Trang chủFigureLiên tục đổi mới để xây dựng thương hiệu gia vị Việt

Liên tục đổi mới để xây dựng thương hiệu gia vị Việt


Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Dh Foods: Liên tục đổi mới để xây dựng thương hiệu gia vị Việt

Với Dh Foods, thay vì đầu tư quá nhiều vào nhà máy, CEO Nguyễn Trung Dũng áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ và dành nhiều nguồn lực để phát triển sản phẩm mới, mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu.

Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Dh Foods
Doanh nhân Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Dh Foods.

Nỗ lực xuất khẩu gia vị Việt

Trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức do biến động trên thế giới, hoạt động xúc tiến thương mại được coi là giải pháp, bệ đỡ giúp doanh nghiệp trụ vững và phát triển. Đó là nhận định của ông Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Dh Foods trước thềm Hội chợ Thực phẩm quốc tế Sial 2024 tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Đây là lần thứ hai, Dh Foods tham gia triển lãm này. Ngay từ lần xúc tiến thương mại năm 2022, một số sản phẩm nước sốt của doanh nghiệp đã được nhiều khách hàng yêu thích. Lần này, sau khi khảo sát nhu cầu tại thị trường tỷ dân, doanh nghiệp tập trung điều chỉnh sản phẩm như sốt tiêu đen, sốt muối chanh Nha Trang, gia vị nấu phở bò, bún bò Huế…, nhằm tiếp cận đối tượng khách hàng mong muốn, tăng đơn hàng xuất khẩu.

Trước đó, Dh Foods đã tham gia các hội chợ, triển lãm lớn về lương thực, thực phẩm tại Los Angeles, Tokyo, Thái Lan… và các triển lãm hàng đầu trong nước. Đặc biệt, tại Triển lãm Viet Nam International Sourcing sắp tới, Bộ Công thương mời các tập đoàn bán lẻ trên thế giới để kết nối với doanh nghiệp Việt. Trong đó, Dh Foods sẽ có chương trình ký kết với Aeon Malaysia, Aeon Hồng Kông và Aeon Nhật Bản.

Chỉ khi có triển lãm quốc tế, các nhà mua hàng mới có thời gian tham quan gian hàng, quan sát và thử mẫu. Còn nếu cứ gửi mẫu sang các nhà nhập khẩu, cơ hội để sản phẩm được quan tâm chiếm tỷ lệ khá thấp. Do đó, các triển lãm quốc tế luôn được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu để đẩy mạnh xuất khẩu gia vị Việt.

Ông Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Dh Foods

“Ẩm thực Việt Nam như phở, bánh mì, bún chả… đã và đang rất nổi tiếng ở thị trường quốc tế. Vậy tại sao, gia vị Việt lại không có khả năng làm được điều đó?”, CEO Nguyễn Trung Dũng nêu vấn đề. Theo ông Dũng, cơ hội với gia vị Việt hiện rất lớn, chỉ cần chinh phục được một “miếng bánh” nhỏ trên bản đồ quốc tế cũng đủ để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong vài chục năm tới.

Việc tham gia xúc tiến thương mại của Dh Foods đến thời điểm này được ông Nguyễn Trung Dũng đánh giá là khá hiệu quả, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

“Hai năm trước, tham gia Hội chợ Thực phẩm quốc tế Sial Paris, Dh Foods có đàm phán với một đối tác lớn, chuyên cung cấp hàng hóa của châu Á tại Pháp. Sau 2 năm làm việc, đến nay, doanh nghiệp mới bắt đầu có những container xuất khẩu đầu tiên. Vì vậy, để chinh phục khách hàng mới, Dh Foods không ngần ngại chờ đợi 1-3 năm để điều chỉnh, đổi mới sản phẩm sao cho phù hợp”, doanh nhân Nguyễn Trung Dũng cho hay.

Đầu tư đúng trọng tâm

Ngoài việc gặp gỡ đối tác, đội ngũ nhân sự của Dh Foods luôn dành thời gian để đến các siêu thị ở nhiều quốc gia để khảo sát thị trường, tìm hiểu xu hướng tiêu dùng. Qua quá trình đó, CEO Nguyễn Trung Dũng nhận định, nhu cầu hiện nay của người tiêu dùng Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều là sản phẩm tốt cho sức khỏe và tiện lợi.

