Ngày 12/1/2024, Đoàn kiểm tra Công an tỉnh Phú Yên đã...

Hành trình 20 năm lột xác của Phú Quốc: Trái ngọt từ công cuộc ‘kéo đại bàng về làm tổ’

Được ví như "đảo thiên đường" với quần thể 28 hòn đảo lớn nhỏ, nhưng những năm 2000, người ta vẫn chỉ biết tới Phú Quốc là một trong 20 bãi biển hoang sơ đẹp nhất châu Á (đánh giá của CNN). Chỉ đến khi có sự xuất hiện của hàng loạt nhà đầu tư lớn với chiến lược phát triển hạ tầng du lịch bài bản, Phú Quốc mới thật sự lột xác. Định hình một "điểm đến mới...

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Nhãn quan chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tròn bảy thập kỷ đã trôi qua, Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là biểu tượng sáng ngời của dân tộc Việt Nam quật cường, bất khuất. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trước hết là thắng lợi của đường lối chính trị, đường lối quân sự đúng đắn và sáng tạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuối năm 1953, tại Việt Bắc, Chủ...

Hội đồng nhân dân sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Sáng 25/3, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội đồng nhân dân (HĐND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024. Chủ trì hội nghị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Phó Chủ...

Chasov Yar của Ukraine bị uy hiếp

Theo thông tin từ các kênh Telegram theo dõi chiến sự Ukraine, Quân đội Nga đã mở đường đột phá sau khi giành quyền kiểm soát thị trấn Ivanivska hướng về Chasov Yar. Nhiều hình ảnh trên chiến trường cho thấy, các mũi tiến công của Nga đã tiến sát tới ngoại ô thị trấn Chasov Yar. Giao tranh ác liệt đang diễn ra tại nhiều vị trí và chưa ghi nhận có đột phá đáng kể....

Cùng chuyên mục

Nữ cổ động viên đổ máu trên khán đài trận Việt Nam vs Indonesia

Tối 26/3, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra và làm việc với những người liên quan vụ cổ động viên đánh nhau trên sân vận động Mỹ Đình.Trong đoạn clip ngắn chia sẻ trên mạng xã hội, 2 nữ cổ động viên ngồi cùng hàng ghế trên khán đài xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Một người đàn ông xông tới hành hung người phụ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế – xã hội Đại hội XIV của Đảng

Chiều 26/3, tại trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Tiểu ban Kinh tế - xã hội Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì phiên họp thứ hai của Tiểu ban. Phiên họp tập trung thảo luận về Đề cương Báo cáo đánh giá 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2030, phương hướng, nhiệm vụ...

Đề xuất đường sắt tốc độ cao 350 km/h chuyên chở khách

Hà NộiBộ Giao thông vận tải đề xuất đường sắt tốc độ cao 350 km/h được dùng để chở hành khách và vận tải hàng hóa khi có nhu cầu, còn tuyến hiện hữu chuyển hết sang chở hàng. Thông tin được nêu trong cuộc họp thứ hai của Ban Chỉ đạo xây dựng, thực hiện đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam và các dự án đường sắt quan...

Kiến nghị có giải pháp cho xe ba bánh, công nông vận chuyển nông sản

Bộ GTVT vừa có Công văn số 3134/BGTVT-VT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV về việc nghiên cứu, có biện pháp phù hợp hỗ trợ phương tiện vận chuyển phục vụ sản xuất nông nghiệp. “Cử tri phản ánh việc cấm các loại xe ba bánh, xe công nông hoạt động trên các tuyến đường là nhằm...

Mới nhất

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên UBKT Trung ương chúc mừng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhân Kỷ...

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên UBKT Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Vụ Địa bàn III, Cơ quan UBKT Trung ương đến thăm, chúc mừng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh. Tiếp Đoàn có...

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Tiểu ban Kinh tế – Xã hội Đại hội XIV của Đảng

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thường trực Tổ Biên tập, Tổ Biên tập tiếp tục nghiên cứu sâu các nội dung; theo dõi, bám sát các các chỉ đạo để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Đề cương chi tiết của Báo cáo kinh tế - xã hội, đồng thời có các phụ lục, các báo...

VietinBank hưởng ứng Tuần lễ Nghề nghiệp và Việc làm 2024

Tin tức sự kiện Ngày 24/3/2024 01:50 Từ ngày 18/3/2024 đến ngày 31/3/2024, tại Tuần lễ Nghề nghiệp và Việc làm 2024 - NEU Career Week 2024 diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), VietinBank đã tổ chức gian hàng với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm tìm kiếm những ứng viên tiềm...

Thanh niên Việt Nam và câu chuyện quảng bá văn hóa ra thế giới

Thanh niên Việt Nam và câu chuyện quảng bá văn hóa ra thế giới nguồn

Mới nhất