Trang chủNewsThời sựLàm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác...

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam với Đan Mạch và Na Uy


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm chính thức Đan Mạch và Na Uy từ ngày 20-25/11, theo lời mời của Thủ tướng Mette Frederiksen và Thủ tướng Gahr Store. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời phỏng vấn về mục đích, ý nghĩa và kết quả đã đạt được qua chuyến thăm.

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. (Nguồn: TTXVN)
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. (Nguồn: TTXVN)

Xin Thứ trưởng cho biết mục đích và ý nghĩa của chuyến thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch và Vương quốc Na Uy của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vừa diễn ra?

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương Quốc Đan Mạch Mette Frederiksen và Thủ tướng Vương quốc Na Uy Gahr Store, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm chính thức Vương Quốc Đan Mạch và Vương quốc Na Uy từ ngày 20-25/11.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Phó Chủ tịch nước Việt Nam tới Đan Mạch và Na Uy, có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam cũng như hai nước, vừa là cơ hội để củng cố quan hệ hữu nghị với các đối tác truyền thống, vừa tăng cường hợp tác trong bối cảnh mới với những thay đổi nhanh chóng của tình hình thế giới cũng như yêu cầu phát triển của mỗi nước.

Trước hết, chuyến thăm là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai mạnh mẽ đường lối đối ngoại do Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra về độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại, làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác toàn diện, đối tác truyền thống.

Thông qua chuyến thăm, chúng ta thể hiện sự coi trọng đối với Vương quốc Đan Mạch và Vương quốc Na Uy, hai quốc gia bạn bè hữu nghị tại Bắc Âu đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ quan trọng trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội đàm với Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vàThủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store. (Nguồn: TTXVN)

Thứ hai, chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam với Đan Mạch và Na Uy, hai nước có bề dày hơn 50 năm quan hệ ngoại giao.

Chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp Việt Nam và Đan Mạch kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện và ngay sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối thoại chiến lược Xanh.

Với Na Uy, đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam sau gần 5 năm. Chuyến thăm thể hiện quyết tâm của Việt Nam và hai nước trong việc mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trên cơ sở hợp tác cùng có lợi, khai thác lợi thế và đáp ứng nhu cầu của nhau; đồng thời củng cố cơ sở hợp tác, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương.

Chuyến thăm thể hiện sự quan tâm và chăm lo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với kiều bào với hơn 23 ngàn người ở Na Uy và hơn 16 ngàn người ở Đan Mạch, là bước triển khai thực hiện Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik với các đại biểu. (Nguồn: TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik với các đại biểu. (Nguồn: TTXVN)

Xin Thứ trưởng cho biết những diễn biến quan trọng và kết quả đã đạt được qua chuyến thăm? Chuyến thăm đã có những đóng góp gì cho sự phát triển quan hệ Việt Nam với Đan Mạch và Na Uy?

Với lịch trình hoạt động phong phú, nội dung trao đổi thiết thực, Phó Chủ tịch nước đã hội đàm với Thủ tướng, hội kiến Hoàng gia và Chủ tịch Quốc hội, tiếp một số Bộ trưởng và lãnh đạo các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu, thăm một số cơ sở văn hóa, tặng sách, đến thăm làm việc với Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện kiều bào tại hai nước. Có thể khẳng định chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, đạt các mục đích và yêu cầu đề ra, mang lại những kết quả rất tích cực, cụ thể, thiết thực về nhiều mặt. Nổi bật là:

Thứ nhất, chuyến thăm góp phần củng cố tin cậy chính trị giữa Việt Nam với Đan Mạch và Na Uy. Hoàng gia và Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương cả hai nước đều dành cho Phó Chủ tịch nước và đoàn sự đón tiếp trọng thị, thân tình; nhiều lần nhấn mạnh tình cảm đặc biệt đối với đất nước, con người Việt Nam cũng như đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội và vị thế quốc tế của Việt Nam.

