Trang chủThừa Thiên - HuếThời sựKịp thời khen thưởng nhân viên cây xăng cứu...

Kịp thời khen thưởng nhân viên cây xăng cứu hai người trong vụ ô tô phát cháy


Cùng với ông Đăng, ông NguyễnViết Dũng, người đồng nghiệp tại Cửa hàng Xăng dầu số 5, thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế cũng được công ty khen thưởng do nghĩa cử giúp người gặp tai nạn giao thông.

Như BáoThừa Thiên Huế điện tử đã thông tin, ngày 6/6, một chiếc ô tô con mang biển kiểm soát 75A – 235.79 trên xe có hai thanh niên (chưa rõ tên người điều khiển) chạy trên QL1 (đường Lý Thái Tổ, phường An Hòa, TP. Huế) từ hướng Bắc vào Nam với tốc độ cao.

Khi xe chạy đến phía đối diện trước Cửa hàng xăng dầu số 5 (địa chỉ số 86, đường Lý Thái Tổ, gần Cống Chém thì chiếc xe tông hàng loạt cây xanh, trụ tiêu giao thông, trụ điện bên đường… lật ngửa. Xe ô tô chỉ dừng lại sau khi tông đổ trụ điện nằm bên đường, phá thỏa cháy dữ dội.

Vào thời điểm này, ông Trần Minh Đăng (SN 1970), nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 5 đang vào ca trực chứng kiến vụ tai nạn nghiêm trọng nên đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để ứng cứu người bị nạn.

Khi thấy bên trong cabin xe có hai người mắc kẹt, bất chấp hiểm nguy khi ngọn lửa đang bùngcháy, ông Đăng đã chui vào cabin từ hướng đuôi xe, lần lượt cứu hai người thanh niên trên xe ra ngoài, trước khi chiếc xe bị ngọn lửa thiêu rụi.

Trong khi ông Đăng cứu hai thanh niên mắc kẹt trên xe, thì anh Nguyễn Viết Dũng mang bình chữa cháy mini đến dập lửa, gọi điện báo tin cho lực lượng cảnh sát chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; hỗ trợ người bị tai nạn…

Lực lượng cảnh sát chữa cháy đã có mặt tại hiện trường, nhanh chóng dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát mạnh nên chiếc xe hầu như bị thiêu rụi.

Được biết, từ khi làm việc tại Công xăng dầu Thừa Thiên Huế đến nay, ông Đăng đã nhiều lần giúp đỡ người gặp nạn, thậm chí bất chấp hiểm nguy để cứu người cận kề cái chết.

Năm 2001, khi là nhân viên đi giao gas, phát thiện thấy có người đuối nước trên sông An Cựu, ông Đăng đã dừng xe, lao nhanh xuống sông và cứu được một phụ nữ khoảng 30 tuổi thoát chết. Với thành tích này, ông Đăng được công ty nơi ông làm việc trao giấy khen “Người tốt việc tốt” giai đoạn năm 1999-2022.

Trước đó, năm 1998, 2012, khi là nhân viên bán xăng dầu tại hai cửa hàng xăng dầu ở TP. Huế, ông Đăng cũng đã giúp người gặp nạn dập tắt hai vụ cháy xe máy sau khi khách đổ xăng và rời cửa hàng.

Tâm sự về những việc làm, nghĩa cử cao đẹp của mình, ông Đăng nói: “Đó là những việc bình thường mà tui nghĩ ai trong hoàn cảnh này, chứng kiến sự việc đó họ cũng hành động như tui thôi”.Nguồn

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục các giải pháp đồng bộ, quyết liệt tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế

Thông báo nêu rõ, ngày 16/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp lớn ổn định kinh tế vĩ mô,...

Tháo gỡ vướng mắc của cử tri

Là một trong những hộ dân sinh sống lâu năm gần khu vực hồ Trái Tim thuộc phường An Đông, TP. Huế, ông Nguyễn Minh bức xúc khi nhiều hộ dân xây nhà và các công trình lấn...

Xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở

Nhân lên ý thức, trách nhiệm Nguyễn Thị Kim Oanh (sinh năm 1995), Chi hội phó tổ 12, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy không chỉ được biết đến là một cán bộ phụ nữ trẻ vươn lên...

Hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, hội nhập quốc tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên chất vấn. Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, tham dự có các ĐBQH: UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh...

Tin mới nhất