“Chúng tôi đi theo xu hướng chung. Ngoài sự tiện dụng, các sản phẩm của Dh Foods nói chung và dòng nước sốt nói riêng không dùng các loại hóa chất, màu tổng hợp, chất bảo quản nhân tạo… Chúng tôi pha trộn các nguyên liệu tự nhiên là nông sản Việt, nên tự tin chinh phục thị trường quốc tế”, ông Dũng thông tin.

Năm ngoái, Dh Foods có cơ hội kết nối với đối tác cung cấp sản phẩm cho hơn 30.000 siêu thị ở Đức. Tuy nhiên, để cung cấp sản phẩm cho các chuỗi chiêu thị như Aldi, Lidl… của Đức, doanh nghiệp buộc phải có những chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất như BRC, IFS…

“Trước đó, nhà máy của Dh Foods nằm ngoài khu công nghiệp, doanh nghiệp chỉ có các tiêu chuẩn như ISO, HACCP… Vì vậy, lãnh đạo doanh nghiệp đã họp bàn và quyết tâm, dù chưa có hợp đồng chính thức, nhưng nếu muốn chinh phục được các khách hàng lớn trên thế giới, thì Dh Foods phải vào khu công nghiệp, thuê nhà máy mới, đáp ứng được các tiêu chuẩn cao nhất…”, ông Dũng bộc bạch.

Do đó, Dh Foods quyết định đầu tư nhà máy sản xuất tại Long An với diện tích hơn 1.000 m2 nhằm sản xuất dòng sản phẩm chuyên về sốt như sốt chấm và tương ớt, sốt gia vị hoàn chỉnh… nhằm sẵn sàng cung ứng đủ sản phẩm cho các đối tác phân phối mới, đưa hàng vào các hệ thống siêu thị Aldi, Lidl (Đức), chuỗi Aeon, Beisia, Costco, OK Corporation, Sandi, Halows tại Nhật.

“So với nhà máy cũ trước đó (3.000 m2), nhà máy mới có quy mô nhỏ hơn, nhưng trong khu công nghiệp và được thiết kế tối ưu hoá triệt để, nên công suất tăng gấp đôi. Đây là bước đầu cho tương lai xây dựng chuỗi nhà máy theo mô hình sản xuất riêng cho từng dòng sản phẩm. Dự kiến trong 5 – 10 năm tới, Dh Foods sẽ đạt cột mốc doanh số 1.000 tỷ đồng”, CEO Dh Foods kỳ vọng.

Ngoài dòng sản phẩm về sốt được sản xuất trực tiếp, các dòng sản phẩm còn lại được Dh Foods ký kết gia công với các đơn vị bên ngoài.

Theo CEO Nguyễn Trung Dũng, nếu quá tập trung vào xây dựng nhà máy, đầu tư máy móc, thiết bị, thì tốc độ phát triển của Dh Foods sẽ không nhanh. Doanh nghiệp đang đi theo hai hướng: vừa phát triển nhà máy, vừa ký hợp đồng gia công với các đơn vị có đảm bảo yêu cầu về chất lượng để hợp tác cùng phát triển.

“Chúng tôi tập trung vào thế mạnh của mình, đó là tạo sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường. Nhờ đó, Dh Foods có 6 năm liên tiếp ghi nhận mức tăng trưởng 50%. Năm 2023 có khó khăn, nhưng doanh nghiệp vẫn ghi nhận tăng trưởng hơn 10%. Năm 2024, doanh nghiệp dự kiến tăng trưởng tốt”, CEO Dh Foods thông tin.

Hiện nay, với Dh Foods, ông Nguyễn Trung Dũng đi theo chiến lược “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau” và áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ. Vì vậy, doanh nghiệp đang tập trung vào những gì được cho là tốt nhất, có thế mạnh nhất, đồng thời chia sẻ lợi nhuận với các đối tác khác để giảm bớt rủi ro, cùng nhau phát triển.