Hai nước đều khẳng định coi trọng tăng cường quan hệ với Việt Nam trong tổng thể chính sách hướng đến khu vực; nhất trí trên nền tảng của quan hệ hợp tác tốt đẹp sẽ tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc các cấp, nhất là cấp cao; phát huy vai trò của các khuôn khổ và cơ chế hợp tác song phương; phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, tổ chức khu vực và quốc tế; mong muốn Việt Nam ủng hộ tăng cường quan hệ của hai nước với ASEAN.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Na Uy.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Na Uy.

Qua các cuộc tiếp xúc, hai bên chia sẻ nhiều quan điểm tương đồng về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, như tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong giải quyết các thách thức toàn cầu, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. Tại Na Uy, hai bên đã ra thông cáo báo chí chung thể hiện sự nhất trí cao trên nhiều lĩnh vực hợp tác.

Thứ hai, chuyến thăm tạo xung lực mới cho hợp tác giữa Việt Nam và hai nước trên lĩnh vực trụ cột là kinh tế – thương mại – đầu tư.

Phó Chủ tịch nước cùng Lãnh đạo cấp cao hai nước nhất trí đánh giá hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư có nhiều dư địa để phát triển; khẳng định tạo điều kiện và khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, nhất là trong các lĩnh vực mà Đan Mạch và Na uy có thế mạnh, Việt Nam có nhu cầu như năng lượng tái tạo, kinh tế biển, môi trường, công nghiệp chế tạo…

Lãnh đạo Đan Mạch nhất trí phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA); thúc đẩy ủng hộ việc EC gỡ thẻ vàng IUU đối với thủy sản xuất khẩu của Việt Nam.

Lãnh đạo Na Uy ủng hộ sớm kết thúc đàm phán và ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối EFTA.

Các tập đoàn hàng đầu của hai nước (CIP, Vestas, Lego… của Đan Mạch và Equinor, Eagle Technology, Stena Recycling… của Na Uy) đều cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế thu hút đầu tư nước ngoài.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch. (Nguồn: TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch. (Nguồn: TTXVN)

Thứ ba, là những quốc gia có thế mạnh về khoa học – công nghệ, kinh nghiệm về phát triển năng lượng tái tạo, đi đầu trong ứng phó biến đổi khí hậu, đồng thời cũng là những bên quan trọng tham gia khuôn khổ Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) giữa Việt Nam và Nhóm các đối tác quốc tế, cả Đan Mạch và Na Uy đều ủng hộ Việt Nam trong quá trình triển khai JETP và thực hiện các cam kết đưa ra tại COP 26 về đưa phát thải ròng về bằng “0” vào năm 2050, bao gồm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thể chế chính sách, hỗ trợ tài chính, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực.

Đan Mạch và Việt Nam sẽ ưu tiên sớm triển khai cụ thể khuôn khổ Đối tác Chiến lược Xanh. Na Uy và Việt Nam cũng sẽ phối hợp nghiên cứu khả năng xây dựng những khuôn khổ hợp tác mang tính chiến lược trong các lĩnh vực kinh tế biển bền vững, chuyển đổi xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Thứ tư, chuyến thăm đã góp phần thúc đẩy hợp tác giữa ta với hai nước trong các lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch, y tế, giáo dục, bình đẳng giới, bảo vệ trẻ em, giao lưu nhân dân. Nhân chuyến thăm, Bộ Y tế Việt Nam và Đan Mạch đã trao Bản ghi nhớ về hợp tác y tế. Hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Na Uy thống nhất sớm ký kết Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao.

Thứ năm, trong trao đổi với Lãnh đạo Đan Mạch và Na Uy, Phó Chủ tịch nước đều đề nghị nước sở tại tạo thuận lợi về các điều kiện sinh sống, học tập, làm việc đối với cộng đồng người Việt Nam tại hai nước. Lãnh đạo hai nước đánh giá cộng đồng người Việt hội nhập rất tốt, có đóng góp tích cực cho sở tại cũng như quan hệ song phương.

Phó Chủ tịch nước đã lắng nghe những tâm tư, tình cảm của bà con tại các cuộc gặp gỡ cộng đồng người Việt ở cả hai nước, hoan nghênh cộng đồng đã phát huy phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, đoàn kết, đóng góp tích cực cho xã hội sở tại, trở thành cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với hai nước.