Nguồn: https://baodautu.vn/nguyen-trung-dung-giam-doc-cong-ty-co-phan-dh-foods-lien-tuc-doi-moi-de-xay-dung-thuong-hieu-gia-vi-viet-d216266.html

Cùng chủ đề

Gia vị hoa hồi xuất khẩu tăng đột biến

5 tháng, Việt Nam xuất khẩu hơn 6.400 tấn hoa hồi, tương đương trên 39 triệu USD, tăng 129% về lượng và 202% giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Thông tin trên vừa được Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) công bố. Trong đó, Ấn Độ chiếm 63% thị phần xuất khẩu hoa hồi, 37% còn lại là Trung Quốc, Mỹ và các thị trường khác.Các doanh nghiệp xuất khẩu cho biết trong 5 tháng đầu...

Du hành cùng ẩm thực Việt tại Đức

Rời Hà Nội đến nước Đức trong những ngày cả châu Âu bước qua mùa Xuân rực rỡ sắc hoa, tôi thích thú thưởng thức ẩm thực Việt như thể xa quê hương từ rất lâu...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tăng giá 100% từ đầu năm, động lực tiếp theo của MCH là gì?

Tăng điểm gấp đôi từ mức 89.200 đồng vào ngày 2/1, cổ phiếu của Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (MCH) đạt mức 181.000 đồng/cổ phiếu (giá đóng cửa ngày 23/5), tương ứng với mức vốn hóa “khủng” hơn 128.000 tỷ đồng. Sở hữu các “big brands” Kết phiên ngày 23/5, mã cổ phiếu MCH tiếp tục xuất hiện một cây nến xanh với...

Ninh Thuận hướng tới hình thành trung tâm năng lượng sản xuất hydrogen

Ninh Thuận hướng tới hình thành trung tâm năng lượng sản xuất hydrogenVới lợi thế về năng lượng tái tạo, Ninh Thuận sẽ là điểm đến thu hút các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư sản xuất hydrogen. Theo Quyết định số 165/QĐ-TTg về phê duyệt Chiến lược Phát triển năng lượng hydrogen của Việt Nam, đến năm 2030, công suất...

Có khả năng tăng lãi suất điều hành để kiềm chế áp lực tỷ giá

Chuyên gia MSVN: Có khả năng tăng lãi suất điều hành để kiềm chế áp lực tỷ giáKhông thể để VND mất giá quá mức, cần có các biện pháp cụ thể và chính sách tài khoá để giảm thiểu tác động của việc tăng lãi suất điều hành. Dự báo NHNN tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 5 hoặc tháng...

5 tháng đầu năm 2024, Bình Dương hút hơn nửa tỷ USD vốn FDI vào các khu công nghiệp

5 tháng đầu năm 2024, Bình Dương hút hơn nửa tỷ USD vốn FDI vào các khu công nghiệp5 tháng đầu năm 2024, các khu công nghiệp (KCN) tại Bình Dương đã hút 525 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 75% so với cùng kỳ 2023. Nâng tổng vốn FDI vào các KCN trên địa bàn lên 29,7 tỷ USD. Hút vốn...

Nhóm VN30 giao dịch tiêu cực, VN-Index về mốc 1.272 điểm

Có tới 27/30 cổ phiếu trong nhóm VN30 đóng cửa trong sắc đỏ. VN30-Index giảm tới gần 16 điểm trong phiên 29/5. Giao dịch giằng co trong phần lớn phiên giao dịch, thị trường chứng khoán bất ngờ giảm sâu ở nửa cuối phiên chiều. VN-Index thậm chí có thời điểm tăng lên ngưỡng 1.285 điểm trong phiên sáng. Áp lực chốt lời tại đây...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Nữ cơ phó 9X xinh đẹp mê du lịch, tiết lộ đất nước đến hơn 10 lần chưa chán

Khám phá 30 tỉnh thành trong nước và đặt chân đến 10 quốc gia, có những nơi từng ghé cả chục lần không chán, nữ cơ phó 28 tuổi hi vọng có thể tiếp tục duy trì đam mê du lịch, kéo dài danh sách các điểm đến “nhất định phải check-in” trong tương lai. Mạch Thị Thùy Khanh (SN 1996, ở TPHCM) hiện là phi công của hãng hàng không Pacific Airlines. Ngoài niềm đam mê dành cho công...

Nhà thiết kế Việt có 4 chiếc đầm xuất hiện trên thảm đỏ Cannes là ai?