Phó Chủ tịch nước cũng chỉ đạo các Đại sứ quán Việt Nam ở hai nước tiếp tục phát huy vai trò tuyến đầu trên mặt trận đối ngoại, tham mưu cho Đảng và Nhà nước về những vấn đề cần thúc đẩy trong quan hệ song phương, duy trì và phát triển quan hệ chặt chẽ, ứng xử tốt với chính quyền sở tại, đồng thời phả là địa chỉ tin cậy của bà con kiều bào, thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân, khuyến khích bà con hướng về quê hương, đất nước.

Tóm lại, chuyến thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch và Vương quốc Na Uy của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thành công tốt đẹp. Trên cơ sở kết quả đạt được trong chuyến thăm, các bộ, ban, ngành liên quan mỗi nước sẽ tiếp tục phối hợp, triển khai các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Đan Mạch và Na Uy phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của người dân, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai châu lục và trên thế giới.

Nguồn

Cùng chủ đề

Thúc đẩy hợp tác các dự án cảng biển xanh giữa Việt Nam và Đan Mạch

Với chủ trương chuyển đổi nhanh sang năng lượng tái tạo, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để APM Terminals triển khai thí điểm dự án cảng biển xanh. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Keith Svendsen, Giám đốc điều hành toàn cầu APM Terminals. (Nguồn: TTXVN) Trưa 18/3, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Giám đốc điều hành toàn cầu Công ty APM Terminals Keith Svendsen. Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng...

Từ bục xanh đá cẩm thạch, thắp sáng hy vọng bình đẳng giới

Trước hơn 15.000 đại biểu tại phòng họp Đại hội đồng Liên hợp quốc tham dự CSW68, khi nói về bình đẳng giới, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trong tà áo dài màu xanh bình dị tự tin truyền tải thông điệp của Việt Nam để bảo vệ những quyền thiêng liêng của phụ nữ toàn cầu.

Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các nước và đối tác vì bình đẳng giới

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, phụ nữ ngày nay là một lực lượng không thể thiếu trong mọi tiến trình ở mọi cấp độ về hoà bình, an ninh, tiến bộ xã hội và phát triển bền vững.

Tốc độ, quy mô phát triển của Việt Nam cực kỳ ấn tượng

Kể từ khi đến đây vào mùa Hè năm ngoái, Đại sứ Ireland tại Việt Nam Deirdre Ní Fhallúin đã bị ấn tượng bởi sự năng động và tràn đầy năng lượng của Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thành công của Việt Nam trong việc chia sẻ rộng rãi lợi ích phát triển trong xã hội và giảm nghèo thực sự đáng chú ý...

Phó Chủ tịch nước chúc Tết gia đình chính sách tại Quảng Nam

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng 400 suất quà đến các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động; 200 triệu đồng tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tặng 500 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại Quảng Nam.Chia sẻ thêm tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho hay, năm 2023, tăng trưởng kinh tế đất nước ở mức khá...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trung Quốc lại “nổi đóa”, yêu cầu Philippines chấm dứt ngay hành vi xâm phạm, khiêu khích ở Biển Đông

Ngày 23/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Philippines nên ngay lập tức chấm dứt hành vi xâm phạm và khiêu khích của quốc gia Đông Nam Á này cũng như không làm phá hoại hòa bình và ổn định ở Biển Hoa Nam (Biển Đông).

Vị trí đặc biệt của Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Phần Lan

Trải qua 51 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Phần Lan được duy trì, phát triển tốt đẹp. Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-26/3. Nhân dịp này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đôn Tuấn Phong trả lời phỏng...

Tổng thống Putin nói sẽ trừng phạt thích đáng những kẻ khủng bố, tuyên bố quốc tang

Ngày 23/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi những gì xảy ra tại phòng hòa nhạc Crocus City Hall ở thủ đô Moscow tối 22/3 là cuộc tấn công khủng bố đẫm máu, đồng thời tuyên bố một ngày quốc tang.

Bài đọc nhiều

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...

Đoàn giám sát Quốc hội làm việc với Chính phủ về nhiều nội dung quan trọng

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Chính phủ sẽ đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đại biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Trọng Quỳnh/VPQH Ngày 22.3, tại Nhà Quốc hội,...

Đài Loan sẽ đào tạo bán dẫn miễn phí sinh viên Việt Nam

Sinh viên Việt Nam còn được trả lương trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc cho các công ty bán dẫn Đài Loan. Lao động trong nhà máy bán dẫn tại Đài Loan - Ảnh: P.D. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hàn Quốc Diệu - chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM - cho biết Bộ Giáo dục Đài Loan vừa công bố "Chương trình đặc biệt giáo dục...

Trưởng ban Đối ngoại TW hội kiến các lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại TW Lê Hoài Trung đã có các cuộc hội kiến các lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc. Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã có các cuộc hội kiến Ủy viên Thường vụ...

Nhiều công trình, sáng kiến được trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn: Hòa nhịp hơi thở cuộc sống

Hàng chục sân chơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa được hình thành từ vật liệu sau sản xuất; Ứng dụng chuyển đổi số vào việc học tập các bài lý luận chính trị cho đoàn viên và thanh niên; Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh với thanh thiếu nhi được thực hiện từ năm 1999 đến nay; hay chương trình “Chuyến xe mùa xuân” đưa hàng chục ngàn...

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các công trình, dự án tại tỉnh Tiền Giang

* Đê kè biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang có tổng chiều dài 15,8km; có nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và khoảng 600 ngàn hộ dân, bảo vệ gần 54 ngàn ha đất tự nhiên trong đó có khoảng 43 ngàn ha đất canh tác của huyện, thị xã ven biển của tỉnh gồm: Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công và một phần huyện Chợ Gạo....

Việt Nam gửi điện chia buồn về vụ tấn công khủng bố ở Nga

Ngày 23/3, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin sau vụ tấn công khủng bố vào tối 22/3 khiến 143 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Trước đó, một nhóm các tay súng được cho thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xả súng vào dân thường ở sảnh trung tâm thương mại Crocus City Hall thuộc Moscow....

Chặng đường mới cho Đắk Nông sau 20 năm tái lập tỉnh

Đắk Nông kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa - xã hội, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, lịch sử cách mạng của vùng đất và con người Đắk Nông, tạo sự phát triển hài hòa và bền vững.Đặc biệt là địa phương có 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỉnh cần tập trung các nguồn lực...

Nhà sách ở Bình Phước đổ sập sau vụ cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Video: Nhà sách ở Bình Phước đổ sập sau vụ cháyTối 23/3, lực lượng Công an thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) thông tin đang phong toả hiện trường để điều tra vụ cháy xảy ra tại nhà sách Tuấn Minh ở thị xã Phước Long.Thông tin ban đầu, khoảng 19h30, một số người dân thấy khói bốc lên bên trong nhà sách Tuấn Minh (phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước). Sau đó,...

Vụ tấn công tại Moskva: Hiện chưa có thông tin thương vong liên quan đến người Việt

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cho biết hiện chưa có thông tin thương vong liên quan đến người Việt trong vụ tấn công tại Moskva. Lực lượng chức năng được triển khai tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào trung tâm thương mại “Crocus City Hall” ở Moskva, Nga tối 22/3/2024. Ảnh: THX/TTXVN Sau khi xảy ra vụ tấn công tại tòa nhà Crocus City Hall trong trung tâm mua sắm và biểu diễn nghệ...

Mới nhất

“Kết sức mạnh – Nối yêu thương”

Ngày 23/3, tại Trường THCS Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Chương trình truyền thông với chủ đề “Kết sức mạnh – Nối yêu thương”.  Sự kiện được chính các thành...

Từng là công nhân vệ sinh môi trường, Đen Vâu trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu

Tối 23/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023. Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 đã chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất để trao giải...

Uống một ly rượu có thực sự làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Theo nghiên cứu, tất cả các loại ...
18:51:29

Phượng tím Đà Lạt – vẻ đẹp của sự hoài niệm

Đến với Đà Lạt vào dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màu tím của hoa phượng nhuộm khắp các con đường, góc phố. Đây là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mang vẻ đẹp gợi nhớ những hoài niệm, mộng mơ làm ngất ngây người dân và du khách thập phương. Nguồn gốc xuất xứ của...

Mới nhất