Dù mới tốt nghiệp năm 2023 nhưng nhà thiết kế trẻ Phan Huy có đến 4 thiết kế được các ngôi sao quốc tế chọn diện tại thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2024. Ca sĩ Ginta chọn hai mẫu thiết kế của Phan Huy xuất hiện ở thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2024 - Ảnh: NVCC Ca sĩ Ginta (ca sĩ gốc Thụy Sĩ) chọn hai mẫu thiết kế của Phan Huy để khoe dáng tại thảm đỏ Liên hoan phim Cannes...

Những ‘thiên thần’ áo cam của đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel

Với mong muốn giúp đỡ người gặp nạn, lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn trong cộng đồng, gần 5 năm qua, những “thiên thần” áo cam trong đội hỗ trợ cứu hộ cứu nạn FAS Angel đã cống hiến hết mình trên những cung đường của thủ đô, đặc biệt trong vụ hỏa hoạn thương tâm gần đây. Xông pha cứu người trong vụ cháy Đêm 23/5, rạng sáng 24/5, anh Phạm Quốc Việt (Hà Nội) cùng đồng đội...

Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống

(Dân trí) - Nguyễn Thị Thật không chỉ là VĐV Việt Nam đầu tiên giành suất tham dự Olympic Paris 2024 mà cô còn là cua-rơ duy nhất trong lịch sử xe đạp đường trường Việt Nam được tham dự Olympic.   Suất dự Olympic Paris 2024 thật sự không dễ dàng gì với thể thao Việt Nam khi tính đến thời điểm hiện tại (24/5) chúng ta mới chỉ có 10 suất chính thức dự ngày hội thể thao thế...

TS Đào Đức Minh: ‘Làm chủ dữ liệu Việt là bước đầu phát triển và nắm giữ công nghệ Việt’

Từng làm việc cho một tổ chức lớn về trí tuệ nhân tạo tại Mỹ, vì sao ông lại quyết định về nước đầu quân cho VinBigdata? Thời gian làm việc tại Mỹ, tuy được tham gia khá nhiều dự án lớn của Chính phủ, những kết quả mình làm ra thường chỉ là một vài bước trong một quy trình xử lý lớn. Thậm chí, nhiều lúc, do quy trình bảo mật rất nghiêm ngặt của các dự án,...

Mới nhất

Hé lộ hình ảnh show diễn jetski và flyboard lần đầu tại Đà Nẵng

Nguồn: https://tuoitre.vn/he-lo-hinh-anh-show-dien-jetski-va-flyboard-lan-dau-tai-da-nang-2024053009204399.htm

Quân đội Nga tấn công sắc bén, Ukraine đối diện thách thức ở Karlovka

Karlovka - nhân tố then chốt trong phòng thủ của Ukraine Sau khi tuyến phòng thủ của quân đội Ukraine ở Netailovo bị chọc thủng, chiến tuyến đã dịch chuyển đáng kể về phía tây và thực tế đã tới Karlovka. Tầm quan trọng của ngôi làng này và hướng đi này đối với toàn bộ cuộc tấn...

Những bông hoa biển

Trong toàn vịnh Nha Trang, hiện chỉ còn Hòn Chồng là khu vực giữ được nhiều san hô, đặc biệt 2 giống san hô cứng quan trọng là Acropora (san hô cành) và Montipora (san hô đĩa) có vai trò tạo rạn san hô cho vịnh. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của tự nhiên mà tạo hoá...

Thiết bị nhà thông minh: Đối tượng mới của tấn công mạng

Các thiết bị thông minh trong nhà nói riêng, các thiết bị IoT (internet vạn vật) nói chung làm cho cuộc sống trở nên tiện ích, thân thiện hơn. Tuy nhiên, việc gia tăng sử dụng các thiết bị IoT cũng dẫn đến những đe dọa an ninh mạng, khi tội phạm khai thác tính kết nối của...

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm đánh cắp chất độc nguy hiểm trong trường đại học

Theo cảnh sát tỉnh Osaka, nghi phạm 30 tuổi, đã nhận tội và cho biết đã đánh cắp hợp chất độc hại để tìm cách sát hại cha mình. Ngày 29-5, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một cựu sinh viên của Đại học TP Osaka với cáo buộc đánh cắp kali xyanua và natri...

Mới nhất

Những bông hoa biển